Chủ nhật 16/06/2024 06:25
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Chơi game PC và những điều sẽ khiến cho người ta phát điên nếu chúng xuất hiện

aa
Chơi game PC và những điều sẽ khiến cho người ta phát điên nếu chúng xuất hiện

Bởi PC là một nền tảng mở, các nhà phát hành game có thể làm bất kỳ điều gì họ muốn với game thủ PC mà không cần phải bận tâm đến chính sách của bất kỳ ai. Trong khi game phát hành trên PlayStation và Xbox chỉ có thể được phát hành theo đúng quy định của Sony và Microsoft và không đi kèm bất kỳ một thứ “đầu thừa đuôi thẹo” nào, game trên PC thường đi kèm cả núi phần mềm khác mà game thủ không mong muốn.

Đầu tiên là những phần mềm chống hack trong các tựa game có yếu tố online. Mọt không phản đối sự tồn tại của chúng bởi chúng phần nào đảm bảo trải nghiệm của game thủ trong các trận đấu online, nhưng rất nhiều khi chúng lại xung đột với những thứ Mọt cần sử dụng cho công việc hoặc những tựa game khác. Thời còn chơi Vindictus, một phần mềm VPN Mọt sử dụng để "trèo tường" vào server Vindictus Bắc Mỹ bị Easy Anti Cheat của Ghost Recon Wildlands nghi là đồ đểu, và thế là nó không cho Mọt bật Wildlands khi còn giữ VPN trong máy. Sau vài email qua lại với đội ngũ hỗ trợ của Easy Anti Cheat và Ubisoft, Mọt tui đành phải tìm một giải pháp VPN khác cho cuộc chơi Vindictus của mình.

Phần mềm chống cheat Vanguard gây tranh cãi lớn đầu năm nay.

Bên cạnh đó, không ít phần mềm chống gian lận cũng có cách hoạt động khá mạnh tay, gây lo ngại cho game thủ. Vanguard của tựa FPS Valorant do Riot phát triển hay mhyprot2 của Genshin Impact là các ví dụ - Mọt tui đã có cả đống bài viết về những phản ứng của game thủ và các tranh cãi xoay quanh các công cụ chống gian lận này. Tương tự các công cụ chống hack, các phần mềm DRM cũng thường xuyên bị chỉ trích bởi game thủ nghi ngờ chúng ảnh hưởng đến hiệu năng của PC, ngốn tài nguyên của máy tính và những rắc rối khác. Denuvo là kẻ bị chỉ trích nhiều nhất bởi trong khi các nhà phát hành game tin tưởng phần mềm này, ngay cả những game thủ chơi game bản quyền cũng ghét bỏ nó và ăn mừng mỗi khi nghe tin Denuvo bị gỡ khỏi trò chơi.

Launcher là một điều phiền hà khác. Các nhà phát triển game ngày càng lộng hành khi ngay cả những studio chỉ có vài ba tựa game cũng làm Launcher riêng của mình, dẫn đến việc game thủ có 7749 launcher khác nhau trên máy. Điều này khiến Mọt tui rất đau đầu: mỗi khi thấy một tựa game nào đó có vẻ hấp dẫn, Mọt sẽ phải mở Google lên tìm xem trò chơi được bán ở đâu, Steam, Epic, GOG, Itch.io, do nhà phát triển tự phát hành trên web hay trên một launcher riêng lẻ nào đó.

GOG Galaxy 2.0 gom các launcher về một mối.

Đôi khi những Launcher này thậm chí còn hoạt động như một lớp bảo vệ bản quyền mới chồng chéo lên các phương thức khác, gây lãng phí tài nguyên máy tính của những game thủ chơi game bản quyền trong khi các game thủ chơi bản crack không phải bận tâm đến điều này. Thật may mắn là với GOG Galaxy 2.0, game thủ có thể gộp hết các Launcher phổ biến về một mối, giảm thiểu sự phiền hà khi có quá nhiều Launcher trên PC của mình dù nó vẫn không giải quyết được vấn đề ngốn dung lượng hay tài nguyên.

Đây là một trong những điều khiến Mọt không thể nào hiểu nổi khi chơi game trên PC. Việc phát triển game chắc chắn được thực hiện trên PC, nhưng lại có những nhà phát triển chẳng thèm bận tâm đến việc làm một bản PC xứng đáng cho tựa game của mình. Những dấu hiệu rõ rệt nhất cho các tựa game thuộc loại này bao gồm FOV (góc nhìn) bị cố định ở mức thấp và không thể điều chỉnh gây chóng mặt, các nút điều khiển được hiển thị sẵn toàn tròn vuông tam giác thay vì Space Ctrl Shift Enter, số khung hình bị khóa đâu đó ở mức… 30, hay giao diện được tối giản cho phù hợp với console / mobile.

Năm điều đáng ghét nhất khi chơi game PC
Có thể bạn không nhớ, nhưng Dark Souls PC là một bản port tồi tàn.

Thật vậy, bốn yếu tố trên là những điều khó chịu nhất với một game thủ PC. Góc nhìn thấp khiến không ít game thủ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt là trong những tựa game FPS đa nền – các nhà phát triển thường gò game thủ PC vào góc nhìn của console bởi một lẽ đơn giản là… lười, hoặc để “đảm bảo sự công bằng” cho trải nghiệm multiplayer. Các nút điều khiển console chỉ khiến game thủ PC phải bực mình vì họ phải đoán mò xem trong số 104 nút trên bàn phím của mình, đâu là nút bấm đúng. “Bấm ■ để ăn hàng”? $#^&#$, bố đang chơi trên PC và *** có cái nút đó!

Việc khóa khung hình ở mức thấp càng không cần phải nói: trên các PC cấu hình mạnh và tần số quét cao, nó khiến game thủ nhìn rõ từng khung hình và làm suy giảm trải nghiệm của họ. Điều này xảy ra thường xuyên nhất trên những tựa game hành động vốn được phát triển cho console và được chuyển hệ sang PC sau đó, chẳng hạn Horizon Zero Dawn vừa ra mắt gần đây có một số động tác trông giật cục vì chỉ có 30 khung hình/giây. Lý do của điều này là vì trong các tựa game hành động, nhà phát triển phải quy định sẵn động tác nào có tác dụng gì trong khung hình thứ mấy, và việc mở khóa lên 60 FPS hay cao hơn sẽ buộc họ phải làm lại từng động tác một và rất mất thời gian.

Năm điều đáng ghét nhất khi chơi game PC
Không ít game thủ phải tìm kiếm sự giúp đỡ trong hang sói của Tomb Raider (2013).

Hang sói (Wolf Cave) trong Tomb Raider 2013 là một ví dụ cho việc giao diện tối giản làm game thủ bực mình. Khi Lara bị một con sói to tướng cắn vào chân, game hiển thị hai biểu tượng nhỏ chỉ sang hai bên trái phải nháy cực nhanh ở góc màn hình, khiến game thủ không rõ đây là nút mũi tên hay A và D và bấm quá nhanh thay vì chậm rãi theo nhịp. Mọt tin chắc không ít game thủ đã bị con sói cắn chết chục lần vì hai nút bấm này, chưa kể các biểu tượng chấm than và bàn tay sau đó cũng rất dễ nhầm lẫn trong tình huống QTE căng thẳng.

PC/CONSOLE

Cựu chủ tịch Rockstar lập studio làm game cạnh tranh với GTA để "trả thù"

Trong sự nghiệp chơi game của mình, Mọt tui đã chứng kiến sự “qua đời” của rất nhiều tính năng hữu ích trên PC. Những tựa game hỗ trợ chơi LAN giờ là hàng hiếm có khó tìm, khiến trải nghiệm multiplayer phần nào rối rắm hơn và kém đi khi cả nhóm bạn cùng ngồi một chỗ. Các game bắn súng multiplayer có bot cũng vắng hẳn, và gần như tất cả các tựa game bắn súng có multiplayer ngày nay đều đổ xô theo thể thức “eSports” 5vs5. Các server custom cũng dần biến mất, và các nhà phát hành cứ ép game thủ phải chơi trên những server của họ kể từ khi Call of Duty 4: Modern Warfare ra đời.

May mắn là chúng ta vẫn còn có các tựa game của Valve như Team Fortress 2, Left 4 Dead 2, CSGO hay một số ngôi sao sáng như Halo The Master Chief Collection. Những tựa game này vẫn còn có LAN, vẫn có bot để bạn bắn một mình, vẫn có thể browse qua một danh sách server dài dằng dặc. Và đặc biệt, chúng vẫn cho phép game thủ tạo server custom để chơi đủ thứ chế độ vui nhộn mà cộng đồng modder nghĩ ra chứ không cần phải đu bám theo thể thức eSports cứng nhắc mà không phải ai cũng đam mê.

Năm điều đáng ghét nhất khi chơi game PC

Một tính năng khác ít khi được sử dụng hơn nhưng vẫn rất hữu ích là chia màn hình khi chơi co-op tại chỗ. Điều này gần như là bất khả thi với game PC hiện đại, mặc dù số lượng game thủ sở hữu nhiều màn hình ngày một nhiều ra. Tuy nhiên nếu chịu khó lùng sục tìm kiếm, game thủ có thể bắt gặp những công cụ hết sức hữu ích có thể đáp ứng được nhu cầu chơi game chia màn hình của mình chẳng hạn Universal Split Screen. Công cụ này hỗ trợ Minecraft, Borderlands 3, Don’t Starve Together, Left 4 Dead 2, Sven, Factorio, Prison Architect, Stardew Valley,… Bên cạnh đó, tính năng Steam Remote Play Together cũng rất hữu ích cho những game thủ muốn trải nghiệm tính năng này.

Cứ như đùa, nhưng tiền ảo là một trong những thứ làm Mọt tui bực mình nhất khi chơi game PC. Lý do của điều này rất đơn giản: khoảng năm 2017-2018 khi chiếc GTX 960 đã bắt đầu có dấu hiệu “đuối” trước những tựa game mới, Mọt tui muốn lên đời 10xx nhưng vào thời điểm đó cơn sốt tiền ảo đang diễn ra, và card đồ họa trên thị trường bị vét sạch. Những chiếc card hiếm hoi còn sót lại có giá tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi, khiến Mọt tui quyết định giữ lại GTX 960 cho đến tận cuối năm 2019 mới nâng cấp. Bởi những đồng tiền ảo đã khiến Mọt phải hoãn cái sự sung sướng ấy lại (lời thoại của lão Quềnh trong phim Đất và người), Mọt tui trở nên ghét tiền ảo từ dạo đấy.

Năm điều đáng ghét nhất khi chơi game PC

Đây chính là điều đã huấn luyện game thủ PC thành những bậc thầy giải đố của làng game. Bởi đặc trưng có vô vàn cấu hình và cách cài đặt phần mềm, bất kỳ một tựa game nào cũng sẽ gặp lỗi không chạy được trên một dàn PC nào đó, ở một góc nào đó trên thế giới. May mắn là trong thời đại internet, game thủ có thể tìm kiếm phương thức khắc phục vấn đề một cách dễ dàng bằng nhiều phương thức khác nhau, từ trực tiếp gửi ticket cho nhà phát hành đến các cộng đồng game thủ đông đảo trên Steam, Facebook, Reddit,…

Đó là còn chưa kể đến những lỗi phần cứng khiến game thủ vò đầu bứt tai mà chẳng hiểu tại sao. Một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ mở PC lên để chơi game, nhưng quạt không quay, main không bíp bíp, màn hình không hiển thị, gear mất tín hiệu và đủ thứ trời ơi đất hỡi khác. Nếu may mắn, chiếc PC sẽ trở lại bình thường sau khi bạn đổi vị trí các thanh RAM hoặc cắm lại các dây cáp, còn nếu xui xẻo thì bạn sẽ phải nói lời chia tay với một hay vài linh kiện đắt tiền và thay thế chúng bằng những món mới có giá gần bằng hoặc vượt cả một chiếc console.

giải đố

Một vấn đề khác hơi lạ lùng là bởi game trên PC có khả năng tương thích ngược siêu tốt, nhiều tựa game vài chục năm trước vẫn chạy được trên các PC được tạo thành từ các linh kiện mới nhất và những hệ điều hành hiện đại nhất nhưng lại gặp những lỗi khác nhau. Từ đơn giản như card đồ họa quá mạnh khiến game hiển thị không chuẩn (Freelancer) đến độ phân giải màn hình quá cao khiến cửa sổ game trông bé tẹo, những vấn đề thuộc dạng “first world problem” này khiến game thủ vừa yêu vừa hận PC. Các game thủ console ít khi gặp phải vấn đề này, bởi console hoặc hỗ trợ tương thích ngược hoàn toàn (Xbox Series X), hoặc chỉ tương thích ngược với một số game nhất định (PS5) và game thủ chẳng cần bận tâm đến những tựa game nằm ngoài danh sách tương thích ngược đó.

Và đó là những điều mà Mọt tui ghét nhất trong vai trò là một game thủ PC. Vẫn còn nhiều điều đáng ghét khác trên hệ máy này, nhưng chúng không đến nỗi khó ưa như những điều đã được kể lại bên trên. Còn bạn, bạn ghét nhất điều gì khi chơi game PC? Hãy chia sẻ cùng Mọt tui và bạn đọc khác trong phần bình luận bên dưới nhé.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai
Đời sống

Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai

Tại hiện trường, người ta đã tìm thấy thi thể vị Phó chủ tịch xã đã không còn dấu hiện sự sống, cổ bị treo trên cây gỗ sưa
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9