Thứ sáu 14/06/2024 08:57
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 31°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 31°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Age of Empires: Definitive Edition - Bộ quần áo mới của nhà vua

aa
Age of Empires: Definitive Edition - Bộ quần áo mới của nhà vua

20 năm sau khi Age of Empires, tựa game RTS kinh điển chinh phục vô số game thủ và mở đường cho chiến thắng “ngời ngời tuyệt vời” của Age of Empires 2, Microsoft quyết định trao cho Forgotten Empires trọng trách làm lại AOE với tên gọi mới Age of Empires: Definitive Edition (AOEDE).

Dù có một chút vấp váp khi trò chơi phải hoãn ngày ra mắt sang năm 2018 thay vì được tung ra trong năm 2017, đúng dịp kỷ niệm 20 năm AOE, nó vẫn khiến game thủ yêu thích RTS trên khắp thế giới mỏi mắt trông chờ.

Bộ quần áo mới…

Đầu tiên, hãy click vào nút Play của video này trước khi tiếp tục đọc bài viết:

Với cái giá 20 USD trên Microsoft Store, Microsoft cho thấy rõ rằng đây là một phiên bản làm lại, chủ yếu là nâng cấp về mặt hình ảnh để đáp ứng nhu cầu của những nhà cầm quân trên màn hình 4K, với số pixel to gấp vài chục lần những màn hình của năm 1997. Và phải nói rằng nhà phát triển FE đã làm rất tốt phần việc của mình, khi nó có thể khiến nhiều người nghĩ rằng trò chơi đã lột xác lên 100% 3D, chỉ trừ địa hình của game.

PC/CONSOLE

My Time at Portia – Bận sấp mặt nhưng mà vui!

Họ đã làm điều đó như thế nào? Bằng hai “độc chiêu” mà phải rất tinh ý, bạn mới nhận ra được. Đầu tiên, các đơn vị quân trong AOE gốc là những vật thể 2D được dựng hình ở 8 góc độ khác nhau, và trò chơi sẽ chuyển đổi giữa các góc độ này khi đơn vị đó di chuyển. Trong Age of Empires: Definitive Edition, mỗi đơn vị quân được dựng hình ở… 32 góc khác nhau, giúp chúng di chuyển mượt mà hơn hẳn, xóa bỏ hiện tượng “nhìn một đằng, đi một nẻo” mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong game.

Age of Empires: Definitive Edition

Các đơn vị quân được dựng hình từ nhiều góc độ hơn.

Thêm vào đó, nó khiến tác giả có cảm tưởng như đang nhìn một đơn vị quân 3D thực thụ trên màn hình. Với sự công phu này, Forgotten Empires tiết lộ rằng chỉ riêng file cho con tàu Trireme trong game cũng đã to hơn cả trò chơi gốc.

Chiêu thứ hai mà nhà phát triển sử dụng là những chuyển động (animation) sụp đổ của các công trình xây dựng. Thay vì lập tức xóa công trình đó và thay thế bằng một đống đổ nát, bây giờ các tòa nhà sẽ sụp đổ trong một đám khói bụi mịt mù:

Xem mãi không chán.

Quyết định “nâng cấp” các vụ… sập nhà của Forgotten Empires có lẽ là hoàn toàn chính xác. Chúng ta không phải các gosu, khi thắng bại được phân định chỉ bằng cái chết của vài đơn vị lính, nên đây là điều bạn sẽ nhìn thấy hàng chục, hoặc hàng trăm lần khi chơi. Nó có thể thêm một chút “khoái cảm” khi bạn đè bẹp kẻ thù, và có thể là một chút an ủi khi kỳ quan bạn bỏ công xây dựng đổ ập (tác giả rất muốn dùng meme “khối đá 90 kg được ném từ khoảng cách 300m” ở đây, nhưng thật đáng tiếc…).

Bên cạnh sự hào nhoáng của độ phân giải 4K và những đơn vị quân được vẽ lại hết sức công phu, phần âm thanh của Age of Empires: Definitive Edition hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ thời gian thưởng thức. Những bài nhạc giao hưởng trào dâng được sử dụng tạo ra cảm giác về những đế chế huy hoàng mà bạn đang gầy dựng trong game. Lời nói không thể nào mô tả được âm thanh, nhưng nếu đã click vào nút Play như Mọt game đề nghị, những giai điệu bạn đang nghe chính là một phần của những gì Forgotten Empires đưa vào “bộ quần áo mới” của Age of Empires.

Nếu bị thuyết phục bởi những nốt nhạc này, bạn có thể mua toàn bộ 22 soundtrack của game tại đây.

Nhà vua

Bên dưới lớp vỏ ngoài hào nhoáng và lóng lánh, Age of Empires: Definitive Edition gần như không có gì thay đổi. Bạn sẽ vẫn tìm thấy sự hào hứng của những cuộc đua với thời gian dù chơi một mình, qua LAN hoặc online. Khởi đầu với một TC, ba dân làng và trở thành một đế quốc trải rộng toàn cầu (OK, không phải toàn cầu, chỉ là một bản đồ bé tẹo), hay bị nghiền nát dưới gót sắt của những đế chế hùng mạnh hơn, tiến bộ hơn hoàn toàn phụ thuộc vào óc chiến thuật, khả năng do thám và số APM của bạn.

Với một game thủ bình thường chỉ muốn có những trận chiến hoành tráng giữa hàng trăm binh sĩ cùng một lúc, AOEDE đem lại một giới hạn quân mới cao hơn hẳn trong các trận đánh Custom Map. Trong khi đó, unit cap trong phần chơi chiến dịch dừng lại ở mức 50, nên bạn sẽ không có những quân đoàn khổng lồ trong mục chơi này. Các đơn vị quân vẫn không thực sự đa dạng, và đôi khi tạo ra những chuyện lạ lùng như Ai Cập có… Phalanx của La Mã, vân vân và mây mây.

Age of Empires: Definitive Edition

Một cảnh trong phần hướng dẫn Sự trỗi dậy của Ai Cập.

Bù lại, bạn sẽ thưởng thức những chiến dịch mới, cực dài và được thiết kế theo các sự kiện lịch sử. Đập phá vài tháp canh và chiếm một hòn đảo? Đó là bạn, pharaoh Senusret III đang xây dựng thành trì để chinh phục Hạ Nubia. “Đẻ” vài nông dân và ra lệnh cho họ làm ruộng? Pharaoh Narmer vĩ đại đang tìm cách thống nhất Thượng và Hạ Ai Cập bằng sự dồi dào từ nền nông nghiệp ở đôi bờ sông Nile.

Một điểm cộng của Age of Empires: Definitive Edition là ở việc tốc độ của game đã được điều chỉnh để phù hợp hơn với 2018. Dù chưa hề chạm tay vào AOE trong 18 năm qua, Mọt game vẫn cảm thấy tốc độ làm việc, di chuyển của các đơn vị trong game nhanh hơn hẳn, giúp tăng nhịp độ của trò chơi.

À, tất cả các cheatcode cũ cũng vẫn hoạt động bình thường nữa đấy!

Age of Empires: Definitive Edition

Không có gì lạ ở đây cả.

Có một câu nói rất hay: cái gì không hư thì đừng sửa. Forgotten Empires đã theo đúng lời khuyên này khi làm nên AOEDE, và vì thế chúng ta được gặp lại tất cả những điều làm nên sức hấp dẫn của nó mà tác giả vừa nhắc đến. Nhưng thật đáng tiếc là họ lại bỏ quên công đoạn “lọc sạn” những gì vốn có trong game. Vì thế, Age of Empires: Definitive Edition giữ nguyên cả những khuyết điểm của tựa game gốc.

Đầu tiên, những ai từng “chiến” AOE chắc chắn không dưới chục lần… sôi máu vì mức độ ngu xuẩn của những đơn vị lính trong game ngày xưa, và phiên bản mới lại tiếp tục thử độ bền mạch máu của bạn. Ngay cả với hệ thống tìm đường được quảng cáo là đã nâng cấp, các đơn vị quân vẫn có những hành vi không thể chấp nhận được. Gã dân làng ốm đói đôi khi sẽ tưởng mình là The Hulk và cố gắng tông ngã một cái cây, thay vì đi vòng quanh nó. Khi sau lưng hắn ta là một con sư tử đang rất muốn báo “nhất tiễn chi cừu”, điều này chắc chắn không tốt cho huyết áp của chúng ta.

Age of Empires: Definitive Edition

Ở mức zoom cận cảnh, bạn có thể nhìn rõ chuyển động của các đơn vị.

Chưa hết. Hitbox của game thỉnh thoảng tỏ ra lệch lạc, khiến việc click vào đơn vị quân hay cái cây bạn muốn trở nên khó khăn – bạn có thể muốn dọn một cái cây cản đường, nhưng click nhầm vào mỏ sẽ khiến cả nhóm công nhân vứt đống gỗ trong người để chuyển sang đào mỏ - một điều cực kỳ đáng tiếc bởi bạn cần từng điểm tài nguyên một trong giai đoạn đầu game. Việc điều khiển bản đồ cũng khá hỗn loạn: nút chuột phải được dùng để kéo bản đồ, nhưng nếu bạn đang lựa chọn một đơn vị lính, chuột phải sẽ ra lệnh cho đơn vị đó đi đến vị trí mà bạn click thay vì di chuyển bản đồ của game.

Tính năng zoom của game cũng cần phải được cải thiện. Khi sử dụng nút cuộn để zoom, game không thay đổi giữa các mức zoom (1x, 2x, 4x) mà chỉ tăng kích thước của hình ảnh trên màn hình, khiến mọi thứ trông mờ đi cho đến khi các chi tiết hình ảnh thực sự được load xong. Bạn có thể so sánh bên dưới:

Độ chi tiết trước khi load (trái), sau khi load (phải), và phản hồi của nhà phát triển.

Nhà phát triển cho biết tốc độ hiển thị của chi tiết sau mỗi lần chuyển đổi mức zoom là tùy thuộc vào tốc độ của ổ cứng và dung lượng RAM. Điều này không quá quan trọng về mặt lối chơi, nhưng khá “ngứa mắt” nếu bạn là một game thủ muốn tận hưởng chất lượng đồ họa tối đa. Vì thế, nhà phát triển nói rằng họ cũng đang tìm cách để khắc phục vấn đề này trong tương lai.

Và cũng như mọi trò chơi đòi hỏi đường truyền internet khác, AOEDE bị chìm ngập trong đủ thứ lỗi khi bạn cần đến bất kỳ thành phần online nào của nó. Do ngày xưa chỉ được chơi AOE phiên bản lậu, tác giả muốn được thưởng thức AOE “xịn, bản quyền” khi bỏ ra 20 USD (hoặc 115.000 đồng nếu là store Việt Nam) cho tựa game này, nhưng hóa ra nó chẳng khác gì với phiên bản lậu ngày xưa bởi những rắc rối của server. Lỗi kết nối xảy ra như cơm bữa khi chơi multiplayer, và tác giả chưa thể hoàn tất một trận đấu online nào.

Age of Empires: Definitive Edition

LAN, vị cứu tinh nếu bạn muốn chơi cùng bạn bè.

Có thể nói rằng chính Age of Empires: Definitive Edition đã nhắc nhở tại sao Mọt game không thích các cửa hàng ứng dụng và ngại ngần khi nâng cấp lên Windows 10. Tất cả những vấn đề kết nối này đã tồn tại từ các bản beta trước đây, và hoàn toàn không được Forgotten Empires khắc phục dù game đã chính thức ra mắt. Thật ra, nếu Age of Empires: Definitive Edition không bị trói buộc vào khuôn khổ Windows 10 và được phát hành trên Steam, game thủ sẽ thoát khỏi những vấn đề này ngay lập tức.

Đấng minh quân?

Nếu bạn muốn chơi Đế Chế, lời khuyên của Mọt game là hãy bỏ tiền cho Age of Empires II HD. Đó là một tựa game vượt trội hơn hẳn, là đỉnh cao của cả series – không phải ngẫu nhiên mà AOE II được làm lại trước AOE I. AOE II HD có tất cả những gì bạn muốn ở Đế Chế, từ hình ảnh đẹp mắt, tính chiến thuật sâu sắc, các đơn vị quân đa dạng, phần chơi mạng hoạt động 100% và quan trọng nhất là nó cho phép bạn... xây cổng trong game.

Age of Empires: Definitive Edition

Age of Empires II HD > Age of Empires: Definitive Edition, nuff said.

Nhưng nếu bạn nhất quyết phải chơi AOE I, vì hoài cổ, vì đồ họa xịn 4K, vì các chiến dịch chơi đơn hay vì bạn chưa chơi qua phiên bản gốc? Tác giả cũng xin xác nhận rằng Definitive Edition thực sự là một phiên bản đáng đồng tiền. Đây là 17,1 GB chứa đầy niềm vui, “gây nghiện” và là một trong những tựa game mà bạn muốn có trong máy tính, ngay bây giờ, sau khi đọc xong bài viết của Mọt game.

Cấu hình tối thiểu để chơi game:

  • Hệ điều hành: Windows 10
  • CPU: 1.8 Ghz+ Dual Core hoặc Core I5 trở lên
  • VGA: Intel HD 4000 trở lên
  • Bộ nhớ: 4GB RAM
  • DirectX: Version 11

Đức Phạm

Bài liên quan

Lộ bằng chứng Microsoft sẽ cho ra mắt smartphone của tương lai
Công nghệ

Lộ bằng chứng Microsoft sẽ cho ra mắt smartphone của tương lai

Microsoft đã có một động thái cho thấy hãng sẽ cho ra mắt một thiết bị di động sở hữu thiết kế độc đáo nhất từ trước đến giờ họ từng làm.
Một AI mới của Apple đang được âm thầm phát triển
Công nghệ

Một AI mới của Apple đang được âm thầm phát triển

AI mới của Apple có thể được xem là một đối thủ tương lai của GitHub Copilot của Microsoft.
Gần 2.000 nhân viên Microsoft mảng game mất việc
Công nghệ

Gần 2.000 nhân viên Microsoft mảng game mất việc

Đây là một trong những động thái cho thấy Tập đoàn công nghệ này hiện đang thực hiện một chiến lược mới cho sự phát triển trong tương lai.

Tin bài khác

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng
PC/Console

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên
Giải trí

Xôn xao thông tin rapper 16 Typh ép bạn gái phá thai, ca sĩ Min bị réo tên

Cộng đồng mạng đột nhiên xôn xao trước tin đồn rapper Hải Phòng 16 Typh bị tố bỏ con, dân mạng đào lại chuyện tình với nữ ca sĩ nổi tiếng Min.
Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu
Đời sống

Nhiều người tìm đến bái lạy thầy Thích Minh Tuệ dù thầy đã ẩn tu

Tình hình sau khi ẩn tu của thầy Thích Minh Tuệ.
Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?
Giải trí

Hậu drama, Louis Phạm tiếp tục có động thái thách thức?

Sau nhiều phát ngôn đáng chỉ trích của mình, nữ TikToker Louis Phạm nhận về cho mình nhiều chỉ trích.
Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!
Đời sống

Phẫn nộ: Salon tuyên bố hiến tặng 700 bộ tóc giả nhưng biển thủ 650 bộ đem bán!

650 bộ tóc tương đương với giá trị tiền tỷ! Chỉ vì đồng tiền mà salon này nỡ làm việc sai đạo đức.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức ra mắt, tặng code cực VIP
Giftcode

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức ra mắt, tặng code cực VIP

"Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký" – siêu phẩm game kiếm hiệp dị bản đã chính thức ra mắt, mang đến hơn 6000 combo chiêu thức võ học độc đáo và loạt hoạt động PK cực chất.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

HLV cũ team RW "Raze" livestream tiết lộ nhiều tin tức gây chấn động

Trong buổi phát sóng tối qua, Raze đã khiến cộng đồng fan LMHT tiếp tục chấn động vì tiết lộ các tin tức thuộc dạng thâm cung bí sử trong ngành esports.
Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact chứng minh bản thân thuộc hội "Liêm" bằng loạt file sao kê

Artifact mới đây đã chia sẻ một loạt bằng chứng để khẳng định bản thân trong sạch
ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

ĐTCL 14.12: Chi tiết bản cập nhật, lối chơi reroll trở lại

Bản cập nhật này của ĐTCL có khá nhiều thay đổi quan trọng, anh em hãy cùng Mọt game xem những thay đổi này nha !
VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

VCT Challengers Vietnam khởi động mùa giải Split 2, hướng tới VCT Ascension

Sau 3 tháng nhường chỗ cho các sự kiện quốc tế, giải đấu VALORANT Esports danh giá nhất Việt Nam sẽ chính thức trở lại mùa giải mới Split 2 vào ngày 12.06 tới.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise: Top game miễn phí trên nền tảng iOS có gì đặc sắc?

Viking Rise vừa ra mắt đã đã nhanh chóng đạt được vị trí Top 1 Free Game của bảng xếp hạng App Store ngày 4/6.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Sinh nhật 6 tuổi FC Online – 6 năm tri kỷ, ăn ý từng trận bóng

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để các HLV "gom lúa".
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9