Code Vein không phải là một phiên bản Dark Souls phong cách Anime

Mặc dù cũng sẽ đi theo lối chơi khó không tưởng của dòng Souls, nhưng Code Vein sẽ có những nét độc đáo riêng của mình để không bị gọi là “kẻ ăn theo”.

Kể từ khi được công bố ngày ra mắt, tựa game Code Vein đã ngay lập tức bị cộng đồng gác thẳng cho cái mác “Dark Souls phong cách Anime” khi có rất nhiều sự tương đồng về lối chơi, cũng như hứa hẹn độ khó kinh hoàng khiếp đảm đặc trưng hành xác của những tựa game theo phong cách này. Tuy vậy Code Vein không phải là một bản sao của Dark Souls hay Nioh, mà tự bản thân nó cũng có những nét độc đáo riêng.

Code Vein thiên nhiều về phong cách nhập vai hành động, chứ không phải chỉ là một dạng game chặt chém siêu khó, nó phần nhiều vẫn giữ được cái chất của dòng Souls nhưng vẫn phát triển được yếu tố nhập vai kiểu Nhật (JRPG) của mình.

Ngày phát hành Monster Hunter: World PC và Darksiders 3 được công bố cùng một lúc!
Ngày phát hành Monster Hunter: World PC và Darksiders 3 được công bố cùng một lúc!
Monster Hunter: World và Darksiders 3 đều là những tựa game với lối chơi hành động hấp dẫn,đưa bạn đến với những thế giới xa lạ đầy nguy hiểm nhưng không kém phần đẹp mắt.

Cốt truyện của Code Vein diễn ra ở thời kỳ hậu tận thế, thế giới hoàn toàn là một đống đổ nát hoang tàn, các tòa nhà chọc trời từng là biểu tượng của sự phồn thịnh thì giờ đây đứng trơ trọi như những nấm mồ của con người. Một nhóm nhỏ con người còn sót lại của thế giới tụ tập cùng nhau thành một hội gọi là Vein, bọn họ là các Revenants – những kẻ nhận được sức mạnh vượt qua giới hạn bản thân, nhưng cái giá phải trả là cơn khát máu thường trực và mất dần ký ức bản thân.

Những sinh vật còn sót lại trên mặt đất bị ảnh hưởng bởi các dòng năng lượng khác nhau, biến đổi thành những quái vật hung tợn sẵn sàng tấn công bất kỳ ai chúng bắt gặp. Nhân vật chính trong Code Vein là một Revenants vô danh, tìm cách nhớ lại bản thân cũng như giải cứu nhân loại. Nhìn chung nó mang một chút phong cách của Bloodborne, nhưng vẫn đi theo hướng của các game RPG kiểu Nhật, vì thế nó sẽ tuyến tính hơn chứ không bắt người chơi phải tự mày mò như dòng Souls.

Code Vein không phải là một phiên bản Dark Souls phong cách Anime

Cơ chế chiến đấu của Code Vein vẫn đi theo góc nhìn thứ 3 sau vai với thanh thể lực quen thuộc, nhưng điểm khác biệt nhất của nó so với Bloodborne hay Dark Souls là người chơi có thể có thêm một đồng đội đi theo. Các NPC này đóng vai trò là người hỗ trợ chiến đấu đắc lực, cũng như có liên quan mật thiết tới cốt truyện. Yếu tố “dating sim” quen thuộc của các game Nhật cũng được áp dụng tại đây, khi bạn càng tương tác với một NPC nhiều thì các lựa chọn cốt truyện của nhân vật đó sẽ được mở ra nhiều hơn.

Bối cảnh của Code Vein theo kiểu thế giới nối liền nhau, nơi nhân vật chính chu du từ vùng này sang vùng khác để khám phá. Có thể nói nó khá giống kiểu thế giới mở mà chúng ta thường thấy, những nhà sản xuất muốn Code Vein không phải chỉ là một kiểu chặt chém từ đầu tới cuối, mà cũng có những thứ để người chơi khám phá nữa.Code Vein không phải là một phiên bản Dark Souls phong cách Anime

Một điểm quan trọng nữa tách rời Code Vein khỏi dòng Souls chính là các đặc thù trong chiến đấu, game có hệ thống chia class nhân vật gọi là Blood Code. Tính tới thời điểm hiện tại thì có 3 loại Blood Code được hé lộ lần lượt là: Fighter, Assassin và Mage với các sức mạnh khác nhau:

  • Fighter tập trung vào tấn công tầm gần, máu nhiều và sức phòng thủ cao.
  • Assassin chủ yếu đánh lén, né và phản đòn.
  • Mage tập trung vào các kỹ năng tấn công tầm xa.

Blood Code chính là thứ khiến Code Vein khác biệt với các người anh em khác lấy ý tưởng từ Dark Souls, trong game cũng có một loại đòn tấn công đặc biệt gọi là Blood Veils, mỗi khi sử dụng Blood Veils một phần cơ thể của nhân vật sẽ biến đổi thành các loại vũ khí khác biệt tùy theo phong cách chơi và class (Blood Code).

Code Vein không phải là một phiên bản Dark Souls phong cách Anime

Code Vein cũng có những đòn đánh làm choáng mục tiêu (trong game biểu hiện là chỉ số Focus), nó gần giống như đòn kết liễu của Bloodborne, khi bạn tấn công kẻ địch và làm giảm Focus của chúng xuống mức nhất định thì nhân vật có thể tung ra 1 đòn Blood Veils với sát thương cực mạnh. Đây sẽ là yếu tố khiến Code Vein tách biệt ra thành một game riêng, với các kiểu đánh khác nhau do người chơi lựa chọn.

Code Vein dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 27/09/2018, Motgame sẽ tiếp tục đưa tới các bạn những thông tin mới nhất của tựa game này.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
Loading...Loading...