CKTG 2020: SofM khẳng định Châu Âu không có tuổi với LPL bằng 2 ván thắng thuyết phục trước G2 Esports

Với 2 trận thắng đầy thuyết phục trước G2 Esports, Sofm cùng đội Suning đã chứng minh được rằng ngôi vị nhất Bảng A của mình là hoàn toàn xứng đáng.

Trước khi giải đấu quan trong nhất trong năm của LMHT diễn ra, Suning được xem là một trong những đội tuyển yếu nhất đại diện cho khu vực LPL tại CKTG 2020. Điều này đến từ việc ‘những chú sư tử con’ sở hữu rất nhiều tuyển thủ trẻ tuổi như Bin (18 tuổi), huangfeng (19 tuổi) và Angel (20 tuổi). 2 tuyển thủ còn lại là SofM (22 tuổi) và SwordArt (23 tuổi) thì lớn tuổi hơn đôi chút, nhưng chỉ có mỗi SwordArt là người duy nhất có kinh nghiệm tại đấu trường chuyên nghiệm thế giới khi anh đã từng thi đấu cùng Flash Wolves tại CKTG 2015.

Dù có khởi đầu không quá thuận lợi tại trận đấu mở màn của mình tại Bảng A khi Suning chịu thua sát nút trước G2 Esports, thế nhưng bầy sư tử vẫn luôn thi đấu hết mình. Tự tin vào khả năng gánh đội của thần rừng Việt Nam, các thành viên còn lại đều đã thi đấu chậm rãi và chắc chắn giúp họ giành 2 ván thắng trước Team Liquid và Machi Esports.

Các thành bị đánh giá là khá yếu trong đội hình như Bin, Angel và SwordArt giờ đây đều thi đấu rất từ tốn và thể hiện rất tốt trong các ván đấu gần đây. Thậm chí kể cả khi cả đội giành chiến thắng trong các pha giao tranh nhỏ lẻ, họ cũng không lao lên khô máu mà giữ vị trí rất chắc chắn nhằm đảm bảo trận thắng của mình.

CKTG 2020: SofM đãi Team Liquid món đặc sản 'rừng Việt Nam' với trình độ vượt trội
CKTG 2020: SofM đãi Team Liquid món đặc sản 'rừng Việt Nam' với trình độ vượt trội
Với chiến thắng này, Sofm đã giúp cửa lọt vào vòng trong của Suning tại CKTG 2020 sáng hơn bao giờ hết và tất nhiên cũng khiến fan Việt Nam rất tự hào.

Khởi đầu ván đấu đầu tiên tại ngày thi đấu cuối cùng của Bảng A, Bard trong tay của SwordArt đã có những pha làm choáng từ chiêu Q rất chuẩn mực khi đối đầu với Machi Esports. Anh cũng thực hiện được những pha chiêu cuối rất chuẩn xác và kịp thời giúp Suning giành không ít lợi thế trong ván đấu này. Kể cả Irelia trong tay của Bin cũng đã tỏa sáng không ít lần với những pha ‘solo kill’ mãn nhãn để giành chiến thắng một cách nhanh chóng.

CKTG 2020: SofM khẳng định Châu Âu không có tuổi với LPL bằng 2 ván thắng thuyết phục trước G2 Esports

Thế nhưng tới ván đấu thứ 2 khi phải đối đầu với Team Liquid, Suning đã bị khớp và không thể triển khai được thế trận. Trong ván đấu này, đại diện đến từ Bắc Mỹ có chất tướng tốt hơn trong giai đoạn đầu tiên nhờ vào hiệu ứng khống chế cứng của Bard và Sett. Chính vì vậy họ đã quyết định giúp Lillia cướp bãi Chim Biến Dị nhằm tăng thêm lợi thế cho đồng đội. Tiếp đó Team Liquid không chỉ cướp thành công bùa đỏ mà còn hạ gục 3 thành viên của Suning, nhờ vậy họ đã có rất nhiều lợi thế trong thời gian đầu trận. Mất lợi thế và thua liên tục trong những pha giao tranh tiếp theo, Suning đành chấp nhận trận thua khá đau này sau 32 phút thi đấu.


CKTG 2020: SofM khẳng định Châu Âu không có tuổi với LPL bằng 2 ván thắng thuyết phục trước G2 Esports

Pha xử lý ‘max ping’ của Bin giúp Suning giành ngôi vị đầu Bảng A

Tới ván đấu tiếp theo, SofM cùng đồng đội đã có trận thắng rất thuyết phục khi hủy diệt G2 Esports một cách rất dễ dàng. Dù rằng thần rừng Việt Nam không sử dụng tướng ‘ăn thịt’ nữa mà thay vào đó sử dụng Jarvan IV, thế nhưng Bin và Angle đã thể hiện rằng khả năng thi đấu của mình chẳng thua kém gì người đồng đội đến từ Việt Nam bằng 2 con bài Camile và Syndra. Nhờ vậy họ đã giành chiến thắng và vươn lên đầu bảng chung với đối thủ đến từ Châu Âu này.

CKTG 2020: SofM khẳng định Châu Âu không có tuổi với LPL bằng 2 ván thắng thuyết phục trước G2 Esports

Bước tới ván tiebreak tranh giải nhất với G2 Esports vì có tỉ số hòa nhau, SofM cùng đồng đội đã thể hiện sự trưởng thành vượt trội của mình khi hạ gục gã khổng lồ Châu Âu một lần nữa. Dù rằng khoảng thời gian cuối trận họ gặp không ít khó khăn trước Senna của Perkz, thế nhưng Bin của Suning đã có pha thi đấu cực kỳ xuất sắc khi hạ gục cả Perkz lẫn Caps tại khu vực bụi cỏ gần hang Rồng.

Một lần nữa xin chúc mừng đội tuyển Suning khi họ đã giành được vị trí nhất Bảng A với 5 thắng và 2 thua.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    1 Comment Added

    1. Cần 1 cái tên. Tháng Mười 9, 2020 | Trả lời

      team sư tử Sunning mà – sao trên lại ghi thành bầy hổ rồi ._.

    Bình Luận