Thứ năm 30/05/2024 01:09
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Anthem đã từ đỉnh cao lăn xuống vực sâu như thế nào? - P.cuối

aa
Anthem đã từ đỉnh cao lăn xuống vực sâu như thế nào? - P.cuối

Phụ Lục

Những tháng cuối cùng

Trong suốt năm 2018, Anthem có quá nhiều thay đổi khiến những tính năng quan trọng từng được bàn tán công khai trước đó hoàn toàn “bay hơi” khỏi phiên bản hoàn thiện của game. Lấy ví dụ hệ thống cây kỹ năng của game được nhắc đến vào tháng 7/2018: BioWare hứa hẹn rằng game thủ sẽ có một cây kỹ năng cho phép phát triển bộ Exosuit của mình theo nhiều phương hướng khác nhau, và học được những kỹ năng áp dụng cho tất cả các bộ giáp. Bạn có thể dễ dàng đoán được điều đã xảy ra: tính năng này bị cắt khỏi game trong quá trình phát triển.

Việc cắt bớt nội dung như trên có lẽ là để phục vụ cho một mục tiêu khác được BioWare xem là quan trọng hơn: làm cho trò chơi trở nên “không thể meme hóa” sau khi Mass Effect Andromeda bị chế nhạo tơi bời. Trong Anthem, do việc đối thoại với các nhân vật trong Fort Tarsis luôn diễn ra ở góc nhìn người thứ nhất, game thủ sẽ dành rất nhiều thời gian nhìn các NPC, và vì thế họ phải đẹp mắt.

PC/CONSOLE

Anthem đã từ đỉnh cao lăn xuống vực sâu như thế nào? - P.3

Để làm được những biểu cảm chân thực cho nhân vật, BioWare chọn Performance Capture (pcap), một kỹ thuật quay motion capture trên khuôn mặt giúp họ tạo ra những biểu cảm hết sức giống thật. Nhược điểm của kỹ thuật này là cái giá đắt đỏ của nó, buộc đội ngũ làm game phải đạt được mức chất lượng mong muốn ngay lần quay đầu tiên. Nhưng do Anthem thay đổi quá nhanh, quá thường xuyên, rất nhiều đoạn phim pcap trở nên không còn phù hợp sau khi đã được quay xong và tạo ra một số cảnh khá khó hiểu trong game.

Performance capture ghi lại biểu cảm thật và chuyển nó vào game.

Một ví dụ cho vấn đề này là nhiệm vụ của Sentinel Dax trong game. Trong nhiệm vụ này, Dax nói bộ giáp của mình đã bị phá hủy, nhưng điều đó không hề xảy ra trong game. Đây là kết quả của việc cốt truyện bị thay đổi sau khi nhiệm vụ trên đã được làm xong, nhưng BioWare lại không có kinh phí quay lại phim pcap mới nên họ buộc phải dùng lại đoạn phim cũ một cách tạm bợ, dù nó không còn phù hợp. Một trường hợp khác xảy ra khi một NPC nói về NPC khác như thể người kia không có mặt tại đó, dù thật ra họ đang đứng chung trong một căn phòng.

Dù là đại công thần trong việc hoàn thiện Anthem trong 18 tháng ngắn ngủi, sự lãnh đạo của Mark Darrah cũng có nhược điểm được đội ngũ phát triển Anthem nhắc tới. Do có quá nhiều việc phải làm và quá nhiều quyết định được đưa ra trong thời gian ngắn, các nhân viên BioWare không thể biết được tựa game của mình cuối cùng sẽ ra sao. Ngay cả trong một vài tháng cuối cùng trước khi game ra mắt, những tính năng mới vẫn được đưa ra. Một ví dụ cho điều này là khi đội ngũ phát triển nhận ra rằng game thủ chưa có chỗ để khoe hàng bộ giáp của mình, họ lập tức nhờ đến studio Motive phát triển Launch Bay, nơi để bạn thể hiện mức độ giàu có của bản thân với những người khác.

Launch Bay được tạo nên vào phút cuối để thỏa mãn nhu cầu "khoe hàng" chính đáng của game thủ.

Tình trạng thiếu hoàn thiện của trò chơi cũng gây ra một vấn đề khác: đội ngũ làm game không có thời gian để lùi xa và nhìn vào tựa game mình đang thực hiện một cách tổng quát. Họ cũng không thể biết được liệu hệ thống trang bị của trò chơi cân bằng tốt xấu ra sao, nội dung của game cày cuốc hay trùng lặp đến mức nào bởi phần cốt truyện chưa hoàn thiện. Mà thật ra server của trò chơi còn chưa thể chạy được ổn định, khiến việc đăng nhập để test bug cũng rất khó khăn. “Tôi nhớ có lần mình không thể làm gì suốt cả tuần vì vấn đề server,” một người nói. Một người khác nói rằng họ phải test các nhiệm vụ của game trong môi trường offline, dù chúng được thiết kế cho co-op 4 người.

Sự lạc quan trước ngày phát hành

Trong hoàn cảnh đó, các nhân vật lãnh đạo BioWare vẫn lạc quan rằng trò chơi rồi sẽ ổn. Phép màu BioWare sẽ được thực hiện. Quả thật trò chơi không ngừng trở nên hoàn thiện hơn, nhưng cái giá phải trả là sức ép khủng khiếp lên các thành viên của studio. Trước Mass Effect: Andromeda, nhân viên BioWare chưa bao giờ phải xin nghỉ bệnh vì stress, nhưng kể từ Andromeda và Anthem, việc nghỉ bệnh lan tràn trong hàng ngũ BioWare. Một nhân viên đã nghỉ việc nói rằng “mọi người xin nghỉ hàng loạt. Thực sự tôi rất choáng về số lượng người ra đi.”

Sự “chảy máu chất xám” của BioWare nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Có thể bạn biết về ngày ra đi của Drew Karpyshyn, trưởng nhóm kịch bản của Mass Effect vào đầu năm 2018, nhưng còn rất nhiều nhân vật quan trọng khác của BioWare ra đi mà công chúng không biết rõ. Có thể kể đến cựu tổng giám đốc BioWare Aaryn Flynn, giám đốc nghệ thuật và chuyển động Neil Thompson, giám đốc kỹ thuật Jacques Lebrun, trưởng nhóm thiết kế Kris Schoneberg… Một vài người trong số này đã gắn bó với BioWare hơn một thập niên, nhưng họ ra đi vì quá mệt mỏi với Anthem.

Đến cuối năm 2018, những người còn ở lại với Anthem mong muốn có thêm vài tháng để hoàn thiện trò chơi. Mark Darrah thực sự đã khiến quá trình phát triển game tiến những bước dài, nhưng họ nhận ra rằng mình sẽ không thể tung ra một tựa game có nhiều nội dung như các fan mong đợi. Do không thể xin thêm thời gian (EA buộc BioWare phải phát hành game trễ nhất là tháng 3/2019), BioWare phải đưa ra những tính năng cày cuốc để kéo dài thời lượng của game, chẳng hạn Challenge hay Legionnaire, những nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện trong phần chơi chính để mở khóa các hầm mộ. Một nhân viên BioWare còn tiết lộ rằng một trong số các nhiệm vụ đó còn bắt game thủ phải chờ vài ngày để hoàn thành, nhưng may mắn là nó đã bị hủy bỏ trước khi game ra mắt.

Dù biết rõ về tình trạng của Anthem, BioWare vẫn có chút an ủi là họ vẫn có thể tiếp tục cải thiện trò chơi sau ngày phát hành, bởi nó là một “game dịch vụ” (game as a service). Họ dự đoán rằng trò chơi sẽ nhận được khoảng trên 75 điểm trên Metacritic, và sẽ tăng lên khi những nội dung mới được đưa ra. “Anthem là một dịch vụ online. Chúng ta sẽ phát triển nội dung cho trò chơi trong nhiều năm tới. Chúng ta sẽ khắc phục các vấn đề trong tương lai.” Sự thành công của những Diablo 3, Destiny hay No Man’s Sky đem lại cho BioWare niềm tin này.

Quả đắng

Ngày 15/2/2019, Anthem được phát hành cho dịch vụ Origin Access Premier của EA. Game thủ và báo giới bắt đầu nhảy vào để xem trò chơi mà BioWare đã thai nghén 7 năm trời có chất lượng ra sao, và họ nhìn thấy một đống hỗn loạn khó hiểu. Dù những yếu tố gameplay cơ bản của trò chơi như bay lượn, chiến đấu và khám phá tỏ ra hấp dẫn, tất cả những thứ khác trong game đều không xứng tầm với cái tên BioWare và sự chờ mong của game thủ. Điểm số 75+ mà đội ngũ lãnh đạo BioWare từng mơ trở thành một điều xa vời – điểm số đó hiện tại là 55 (PS4) và 65 (Xbox One).

Các thành viên BioWare choáng váng với điểm số này. “Không ai nghĩ rằng trò chơi tệ đến vậy. Họ thực sự nghĩ rằng trò chơi cũng khá hấp dẫn,” một nhân viên BioWare cho biết.

Nhưng những gì mà báo giới và game thủ chỉ trích về Anthem thực sự không mới – chính các thành viên đội ngũ làm game đã phản ánh các vấn đề đó lên các lãnh đạo studio trong suốt 2 năm 2017 và 2018, nhưng đều bị bỏ qua. “Đọc các review giống như đọc một danh sách những điều đáng quan tâm mà các nhân viên đã đề xuất lên lãnh đạo,” một người từng làm việc trong dự án Anthem nói. Những vấn đề như các câu thoại của NPC trong radio thường bị nhấn chìm bởi lời chat của những người chơi khác trong team, các lựa chọn hội thoại vô nghĩa trong Fort Tarsis, hay thanh nhiệt độ để ngăn game thủ bay quá lâu… đều đã được nhân viên BioWare nhắc đến, và đều bị các sếp của họ bỏ qua.

“Tôi nghĩ rằng Anthem có lẽ là cú đá đít cần thiết để các lãnh đạo BioWare thấy rằng cách làm game đã thay đổi rất nhiều. Bạn không thể bắt đầu từ số 0 và mò mẫm cho đến khi tìm được tính năng hấp dẫn,” một cựu binh BioWare nói. Thật vậy, studio BioWare Austin đã nhận lấy trách nhiệm hỗ trợ Anthem sau khi ra mắt, trong khi BioWare Edmonton đang dần chuyển sang những dự án mới chẳng hạn Dragon Age 4 đúng như kế hoạch ban đầu của nhóm phát triển. Để tránh lặp lại sai lầm của Andromeda và Anthem, Dragon Age 4 sẽ được phát triển trên nền tảng Frostbite mà BioWare đã tạo ra cho Anthem thay vì làm lại từ đầu thêm một lần nữa. Hãy cùng hi vọng rằng sau khi đã tạo ra “Bob Dylan của làng game,” BioWare sẽ lấy lại được phong độ của mình trong dự án mới sẽ ra mắt trong tương lai.

Đức Phạm

Bài liên quan

FC Strategic game bóng đá chiến thuật theo lượt từ EA
Game Mobile

FC Strategic game bóng đá chiến thuật theo lượt từ EA

FC Strategic game bóng đá chiến thuật theo lượt từ EA vừa được công bố gần đây đã gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng game thủ khắp toàn thế giới.
Video cốt truyện game Mass Effect - Cái bẫy giữa Thiên Hà
Video

Video cốt truyện game Mass Effect - Cái bẫy giữa Thiên Hà

Video cốt truyện game Mass Effect - Cái bẫy giữa Thiên Hà
Video cốt truyện game Mass Effect - Cuộc truy đuổi xuyên thiên hà
Video

Video cốt truyện game Mass Effect - Cuộc truy đuổi xuyên thiên hà

Trong cốt truyện game Mass Effect phần đầu tiên, chúng ta sẽ chứng kiến âm mưu nối tiếp âm mưu và có những kế hoạch kéo dài hàng ngàn năm được hé lộ.

Tin bài khác

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á
PC/Console

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
PC/Console

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin
PC/Console

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai
Đời sống

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai

Trên cái xác chết khô ở Lào Cai, người ta đã tìm ra một vật chứng rất khả nghi.
Phát hiện thi thể một thanh niên vác đá trên lưng tại hồ đá Làng đại học
Đời sống

Phát hiện thi thể một thanh niên vác đá trên lưng tại hồ đá Làng đại học

Ngày 26/5, người dân đi câu cá trong Đại học Quốc gia TP.HCM đã phát hiện một xác nam thanh niên dưới hồ với một ba lô chứa đá trên lưng.
Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia
Đời sống

Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia

Xoay quanh vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370, một tờ báo tại Anh đã công bố một số hình ảnh liên quan.
Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng
Đời sống

Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng 'chân đi không chạm đất' nhưng vẫn share tiền nhà

Câu chuyện về một cô gái và người bạn cùng phòng đi nhón gót, không cần ăn uống trong nhiều ngày đang thu hút sự chú ý trên tiktok.
Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói
Đời sống

Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói

Tự xưng là thầy xem tử vi, đối tượng này đã lừa hàng chục nạn nhân đưa tiền. Số tiền đã bị lừa đảo lên đến hơn 300 tỷ đồng.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

Mới đây, tổ chức lắm fan bậc nhất nước Pháp đã đi 1 nước cờ táo bạo khiến cả thế giới phải nhắc đến tên họ trước thềm LEC mùa Hè 2024.
Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Mới đây, cô nàng streamer xinh đẹp này suýt chút nữa phải trả giá vì hành động quá khích của mình.
VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

Mới đây, theo thông tin được lan truyền, bản đồ mới sẽ xuất hiện trở lại trong bản cập nhật VALORANT 8.11 thời gian sắp tới.
LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình chính thức của 10 đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự giải đấu LCK mùa Hè 2024.
DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bản cập nhật DTCL 14.11 sẽ chào đón sự trở lại của Kiếm Cong, trang bị từng gây sóng gió trong meta của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Theo thông tin được lan truyền, trong suốt lịch sử Liên Quân Mobile chưa từng ghi nhận án phạt nào nghiêm trọng đến vậy.
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - VTC mang đến nhiều quà tặng giá trị cùng loạt sự kiện hấp dẫn dịp kỷ niệm 2 năm kể từ khi tựa game này cập bến thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Trong Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký người chơi không chỉ được trải nghiệm hệ thống nhân vật và kỹ năng phong phú, mà còn được tham gia vào những trận PK đã tay đã mắt.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ.
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Mọt Game hướng dẫn cách nhập và sở hữu bộ giftcode Học viện Ninja: Shinobi Battle với những phần quà giá trị để hành trình làm nhẫn giả trở nên dễ dàng hơn!
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9