Thứ tư 06/12/2023 12:07
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 22°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 22°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Anthem đã từ đỉnh cao lăn xuống vực sâu như thế nào? - P.cuối

aa
Anthem đã từ đỉnh cao lăn xuống vực sâu như thế nào? - P.cuối

Phụ Lục

Những tháng cuối cùng

Trong suốt năm 2018, Anthem có quá nhiều thay đổi khiến những tính năng quan trọng từng được bàn tán công khai trước đó hoàn toàn “bay hơi” khỏi phiên bản hoàn thiện của game. Lấy ví dụ hệ thống cây kỹ năng của game được nhắc đến vào tháng 7/2018: BioWare hứa hẹn rằng game thủ sẽ có một cây kỹ năng cho phép phát triển bộ Exosuit của mình theo nhiều phương hướng khác nhau, và học được những kỹ năng áp dụng cho tất cả các bộ giáp. Bạn có thể dễ dàng đoán được điều đã xảy ra: tính năng này bị cắt khỏi game trong quá trình phát triển.

Việc cắt bớt nội dung như trên có lẽ là để phục vụ cho một mục tiêu khác được BioWare xem là quan trọng hơn: làm cho trò chơi trở nên “không thể meme hóa” sau khi Mass Effect Andromeda bị chế nhạo tơi bời. Trong Anthem, do việc đối thoại với các nhân vật trong Fort Tarsis luôn diễn ra ở góc nhìn người thứ nhất, game thủ sẽ dành rất nhiều thời gian nhìn các NPC, và vì thế họ phải đẹp mắt.

PC/CONSOLE

Anthem đã từ đỉnh cao lăn xuống vực sâu như thế nào? - P.3

Để làm được những biểu cảm chân thực cho nhân vật, BioWare chọn Performance Capture (pcap), một kỹ thuật quay motion capture trên khuôn mặt giúp họ tạo ra những biểu cảm hết sức giống thật. Nhược điểm của kỹ thuật này là cái giá đắt đỏ của nó, buộc đội ngũ làm game phải đạt được mức chất lượng mong muốn ngay lần quay đầu tiên. Nhưng do Anthem thay đổi quá nhanh, quá thường xuyên, rất nhiều đoạn phim pcap trở nên không còn phù hợp sau khi đã được quay xong và tạo ra một số cảnh khá khó hiểu trong game.

Performance capture ghi lại biểu cảm thật và chuyển nó vào game.

Một ví dụ cho vấn đề này là nhiệm vụ của Sentinel Dax trong game. Trong nhiệm vụ này, Dax nói bộ giáp của mình đã bị phá hủy, nhưng điều đó không hề xảy ra trong game. Đây là kết quả của việc cốt truyện bị thay đổi sau khi nhiệm vụ trên đã được làm xong, nhưng BioWare lại không có kinh phí quay lại phim pcap mới nên họ buộc phải dùng lại đoạn phim cũ một cách tạm bợ, dù nó không còn phù hợp. Một trường hợp khác xảy ra khi một NPC nói về NPC khác như thể người kia không có mặt tại đó, dù thật ra họ đang đứng chung trong một căn phòng.

Dù là đại công thần trong việc hoàn thiện Anthem trong 18 tháng ngắn ngủi, sự lãnh đạo của Mark Darrah cũng có nhược điểm được đội ngũ phát triển Anthem nhắc tới. Do có quá nhiều việc phải làm và quá nhiều quyết định được đưa ra trong thời gian ngắn, các nhân viên BioWare không thể biết được tựa game của mình cuối cùng sẽ ra sao. Ngay cả trong một vài tháng cuối cùng trước khi game ra mắt, những tính năng mới vẫn được đưa ra. Một ví dụ cho điều này là khi đội ngũ phát triển nhận ra rằng game thủ chưa có chỗ để khoe hàng bộ giáp của mình, họ lập tức nhờ đến studio Motive phát triển Launch Bay, nơi để bạn thể hiện mức độ giàu có của bản thân với những người khác.

Launch Bay được tạo nên vào phút cuối để thỏa mãn nhu cầu "khoe hàng" chính đáng của game thủ.

Tình trạng thiếu hoàn thiện của trò chơi cũng gây ra một vấn đề khác: đội ngũ làm game không có thời gian để lùi xa và nhìn vào tựa game mình đang thực hiện một cách tổng quát. Họ cũng không thể biết được liệu hệ thống trang bị của trò chơi cân bằng tốt xấu ra sao, nội dung của game cày cuốc hay trùng lặp đến mức nào bởi phần cốt truyện chưa hoàn thiện. Mà thật ra server của trò chơi còn chưa thể chạy được ổn định, khiến việc đăng nhập để test bug cũng rất khó khăn. “Tôi nhớ có lần mình không thể làm gì suốt cả tuần vì vấn đề server,” một người nói. Một người khác nói rằng họ phải test các nhiệm vụ của game trong môi trường offline, dù chúng được thiết kế cho co-op 4 người.

Sự lạc quan trước ngày phát hành

Trong hoàn cảnh đó, các nhân vật lãnh đạo BioWare vẫn lạc quan rằng trò chơi rồi sẽ ổn. Phép màu BioWare sẽ được thực hiện. Quả thật trò chơi không ngừng trở nên hoàn thiện hơn, nhưng cái giá phải trả là sức ép khủng khiếp lên các thành viên của studio. Trước Mass Effect: Andromeda, nhân viên BioWare chưa bao giờ phải xin nghỉ bệnh vì stress, nhưng kể từ Andromeda và Anthem, việc nghỉ bệnh lan tràn trong hàng ngũ BioWare. Một nhân viên đã nghỉ việc nói rằng “mọi người xin nghỉ hàng loạt. Thực sự tôi rất choáng về số lượng người ra đi.”

Sự “chảy máu chất xám” của BioWare nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Có thể bạn biết về ngày ra đi của Drew Karpyshyn, trưởng nhóm kịch bản của Mass Effect vào đầu năm 2018, nhưng còn rất nhiều nhân vật quan trọng khác của BioWare ra đi mà công chúng không biết rõ. Có thể kể đến cựu tổng giám đốc BioWare Aaryn Flynn, giám đốc nghệ thuật và chuyển động Neil Thompson, giám đốc kỹ thuật Jacques Lebrun, trưởng nhóm thiết kế Kris Schoneberg… Một vài người trong số này đã gắn bó với BioWare hơn một thập niên, nhưng họ ra đi vì quá mệt mỏi với Anthem.

Đến cuối năm 2018, những người còn ở lại với Anthem mong muốn có thêm vài tháng để hoàn thiện trò chơi. Mark Darrah thực sự đã khiến quá trình phát triển game tiến những bước dài, nhưng họ nhận ra rằng mình sẽ không thể tung ra một tựa game có nhiều nội dung như các fan mong đợi. Do không thể xin thêm thời gian (EA buộc BioWare phải phát hành game trễ nhất là tháng 3/2019), BioWare phải đưa ra những tính năng cày cuốc để kéo dài thời lượng của game, chẳng hạn Challenge hay Legionnaire, những nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện trong phần chơi chính để mở khóa các hầm mộ. Một nhân viên BioWare còn tiết lộ rằng một trong số các nhiệm vụ đó còn bắt game thủ phải chờ vài ngày để hoàn thành, nhưng may mắn là nó đã bị hủy bỏ trước khi game ra mắt.

Dù biết rõ về tình trạng của Anthem, BioWare vẫn có chút an ủi là họ vẫn có thể tiếp tục cải thiện trò chơi sau ngày phát hành, bởi nó là một “game dịch vụ” (game as a service). Họ dự đoán rằng trò chơi sẽ nhận được khoảng trên 75 điểm trên Metacritic, và sẽ tăng lên khi những nội dung mới được đưa ra. “Anthem là một dịch vụ online. Chúng ta sẽ phát triển nội dung cho trò chơi trong nhiều năm tới. Chúng ta sẽ khắc phục các vấn đề trong tương lai.” Sự thành công của những Diablo 3, Destiny hay No Man’s Sky đem lại cho BioWare niềm tin này.

Quả đắng

Ngày 15/2/2019, Anthem được phát hành cho dịch vụ Origin Access Premier của EA. Game thủ và báo giới bắt đầu nhảy vào để xem trò chơi mà BioWare đã thai nghén 7 năm trời có chất lượng ra sao, và họ nhìn thấy một đống hỗn loạn khó hiểu. Dù những yếu tố gameplay cơ bản của trò chơi như bay lượn, chiến đấu và khám phá tỏ ra hấp dẫn, tất cả những thứ khác trong game đều không xứng tầm với cái tên BioWare và sự chờ mong của game thủ. Điểm số 75+ mà đội ngũ lãnh đạo BioWare từng mơ trở thành một điều xa vời – điểm số đó hiện tại là 55 (PS4) và 65 (Xbox One).

Các thành viên BioWare choáng váng với điểm số này. “Không ai nghĩ rằng trò chơi tệ đến vậy. Họ thực sự nghĩ rằng trò chơi cũng khá hấp dẫn,” một nhân viên BioWare cho biết.

Nhưng những gì mà báo giới và game thủ chỉ trích về Anthem thực sự không mới – chính các thành viên đội ngũ làm game đã phản ánh các vấn đề đó lên các lãnh đạo studio trong suốt 2 năm 2017 và 2018, nhưng đều bị bỏ qua. “Đọc các review giống như đọc một danh sách những điều đáng quan tâm mà các nhân viên đã đề xuất lên lãnh đạo,” một người từng làm việc trong dự án Anthem nói. Những vấn đề như các câu thoại của NPC trong radio thường bị nhấn chìm bởi lời chat của những người chơi khác trong team, các lựa chọn hội thoại vô nghĩa trong Fort Tarsis, hay thanh nhiệt độ để ngăn game thủ bay quá lâu… đều đã được nhân viên BioWare nhắc đến, và đều bị các sếp của họ bỏ qua.

“Tôi nghĩ rằng Anthem có lẽ là cú đá đít cần thiết để các lãnh đạo BioWare thấy rằng cách làm game đã thay đổi rất nhiều. Bạn không thể bắt đầu từ số 0 và mò mẫm cho đến khi tìm được tính năng hấp dẫn,” một cựu binh BioWare nói. Thật vậy, studio BioWare Austin đã nhận lấy trách nhiệm hỗ trợ Anthem sau khi ra mắt, trong khi BioWare Edmonton đang dần chuyển sang những dự án mới chẳng hạn Dragon Age 4 đúng như kế hoạch ban đầu của nhóm phát triển. Để tránh lặp lại sai lầm của Andromeda và Anthem, Dragon Age 4 sẽ được phát triển trên nền tảng Frostbite mà BioWare đã tạo ra cho Anthem thay vì làm lại từ đầu thêm một lần nữa. Hãy cùng hi vọng rằng sau khi đã tạo ra “Bob Dylan của làng game,” BioWare sẽ lấy lại được phong độ của mình trong dự án mới sẽ ra mắt trong tương lai.

Đức Phạm

Bài liên quan

FC Strategic game bóng đá chiến thuật theo lượt từ EA
Game Mobile

FC Strategic game bóng đá chiến thuật theo lượt từ EA

FC Strategic game bóng đá chiến thuật theo lượt từ EA vừa được công bố gần đây đã gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng game thủ khắp toàn thế giới.
Video cốt truyện game Mass Effect - Cái bẫy giữa Thiên Hà
Video

Video cốt truyện game Mass Effect - Cái bẫy giữa Thiên Hà

Video cốt truyện game Mass Effect - Cái bẫy giữa Thiên Hà
Video cốt truyện game Mass Effect - Cuộc truy đuổi xuyên thiên hà
Video

Video cốt truyện game Mass Effect - Cuộc truy đuổi xuyên thiên hà

Trong cốt truyện game Mass Effect phần đầu tiên, chúng ta sẽ chứng kiến âm mưu nối tiếp âm mưu và có những kế hoạch kéo dài hàng ngàn năm được hé lộ.

Tin bài khác

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?
PC/Console

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

Với sự thành công mỹ mãn của GTA V, sau 10 năm "làm mưa làm gió" thì cuối cùng Rockstar cũng đã chính thức tung trailer đầu tiên của GTA VI. Đây hứa hẹn sẽ là tựa game bùng nổ trong thời gian sắp tới. Cùng Mọt Game tìm hiểu GTA 6 khi nào ra mắt chính thức nhé.
Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất
Game PC

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Với game Blox Fruit, nếu bạn không phải là một người chơi thích nạp game hoặc không có khả năng nạp game, bạn có thể chiến thắng kẻ thủ mạnh mẽ hơn bằng cách hack Blox Fruit. Bài viết này motgame.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất, hiệu quả nhất.
GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025
PC/Console

GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

Rockstar đã thông báo vào tháng trước rằng đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 để kỷ niệm 25 năm thành lập công ty.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master ngày 5/12 & Link Spin miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master ngày 5/12 & Link Spin miễn phí mới nhất hôm nay

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code Coin Master ngày 5/12 hôm nay và các link tăng lượt Spin mới nhất nhé.
Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch
Game Mobile

Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch

Cách Hack spin Coin Master nhanh nhất, hack spin Coin Master sao cho không mất acc? Hướng dẫn cách Hack spin Coin Master nhận quà hấp dẫn
Code Coin Master 6/12 và Link Spin miễn phí mới nhất
Giftcode

Code Coin Master 6/12 và Link Spin miễn phí mới nhất

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code Coin Master ngày 6/12 hôm nay và các link tăng lượt Spin mới nhất nhé.
Cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí mới nhất 2023
Game Mobile

Cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí mới nhất 2023

Bạn đã biết cách tăng thêm lượt quay Spin miễn phí trong Coin Master hàng ngày chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí, cùng tìm hiểu thôi nào!
Tổng hợp gift code Captain Tsubasa: Ace và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Captain Tsubasa: Ace và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Captain Tsubasa: Ace với những phần quà giá trị để hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp dễ dàng hơn!
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

Đtcl mùa 10: Cần gì tướng 3 sao khi mà ta có tận 8 tướng 5 vàng trong đội!?
ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

Nam tài tử Hàn Quốc - Lee Min-ho đang gây sốt trong cộng đồng LMHT với thành tích đáng ngạc nhiên.
ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

Khám phá đội hình "Tay To Mặt Lớn" mạnh mẽ trong ĐTCL mùa 10 với đa dạng vị tướng chủ lực cho mùa giải mới.
LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

Đỗ "Palette" Hải Trung, cựu tuyển thủ hỗ trợ của GAM Esports, quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu để theo đuổi ước mơ của mình.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

Mới đây, giải thưởng tại Esports Awards 2023 của T1 và Faker gây nên nhiều tranh cãi.
LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

Mới đây, Faker cũng đã tìm hiểu về vị tướng mới Hwei.
Gift code State of Survival tháng 12 mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Gift code State of Survival tháng 12 mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code State of Survival tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình sinh tồn nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Tây Du Thần Ký và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Tây Du Thần Ký và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Tây Du Thần Ký với những phần quà giá trị để hành trình thỉnh kinh trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Siêu Học Viện 3D và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Siêu Học Viện 3D và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Siêu Học Viện 3D với những phần quà giá trị để hành trình huấn luyện pokemon trở nên dễ dàng hơn!
Cyber City: Thành Phố Dị Năng - Sự kết hợp hoàn hảo giữa cyberpunk và pháp thuật cổ đại

Cyber City: Thành Phố Dị Năng - Sự kết hợp hoàn hảo giữa cyberpunk và pháp thuật cổ đại

Cyber City: Thành Phố Dị Năng, tựa game nhập vai chiến thuật màn hình dọc lấy bối cảnh thế giới giả tưởng đậm chất cyberpunk sắp sửa được NPH Funtap phân phối tại thị trường Việt Nam.
Cách xem ID Coin Master nhanh nhất

Cách xem ID Coin Master nhanh nhất

Coin Master là tựa game yêu thích của giới trẻ đang bùng nổ trong thời điểm hiện tại, kéo theo đó các vấn đề liên quan đến ID người dùng cũng ngày càng nhiều. Để khắc phục những tình huống không đáng có cũng như bảo vệ tài khoản, thông tin cá nhân của bản thân, các chủ ngôi làng nhà Coin Master nên nắm bắt các thủ thuật sau đây nhé!
Cách nạp Coin Master đơn giản nhất để có thêm lượt Spins

Cách nạp Coin Master đơn giản nhất để có thêm lượt Spins

Trong Coin Master bạn có thể nạp tiền để mua thêm lượt Spins và hòm kho báu. Các bạn đã biết cách nạp chưa? Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn bạn cách nạp Coin Master đơn giản nhất nhé!
GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

Sau sự thành công mỹ mãn của GTA V thì cuối cùng Rockstar cũng đã chính thức tung trailer đầu tiên của GTA 6. Cùng Mọt Game tìm hiểu GTA 6 khi nào ra mắt chính thức nhé.
Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Hướng dẫn Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất năm 2023, update bản cập nhật mới, auto fam, hack trải nghiệm game
GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

Trailer đầu tiên của trò chơi Grand Theft Auto 6 (GTA 6) vừa chính thức được tung ra vào ngày hôm nay 5.12 và khiến game thủ vô cùng phấn khích.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9