CHÍNH THỨC: SK Gaming chia tay cựu tuyển thủ SKT T1

Sau một mùa giải thi đấu bết bát, SK Gaming phải cải tổ đội hình là điều tất nhiên, nhưng chuyện khá bất ngờ là họ đã chọn "trảm" Pirean.

SK Gaming – đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hiện đang thi đấu tại LEC, đang bắt đầu công cuộc tái thiết đội hình cho mùa giải năm sau với việc chính thức nói lời chia tay người đi đường giữa Choi “Pirean” Jun-sik. SK Gaming đã có nửa đầu năm 2019 tương đối ấn tượng khi chỉ với một đội hình trẻ họ đã lọt vào được vòng Playoffs LEC mùa Xuân 2019, tuy nhiên sang tới mùa Hè thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Các học trò của HLV Andrei “Realistik” Ruse đã thi đấu khá trồi sụt và chỉ kết thúc vòng bảng ở hạng 7, với thành tích 7 thắng & 11 thua. Ở giữa mùa giải họ còn rơi vào chuỗi 6 trận thua liên tiếp, khiến họ gần như không thể gượng dậy để cạnh tranh cho chiếc vé vào vòng Playoffs mùa Hè.

Pirean LEC

Pirean đã có quãng thời gian không thành công tại châu Âu

Với riêng Pirean thì cựu tuyển thủ của SK Telecom T1 đã có một mùa giải thi đấu không thành công. Ở LEC mùa Hè 2019 vừa qua. Pirean có số mạng hạ gục và chỉ số KDA thấp thứ hai trong số các đường giữa thi đấu tại giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu châu Âu. Anh chàng này cũng có các thông số đầu game tương đối tệ hại, cụ thể là (-308) chênh lệch vàng ở phút thứ 10, và (-339) điểm kinh nghiệm chênh lệch ở phút thứ 10.

LEC cost
Chủ sở hữu H2K chia sẻ về mức thu nhập của các tuyển thủ tại LEC
Các đôi tại LEC đang kêu lỗ và công khai chi phí vận hành của mình. Vậy thì các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại tại châu Âu có mức thu nhập như thế nào?

Với việc Pirean chia tay SK Gaming thì đội tuyển này sẽ phải tìm kiếm một người chơi đường giữa mới cho mùa giải 2020, hoặc đơn giản chỉ là đôn Janik “Jenax” Bartels từ đội Academy của họ lên, tuy nhiên thì đây là một phương án tương đối mạo hiểm khi mà Jenax lại không có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Trong khi đó Pirean có thể tìm kiếm cơ hội ở các đội tuyển khác tại châu Âu hoặc Bắc Mỹ – nơi anh từng chơi cho Phoenix1 và Team EnVyUs.

CKTG 2019: FPX và RNG giành 2 vé của khu vực LPL

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Steve

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận