Bạn có biết về “thế giới ngầm” chỉ dành cho người lớn trong game Skyrim?

Có lẽ sẽ là không quá lời khi nói rằng Skyrim là trò chơi sở hữu "thế giới ngầm" 18+ hoành tráng nhất ngành công nghiệp game hiện đại.

Các game thủ nam đã muốn nhìn thấy các nhân vật nữ trong những trò chơi của mình mặc bộ trang phục lúc mới chào đời từ rất lâu, khi Lara Croft còn có bộ ngực hình tam giác và bạn có thể đếm số pixel tạo thành nàng Samus Aran. Khi đồ họa tiến bộ, niềm đam mê đó càng lớn hơn và việc hiện thực hóa nó càng dễ dàng hơn, đặc biệt là với những tựa game PC nơi mà chúng ta có thể dễ dàng can thiệp vào các file của trò chơi mà không gặp phải bất kỳ một rào cản nào.

Và thế là trong vài chục năm lịch sử của ngành game, số lượng mod dành cho các nhân vật nữ trong game chắc chắn nhiều gấp hàng chục lần số lượng game đã từng được ra mắt. Các game thủ kiêm modder tài năng không bỏ sót bất kỳ một cơ hội nào để hiện thực hóa trí tưởng tượng của mình bằng cách “hô biến” hình ảnh của các trò chơi theo những cách mà nhà phát triển không hề mong muốn. Từ những tựa game “lành mạnh” như Dead or Alive, Tomb Raider, Resident Evil đến những tựa game được tạo ra để thỏa mãn sở thích của Mọt Biến Thái như AI Shoujo hay Koikatsu đều có những bản mod giúp nâng cấp nội dung của chúng theo hướng 18+, dù đôi khi người ta cũng dùng chúng cho những mục đích hoàn toàn bình thường như… làm nghệ thuật, thỏa mãn đam mê sáng tạo hoặc kiếm cơm.

Khám phá "thế giới ngầm" 18+ của Skyrim

Nhưng trong số tất cả những tựa game bị mod để thỏa mãn trí tưởng tượng 18+ của game thủ, chắc chắn không một tựa game nào có thể vượt qua được The Elder Scrolls V: Skyrim, ông vua không ngai của làng game 18+ (dù bản thân nó không hề chứa nội dung người lớn). Có thể nói rằng chính các modder là người đã biến Skyrim trở nên xứng đáng với mức đánh giá Mature của mình, bởi bản game gốc chỉ có một vài câu thoại mang ẩn ý và một vài bộ trang phục hơi khêu gợi, nhưng Mọt tui cá rằng chẳng ai có thể cảm thấy “nóng trong mình” khi nhìn vào mặt các nhân vật nữ trong game.

Một nền tảng phi thường

Các tựa game Bethesda xưa nay nổi tiếng nhờ sự thân thiện với modder – ngay cả khi chúng không nên thân thiện với modder trong trường hợp của Fallout 76. Vì vậy, chúng là những nền tảng tuyệt vời để các modder thi thố tài năng của mình với những bản mod chất lượng như Ultimate Skyrim, FXAA Injector, Towns and Villages Enhanced, Craftable Clothing, Monster Reborn,… Tuy nhiên, có lẽ không bản mod nào trong số đó có thể đọ số lượt download với ***Labs, bản mod đã trở thành nền tảng cho hàng ngàn modder biến những ý tưởng điên rồ và đen tối nhất của mình thành hiện thực trong trò chơi.

Thật vậy, khi Mọt tui thực hiện bài viết này, nó đã được download đến 4,45 triệu lần trong khoảng thời gian 7 năm và 6 tháng kể từ khi ra mắt. Tác giả của nó là một modder có nick Ashal, và bản mod này thật ra không làm gì ngoài việc đóng vai trò làm “nhà kho” chứa những gì mà các modder khác cần để tạo ra nội dung 18+ của riêng mình. Nó chứa hàng ngàn chuyển động (animation) và nhiều đoạn mã (script) sẵn sàng để sử dụng, giúp modder cắt giảm lượng công việc mà mình cần khi phát triển các nội dung người lớn cho Skyrim. Một ví dụ nho nhỏ: ***Labs có hệ thống “nóng trong mình” cho phép các modder quy định nhân vật sẽ cảm thấy hào hứng đến mức nào khi nhìn thấy chuyện người lớn diễn ra trước mắt họ.

Khám phá "thế giới ngầm" 18+ của Skyrim

Với sự trợ giúp của ***Labs do Ashal tạo ra, hàng ngàn bản mod Skyrim 18+ khác nhau được các modder thực hiện và đăng tải lên diễn đàn L***Labs cũng do Ashal vận hành. Có thể nói rằng những bản mod này bao quát hết mọi khía cạnh mà game thủ có thể tưởng tượng ra, và công sức mà các modder bỏ ra khiến chúng hoành tráng chẳng kém gì game của Illusion, khi không chỉ bao gồm các động tác làm chuyện ấy mà còn chứa cả nhiệm vụ và cốt truyện! Hóa ra với những modder này, làm mod người lớn cho Skyrim không phải chỉ để thấy cảnh nóng, mà là để thỏa mãn nhu cầu sáng tạo hoặc bày tỏ bản thân.

Devious Devices là một trong số những bản mod chất lượng như vậy. Kimy, một nữ kỹ sư phần mềm 33 tuổi là tác giả của bản mod này nói rằng mình tạo ra nó không phải chỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân, mà còn vì nhu cầu sáng tạo. “Tôi không muốn thấy cảnh nóng chỉ để thấy cảnh nóng. Tôi muốn chúng được nhúng vào trong một câu chuyện hoặc thiết lập có ý nghĩa. Rất nhiều mod trên L***Labs làm được điều này, và với tôi đó là lợi thế chính (của mod Skyrim) so với phim người lớn.”

“Cây hàng” đã đập bẹp một tựa game Lego đầy tham vọng như thế nào?
“Cây hàng” đã đập bẹp một tựa game Lego đầy tham vọng như thế nào?
Lego là những món đồ chơi dành cho tất cả mọi người, không phân biệt là trẻ em hay người trưởng thành, là con trai hay con gái. Sự thành công của Lego ngoài đời thực cũng đã kéo theo sự xuất hiện của nó trong thế giới ảo, khi hàng loạt tựa game lấy...

Sự đa dạng của mod 18+ cho Skyrim

Nhờ ***Labs, các modder nay có thời gian để chăm chút cho những bản mod Skyrim 18+ của mình, từ lặt vặt đến khổng lồ theo đúng nghĩa đen. Mọt có thể kể đến Schlongs cho phép game thủ tùy biến… chân giữa của nhân vật với độ chi tiết chẳng kém gì khuôn mặt. Devious Device có đủ tất cả những công cụ BDSM mà bạn từng biết và hơn thế nữa. More Nasty Creatures cho phép game thủ gặp gỡ và tiếp xúc “khoảng cách âm” với các loài sinh vật trong Skyrim, bao gồm cả rồng và khổng lồ nếu bạn muốn!

Một điều thú vị là bản thân Ashal nói rằng mình không thích những bản mod như More Nasty Creatures, nhưng chấp nhận đưa nó vào ***Lab theo yêu cầu của cộng đồng. “Tôi chỉ bổ sung nó vào vì rất nhiều người đòi hỏi. Tôi kiểu như, ờ, mình sẽ dành ra tháng kế tiếp xem nhân vật của tôi “phịch” gấu để hoàn tất tính năng này.”

Khám phá "thế giới ngầm" 18+ của Skyrim

Nhưng đó chưa phải là thứ quái đản hay nặng nề nhất bạn có thể tìm trên trang web tập hợp nội dung 18+ cho Skyrim của Ashal. Một trong những bản mod nằm ở top đầu về lượt tải là Defeat được xây dựng xoay quanh những lần các nhân vật trong game bị tiêu diệt và những hành vi có thể khiến người ta ở tù rục xương ngoài đời thực. Những bản mod khác khai thác các chủ đề về xác chết, động vật cũng tồn tại đầy rẫy tại đây, dù bản thân Ashal nói rằng mình không ủng hộ những điều đó.“Người ta thường nghĩ rằng mơ mộng về một điều gì đó nghĩa là khuyến khích điều đó. Tôi không đồng ý – có một lằn ranh rõ ràng giữa tưởng tượng và hiện thực.”

Các modder nói gì?

Những bản mod 18+ hoành tráng cho Skyrim trên L***Labs thu hút hàng triệu game thủ hoạt động trên L***Labs và không ít người trong số họ giúp đỡ Ashal duy trì diễn đàn bằng cách đóng góp tiền cho anh thông qua Patreon. Tuy nhiên dù bản mod của Ashal cũng như diễn đàn mà anh quản lý cực kỳ nổi tiếng cũng như đem về cho anh hàng ngàn USD mỗi tháng qua Patreon, Ashal giữ kín điều này với gia đình mình cũng như các bạn cùng phòng và chỉ nói rằng mình vận hành một trang web cộng đồng game thủ.

Tương tự Ashal, Kimy cũng giấu kín thông tin cá nhân của mình và người ta chỉ biết đến cô như một trong những modder tạo nội dung 18+ cho Skyrim nổi tiếng nhất trên internet chứ chẳng ai biết Kimy thực sự là ai ngoài đời thực. “Tôi nghĩ điều này là tự nhiên bởi chúng ta vẫn đang sống trong một xã hội chê bai bất kỳ hành động nào vượt quá giới hạn của nụ hôn hay nắm tay. Chúng ta có thể là bạn suốt cả cuộc đời và bàn về đủ mọi chuyện, nhưng chuyện giới tính thì không. Nếu phải được nhắc đến, chúng thường chỉ được nói một cách hết sức mịt mờ. Đôi khi tôi tưởng tượng bạn bè mình sẽ nói gì nếu tôi cho họ biết mình tạo ra Devious Device.”

Khám phá "thế giới ngầm" 18+ của Skyrim

Tác giả của Defeat là Goubo chia sẻ quá trình tạo ra bản mod của mình: ban đầu, anh chỉ thực hiện nó như một cách để học lập trình, và dù làm ra một bản mod với nội dung gây shock như Defeat, anh có thể phân biệt giữa ảo tưởng và hiện thực. “Nói cho cùng thì bộ não của tôi có thể phân biệt thật và giả. Dựa theo mức độ nổi tiếng của bản mod mình tạo ra, tôi đoán rằng mình không phải là người duy nhất làm được điều này.” Anh cũng đùa rằng bản mod của mình giúp Skyrim trở nên thực tế hơn, bởi những gì nó mô tả là những gì có thể xảy ra nếu một băng trộm cướp bắt giữ được một nhân vật chính mà người chơi điều khiển.

Và sự bí mật mà các modder giữ gìn

Sự bí mật mà các modder Skyrim 18+giữ gìn là không có gì khó hiểu, bởi đại chúng còn mang rất nhiều thành kiến về game nói riêng và chuyện người lớn nói chung. Ngay cả một điều đơn giản như suy nghĩ không đồng nghĩa với yêu thích hay hành động cũng thường không được hiểu rõ – khối người vẫn cho rằng khi ai đó nghĩ đến một điều gì trong đầu mình, họ sẽ muốn thực hiện điều đó trong đời thực.

Thật vậy, các nghiên cứu tâm lý học cho thấy hoàn toàn không có bất kỳ sự liên quan nào giữa những gì chúng ta tưởng tượng với việc thực hiện chúng ngoài đời thực. Game cũng không phải là nguyên nhân khiến những hành động này biến thành hiện thực: nhà nghiên cứu Neil Malamuth của Đại học California nói rằng những thứ như tính cách phản xã hội, sự ghét phụ nữ, dùng chất kích thích hay bệnh tâm thần mới là thứ gây ra hành vi phạm tội, còn các nội dung giải trí bạo lực như game, phim ảnh chỉ đóng một vai trò rất nhỏ nhoi.

Khám phá "thế giới ngầm" 18+ của Skyrim

Bà Hearther McPherson, người sáng lập Liên minh sức khỏe tình dục (SHA) cũng nói điều tương tự. Theo bà, “chúng ta tưởng tượng rất nhiều thứ, một số dính líu tới tình dục và số khác thì không, nhưng có rất nhiều điều chúng ta nghĩ tới nhưng chẳng bao giờ muốn làm. Nó chỉ là một cách để bộ não xem xét lại các thứ hoặc chữa lành một phần của bản thân, một cách để hiểu rõ hơn về tình huống và những gì chúng ta đang cảm nhận.”

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
8 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
No1LiveForever
No1LiveForever
11 months ago

Đã từng có thời kì ta mò mẫn nghiên cứu, cài gần như chật cứng ỗ cứng máy tính mấy cái mod trên trang L***Labs. Đến khi có một “mặt trời chân lý” khác có tên Illus** khai sáng cho ta. :)

ScX
ScX
11 months ago
Reply to  No1LiveForever

Khai sáng tôi với bro :v

DTVD
DTVD
11 months ago
Reply to  No1LiveForever

Lol, phán như thật thế này là biết chưa chơi miếng nào của Illus***, gameplay của Illus*** hơi bị lên đời rồi nhé, ngồi nghiên cứu thêm 2 thằng game mới nhất của hãng mới thấy độ Customize của game lên tới ảo rồi. Skyrim đồng ý nhiều mod hay, đẹp nhưng hết thời rồi.

Việt Nam có nguyên community của thằng Illu*** luôn nhá.

Người Qua Đường
Người Qua Đường
11 months ago

Chờ 2 tuần chỉ để chơi 15 phút Tresure Of Nadia, giờ game dành cho người trưởng thành thì cứ f 9 5 thẳng tiến thôi

Tatri
Tatri
11 months ago

Ông nào có kính VR thì nghiên cứu thêm về VAM nhé.
Cả bầu trời chân lý :))

Ngọc Châu
Ngọc Châu
11 months ago

Bài viết rất hay

   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top