Câu chuyện 20 – 10: Những cô gái đi qua cuộc đời game thủ

Nhân ngày 20/10, chúng ta hãy cùng nhớ về những cô gái mà một game thủ có thể gặp từ lúc chập chững tập chơi cho đến khi trưởng thành.

Có lẽ sẽ là kỳ thị giới tính nếu chúng ta chỉ dùng góc nhìn của một thằng Mọt game nói về những cô gái mà hắn từng gặp trong cuộc đời chơi game của mình, nhưng hôm nay là ngày dành cho phụ nữ nên có vẻ nó lại hợp lý vkl.

Bạn là một game thủ? Nếu không khả năng bạn đọc được bài viết này trên Motgame sẽ khá là thấp vì đâu cuối cùng vẫn là một nơi mà chỉ có game thủ mới vào xem, một “cái động” game thủ. Quãng đời chơi game và rộng hơn là quãng đời của chúng ta, những anh đực rựa và cũng có thể mà một số cô gái mê game. Chúng ta từng gặp những đối tượng là con gái thuộc nhiều nhóm khác nhau mà tựu chung có 3 nhóm lớn có thể hồi tưởng như sau đây, hãy cùng nhớ về họ nhé!

Những cô bạn gái của game thủ

Có một thuyết âm mưu cho rằng hầu hết game thủ đực đều FA, có thể đúng với vài người nhưng Mọt tui thì thấy khác. Có những chàng game thủ mặc dù hết lòng với game nhưng vẫn có cuộc sống thăng bằng, học tốt, tốt nghiệp, có việc làm, và tất nhiên có một cô bạn gái. Cô gái ấy có thể cũng là game thủ gặp nhau qua sở thích hoặc chẳng biết gì về game cả, cô ấy chỉ đơn giản là yêu một anh chàng đặc biệt có một đam mê là chơi game.

Câu chuyện 20 – 10: Những cô gái đi qua cuộc đời game thủ
Ai cũng mơ một cô bạn gái tâm đầu ý hợp cùng chơi game

Thực lòng mà nói, một số tay mê game trong chúng ta đối xử khá là vụng về khi đến với các cô bạn gái này. Có những người thủ cựu giữ rịt lấy việc chơi game mà không màng chia sẻ một ít để “o bế” một người nữa xuất hiện trong đời mình. Thường thì nó dẫn đến sự chia tay khi một người cắm mũi chơi game còn người kia ngồi không chả biết phải làm gì mỗi khi ở bên nhau. Tuy nhiên không phải thằng game thủ nào cũng vậy, một số võ lâm đồng đạo lại quản lý thời gian rất tốt giữ được tình cảm và thậm chí khiến cô bạn gái tò mò rồi chơi game chung như một sự tìm hiểu người con trai mình yêu.

Mọt tôi có một ông bạn mê Dota, học tốt ra trường có công việc khá ngon có cô bạn gái không phải dân chơi game. Nhưng cách mà họ đối xử với nhau rất hợp lý. Anh chàng dù có cắm mặt vào game thì khi người yêu nhẹ nhàng đề nghị làm gì đó là sẽ ngưng chơi ngay sau khi kết thúc ván hiện tại. Cô người yêu cũng rất ý tứ, biết mỗi ván không thể bỏ ngang nên luôn nói trước và kiên nhẫn chờ ông bạn tôi đi hết ván chứ không phải kiểu nằng nặc hờn dỗi bắt dẹp ngay lập tức. Họ đã duy trì như thế qua nhiều năm và đang chuẩn bị tiến thêm bước nữa: làm đám cưới.

Câu chuyện 20 – 10: Những cô gái đi qua cuộc đời game thủ
Nhưng thường nếu chính chàng trai xử lý không khéo sẽ ra thế này

Căn bản những cô gái là bạn gái của game thủ có thể xem là “dân ngoại đạo” mà cánh đàn ông mê game phải dè sẻn một chút quỹ thời gian từ game để vun đắp tình cảm. Nhưng đó là sự trao đổi hợp lý nếu bạn biết cách quản lý thời gian giữa cuộc sống, tình cảm và đam mê game.

Những cô nàng game thủ

Đây hẳn là đối tượng mà theo các chàng trai kháo nhau là “bạn gái trong mơ” của các nam game thủ. Tuy nhiên hãy nhìn một cách thực tế, đừng mơ mộng rằng sẽ có một cô nàng lý tưởng cho bạn theo kiểu đó. Các cô gái chơi game thường chia làm 2 dạng là mọt chơi game với đầy đủ tố chất của hardcore, họ có thể không xinh đẹp như bạn tưởng nhưng kiến thức, khả năng chơi game có thể khiến bạn thán phục rồi dẫn tới mê mẩn. Dạng thứ 2 chính là các nàng streamer xinh đẹp.

Câu chuyện 20 – 10: Những cô gái đi qua cuộc đời game thủ
Không tìm được cô bạn gái chơi game hoàn hảo vì cô ta cũng đang bận ở nhà chơi game như bạn

Nhưng nói chung thì dù là thuộc nhóm nào đi nữa thì họ cũng như bạn, quỹ thời gian cho game chiếm một thời luộng kha khá vì thế đừng mơ một cô bạn gái biết chơi game lại có thể đi o bế chăm sóc cho bạn. Bạn có thể gặp tình trạng ngồi bên nhau mỗi người chơi 1 game xong ai về nhà nấy. Căn bản mỗi người có 1 sở thích nên sẽ thích 1 game khác nhau, không phải ai cũng may mắn gặp một cô bạn gái chơi game lại mê đúng game mình mê rồi 2 người cùng nhau đánh game tới hết ngày hết tháng, cái đó khá là hiếm đấy.

Nhạc trong game – Những bản tình ca dành riêng cho game thủ
Nhạc trong game – Những bản tình ca dành riêng cho game thủ
Người ta nói game là một môn nghệ thuật hiện đại, vì nó chất chứa nhiều tinh họa của những môn nghệ thuật truyền thống, trong đó có âm nhạc. Thế giới game tự cổ chí kim không thiếu những bản nhạc hay và trong kho nhạc đó cũng có không ít những bản tình...

Chính vì vậy, nếu bạn gặp một cô gái chơi game thì đó có thể là một người bạn cùng đam mê, một người có thể chia sẻ những thứ về game mà nếu mang đi nói với người ngoài chắc người ta nhìn bạn như vật lạ. Còn tiến tới như thế nào thì cần phải suy nghĩ kỹ, đừng vì ham hố mà làm khổ cả người ta lẫn bạn.

Câu chuyện 20 – 10: Những cô gái đi qua cuộc đời game thủCâu chuyện 20 – 10: Những cô gái đi qua cuộc đời game thủ
Nếu bạn không muốn bỏ bớt thời gian chơi game cho người kia thì cũng đừng mong cô gái game thủ làm điều tương tự

Đặc biệt là các cô nàng streamer, đừng nghĩ tới việc thuyết phục họ làm bạn gái của bạn nếu bạn không chịu nổi những lời trêu ghẹo được đám fan khắp nới ném ào ạt vào kênh stream của cô ấy. Họ có nỗi khổ riêng và nếu bạn không thể nuốt nổi thì đừng nên chày cối.

Những cô gái trong game

Tôi không thể đếm nổi bao nhiêu người thuộc thế hệ 8x – 9x đã si mê cô nàng Yuna trong Final Fantasy X. Một số nhà nữ quyền cho rằng những hình mâu cô gái như thế là biểu hiện của xem thường phụ nữ vì thiết kế ra người nữ chỉ để thỏa mãn khao khát của cánh mày râu. Nhưng họ thì đi si mê mấy anh bạn trong truyện ngôn tình hay anh chàng Connor trong Detroit: Become Human. Tôi không nói việc si mê một nhân vật hư cấu là sai hay chỉ trích Feminazi, chúng ta đều có một hay nhiều người tình tưởng tượng như thế.

Câu chuyện 20 – 10: Những cô gái đi qua cuộc đời game thủ
Cô gái này đã “cưa đổ” bao nhiêu là chàng game thủ 8x – 9x

Quay trở lại vấn đề, mặc dù không thực sự tồn tại nhưng những nhân vật nữ trong game luôn là một phần trong cuộc sống của một game thủ. Bạn gặp họ, thích họ, cảm thương hoàn cảnh của họ và đến một mức nào đó bạn cảm thấy yêu họ mất rồi, bạn ước gì họ có thực để có thể tỏ tình. Không chỉ Yuna mà hàng loạt mẫu nhân vật nữ khác như Ciri (The Witcher 3), Kara (Detroit: Become Human), Lara Croft (Tomb Raider), Quiet (Metal Gear Solid V),…

Và chắc chắn tình cảm đó không phải đến như một cơn gió, nó đến qua sự tìm hiểu và đồng hành giữa bạn và nhân vật đó. Tôi còn nhớ khi chơi Stardew Valley đã rất ấn tượng với cô nàng tóc tím Abigail. Một cô gái trẻ mạnh mẽ, vui tươi chọn phong cách sống tự do, nổi loạn nhưng khi buồn cô lại ra nghĩa trang ngồi tựa vào những bia mộ một mình. Cách sống của cô gái ấy không ai thấu hiểu, không ai cảm thông, cả thị trấn Pelican và cả bố mẹ cô cũng cho rằng cô là một kẻ lập dị hư hỏng. Cuối cùng chỉ còn một mình với những tấm bia mộ mới giúp cô cảm thấy yên ổn bình tâm vì đã lựa chọn con đường sống quá khác biệt. Và chỉ khi gặp cô ấy ngồi một mình trong nghĩa trang bạn mới hiểu ra đó là giây phút yếu đuối duy nhất của cô gái mạnh mẽ này.

Nhìn chung thì game là một sản phẩm giải trí cao cấp và các nhân vật cũng được thiết kế để mang lại những trải nghiệm thư giãn cho người chơi trong đó bao gồm cả tình cảm và sự cảm thông. Trớ trêu thay những cô gái hoàn mỹ nhất đi qua cuộc đời game thủ lại là sản phẩm tưởng tượng, bởi vì sự tưởng tượng luôn hoàn mỹ hơn so với thực tế. Vì vậy đừng bao giờ đi tìm một người thật theo mẫu hình trong game hay ngược lại là so sánh một người thật với nhân vật hoàn mỹ trong game.

Dishonored và khát vọng tìm lại chút bình yên giữa dòng đời đen tối
Dishonored và khát vọng tìm lại chút bình yên giữa dòng đời đen tối
Kể từ khi khi Dungeons & Dragons ra đời vào năm 1974, các trò chơi nhập vai sở hữu cốt truyện sâu sắc luôn tập trung vào khái niệm giúp game thủ trở thành một ai đó. Cụ thể hơn chính là trở thành một ai đó khác hẳn với cuộc sống thực tại của...

Giờ đây, khi nhớ lại những cô gái đi qua đời game thủ của bạn, hẳn bạn sẽ có rất nhiều kỷ niệm vui buồn với họ. Hãy trân trọng chúng và trân trọng những người con gái bạn sẽ gặp trong tương lai dù thuộc nhóm nào đi nữa.

Nhưng vẫn còn một người phụ nữ nữa đi qua cuộc đời chơi game của bạn một cách kinh hoàng mà tận phần cuối này Mọt tôi miới dám nhắc. Đó là mẹ bạn khi bắt gặp bạn trốn đi chơi game không xin phép, đó là những ấn tượng rất nên được xếp lại và để yên đó đừng động vào vì nó quá kinh hoàng.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • 3Q Quần Hùng Mùa 2
   • UFC – Siêu Sao Bóng Đá
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   15-08

   One Punch Man The Strongest VNG

   Dung lượng: 1.4 GB

   Chơi
   10-08

   Vạn Niên Nhất Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   07-08

   3Q Quần Hùng Mùa 2

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   06-08

   UFC – Siêu Sao Bóng Đá

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Võ Lâm Kiếm Vương 3D

   Dung lượng: 300

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   Top