Blizzard lại tiếp tục bị fan chỉ trích, lần này đến phiên Hearthstone

Các game thủ Hearthstone đang phàn nàn cơ chế tính điểm mới là trò lừa đảo của Blizzard, khi nó giảm gần 50% số vàng có thể kiếm được hằng ngày.

Là một game thẻ bài đang đứng top đầu thế giới và là tựa game hiếm hoi ít bị chửi bới trong thời gian gần đây của Blizzard, nhưng có vẻ như Hearthstone cũng đang gặp họa vì sự tham lam và mập mờ trong cách quản lý, mà tựa game này cũng đang là đích nhắm chỉ trích của game thủ.

Mọi việc bắt đầu trong bản cập nhật mới nhất Madness at the Darkmoon Faire, khi Blizzard thay đổi cơ chế tính điểm và nhiệm vụ hằng ngày, để đổi sang một thứ mới gọi là là Tavern Pass – hiểu đơn giản thì nó cũng giống như một loại Battle Pass, nơi người chơi cày điểm để lên cấp và đổi phần thưởng. Theo những gì mà Blizzard giải thích thì cơ chế này giúp các game thủ có nhiều cơ hội nhận thưởng, cũng như giảm đi thời gian cày cuốc vì điểm để lên cấp của Tavern Pass được fix lại, chỉ cần bạn chơi game là chắc chắn sẽ có điểm chứ không buộc phải thắng như trước.

Cộng đồng an ủi game thủ bị đuổi việc, bạn gái thì bỏ rơi còn mẹ thì mất vì Covid
Cộng đồng an ủi game thủ bị đuổi việc, bạn gái thì bỏ rơi còn mẹ thì mất vì Covid
Tưởng chừng như đây chỉ là chuyện xảy ra trong 1 cơn ác mộng của ai đó, thế nhưng tất cả những vấn đề trên đều là sự thật và đã xảy ra với một anh chàng game thủ trên cộng đồng 9gag.

Nhưng rất nhanh cộng đồng Hearthstone đã nhận ra đây là một trò lừa đảo, vì cơ chế mới này thực ra là hạn chế số vàng kiếm được hàng ngày. Cụ thể như sau:

– Các nhiệm vụ hằng ngày thay vì cho vàng trực tiếp thì chuyển sang cho điểm, nhưng điểm của Tavern Pass lại tăng rất nhiều mỗi lần lên cấp >> khiến thời gian cày cuốc dài hơn.

– Các phần thưởng trong Tavern Pass có nhiều Pack là ở các bản cập nhật trước chứ không cho phiên bản mới nhất >> vô giá trị.

– Con số trận đấu để tính điểm thấp hơn rất nhiều những gì Blizzard công bố.

– Số lượng nhiệm vụ quá ít so với việc cày cuốc.

Blizzard lại tiếp tục bị chửi – lần này là tới Hearthstone

Theo như những gì mà Blizzard công bố thì game thủ sẽ kiếm được khoảng 400 XP Tavern Pass trong 1 giờ ở chế độ chơi thường, nhưng các streamer HS đã thử nghiệm và nhận ra con số này hoàn toàn là hư cấu, khi bọn họ chỉ kiếm được trung bình 300 XP tức là thấp hơn 25%. Nếu như bạn nhân con số này lên 120 ngày (thời gian giữa các bản cập nhật), đồng nghĩa game thủ sẽ mất 60 ngàn điểm XP và nếu tiếp tục chia theo hệ số nhiệm vụ cũ cộng vàng trực tiếp, thì những người chơi thông thường sẽ mất tới 5 ngàn vàng – một con số khổng lồ.

Một điều nữa là Blizzard nói rằng thời gian trung bình trong một tiếng với 400 XP là đã không tính thời gian chờ, nhưng thực tế để đạt được cái ngưỡng hoàn hảo như vậy thì bạn phải cày 8 tới 9 tiếng một ngày – quá sức nhiều với một game thẻ bài miễn phí. Một lần nữa nếu xét ở cơ chế cũ khi cứ thắng 3 trận là được 10 vàng, thì một người chơi chăm chỉ có thể kiếm được được tối đa 100 vàng trong chỉ khoảng 5 tới 6 tiếng.

Blizzard lại tiếp tục bị chửi – lần này là tới Hearthstone

Hiện tại Hearthstone đang bị phàn nàn cực nhiều với cái cơ chế Tavern Pass mới, nó khiến cho tiến độ của những người chơi miễn phí bị kéo dài ra thêm rất nhiều, chưa kể nhiều người còn nghi ngờ tỉ lệ ra bài Legendary đang bị sửa lại nữa. Có vẻ nếu như bị cộng đồng ném đá, thì Blizzard ăn không ngon thì phải.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận