Chung kết thế giới 2017 sẽ tới 24 đội tham dự thay vì 13

Đây sẽ là một thay đổi cực lớn cho Chung kết thế giới 2017, khi tăng cơ hội cho các đội tuyển từ những khu vực Wildcard.

Đây sẽ là một thay đổi cực lớn cho Chung kết thế giới 2017, khi tăng cơ hội cho các đội tuyển từ những khu vực Wildcard.

Theo sau thông báo về những sửa đổi tại MSI 2017, Riot Games cũng đã có luôn thông tin về giải đấu LMHT lớn nhất trong năm – Chung kết thế giới 2017. Theo đó 2 thông tin đáng chú ý nhất là giải sẽ tăng số đội tham dự, cũng như hệ thống vòng loại mới gắt gao hơn.

Tổng quan:

– CKTG 2017 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, với 13 khu vực trên khắp thế giới.

– Diễn ra từ ngày 23/09 đến 24/10. Trận chung kết sẽ được tổ chức ở sân vận động Tổ chim – Bắc Kinh.

– CKTG 2017 sẽ có thêm 1 vòng sơ loại để chọn ra các đội vào vòng bảng.

– Khu vực LMS sẽ có thêm 1 suất hạt giống.

– 1 vài khu vực cũng sẽ có thêm 1 suất hạt giống tùy thuộc vào kết quả ở MSI 2017

– 3 đội tuyển Hàn Quốc sẽ không cần phải tham dự vòng sơ loại, mà được đặc cách vào thẳng vòng bảng.

2017_Worlds_header1

Các khu vực tham dự:

Brazil

– Trung Quốc

– Đông Âu

– Châu Âu

– Nhật Bản

– Hàn Quốc

– Bắc Mỹ La Tinh

– Nam Mỹ La Tinh

– Bắc Mỹ

– Châu Đại Dương

– Đông Nam Á

– Thổ Nhĩ Kỳ

– Đài Loan, Hồng Kông, Macau

WORLDS-2017_NO_LOGO

Lựa chọn hạt giống:

Có 1 vài vấn đề thay đổi liên quan tới việc tính thứ tự hạt giống, bao gồm:

– Khu vực LMS giờ sẽ có 3 suất: LMS giờ sẽ có 3 hạt giống thay vì 2 như các năm trước, từ sau khi tách ra khỏi GPL và chia mất 1 suất, LMS đã có những bước tiến vượt bậc ở CKTG 2015. Do đó LMS sẽ được thêm 1 suất hạt giống nữa cho bằng với các khu vực Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu.

– Hàn Quốc được đặc cách vào thẳng vòng bảng: Do thành tích tốt ở 2 kỳ CKTG 2015 và 2016, khi SKT T1 liên tiếp vô địch. Vì thế Hàn Quốc sẽ được đặc cách không phải đánh vòng sơ loại.

– MSI 2017 sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới CKTG 2017: MSI sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới vị trí hạt giống ở CKTG, các bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết riêng về MSI.

CKTG 2016 cúp

– Vài khu vực sẽ có cơ hội lấy hạt giống số 2: Khu vực đứng đầu của 8 vùng: Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Đông Nam Á, Đông Âu, Châu Đại Dương, Brazil, Bắc Mỹ La Tinh và Nam Mỹ La Tinh sẽ có thêm 1 suất ở CKTG. Hạt giống số 1 sẽ vào thẳng vòng bảng, và hạt giống số 2 tham gia sơ loại. Trong trường hợp có 2 đội cùng kết quả ở MSI 2017, Riot Games sẽ tính theo thành tích ở CKTG 2016.

Các khu vực Wildcard cũ đang ngày càng mạnh mẽ hơn theo từng năm, nhưng chừng đó vẫn là chưa đủ để Riot Games quyết định trao cho họ hạt giống số 2. Nhưng kết quả ở MSI và CKTG năm nay sẽ là thước đo để tính toán vị trí cho mùa giải 2018.

Thể thức:

Cũng giống như MSI, CKTG sẽ có thêm 1 vòng sơ loại trước vòng bảng.

2017_Worlds_PlayIn_Format

Theo: CCQ

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận