PC/CONSOLE

Chia sẻ vài kinh nghiệm khi bắt đầu lại Diablo 3 và Season 5

Chia sẻ vài kinh nghiệm khi bắt đầu lại Diablo 3 và Season 5

Sau đây là một số kinh nghiệm dành cho những bạn vừa mới bắt đầu chơi Diablo 3 và có ý định tham gia Season 5. Phiên bản cập nhật 2.4 lần này có đem lại khá nhiều thay đổi đáng kể, nên đối với một số người đã nghỉ từ Season 1 hoặc 2 và muốn chơi lại từ Season 5 có thể coi như đây là một khởi đầu mới hoàn toàn.

Hoàn thành phần campaign, và đạt cấp độ 70

Hoàn thành phần nhiệm vụ campaign chỉ là một phần của Diablo 3, và đó cũng là một cách để bạn làm quen với các tính năng về hệ thống skill, rune, … của lớp nhân vật của mình. Ngoài ra, còn tạo thêm một chút động lực trong khoảng thời gian luyện cấp nhàm chán với những nhiệm vụ chính và cảm nhận các phân đoạn cut-scene của Diablo 3.

Tuy nhiên, về cuối cùng thì Diablo 3 chung qui vẫn thuộc thể loại cày kéo và farm đồ để cho nhân vật của bạn trở nên bá đạo nhất. Trước mắt, sau khi đạt cấp độ 70, cố gắng tìm một bộ trang bị để nhân vật của bạn có thể xử lí được độ khó Torment I.

Hãy tập trung vào các trang bị có chỉ số Critical Chance và Critical Damage, có thể từ các món nhặt được hoặc tự làm ra (craft). Chỉ số Critical Chance có ở những món Helm, bracer, hand, neck (amulet) và ring, với khoảng 40% đến 50% Crit là tương đối ổn. Tất nhiên không thể thiếu món vũ khí có weapon damage thật tốt và có socket với gem Emerald (gem màu xanh) được upgrade cao nhất có thể.

Hãy bắt đầu với Torment I sớm nhất có thể

Chuẩn bị một bộ trang bị để bắt đầu Torment I thường thì không mất nhiều thời gian. Và một khi đã có thể tự thân ở Torment I, thì rất nhiều khả năng sẽ nhận được những item tốt hơn. Vì phần lớn những món item thực sự hữu dụng chỉ bắt đầu drop ở độ khó Torment, vì vậy đừng tốn thời gian farm ở cấp độ thấp hơn Torment.

Làm sao để farm ở Torment cao hơn?

 

Diablo 3

Có tổng cộng 10 cấp độ Torment, càng lên cao quái càng mạnh thêm, và tỉ lệ drop đồ legend cũng tăng thêm.

Cách nhanh nhất là hãy làm những nhiệm vụ bounty trong chế độ Adventure, nên sử dụng công cụ tìm kiếm party để làm cùng người khác sẽ hiệu quả và nhanh hơn hoặc farm Nephalem Rift để nhặt Blood Shard. Sau đó hãy dùng Blood Shard để mua item từ Kadala, tập trung mua những slot trang bị còn thiếu.

Sử dụng những trang bị Set Item được craft tại từ Thợ rèn (blacksmith) cũng giúp ích rất nhiều. Mặc dù những Set này không mạnh mẽ như những Set Class nhưng cũng đủ để bạn bắt đầu farm từ những Torment đầu tiên.

Để có đủ một set trang bị của class sẽ tốn không ít thời gian. Vì vậy, một khi nhân vật của bạn có khả năng để farm Torment I hãy khoan nghĩ đến một build/item hoàn chỉnh, mà hãy chọn cho mình một lối chơi ưa thích dành cho nhân vật của bạn và nâng cấp sức mạnh nhân vật xoay quanh lối chơi đó. Bạn có thể chơi theo kiểu ‘brust damage’, sử dụng những skill đánh rất mạnh nhưng thời gian cooldown hồi chiêu tương đối lâu, hoặc chơi theo chiến thuật đánh và chạy với những bộ skill chạy nhanh và né đòn liên tục.

Kanai’s Cube là gì?

 

Diablo 3

Nếu bạn đã từng chơi qua Diablo 2 thì Kanai’s Cube là tính năng tương tự với Horadric Cube, nhưng sẽ hơi khác một chút.

Với Kanai’s Cube của Diablo 3, có thể giữ lại hiệu ứng của trang bị Legendary và gắn vào 1 trong 3 slot tương ứng dành cho vũ khí, áo giáp và trang sức mà không cần cầm trang bị đó trên người. (tối đa là 3 hiệu ứng).

Ngoài ra, Kanai’s Cube còn dùng để nâng cấp những trang bị rare thành trang bị legendary, thậm chí là set cùng loại. Hay để thay đổi lại các chỉ số trên các trang bị legendary. Hay thậm chí, Kanai’s Cube còn dùng để đổi lại set item khác slot (cùng set), ví dụ, bạn nhặt được 2 cái Helm của Set, bạn có thể dùng Kanai’s Cube để đổi thành 1 slot khác (ngẫu nhiên) để vẫn sử dụng được món set thừa ấy.

Gem Legendary

 

Diablo 3

Legendary Gem chỉ có thể drop ở con boss cuối của Greater Rift trong Diablo 3. Legendary Gem là loại Gem có thêm hiệu ứng đặc biệt rất hữu ích, không giống như những gem bình thường chỉ có các chỉ số chính. Mỗi khi hoàn thành Greater Rift và giết được boss cuối trong khoảng thời gian qui định là 15 phút, bạn sẽ được nâng cấp những gem legendary để unlock thêm kĩ năng riêng của từng loại gem. Hãy cố gắng nâng cấp 2 loại gem “Bane of the Trapped” và “Bane of the Powerful” lên cấp độ 25 trước, vì 2 loại gem này buff lượng damage nhân vật của bạn lên rất nhiều.

Cách tốt nhất để luyện Paragon level

Trước khi Greater Rift được bổ sung, người chơi Diablo 3 thường farm Paragon ở Act 1: Field of Misery, lặp đi lặp lại một cách nhàm chán. Nhưng giờ đây, bạn nên luyện Paragon level trong Rift thường hoặc Greater Rift, 2 chế độ này tự tạo ra những vùng và các loại quái một cách ngẫu nhiên, và thường là rất đông quái. Như vậy vậy luyện cấp cũng bớt nhàm chán mà vẫn farm được item.

Hãy chọn một độ khó phù hợp mà nhân vật của bạn có thể giết tất cả quái một cách nhanh nhất, thời gian tối đa trung bình để hoàn thành từ 5 đến 6 phút là hiệu quả nhất.

Có cần phải farm gold không?

 

Diablo 3

Sau khi bỏ đi tính năng Auction House thì gold không còn là vấn đề quan trọng để bạn phải bận tâm. Trừ phi, bạn là một người muốn hoàn hảo và cần đua rank với người khác, thì gold sẽ cần thiết để bạn reroll lại chỉ số của item, nhưng ở những giai đoạn đầu thì gold không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn vẫn muốn farm gold, hãy dùng nhẫn “Puzzle Ring”, là một nhẫn legendary có tỉ lệ drop khá cao, và bỏ vào Kanai’s Cube. Lúc đó bạn sẽ mở được một cánh cổng để đến “Treasure Goblin’s Realm”, đây là một dungeon nhỏ có rất nhiều gold trong đó, và 1 mini-boss cũng drop gold và item legendary.

LỊCH ĐĂNG VIDEO

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

user_avt
Bình luận nội dung
Gửi

Cùng chuyên mục

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC
PC/CONSOLE

VTC thông báo ngày ra mắt phiên bản Alpha Test của Truy Kích PC

HelenTran

30/05/2023

Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?
PC/CONSOLE

Nine Sols: Siêu phẩm mới của Nến Đỏ?

h huongtran123

29/05/2023

Vốn đang rất thành công với thể loại game kinh dị với những Detention và Devotion, Red Candle tự nhiên quay xe chuyển hướng sang làm game nội dung thần loại đồ họa kute với Nine Sols. Liệu đây có phải là nước đi mạo hiểm của nhà Nến Đỏ?

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?
PC/CONSOLE

Áo Cưới Giấy 5: Chuyện tình Lương Chúc tái xuất giang hồ?

h huongtran123

27/05/2023

HeartBeat Plus vừa tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 5, tiết lộ thêm một số thông tin thú vị để bà con tha hồ đồn đoán về cốt truyện của trò chơi. Nhà Mọt dĩ nhiên cũng có một số nhận định thú vị về chuyện này, hãy cùng xem trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials
PC/CONSOLE

Top kẻ thù đáng sợ trong Outlast Trials

h huongtran123

27/05/2023

hành trình của Reagent trong Outlast Trials đã kết thúc hoặc tiếp diễn theo cách anh ta không mong muốn. Tuy nhiên do thời lượng của video chúng ta vẫn chưa có dịp tìm hiểu về những kẻ thù trong game. Vậy tại sao không thử tìm hiểu cùng bọn mình trong video ngày hôm nay?

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ
PC/CONSOLE

Filthy Us - Chương 1: Pháo hoa rực rỡ

h huongtran123

25/05/2023

Mỗi bậc phụ huynh đều sẽ có cách thể hiện tình cảm khác nhau với con cái, nhưng chung quy mỗi hành động đều phải xuất phát từ tình yêu thương, nếu không nó sẽ trở thành một bi kịch mà đứa trẻ ấy dù may mắn trưởng thành vẫn không bao giờ thôi ám ảnh.

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng
PC/CONSOLE

The Outlast Trials: Khởi đầu của ác mộng

h huongtran123

23/05/2023

Outlast là cái tên quá quen thuộc với những ai yêu thích thể loại game kinh dị. Sau thành công của Outlast 2, phiên bản tiếp theo của dòng game này với tên gọi The Outlast Trials đã chính thức ra mắt. Hãy cùng Mọt Game tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra nhé!

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game
PC/CONSOLE

Top 10 truyền thuyết đô thị đáng sợ trong game

h huongtran123

19/05/2023

Game kinh dị thì ai cũng từng chơi, nhưng những truyền thuyết đô thị liên quan đến các trò chơi điện tử lại làm không ít cánh game thủ rùng mình. Vậy, bạn biết bao nhiêu truyền thuyết trong danh sách ngày hôm nay?

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới
PC/CONSOLE

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới

h huongtran123

19/05/2023

Nhập vai kẻ thống trị để điều khiển và thống trị nhân loại đã có nhiều trò chơi thực hiện. Thế nhưng sẽ thế nào nếu kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn lại là một con Shiba Inu?

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt
PC/CONSOLE

Metro: Last Light trở lại với bản hoàn chỉnh miễn phí chào mừng 10 năm kỷ niệm ra mắt

ZiiaT

18/05/2023

Thời gian sắp tới Metro: Last Light sẽ trở lại với lượt tải miễn phí trên Steam với thời lượng có hạn, có bạn hãy cùng nhận và trải nghiệm trò chơi nhé.

Epic Games Store chào hè với sự kiện tặng 15 game miễn phí trong 15 ngày
PC/CONSOLE

Epic Games Store chào hè với sự kiện tặng 15 game miễn phí trong 15 ngày

ZiiaT

18/05/2023

Sự kiện khuyến mãi lớn nhất trong năm của Epic Games Store chuẩn bị mở cửa chào đón các game thủ bằng màn quà tặng vô cùng ấn tượng.