ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Với hàng loạt sản phẩm hỗ trợ các game eSports, thương hiệu Asus ROG giờ đây đã có đầy đủ các mảnh ghép cho một hệ sinh thái eSports “toàn ROG”.

Chiều ngày 7/8/2019 vừa qua, hãng công nghệ Asus đã có một buổi workshop tổng hợp lại một số sản phẩm có cùng định hướng eSports của hãng thống nhất dưới thương hiệu Asus ROG. Đây là các dòng sản phẩm cho gaming đặc biệt chú trọng đến các đối tượng tham gia eSports.

Vừa ra mắt, Asus ROG Phone II đã được “đặt gạch” 2 triệu chiếc
Vừa ra mắt, Asus ROG Phone II đã được “đặt gạch” 2 triệu chiếc
Chỉ 24 tiếng sau khi mở đăng ký đặt hàng trước, Asus ROG Phone II với cấu hình khủng kế thừa người tiền nhiệm ROG Phone đã được đặt trước đến 2 triệu chiếc!

Các mẫu sản phẩm “đinh” lần này là laptop Asus ROG Strix GAsus ROG Strix Scar III cùng 2 mẫu desktop lắp sẵn là Asus ROG Strix GL10Asus ROG Strix GL12. Các mẫu này, đặc biệt là 2 chiếc laptop Strix G và Strix Scar III được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ eSports cả phần cứng lẫn phần mềm.

Màn hình cho eSports

Đối với Strix G và Strix Scar III, màn hình với tốc độ quét nhanh chính là 1 trong các đặc trưng chính dành cho eSports. Với nhu cầu xử lý các pha giao tranh nhanh, nhất là các tình huống game mang tính hành động như CS:GO, Fortnite, PUBG, Overwatch… người dùng cần một màn hình có tần số quét cao để đáp ứng số khung hình cao không bỏ lỡ bất kỳ chuyển động nhanh nào.

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Để đáp ứng điều đó Strix G được trang bị màn hình 144Hz/3ms và Strix Scar III có màn hình lên tới 240Hz/3ms – được xem là màn hình laptop có tần số quét cao nhất thế giới hiện nay. Riêng các máy bộ GL10 và GL12 thì đã có các mẫu màn hình gaming rời do Asus sản xuất cũng đáp ứng các mức 144Hz/240Hz. Nhìn chung đây là một tính năng lớn mà dòng Asus ROG đang làm rất tốt và phổ rộng không chỉ ở các mẫu eSports mà cả các mẫu gaming khác.

VGA – CPU mạnh mẽ

Đi kèm với màn hình có tốc độ quét cao cần phải có một hệ thống xử lý để cho ra những hình ảnh đủ nhanh để khai thác hết điểm mạnh đó. Đây chính là đường dẫn tới chìa khóa chính thứ 2 cho eSports của hệ sinh thái Asus ROG. Strix Scar III được giới thiệu lần này đều dùng CPU Intel thế thệ thứ 9 và thuộc cấp i9, cấp độ cao nhất của dòng CPU mới từ Intel. Nhờ 8 lõi và 16 luồng xử lý, CPU core i9 của Intel đã trở thành bộ vi xử lý có khả năng “cày” mạnh nhất thế giới, vượt trội so với cấp i7 quen thuộc từ trước đến nay.

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Strix Scar III phiên bản VGA RTX 2070 test Battlefield V với RTX bật và DLSS tắt

Với các mẫu còn lại như Strix G và máy bộ GL10, GL12 sẽ có các tùy chọn i7 và i5 nhằm giảm giá thành và phù hợp với các đối tượng có kinh tế khiêm tốn hơn nhưng vẫn bảo đảm đủ sức cung cấp một hiệu năng tốt để chơi các game eSports với mức khung hình cao.

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Strix G phiên bản VGA RTX 2060 test CS:GO

Đi kèm CPU xử lý game, phần giúp xử lý đồ họa chính là VGA cũng được Asus quan tâm. Các lựa chọn mới từ mạnh mẽ như RTX 2070 cho đến kinh tế nhưng vẫn đủ mạnh như GTX 1660Ti được đưa vào cấu hình cho người chơi lựa chọn.

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Strix GL10 với VGA 1660Ti test Apex Legends

Tản nhiệt hiệu quả giúp xử lý tàn cuộc

Sau những tác vụ xử lý mạnh mẽ để cung cấp cho người chơi những hiệu quả thỏa mãn, phần tàn cuộc chính là lượng nhiệt sinh ra cũng cần phải chú ý đến. Đây cũng là nguyên nhân dễ đến một trong những giải pháp độc đáo của Asus, hệ thống thoát khí 3D lắp trên Strix G và Strix Scar III. Đây là phần cạnh vỏ trồi ra phía sau bản lề màn hình được đục lổ nhằm tăng hiệu năng và hướng dòng khí lưu hiệu quả nhất để làm nguội các lổ thoát khí và ống dẫn nhiệt trong máy.

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Về mặt phần mềm, Asus cũng cung cấp khả năng hiệu chỉnh 3 mức độ quạt là Im lặng – Tiêu Chuẩn – Mạnh Mẽ nhằm cân bằng khối lượng công việc cho hệ thống tản nhiệt và đảm bảo sự yên tĩnh hợp lý cho người chơi.

Đường truyền và bàn phím tối ưu

Ngoài kết nối LAN mạnh mẽ, các laptop Strix G và Strix Scar III còn được trang bị hệ thống wifi mạnh mẽ giúp bắt sóng hiệu quả hơn nhờ 4 ăng-ten bố trí ở 4 góc máy giúp nhận diện ra hướng bắt sóng tốt nhất từ đó đảm bảo đường truyền ổn định nhất có thể cho game thủ. Chức năng Range Boost này được giới thiệu là giúp tối ưu đến 30% đường truyền mạng giúp chống lag và sóng yếu.

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Bàn phím cũng là một tính năng hỗ trợ mạnh của Asus ROG khi trang bị các công nghệ độc đáo như Overstroke giúp phím “ăn” hiệu quả hơn, hành trình phím nâng lên 2mm giúp cảm giác ấn phím chắc tay và thoải mái hơn. Bên cạnh đ1o là hệ thống led nền perkey giúp tùy chỉnh theo sở thích cũng như cá nhân hóa cho chủ nhân.

Các phần mềm hỗ trợ

Phần mềm là thứ không thể thiếu để khai thác và tối ưu sức mạnh do phần cứng cung cấp. Asus cũng tận dụng điều này để hỗ trợ tối đa cho game thủ eSports bằng công nghệ “mềm” của riêng mình.

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Quan trọng nhất là bộ công cụ Game Visual giúp tối ưu tông màu game theo thể loại. Phần mềm này chia ra 3 loại game hỗ trợ bao gồm bắn súng FPS, RTS-RPG, Racing kèm theo các chế độ khác như Phong Cảnh, Xem Phim, Mặc Định… Các tông màu này sẽ giúp trải nghiệm của người dùng được hiệu quả nhất ví dụ như tông màu rực rỡ đã mắt khi xem phim hay sắc nét, tương phản rõ ràng trong game Bắn súng…

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Game First V cũng là một bộ công cụ hiệu quả giúp bạn quản lý tài nguyên của máy và quy định rõ ràng những game nào cần ưu tiên và ưu tiên những gì. Các ứng dụng khác sẽ phải nhường tài nguyên cho những phần mềm, game được chỉ định giúp bạn tập trung toàn bộ nguồn lực cho cái quan trọng nhất mà không bị phá rối bởi những phần mềm cùng chạy khác.

Ngoài ra các tiện ích khác cũng được Asus trang bị cho các sản phẩm của mình như Amoury Crate quản lý theo dõi tình trạng máy, Aura Sync tạo các hiệu ứng đèn màu đồng điệu và có tính cá nhân hóa cao. Đặc biệt là sự xuất hiện của Keystone trên Strix Scar III, nó giúp load nhanh các tùy chỉnh riêng của người dùng và mở nhanh ổ đĩa ẩn giúp quản lý các dữ liệu bí mật nhanh và hiệu quả hơn. Đây là một phần khá quan trọng trong eSports khi bạn cần lưu trữ những thứ cực kỳ quan trọng và bí mật như các hợp đồng ký kết, chiến thuật đánh của team, các phân tích chuyên môn…

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Bộ sưu tập eSports đầy hứa hẹn

Với sự lớn mạnh của eSports từng ngày và ngày càng nhiều thành quả đạt được gây chú ý từ cộng đồng như giải thường 200.000 USD Liên Quân Mobile Việt Nam vừa giành được hay 3 triệu USD cho hạng mục solo của Fortnite vô địch thế giới, nền eSports Việt sắp tới sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Kéo theo đó chắc chắn là nhu cầu mua sắm các trang thiết bị phục vụ mục đích eSports.

Sẽ là rất tiện dụng nếu có một bộ sản phẩm của cùng một hãng dành cho nhu cầu này, vì cùng hãng tính đồng bộ và tương thích sẽ cao hơn mua lẻ. Đây chính là lợi thế mà Asus ROG đang muốn giành được khi giới thiệu hệ sinh thái eSports đầy đủ cho riêng mình.

ASUS ROG – Hệ sinh thái eSports đã sẵn sàng đến tay game thủ

Giá tham khảo các sản phẩm tiêu biểu của đợt này:

  • Asus ROG Strix G: 22.990.000đ
  • Asus ROG Strix Scar III: 49.990.000đ
  • Asus ROG Strix GL10: 20.990.000đ
  • Asus ROG Strix GL12: 56.990.000đ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...