Chất kích thích trong game đã hủy hoại thế giới ra sao – P.Cuối

Trong lúc mà con người ta đang trên mây vì chất kích thích trong game thì những quyết định điên rồ sẽ xuất hiện, chúng sẽ không bao giờ có kết quả tốt đâu.

Trong phần trước chúng ta đã nói về những chất kích thích trong game ảnh hưởng ra sao, nhưng nếu so sánh với những thứ dưới đây thì bạn sẽ thấy chúng còn nhẹ nhàng chán, vì trong vài trường hợp “lên thiên đường” xong một phát là về thấy địa ngục chờ sẵn luôn.

Góc hư cấu: Bạn có thể lấy súng máy săn thú trong Monster Hunter được không?
Góc hư cấu: Bạn có thể lấy súng máy săn thú trong Monster Hunter được không?
Tôi khá là đau não với cái teaser của bộ phim Monster Hunter, nơi mà đám nhân vật chính dùng súng bắn Diablos và nó thật là vô cùng hãm tài và vớ vẩn nhỉ.

The Last Of Us 2 – Một phút bốc đồng khiến ông chú bốc ***

Không cần phải nói về mức độ “dành cho người lớn” của cả 2 phần The Last Of Us nữa, cũng như không cần phải quảng cáo về nhân vật chính chửi thề còn nhiều hơn ăn cơm Ellie yêu dấu của chúng ta. Nhưng con bé này cũng là thí dụ không thể rõ ràng hơn cho việc khi chìm đắm trong chất kích thích, thì chúng ta có thể bóp *ái mấy chục triệu người khác đau đớn ra sao, đặc biệt là khi nó còn “làm” trong một khung cảnh rất dễ khiến việc chứng kiến trở nên đui mù cả mắt.

Trong một chuyến tuần tra cùng bạn gái mới quen là Dina thì Ellie đã lạc thẳng vào một căn hầm đặc biệt, nơi mà mọi thứ đều lung linh huyền ảo, với những chậu cây giống như sắn trồng dưới ánh đèn rực rỡ, với xung quanh là các thanh tròn tròn cuốn sẵn đầy mời gọi. Là 2 thanh niên chuyên cần chân chính, Ellie cùng Dina đã bắt đầu chuyến hành trình thác loạn của mình và chỉ sau vài hơi hít đến tận phổi, chúng nó bắt đầu thoát y và làm cái gì tiếp theo thì tôi không cần phải nói nữa nhé.

Vấn đề ở đây là hai nữ hiệp này có vẻ không chịu chăm sóc cơ thể của mình cho lắm, hoặc cũng có thể lúc đó đã bay tới nóc rồi nên mặc kệ, nhưng thật bất hạnh và kinh hoàng cho những ai được chứng kiến cảnh tượng khi Dina cởi áo, đui mù hẵng là tính từ quá nhẹ để miêu tả. Tiếp theo đó chỉ vì một phút sung sướng mà hai con ranh đã quên khuấy đi là mình đang phải đi tìm Joel, dẫn tới kết cục ông ta bị hành quyết bằng gậy đánh gôn sau đó ít lâu.

Bạn thấy đó chất kích thích gây ra hiểm họa cực kỳ to lớn, vì nếu như hai cháu nó không tìm được loại cây giống sắn đó thì đã không cao hứng, không cao hứng thì đã không cởi áo, không cởi áo thì đã không ABC XYZ các kiểu và có thể Joel đã không lên bảng lãng nhách như vậy. Ellie còn khiến hàng triệu game thủ điên tiết vì hành động này, hủy hoại tỉ tỉ giờ chơi chỉ sau một hơi lá lẩu không đúng chỗ, thế mới nói làm gì cũng phải xét tình huống nhỉ.

Fallout – Dù đúng dù sai thì người đang “high” luôn luôn có lỗi

Nói về các loại chất kích thích thì seri Fallout có một lịch sử lâu dài và đa dạng, với đủ các loại thuốc, kẹo, dung dịch, lá lẩu các thứ được gọi chung bằng một cái tên là Chems. Không như các game khác chỉ nói bên rìa về tác hại của chất kích thích thì Fallout trực tiếp đi vào luôn, tôi chắc chắn rằng trong quá trình chơi game (đặc biệt là hai phần 3 và 4) thì đồng bào đã nốc cả đống Chems vào người rồi, vì chúng thực sự quá lợi hại khi giúp chúng ta tăng cả đống chỉ số từ điểm gốc, sát thương, chống chịu cho tới ti tỉ thứ linh tinh khác.

Chất kích thích trong game đã hủy hoại thế giới ra sao – P.Cuối

Nhưng tất nhiên chơi Chems cho nhiều vào thì kiểu gì cũng bị nghiện và tôi có thể nói rằng nó không tốt lành gì đâu, chỉ số thì bị giảm mà chữa thì phiền phức thành ra Chems rất lợi hại nhưng chẳng game thủ nào muốn liều mà dùng cả. Trong Fallout 4 thì chúng ta còn có một nhân vật là hình mẫu cho việc dùng “thuốc” quá liều đó là Mama Murphy, một nữ chiến binh mạnh mẽ từng bửa đôi đầu đám cướp đường nhưng về già vật lộn bởi chứng nghiện chất kích thích.

Mama Murphy chơi đủ loại Chems, bất cần biết nó là cái gì và nó có tác dụng gì, cứ đưa Chems là bà ta sẽ nốc như cắn C sủi nguyên viên vậy. Mama Murphy được cho là có khả năng tiên tri khi cứ mỗi lần nốc Chems vào là sẽ “lên đồng nhập thần”, nói ra những câu tiên tri mà bảo đảm chỉ có thánh mới hiểu được – mặc dù nó được cho là ảnh hưởng tới vài sự kiện trong game, nhưng cơ bản là không có tác dụng gì nhiều.

Thực ra các đại hiệp đang trong cơn “bay” thì ông nào chả biết tiên tri, có khi còn mở cửa xuyên không đi tu nguyên anh còn được. Tất nhiên nốc Chems liên tục sẽ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, vì tới một ngày nào đó bạn sẽ thấy Mama Murphy nằm sụ lụ một đống với xung quang là cả tá “kẹo ngọt đủ màu” đang cắn dở, còn bà ta có đang trong trạng thái phi thăng được chưa thì không ai có thể kiểm chứng được cả.

Nếu được nuôi một con pet trong game kinh dị thì bạn sẽ chọn loại nào? – P.1
Nếu được nuôi một con pet trong game kinh dị thì bạn sẽ chọn loại nào? – P.1
Một con pet trong game kinh dị nghe là đã thấy ngầu lòi ra rồi, chắc chắn là hơn hẳn các loại thần thú vớ vẩn chỉ được mỗi cái mã chứ chả có tích sự gì.

Grand Theft Auto V – Một chuyến tập Yoga ra ngoài vũ trụ

Bạn có thể đi xa tới đâu khi bị vợ đuổi khỏi nhà và được bạn bè rủ đi tập thể dục? Với Michael De Santa (một trong ba nhân vật chính trong GTV 5) thì nó khá là kinh hoàng đấy, mọi việc bắt đầu khi Michael đang ngồi yên lành trong nhà coi phim còn vợ (Amanda) thì bắt đầu càm ràm và chửi rủa. Để tìm cách làm lành thì Michael tội nghiệp đã vác mông ra ngoài để tập Yoga, trước khi kết thúc bằng việc đâm đầu thẳng xuống hồ bơi còn vợ thì điên tiết đòi đâm đơn li dị.

Để trút cái nỗi bực dọc thì Michael đã mò lên phòng con trai Jimmy để kéo nó ra ngoài đi ăn, đúng lúc đó Jimmy cũng đang làm dở trận rank. Bài học ở đây là đừng có làm phiền game thủ khi người ta đang cày rank, vì sau đó Jimmy đã bỏ thuốc lú vào nước ngọt cho lão già của mình, trước khi tống cổ Michael xuống vệ đường – à quên còn kèm theo là con sẽ moi tiền trong tài khoản của bố để ra riêng nữa (nuôi dạy được con cái có hiếu ghê hồn).

Michael sau đó đã trải qua một trận trip hoành tráng nhất trong lịch sử, khi ông ta nhìn thấy đủ loại ảo ảnh từ cầm 6 nòng bắn người ngoài tinh, bị bao quanh bởi một lũ khỉ trước khi bị UFO hút lên trời và bị thí nghiệm. Kết cục Michael được trải nghiệm cảm giác rơi tự do còn hơn cả nhảy dù, với khung cảnh bảy sắc cầu vồng lấp lánh xung quanh khiến cho người xem còn muốn chóng mặt luôn. Trong muôn ngàn câu chửi rủa có thể phát ra, có lẽ bản thân Michael cũng không ngờ mình lại có ngày hôm đó.

Chuyến hành trình hoang dại kết thúc bằng việc Michael nằm bên vệ đường với độc đúng cái quần lót, trong tâm trạng rất muốn bóp cổ chết tươi thằng nghịch tử anh ấy đã phi thẳng về nhà, chỉ để nhận ra cả vợ lẫn con đã chuồn đi từ lúc nào. Trên bàn là lá thư mà Amanda để lại nói rằng mình sẽ rời khỏi thằng chồng cục súc, cũng cùng lúc đó tài khoản của Michael sụt hẳn hơn 100 triệu là hậu quả của thằng con trai quý hóa… một chuyến trip thật là tốn kém nhỉ.

Mario – Nấm thực tế là thịt đỏ nhé

Nhắc tới chất kích thích trong game mà bỏ qua ông tổ của cái ngành này là Mario thì thực sự thiếu sót, có một vấn đề ở đây là mấy cục nấm trong game không phải nấm thật, mà chúng là thần dân của các vương quốc đó bị biến thành vật thể, cho nên là có thể nói Mario đang ăn sống uống tươi người khác cũng được. Nhưng chúng ta ở đây không nói về Mario, mà là người em trai của gã là Luigi cơ.

Chất kích thích trong game đã hủy hoại thế giới ra sao – P.Cuối

Bạn thấy đấy Luigi thực tế được tạo ra theo kiểu “ừ thì có một thằng nào đó làm nhân vật phụ đi”, ban đầu chúng ta chỉ có một công chúa Peach để cứu và phải mãi về sau Nintendo mới đẻ ra thêm Daisy để làm người yêu Luigi theo kiểu chữa cháy. Luigi sống cuộc đời của một thằng loser chính hiệu, chuyên đi làm nền cho Mario và chắc chắn là chẳng ai nhớ tới cũng như muốn chơi Luigi cả, cho nên là để thoát ra khỏi cuộc sống khốn khổ khốn nạn đó, hiển nhiên Luigi phải tìm tới các loại power khác nhau từ nấm, hoa lửa, ngôi sao, đuôi chồn… vân vân và vân vân, với mong muốn ít nhất thì còn được thiên hạ chú ý.

Nhưng đáng tiếc là những nỗ lực trong tuyệt vọng đó không xảy ra, vì cơ bản một điều là hai gã thợ sửa ống nước này vốn đã nốc quá nhiều chất kích thích, tới mức không còn phân biệt được thế giới thực lẫn ảo nữa. Trong thế giới hoàn hảo của Luigi thì Mario luôn yêu thương mình, Peach có chú ý tới gã, người cứu thế giới là Luigi và các cuộc phiêu lưu cùng anh trai luôn luôn không bao giờ có hồi kết. Thực tế thì gã là kẻ luôn luôn đứng sau, nhân vật phụ tới không thể phụ hơn được nữa, vĩnh viễn vô hình trong mắt cả hai công chúa Peach cùng Daisy.

Đó là chưa nói tới chuyện ăn nấm trong cái game này thực ra là ăn thịt người, cả Mario lẫn Luigi đều biết điều này vì hai gã đã đánh nhau với Bowser quá nhiều lần rồi, nhưng khi mà đã vào cơn mê sảng rồi thì hiển nhiên là bất chấp, mặc xác nó là vật thể sống hay là nấm thịt cứ ăn vào rồi mà tung cánh bay cao thôi. Nhưng Luigi còn thảm hại hơn Mario nhiều, vì ít ra trong cơn đê mê Mario còn làm được nhân vật chính, còn Luigi vẫn chỉ là một kẻ bên lề không ai quan tâm hết.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Da sua
Da sua
11 months ago

Thiếu bioshock rồi anh ơi

   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top