Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Chiếc cúp LCK là thứ duy nhất Pawn còn thiếu trong sự nghiệp của mình

Có thể bạn không biết nhưng vào năm 2014 khi nhà Samsung thống trị thế giới, cả 2 đội tuyển chị em của họ đều không thể dành được bất cứ chức vô địch LCK nào.

 

Sau khi EDG kết thúc LPL mùa xuân 2016 ở vị trí thứ 2, đã có rất nhiều vấn đề chấn thương lưng của Pawn, đến nỗi ban huấn luyện của đội phải khuyên anh ta nên nghỉ hẳn một mùa. Mọi chuyện có vẻ khá thuận lợi cho đến khi EDG vào CKTG, tại nơi đây với 1 Scout thiếu kinh nghiệm đã không thể giúp họ đi xa hơn giống như Pawn. EDG bị loại ở tứ kết, và sau đó không lâu Pawn cũng rời đội để trở về Hàn Quốc, với giấc mơ đi tìm chiếc cúp vô địch LCK còn giang dở của mình.

– “Tình hình bây giờ ở Hàn Quốc đã khác rất nhiều so với hồi tôi ra đi vào năm 2014”, Pawn nói về lý do tại sao anh quay trở về quê nhà. “Bây giờ, các đội Hàn Quốc đã chấp nhận chi trả tiền lương xứng đáng với trình độ tuyển thủ. Hơn nữa mặc dù tôi đã có được mọi chức vô địch, từ CKTG, LPL cho đến Mid-Season Invitational… nhưng lại chưa từng được chạm tay vào chiếc cup LCK. Nó là thứ duy nhất tôi khao khát vào lúc này, và tôi sẽ giành lấy cho bằng được”.

xg2209-1

Sau khi đến Trung Quốc vào năm 2014 và gặt hái được những thành công cùng EDG, chấn thương lưng của Pawn càng lúc càng nặng hơn, đến nỗi có những thời điểm anh ta phải nghỉ thi đấu hàng tháng trời. Pawn phải chấp nhận sự thật rằng đây là quãng lùi trong sự nghiệp của mình, khi mà một cuộc phẫu thuật dứt điểm sẽ kéo tụt anh ta xuống so với các đối thủ. Có những lúc Pawn đã tính đến chuyện giải nghệ, khi mà gần như mùa hè 2016 vừa rồi anh ta chỉ ngồi ngoài.

– “Nhưng EDG vẫn cần tới tôi”. Đây là câu nói nổi tiếng của Pawn khi anh bất chấp chấn thương để thi đấu trận chung kết cho EDG vào mùa xuân 2015. Pawn không phải là người không thể thay thế, nhưng anh ta dám chấp nhận chịu trách nhiệm cho toàn đội, trong bối cánh lúc đó EDG đang thua 2-0 trước WE.

pawn

Nhưng với chấn thương lưng càng lúc càng nặng nề, Pawn cảm thấy mình đã không còn đủ sức ở lại EDG nữa và quyết tâm quay về Hàn Quốc: “Giai đoạn khởi đầu 2015 rất tốt, nhưng càng về sau càng khó khăn. Khi gặp chuyện không như ý mọi người sẽ cảm thấy nhớ nhà và tôi cũng không ngoại lệ, nhưng người hâm mộ Trung Quốc đã ủng hộ tôi nhiệt tình, vì thế tôi quyết định ở lại EDG hết năm 2015”.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

-“Tôi thực ra chỉ là một kẻ đánh thuê trên đất nước Trung Quốc, nhưng người hâm mộ đã đối xử với tôi không khác gì các tuyển thủ nội cả”.

pawn-ke-diet-than-02

KT Rolster với một đội hình toàn sao đã được rất nhiều người kỳ vọng sẽ tạo nên đột biến trong mùa giải mới, và Pawn cũng chia sẻ cảm nghĩ của mình về điều này.

– “Tôi chưa từng thi đấu cùng một đội với Smeb, nhưng khi chạm trán anh ta ở phía đối diện, tôi có cảm giác Smeb là một tuyển thủ cực giỏi, khi có thể quyết định cả 1 trận đấu chỉ bằng việc đi đường thắng hay thua mà thôi. Smeb được đánh giá là người đi đường trên hay nhất thế giới, và tôi hạnh phúc khi có một người đồng đội như vậy”

– “Score là người đi rừng hàng đầu bên cạnh Peanut, còn Deft thì tuy là mẫu người có im lặng, nhưng đó là vì ở EDG mọi người bị vướng rào cản ngôn ngữ. Mata tất nhiên vẫn là hỗ trợ hàng đầu, tuy có người đánh giá anh ấy hơi đi xuống về kỹ năng, nhưng khả năng tư duy chiến thuật thì không hề giảm sút. Chúng tôi đã luyện tập cùng nhau rất nhiều, và hóa ra nó ổn định nhanh một cách đáng ngạc nhiên. Chức vô địch LCK là thứ duy nhất tôi còn thiếu, tôi trở về Hàn Quốc để giành được nó, và sẽ làm cho bằng được”.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...