Chủ nhật 14/07/2024 08:38
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Bendy and the Ink Machine: Xưởng Disney phiên bản kinh dị?

aa
Bendy and the Ink Machine: Xưởng Disney phiên bản kinh dị?

Phải. Tôi lại đi tìm game kinh dị để chơi đây xin mọi người đừng ai kì thị... Lên thớt lần này là Bendy and the Ink Machine, cái game kinh dị có đồ họa dễ thương nhất quả đất mà tôi từng thấy. Nhưng như người ta thường nói, dễ thương mà thương không có dễ, ai bị cái sự hoạt hình trẻ em của nó đánh lừa (như tôi) thì chuẩn bị sám hối đi nhé!

Đây là một tựa game đang trong giai đoạn phát triển của The Meaty Games. Chương đầu tiên của Bendy and the Ink Machine được đăng tải trên diễn đàn Gamejolt.com hồi tháng 2 vừa qua và nhận được những phản hồi đầy tích cực. Tôi có thói quen follow những game kinh dị tiềm năng, nhưng trời xui đất khiến sao lại quên béng phải chơi chương 1 của Bendy and the Ink Machine khi nó vừa ra. Thôi thì nghe đâu chương thứ 2 của game cũng sắp ra lò, nhân dịp mình chơi thử để cùng ngóng chương 2 luôn.

Bendy and the Ink Machine được giới thiệu mang yếu tố tìm đường giải đố nên so với những game kinh dị sinh tồn, ít ra tôi biết mình sẽ có nhiều cơ hội được sống sót hơn chỉ có chạy và trốn. "Sân chơi" lần này là một xưởng làm phim hoạt hình cũ với những nhiệm vụ (Objective) được đưa ra như: sửa cái máy in, tìm cách khởi động nó... Kiểu gameplay giải đố tìm vật trong phòng kín không mới nhưng chưa bao giờ trở nên nhàm chán, nhất là với bọn Mọt Game thích táy máy lục lọi nhiều trong game như tôi. Ở chương mở đầu này các câu đố đang ở mức độ tương đối đơn giản giống như để khởi động lên dây cót cho anh em, đồng thời đưa ra những úp mở để chúng ta có thêm hứng thú với cốt truyện là chủ yếu.

Bendy and the Ink machine 10

Cái màn cầu hồn này tui đã gặp trong Tattletail rồi...

Như truyền thống, trong Bendy and the Ink Machine chúng ta vẫn di chuyển bằng tổ hợp phím WASD và chỉnh góc nhìn camera bằng chuột. Nhưng ơn trời là góc máy trong này rất ổn định nên ít ra sẽ không có viễn cảnh "Ta quay cuồng trong mơ hồ..." mỗi khi phải chạy trốn như cái Mortem mà tôi vừa chơi hôm rồi. Một điểm nữa mà tôi cảm thấy khá hay ho là tiêu cự xa-gần của camera sẽ được tự động tinh chỉnh theo tầm mắt của người chơi: khi chúng ta tập trung nhìn một vật, cảnh vật xung quanh nó sẽ nhòe đi y như ngoài đời thật.

Bendy and the Ink machine 07

Bendy and the Ink machine 08

Tiêu cự xa-gần trong game là một điểm sáng

Con chuột trong game hóa ra lại kiêm luôn rất nhiều chức năng: chỉnh góc camera, tương tác vật lí với môi trường, thu thập vật phẩm và cả sử dụng vũ khí. Tôi đặc biệt thích cách xài vũ khí của game. Trong cuối chương chúng ta sẽ được "ban" cho món vũ khí sinh tồn thần thánh là một cái rìu, để ra đòn ta đơn giản chỉ cần nhấn chuột trái. Thế nhưng sự khoai củ ở đây là ta phải nhắm sao cho chính xác mục tiêu, bằng không mình cứ múa rìu chém không khí mà thôi. Tin tôi đi, nghe thì đơn giản lắm nhưng đến lúc phải chặt chém thì sẽ ức chế lắm đó.

Tạm thời ở bản chơi thử này chắc tôi không có gì phải than vãn gì gameplay vì nó đã khá ổn, chỉ thiết nghĩ đội ngũ sản xuất ở những chương sau nên tăng độ "khoai" của những câu đố lên một chút, thêm vài món vũ khí hay hay và những tính năng thú vị khác là ngon ăn rồi.

Cái gì càng dễ thương thì khi bị bóp méo sẽ càng trở nên đáng sợ. Tôi e rằng Bendy and the Ink Machine sẽ khiến cho những ai có quan niệm "hoạt hình dễ thương dành cho con nít" sẽ bị ám ảnh khá nhiều đây. Lấy bối cảnh thời điểm suy tàn của ngành công nghiệp hoạt hình thủ công, đội ngũ The Meaty Games rõ ràng có chủ đích khi tạo hình môi trường và nhân vật đều gợi nhớ hãng phim lừng danh Disney những thập niên 80-90.

Câu chuyện mở ra khi chúng ta trong vai chàng họa sĩ hoạt hình tên Henry nhận được lời mời quay về thăm xưởng làm phim cũ sau 30 năm xa cách của người đồng nghiệp Joey. Tay Joey hứa hẹn sẽ cho Henry thấy điều gì đó hay ho, nhưng chào đón ta tại đây chỉ có khung cảnh xưởng cũ tang hoang đầy ai oán. Vừa tìm kiếm Joey cũng như tìm lối thoát khỏi nơi quái đản đó, chúng ta dần dần khám phá ra những bí mật được chôn giấu về chính Henry và nhân vật hoạt hình để đời mà anh đã tạo ra, Bendy. Đã có chuyện gì xảy ra trong quá trình Henry vẽ nên Bendy? Tại sao Bendy lại giống như đang thực sự sống tại nơi này và muốn hãm hại người tạo ra nó? Joey rốt cuộc đang ở đâu, lá thư gửi đến chúng ta liệu có đúng là của Joey viết hay không? Tất cả những câu hỏi là thứ cuốn lấy tôi chìm sâu hơn vào thế giới của Bendy and the Ink Machine.

Bendy and the Ink machine 09

Anh đã làm gì sai...?

Sự dẫn dắt của chương đầu tiên đầy khéo léo và thu hút. Đội ngũ sản xuất tinh tế bỏ nhỏ những manh mối rải rác tại những tờ giấy ghi chú, những chiếc đài cassette thu âm, hay trong chính lời độc thoại của Henry. Không rõ ràng nhưng vừa đủ để chúng ta phỏng đoán, cứ từng chút từng chút một, quá khứ cùng nội tâm đen tối của tay họa sĩ này dần hé lộ. Với kiểu cốt truyện lật ngược khi bên chính diện rốt cuộc lại là phe phản diện, nạn nhân cuối cùng là kẻ thủ ác không quá mới lạ và tôi có thể đánh hơi được nó ngay tại những phút đầu tiên, nhưng không vì thế mà sự hứng thú với Bendy and the Ink Machine bị suy giảm. Tôi chỉ hi vọng nó không bị đầu voi đuôi chuột, kết thúc lãng xẹt kiểu như Layers of Fear mà thôi.

Chúng ta có thể bỏ qua cả những yếu tố sáng giá khác về nội dung, gameplay để chơi cái game này chỉ vì đồ họa mà thôi. Nó QUÁ đẹp. Đội ngũ họa sĩ của game đáng được trao huân chương khi đem tới phiên bản hắc ám hoàn hảo cho xưởng hoạt hình Disney đáng yêu quen thuộc. Sự trau chuốt và tỉ mỉ trong cách tạo hình nhân vật, lựa chọn màu sắc đã hoàn toàn truyền tải được tinh thần và không khí của game. Nó làm tôi nhớ tới những câu chuyện urban legend ghê rợn trôi nổi trên mạng về các bộ phim hoạt hình trẻ con.

Bendy and the Ink machine 11

Đây là con Bendy, tay chân như Mickey mà mặt lại creepy

Bendy and the Ink machine 01

Cái con này thì nhìn như Goofy bị xử tử

Yếu tố kinh dị được lồng ghép tài tình và tự nhiên nhất có thể chỉ với những khung cảnh bàn giấy bỏ hoang, phòng chiếu thử ngổn ngang cùng đoạn phim trắng cứ chạy mãi. Đây đó trong những dãy hành lang tăm tối, ta bắt gặp vết mực tung tóe trên tường, trên trần nhà, vương vãi nhỏ gọt xuống đất không khác gì máu đổ sau một vụ thảm sát. Nỗi sợ cứ được bồi đắp dần lên theo mỗi cảnh vật mà tôi bắt gặp.

Điều hay ho nữa trong đồ họa của Bendy and the Ink Machine chính là cách kết hợp hình ảnh 2D với không gian 3D. Tôi cũng không biết miêu tả sao cho đúng, những vật thể được vẽ dưới dạng thức 2 chiều nhưng lại có độ nổi của không gian 3 chiều. Nếu bạn từng thấy qua những quyển sách nổi chắc sẽ hiểu ý tôi muốn nói, không thì bạn sẽ cảm nhận được nó khi chơi game.

Bendy and the Ink machine 04

Bendy and the Ink machine 02

Khung cảnh u ám được vẽ toàn bộ như hoạt hình 2D

Bendy and the Ink machine 05

Nhưng lại kết hợp cùng yếu tố 3D nổi

Tôi sẽ không nhắc đến âm thanh vì nó khá là... chán. Ở chương này, chúng ta chưa có nhạc nền gì cả, nhưng bù lại phần lồng tiếng lại xuất sắc bất ngờ. Tôi sẽ ráng chờ xem ở những chương sau liệu có gì tiến triển hay không.

Đến lúc bài viết này được đăng thì chương 2 cũng đã phát hành rồi, đây chỉ là những đánh giá đầu tiên về Bendy and the Ink Machine nhưng kì thực tôi vô cùng hứng thú với nó. Chúng ta từng chứng kiến những game nhỏ thế này tạo nên hiện tượng. Nếu tiếp tục giữ phong độ hiện nay, Bendy and the Ink Machine có thể sẽ giữ một vé trong danh sách những game kinh dị ấn tượng nhất của năm. Còn bây giờ, tôi phải đi down ngay chương 2 để chơi tiếp để còn chém gió với anh em Mọt Game ở kì sau nữa chứ.

Trailer chương 2

Game đang được phát hành từng chương tại đây, chương 1 có thể down miễn phí, chương 2 vừa phát hành có giá 5.99$.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
PC/Console

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
PC/Console

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập
Giftcode

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu
PC/Console

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online
PC/Console

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Thầy tu tự xưng Thích Tâm Phúc bị bắt
Đời sống

Thầy tu tự xưng Thích Tâm Phúc bị bắt

Đối tượng sư giả Thích Tâm Phúc đã bị lực lượng chức năng tạm giữ chờ ngày tuyên án
Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân
Đời sống

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân

Sau khi tỉnh dậy với tình trạng khó hiểu và một người đàn ông nằm bên cạnh, cô gái nghĩ rằng mình bị cưỡng hiếp nên đã nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát.
Cặp đôi hot TikToker
Đời sống

Cặp đôi hot TikToker 'lỡ tay' đăng nhầm clip 18+

Hot TikToker lộ clip nóng cùng bạn trai hoá ra xinh đẹp đến cỡ này!
Giải cứu 5 em bé trong vụ tà giáo
Đời sống

Giải cứu 5 em bé trong vụ tà giáo 'Thiên Triều Nam Quốc' ở Phan Thiết

Được biết, 5 đứa trẻ có liên quan đến vụ tà giáo 'Thiên Triều Nam Quốc' ở Phan Thiết đã được cơ quan chức năng đưa về đoàn tụ gia đình.
Tây Ninh: Bắt đối tượng dụ dỗ gái trẻ bán sang Campuchia
Đời sống

Tây Ninh: Bắt đối tượng dụ dỗ gái trẻ bán sang Campuchia

Cảnh sát đã bắt được kẻ bán gái trẻ sang Campuchia. Nhân dạng kẻ đó khiến ai cũng bật ngửa!
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Từ nhà phát hành game hàng đầu Việt Nam VNGGames, Bomber VNG được dự đoán sẽ trở thành hot trend mùa hè 2024 với đồ họa siêu dễ thương và loạt tính năng cực cuốn!
Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn chính thức ra mắt S1 vào 10h00 ngày 04/07 với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cùng các sự kiện mới lạ khiến các Game thủ thích thú.
Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Sau ngày đầu tiên ra mắt, Zenless Zone Zero khiến nhiều người chơi không hài lòng vì nhiều lỗi liên tục xuất hiện.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9