Chia sẻ vài kinh nghiệm khi bắt đầu lại Diablo 3 và Season 5

Đối với một số người đã nghỉ Diablo 3 từ Season 1 hoặc 2 và muốn chơi lại từ Season 5 có thể coi như đây là một khởi đầu mới hoàn toàn.

Sau đây là một số kinh nghiệm dành cho những bạn vừa mới bắt đầu chơi Diablo 3 và có ý định tham gia Season 5. Phiên bản cập nhật 2.4 lần này có đem lại khá nhiều thay đổi đáng kể, nên đối với một số người đã nghỉ từ Season 1 hoặc 2 và muốn chơi lại từ Season 5 có thể coi như đây là một khởi đầu mới hoàn toàn.

Hoàn thành phần campaign, và đạt cấp độ 70

Hoàn thành phần nhiệm vụ campaign chỉ là một phần của Diablo 3, và đó cũng là một cách để bạn làm quen với các tính năng về hệ thống skill, rune, … của lớp nhân vật của mình. Ngoài ra, còn tạo thêm một chút động lực trong khoảng thời gian luyện cấp nhàm chán với những nhiệm vụ chính và cảm nhận các phân đoạn cut-scene của Diablo 3.

Tuy nhiên, về cuối cùng thì Diablo 3 chung qui vẫn thuộc thể loại cày kéo và farm đồ để cho nhân vật của bạn trở nên bá đạo nhất. Trước mắt, sau khi đạt cấp độ 70, cố gắng tìm một bộ trang bị để nhân vật của bạn có thể xử lí được độ khó Torment I.

Hãy tập trung vào các trang bị có chỉ số Critical Chance và Critical Damage, có thể từ các món nhặt được hoặc tự làm ra (craft). Chỉ số Critical Chance có ở những món Helm, bracer, hand, neck (amulet) và ring, với khoảng 40% đến 50% Crit là tương đối ổn. Tất nhiên không thể thiếu món vũ khí có weapon damage thật tốt và có socket với gem Emerald (gem màu xanh) được upgrade cao nhất có thể.

Hãy bắt đầu với Torment I sớm nhất có thể

Chuẩn bị một bộ trang bị để bắt đầu Torment I thường thì không mất nhiều thời gian. Và một khi đã có thể tự thân ở Torment I, thì rất nhiều khả năng sẽ nhận được những item tốt hơn. Vì phần lớn những món item thực sự hữu dụng chỉ bắt đầu drop ở độ khó Torment, vì vậy đừng tốn thời gian farm ở cấp độ thấp hơn Torment.

Làm sao để farm ở Torment cao hơn?

 

Diablo 3

Có tổng cộng 10 cấp độ Torment, càng lên cao quái càng mạnh thêm, và tỉ lệ drop đồ legend cũng tăng thêm.

Cách nhanh nhất là hãy làm những nhiệm vụ bounty trong chế độ Adventure, nên sử dụng công cụ tìm kiếm party để làm cùng người khác sẽ hiệu quả và nhanh hơn hoặc farm Nephalem Rift để nhặt Blood Shard. Sau đó hãy dùng Blood Shard để mua item từ Kadala, tập trung mua những slot trang bị còn thiếu.

Sử dụng những trang bị Set Item được craft tại từ Thợ rèn (blacksmith) cũng giúp ích rất nhiều. Mặc dù những Set này không mạnh mẽ như những Set Class nhưng cũng đủ để bạn bắt đầu farm từ những Torment đầu tiên.

Để có đủ một set trang bị của class sẽ tốn không ít thời gian. Vì vậy, một khi nhân vật của bạn có khả năng để farm Torment I hãy khoan nghĩ đến một build/item hoàn chỉnh, mà hãy chọn cho mình một lối chơi ưa thích dành cho nhân vật của bạn và nâng cấp sức mạnh nhân vật xoay quanh lối chơi đó. Bạn có thể chơi theo kiểu ‘brust damage’, sử dụng những skill đánh rất mạnh nhưng thời gian cooldown hồi chiêu tương đối lâu, hoặc chơi theo chiến thuật đánh và chạy với những bộ skill chạy nhanh và né đòn liên tục.

Kanai’s Cube là gì?

 

Diablo 3

Nếu bạn đã từng chơi qua Diablo 2 thì Kanai’s Cube là tính năng tương tự với Horadric Cube, nhưng sẽ hơi khác một chút.

Với Kanai’s Cube của Diablo 3, có thể giữ lại hiệu ứng của trang bị Legendary và gắn vào 1 trong 3 slot tương ứng dành cho vũ khí, áo giáp và trang sức mà không cần cầm trang bị đó trên người. (tối đa là 3 hiệu ứng).

Ngoài ra, Kanai’s Cube còn dùng để nâng cấp những trang bị rare thành trang bị legendary, thậm chí là set cùng loại. Hay để thay đổi lại các chỉ số trên các trang bị legendary. Hay thậm chí, Kanai’s Cube còn dùng để đổi lại set item khác slot (cùng set), ví dụ, bạn nhặt được 2 cái Helm của Set, bạn có thể dùng Kanai’s Cube để đổi thành 1 slot khác (ngẫu nhiên) để vẫn sử dụng được món set thừa ấy.

Gem Legendary

 

Diablo 3

Legendary Gem chỉ có thể drop ở con boss cuối của Greater Rift trong Diablo 3. Legendary Gem là loại Gem có thêm hiệu ứng đặc biệt rất hữu ích, không giống như những gem bình thường chỉ có các chỉ số chính. Mỗi khi hoàn thành Greater Rift và giết được boss cuối trong khoảng thời gian qui định là 15 phút, bạn sẽ được nâng cấp những gem legendary để unlock thêm kĩ năng riêng của từng loại gem. Hãy cố gắng nâng cấp 2 loại gem “Bane of the Trapped” và “Bane of the Powerful” lên cấp độ 25 trước, vì 2 loại gem này buff lượng damage nhân vật của bạn lên rất nhiều.

Cách tốt nhất để luyện Paragon level

Trước khi Greater Rift được bổ sung, người chơi Diablo 3 thường farm Paragon ở Act 1: Field of Misery, lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Nhưng giờ đây, bạn nên luyện Paragon level trong Rift thường hoặc Greater Rift, 2 chế độ này tự tạo ra những vùng và các loại quái một cách ngẫu nhiên, và thường là rất đông quái. Như vậy vậy luyện cấp cũng bớt nhàm chán mà vẫn farm được item.

Hãy chọn một độ khó phù hợp mà nhân vật của bạn có thể giết tất cả quái một cách nhanh nhất, thời gian tối đa trung bình để hoàn thành từ 5 đến 6 phút là hiệu quả nhất.

Có cần phải farm gold không?

 

Diablo 3

Sau khi bỏ đi tính năng Auction House thì gold không còn là vấn đề quan trọng để bạn phải bận tâm. Trừ phi, bạn là một người muốn hoàn hảo và cần đua rank với người khác, thì gold sẽ cần thiết để bạn reroll lại chỉ số của item, nhưng ở những giai đoạn đầu thì gold không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn vẫn muốn farm gold, hãy dùng nhẫn “Puzzle Ring”, là một nhẫn legendary có tỉ lệ drop khá cao, và bỏ vào Kanai’s Cube. Lúc đó bạn sẽ mở được một cánh cổng để đến “Treasure Goblin’s Realm”, đây là một dungeon nhỏ có rất nhiều gold trong đó, và 1 mini-boss cũng drop gold và item legendary.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Yen Yin

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận