Thứ năm 30/11/2023 17:05
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Baldur's Gate 3 cấu hình khuyến nghị - Làn gió mới cho thị trường Video Game

aa
Baldur's gate 3 là tựa game độc lạ so với thị trường game hiện tại với đa số Thế Giới Mở, Shooter, MOBA... Baldur's gate 3 là sự kết hợp giữa D&D, Choices Matter và Turn Base

Phụ Lục

Baldur's gate 3 sẽ chính thức ra mắt vào thời gian gần sau đợt early access khá dài. Đây là tựa game độc lạ so với thị trường game hiện tại với đa số Thế Giới Mở, Shooter, MOBA... Baldur's gate 3 là sự kết hợp giữa D&D, Choices Matter và Turn Base

Baldur's gate 3 sở hữu đồ họa chi tiết

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - graphic.jpg

Độ họa của Baldur's gate 3 ở mức chi tiết với phong cách thiết kế fantasy, nhiều giống loài trong thần thoại như Elve, demon, orge... đều được khắc họa chân thật và cực kỳ chi tiết trong tựa game này. Phong cách thiết kế cũng vô cùng đặc biệt, nếu đã chơi DIVINITY II thì có lẽ game thủ sẽ có cảm giác quen thuộc khi tham gia Baldur's gate 3

Sự ra đời của Choices Matter

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - the witcher 3.jpg

Thông thường trong ngành Video Games, nhiều tựa game thông thường khi câu chuyện của nhân vật chính được phát triển theo một định hướng, một kịch bản có sẵn của nhà làm game. Game thủ hay người chơi chỉ có thể thưởng thức và nhập vai theo cốt truyện đó. Nhưng dần khao khát “Tự do” càng mãnh liệt, nhất là khi “The Witcher 3” được ra mắt. Vào ngày “The Witcher 3” ra mắt, nó đã tạo ra một sự thay đổi to lớn trong ngành Video Games. Các quyết định của người chơi sẽ là tác nhân chính xây dựng nhân vật và kết thúc của trò chơi, những đoạn hoại thoại nhỏ nhưng sẽ dẫn đến một rẽ nhánh của cốt truyện.

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - choices matter.jpg

The Witcher 3 đã làm rất tốt vấn đề này khi có hơn 8 kết thúc, và tất cả kết thúc phụ thuộc 100% vào sự lựa chọn của game thủ. Kế tiếp sau đó là hàng loạt tựa game cũng cho người chơi chọn các kết thúc khác nhau như: Detroit: Become Human, The Walking Dead, Cyperpunk 2077...

Mặc dù vậy tựa game này vẫn chưa “Tự do hết mức” khi mẹo xây dựng sẽ có một số “Key” để lựa chọn dẫn đến kết thúc mong muốn của game thủ. Sự xuất hiện của Baldur's gate 3 từ nhà sản xuất LARIAN STUDIOS sẽ mở ra một thời kỳ mới, bây giờ tất cả những gì người chơi làm sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Được biết Baldur's gate 3 có đến 15,000 kết thúc khác nhau.

Baldur's gate 3 tự xây dựng cuộc đời nhân vật theo cách riêng biệt

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - Character.jpg

Baldur's gate 3 sẽ đưa Choices Matter lên một tầm cao mới, là sự kết giữa Huyền thoại Board-Game - Dungeons & Dragons và Base Turn. Khi Games giờ đây không phải là liên tục điều khiển nhân vật một cách liên tục mà là sắp xếp những hành động và chiến thuật của nhân vật người chơi điều khiển. Trong quá trình khám phá trải nghiệm Baldur's gate 3, người chơi sẽ tham gia và các cuộc hội thoại với nhiều nhân vật NPC khác nhau và được tự do lựa chọn lời đối đáp để vẽ nên câu chuyện.

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - Character 2.jpg

Choices Matter không còn quá xa lạ với game thủ, nhưng với Baldur's gate 3 thì Choices Matter sẽ ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. LARIAN STUDIOS đã tuyên bố rằng tựa game mới này của họ sẽ có 15000 kết thúc khác nhau, mỗi đoạn hội thoại dù cho là “vô tri” nhất cũng có thể ảnh hưởng to lớn đến cốt truyện của tựa game. Điều này có nghĩa, mỗi người chơi sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác nhau chứ không phải hàng trăm ngàn người chơi nhưng chỉ có 1 câu chuyện xoay quanh 1 nhân vật chính.

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - Choices.png

Bên cạnh đó, một yếu tố cực kỳ thu hút của D&D cũng được mang vào game là sự ngẫu nhiên. Các sự kiện ngẫu nhiên không thể kiểm soát có thể xảy ra bất cứ lúc nào với người chơi, tính may mắn cũng sẽ quyết định tiến trình game rất nhiều. Bạn có thể vô tình nhặt được vũ khí diệt thần hay cũng vô tình lọt vào nơi toàn quái vật hoàn toàn out level chỉ trong vài giây. Khi đã chơi D&D, người chơi sẽ quen với trò chơi “súc sắc” mang nhân vật chính lên đỉnh vinh quang hay xuống đáy đúng nghĩa đen; nếu chưa chơi D&D, người chơi chỉ cần chơi Baldur's gate 3 thì cũng sẽ quen với cơ chế “súc sắc” đầy ức chế.

Baldur's Gate 3 sẽ kén người chơi

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - battle.jpg

Tuy nhiên trước khi quyết định xuống tiền mua Baldur's gate 3, hãy lưu ý đến lối chơi đặc biệt của tựa game này. Mặc dù nói Baldur's gate 3 là làn gió mới cho thế giới Video Games, nhưng Turn Base và Chiến thuật thời gian thực là thể loại khá kén người chơi. Thị hiếu hiện tại đang là Hack-n-Flash, những tựa game kịch tính cho phép người chơi điều khiển nhân vật hạ quái vật như Doom, Devil May Cry... Nên Baldur's gate 3 có thể sẽ không phù hợp.

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - skill.jpg

Hơn thế, Baldur's gate 3 sở hữu cho mình nhiều cơ chế phức tạp cần rất nhiều thời gian để game thủ làm quen và hiểu hết được từng cơ chế. Nhất là trước những hành động quan trong, mỗi sự lựa chọn đều phải được tính toán rõ ràng tùy theo tình huống và lựa chọn trước đó của người chơi. Bên cạnh đó, trước khi vào chiến đấu game thủ cũng cần phải nghiên cứu kỹ chỉ số nhân vật và chỉ số của kẻ địch để đảm bảo mình có thể thắng.

Baldur's gate 3 là một tựa game đồ sộ và phức tạp nhưng khi đã quen thì game thủ chắc chắn sẽ bị cuốn hút vào tựa game này.

Cấu hình khuyến nghị cho Baldur's gate 3 Baldur’s Gate 3

Baldur's gate 3 cấu hình khuyến nghị, làn gió mới cho thị trường Video Game - cau hinh.png

Mọt cũng sẽ đưa ra khuyến nghị mà mọi người có thể tham khảo, đây là cấu hình dựa trên ý kiến của Mọt dựa trên kinh nghiệm, trải nghiệm nhiều game AAA khác nhau.

  • CPU: I5 đời 12th trở lên/ Ryzen 5 3000 series
  • RAM: 16GB DDR4/DDR5
  • VGA: GeForce RTX 3050 (best price) hoặc GeForce RTX 40 Series (best performance)
  • Storage: 100GB free space

Đức Phạm

Bài liên quan

Hướng dẫn cách chơi Baldur
PC/Console

Hướng dẫn cách chơi Baldur's Gate 3 – Các cơ chế quan trọng (phần 2)

Hướng dẫn cách chơi Baldur’s Gate 3 cho người mới bắt đầu. Các cơ chế quan trọng trong Baldur's Gate 3 cần lưu ý khi chiến tựa game này. Phần tiếp theo
Đánh giá Baldur
PC/Console

Đánh giá Baldur's Gate 3 bản Early Access: Khởi đầu của một siêu phẩm?

Đánh giá Baldur's Gate 3 bản Early Access: Khởi đầu của một siêu phẩm?

Tin bài khác

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?
PC/Console

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox
PC/Console

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài
PC/Console

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi
PC/Console

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?
PC/Console

Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Thông tin Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024 được rò rỉ từ một nguồn tin khá uy tín.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất
Game Mobile

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10
Giftcode

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Cosplay Raven trong Teen Titans cực chuẩn so với nguyên tác
Cosplay

Cosplay Raven trong Teen Titans cực chuẩn so với nguyên tác

Cosplay Raven trong Teen Titans cực chuẩn so với nguyên tác khiến người xem không thể rời mắt vì quá nóng bỏng. Ảnh Cosplay Raven hở bạo với ít vải che thân.
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Cần lọt top, có đội hình Annie Thuật Sư.
LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

Nam BLV nổi tiếng trong giải đấu LPL không thể kiềm chế được cảm xúc và liên quan đến T1.
LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

Hwei đã biến Jhin, một nhân vật phản diện đáng sợ, thành một meme hài hước khi chế lại chiếc mặt nạ của anh trong nhiệm vụ ẩn.
NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2 sau khi CS:GO chính thức đóng cửa. Đội hình mới này của NRG Esports được đánh giá cao từ cộng đồng game thủ.
Cách tải và chơi Valorant trên Macbook thành công 100%

Cách tải và chơi Valorant trên Macbook thành công 100%

NPH game thông báo Valorant hiện chỉ chơi tốt trên Windows PC, vậy Macbook có chơi được không? Mọt Game sẽ hướng dẫn bạn cách tải và chơi valorant trên Macbook ngay sau đây.
LMHT: “Ngài” BeryL yêu cầu hoãn ký hợp đồng mới để làm một việc khó tin?

LMHT: “Ngài” BeryL yêu cầu hoãn ký hợp đồng mới để làm một việc khó tin?

Mặc dù bến đỗ tiếp theo của BeryL đã được tiết lộ, tuy nhiên anh chàng vẫn chưa thực sự đặt mực ký vào hợp đồng.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Thông tin Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024 được rò rỉ từ một nguồn tin khá uy tín.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9