Thất vọng từ màn ra mắt đầy giật lag, người chơi cũng ngao ngán khi chất lượng của Cổ Kiếm Truyền Kỳ lại hoàn toàn không như những gì game thủ mong đợi

Ra mắt vào đúng dịp…cáp đứt, Cổ Kiếm Truyền Kỳ ngay lập tức vấp phải chỉ trích về các vấn đề như lag, giật, không thể truy cập game v.v, khiến ngày ra mắt tựa game trên không thể nào “giông bão” hơn được nữa. Phải đến vài tiếng sau, sự cố lag giật mới cơ bản được khắc phục và chạy trơn tru, tuy nhiên vẫn khiến cho game thủ ít nhiều cảm thấy hụt hẫng và khó chịu. Thế nhưng trước loạt lỗi trên, nhà phát hành dường như không có bất kỳ động thái nào để làm xoa dịu người chơi ngoài các biện pháp yếu đuối như ghi lại lỗi thông qua cổng google documents.

Chính thức ra mắt phiên bản Alpha Test vào ngày 6/1 vừa qua, Cổ Kiếm Truyền Kỳ đã mang đến những event khá hấp dẫn như đua top Alpha, phát code vip 10 để giúp người chơi có thể trải nghiệm thoải mái tựa game này. Thế nhưng, game thủ vẫn không thực sự hào hứng như nhà phát hành đã mong đợi khi 2 sự kiện lên lại trùng nhau khiến người chơi bất bình vì thiếu sự công bằng ngay từ khâu đua top, dù mới chỉ là ở phiên bản thử nghiệm. Sự bất công này kèm với tình trạng giật lag cùng chất lượng game không ổn như mong muốn đã làm dấy lên 1 làn sóng bài trừ Cổ Kiếm Truyền Kỳ, điều không nhà phát hành nào mong muốn ở ngay ngày Alpha test đầu tiên!

Cổ Kiếm Truyền KỳCổ Kiếm Truyền Kỳ Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Sử dụng chính là đồ họa 2.5D khá lởm cho 1 game di động, Cổ Kiếm Truyền Kỳ hầu như không thể hiện được sự nổi trội về phần nhìn, ngoài điểm cộng về độ hoành tráng của chiêu thức. Về khâu thiết kế trang phục lẫn nhân vật hay thú cưỡi nhìn chung cũng khá “chuối” khi kết hợp giữa phong cách “ngoài hành tinh” với cổ trang nhưng lại thiếu đi sự tinh tế, khiến tựa game trên hoàn toàn không gây được thiện cảm về phần nhìn ngay ở những giây phút đầu tiên. Đó là chưa kể đến phần lời thoại của nhân vật mang lại cảm giác không khác gì google dịch, cực kỳ khó hiểu và dễ khiến game thủ bối rối khi muốn theo dõi cốt truyện của Cổ Kiếm Truyền Kỳ.

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Với 4 lớp nhân vật là Tuyệt Kiếm, Ngạo Kiếm, Ma Kiếm và Chi Kiếm cho game thủ lựa chọn, nhưng có thể nói không có nhiều sự khác biệt ở 4 lớp nhân vật này khi Cổ Kiếm Truyền Kỳ cũng không đưa ra chỉ số nhân vật hay cho phép xem trước chiêu thức cho người chơi tham khảo. Điều này khiến game thủ có cảm giác 4 class này chỉ mang lại sự khác biệt về…ngoại hình. Hầu hết các chiêu đánh đều ở dạng AoE, khá dễ dùng khi đi cày cấp hay làm nhiệm vụ cốt truyện, nhưng lại không lý tưởng lắm cho chế độ PK trong các bản cập nhật tới.

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Thêm một hạn chế khác về nhân vật đó là khoảng thời trang và thú cưỡi, cánh cùng đồng hành nhìn chung vẫn chưa được phong phú, chưa kể màu sắc cũng không được hài hòa với các bộ cánh của nhân vật. Đặc biệt, thời trang minh chủ của cả nam và nữ các phái đều giống hệt nhau, không tạo được nét riêng cho từng môn phái. Điều này lại càng khiến người chơi tin rằng thực chất 4 môn phái được lập ra là để cho có nhiều sự lựa chọn về ngoại hình, chứ hoàn toàn không khác mấy về chỉ số, làm mất đi phần nào tính phong phú của tựa game khi game thủ chỉ cần tập trung nạp tiền để nâng cấp trang bị, cánh, thú cưỡi và đồng hành để tăng lực chiến là…đủ!

 

Cổ Kiếm Truyền Kỳ
Cảm nhận game thủ ngày đầu chơi Cổ Kiếm Truyền Kỳ
Game mobile mới Cổ Kiếm Truyền Kỳ đã chính thức ra mắt người chơi Việt với phiên bản Alpha Test và mang lại những trải nghiệm hứa hẹn cho người chơi.

Ngoài những hạt sạn về nhân vật lẫn đồ họa, cốt truyện trên thì Cổ Kiếm Truyền Kỳ còn vướng phải các chức năng không được phong phú, khiến người chơi chỉ biết hoạt động trong mù quáng ở tầm 30-40 level đầu tiên, khác xa so với hầu hết các game hiện nay khi các mục này có thể được tham khảo chỉ sau 10-15 level đầu, cao lắm là level 20. Phụ bản, thú cưỡi hay tệ hơn là chiêu thức chỉ có thể được xem vào khoảng level 26 đổ đi, mang lại cảm giác game đang cố tình kéo dài thời gian khám phá game của game thủ. Việc kéo dài lê thê này thật sự khiến người chơi mau nản cực kỳ, thế nhưng thật may mắn thay Cổ Kiếm Truyền Kỳ đã hỗ trợ chức năng auto từ a-z từ những level đầu tiên, giúp người chơi treo máy mọi lúc mọi nơi và chế độ auto này có thể được xem là 1 điểm cộng nhỏ xí của tựa game cho đến thời điểm này.

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Nhìn chung, có thể thấy dù mang danh là một game di động, thế nhưng Cổ Kiếm Truyền Kỳ lại có chất lượng chỉ ngang ngửa một webgame tầm trung, thậm chí còn thấp hơn khi hầu hết các webgame hiện nay đều đa dạng về số lượng nhiệm vụ, hoạt động và cả phụ bản phục vụ hầu hết cho mọi cấp độ. Với vô vàn điểm yếu như trên, Cổ Kiếm Truyền Kỳ có thể được liệt ngay và luôn vào danh sách các game di động “í ẹ” nhất tháng này rồi!

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/cokiemtruyenky.vn/
Landing: https://cokiemtruyenky.vn/landing

Một số hình ảnh trong game:

Cổ Kiếm Truyền KỳCổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Cổ Kiếm Truyền Kỳ

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
5.8
CHƠI TẠM
ĐỒ HỌA5
GAMEPLAY5
CỘNG ĐỒNG7
CỐT TRUYỆN6
Reader Rating1 Vote0.2