Bị tố nợ lương tuyển thủ, Galatasaray Esports bị Riot Games cấm thi đấu nửa đầu năm 2020!

Galatasaray Esports hầu như chẳng còn lại gì sau khi nợ lương toàn đội kể cả ban huấn luyện suốt nhiều tháng khiến hầu hết thành viên đã bỏ đội đi nơi khác.

Vào ngày 28/12 vừa qua, Riot Games đã chính thức công bố án phạt đình chỉ toàn bộ hoạt động của đội tuyển Galatasaray Esports thuộc giải TCL (giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Thổ Nhĩ Kỳ) Mùa Đông 2020 sau khi đội tuyển này bị cáo buộc nợ lương của tất cả các thành viên cũng như ban huấn luyện trong một thời gian dài. Hình phạt nói trên được đưa ra sau hơn 2 tuần điều tra cùng những bằng chứng rất rõ ràng đến từ những cựu thành viên của đội tuyển như Lee “GBM” Chang-seok (hiện đang làm HLV tại Griffin), Choi “BalKhan” Hyun-jin (hiện đang đảm nhiệm vai trò đi rừng cho Redemption eSports POA).

Galatasaray Esports

Vào ngày 1/12, GBM đã đăng lên Twitter tố cáo ban lãnh đạo Galatasaray vẫn làm ngơ những lời hứa hẹn sẽ thanh toán lương cho mình từ tận tháng 10 năm nay. Trong một phần phỏng vấn với Invenglobal sau đó, GBM cũng cho biết tuyển thủ BalKhan đã bị nợ lương từ tháng 8 năm nay, còn dự bị đường giữa Dan “GodBro” Van Vo và hỗ trợ Barış “Tolerant” Çepnioğlu còn bị nợ lương tới 8 tháng. Trước đó không lâu, tuyển thủ hỗ trợ cũ của tổ chức này là Barış “Tolerant” Çepnioğlu cũng nói rằng Galatasaray Esports đã nợ lương của mình tới 4 tháng trong thời gian thi đấu cho đội từ tháng 12 năm 2018 tới tháng 4 năm 2019.

Galatasaray Esports

GBM hiện đã giải nghệ để về Hàn làm HLV cho Griffin

Với hình phạt kể trên, giải đấu TCL Mùa Đông 2020 sẽ chính thức chỉ còn có 9 đội tuyển tham gia tranh tài. Số phận của Galatasaray Esports tại TCL mùa Hè sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách tổ chức này đứng ra xử lí tình trạng nợ lương với các tuyển thủ & cựu tuyển thủ của mình. Nếu đội tuyển này cố tình trì hoãn thêm thời gian trong việc xử lí dứt điểm tình trạng nợ lương này, họ sẽ phải nhận thêm một hoặc nhiều án phạt nghiêm khắc hơn từ phía Riot Games. Riot Games đã cho phép những tuyển thủ còn sót lại trong tập thể này có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng. Hiện tại trong biên chế cuả Galatasaray Esports chỉ có 2 cái tên là hỗ trợ Mustafa Kemal “Dumbledoge” Gökseloğlu và đường trên Onurcan “Ragner” Aslan. HLV trưởng của đội là Jake “Mora” Hammond cũng đã rời đội vào cuối tháng 10, do vậy ban huấn luyện hiện tại của Galatasarat Esports cũng chỉ có cái tên Emre Muhterem “Major” Yiğittekin với chức danh HLV đội Academy.

Xạ thủ Sangyoon của HLE tuyên bố giải nghệ khi mới 23 tuổi!

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Steve

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận