Thứ tư 29/11/2023 06:26
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 19°C Hà Nội
Hải Phòng: 20°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 19°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 20°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Aerith và hành trình phá game của các nhân vật Final Fantasy

aa
Vấn đề mà tôi quan tâm trong Final Fantasy VII Remake không phải là Aerith có chết hay không, mà cái Limit Break phá game thần thánh của em nó tính thế nào.

Với nhiều người thì vấn đề quan tâm của họ trong Final Fantasy VII Remake là Aerith liệu có đi tong một lần nào nữa, Square Enix có tiếp tục bóp thẳng vào tim của người hâm mộ một lần nữa với mức độ còn tàn bạo gấp 10. Nhưng có một vấn đề khác mà ít người để ý, đó là liệu Aerith có tiếp tục hành trình phá nát cái game này hay không, khi mà cái Limit Break thần thánh Great Gospel có bị xóa luôn cho rảnh nợ.

PC/CONSOLE

Final Fantasy VII Remake và cái camera tệ hại hết chỗ nói của nó

Bản demo vừa rồi đã làm lộ ra một khuyết điểm rất lớn của Final Fantasy VII Remake, đó là hệ thống camera thảm họa có thể phá hoại cả cái game này.

Trong Final Fantasy VII thì không phải Cloud cũng không phải Tifa hay bất cứ ai khác, mà chính Aerith mới là nhân vật bá đạo nhất. Bạn có thể luyện cấp, luyện material và bất cứ thứ gì khác cũng không bao giờ đạt tới đẳng cấp đao thương bất hoại bách độc bất xâm, bật Kim Chung Trạo 12 tầng kháng mọi sát thương vật lý lẫn phép thuật như Great Gospel của Aertih được. Khi sử dụng Great Gospel, toàn bộ party sẽ ở trong trạng thái bất tử và hồi toàn bộ máu, đúng nghĩa là hóa thành thần luôn chứ không còn là người nữa.

Nhiều người nói rằng Aertith chết đi để tạo drama cho game, để viết nên một cốt truyện bất hủ trường tồn với thời gian. Nhưng thực tế có lẽ là sau khi tạo ra cái Limit Break củ bựa Great Gospel và bắt đầu test game, các lập trình viên của Square thời đó đã thầm cảm thấy hỏng bét rồi vì cái thứ này rõ ràng không nên tồn tại. Hãy thử tượng tượng nếu như Aerith không chết đi thì mọi con trùm trong game sẽ sống kiểu gì, khi người chơi sẽ lạm dụng cái Great Gospel tới nóc, méo cần Limit Break méo cần Knights of Round và cả 2 con Ruby lẫn Emerald Weapon khác quái gì gà chờ để làm thịt.

Aerith và hành trình phá game của các nhân vật Final Fantasy

Một cái Limit Break phá game như vậy chắc chắn không thể tồn tại trên cõi đời này được, vào cái thời mà khái niệm patch cập nhật theo thời gian còn chưa xuất hiện, cách duy nhất các nhà phát hành sửa chữa là làm nhân vật đó chết đi hoặc cố tình không cho nó xuất hiện nữa (giống như Capcom xử lý G-Virus). Vậy nên Aerith là nạn nhân của việc buff sức mạnh quá đà, khi em phải bị Sephiroth đâm lòi ruột là điều chắc chắn.

Trong lịch sử các game Final Fantasy không thiếu những kỹ năng dạng phá game giống như Great Gospel của Aerith, chúng ta có thể kể tới hàng đống như FF 8 thì là The End, FF9 có Zantetsuken và bá đạo vũ trụ nhất phải kể tới Zanmato trong FF 10. Những thứ này phá game siêu kinh hồn khi bọn chúng bẻ gãy mọi định luật về luyện cấp, mang đồ hay phối hợp party mà chỉ cần một chút may mắn cùng mánh khóe, con trùm nào cũng sẽ phải về chầu ông bà hết.

Thông thường thì các kỹ năng dạng giết chết đối thủ ngay lập tức sẽ không thể dùng lên trùm, nhưng các lập trình viên của Final Fantasy có lẽ đã nghĩ khác và bọn họ bỏ luôn cái giới hạn này. Tôi vẫn còn nhớ cảnh tượng những đại hiệp cầm Selphie chơi trò bật nắp đĩa máy Ps1 để roll The End vô hạn hoặc vừa vào trận đột nhiên Odin nhảy ra cầm kiếm cắt đôi đối thủ, tới FF 10 thì mọi thứ còn mất kiểm soát hơn với tiết mục Zanmato – khi mà bạn thậm chí còn chẳng thèm luyện cấp, mà chỉ cần vào trận với Yuna có Overdrive gọi ra Yojimbo rồi đùng một cái, mọi thứ biến mất trong hư vô câm lặng.

Những kỹ năng phá game này đều có điểm chung là nó bỏ qua cấp độ, bỏ qua trang bị và đương nhiên là cũng chẳng cần biết trùm tréo gì hết, cứ xuất hiện là mọi thứ bay màu sạch sẽ. Về cơ bản thì cũng chẳng hiểu tại sao Square lại tạo ra những kỹ năng như vậy (ngoại trừ để phục vụ các game thủ thích speedrun), vì chúng phá vỡ tất cả quy luật trong game cũng như cái tinh túy nhất của dòng Final Fantasy là cày cuốc như điên.

Nhưng tất cả những thứ kể trên còn xa mới bằng được Great Gospel của Aerith vì ít nhất chúng vẫn còn thuộc phạm trù hên xui, trong một ngày xấu trời bạn có thể phải load cả chục lần trước khi Yojimbo chịu mở cái nắp kiếm ra mà chém Zanmato. Nhưng Great Gospel nguy hiểm hơn ở chỗ là nó làm game mất cân bằng nghiêm trọng, vì dù sao cái trò The End hay Zanmato vẫn có điểm hại là nó khiến game thủ mau chán vì dễ quá, nên hầu hết mọi người chỉ biết tới nó rồi để đó cho vui, chứ hiếm khi lạm dụng để giết trùm.

PC/CONSOLE

Đánh giá Nioh 2: Khi đời quăng cho bạn một con quỷ - hãy biến nó thành hamburger

Nhiều người cho rằng Nioh 2 không khó, đó là khi họ chưa từng bị mấy con trùm giã cho hàng tiếng đồng hồ lên bờ xuống ruộng trong khổ sở và tuyệt vọng.

Nhưng Great Gospel thì khác, nó không phải kỹ năng Instant Kill và bạn vẫn phải điều khiển party của mình để chiến đấu. Điều này làm cho cán cân sức mạnh giữa trùm với người chơi có sự chênh lệch, tức là bạn vẫn vào đánh nhau nhưng cảm giác là độ khó bị giảm đi phân nửa, người chơi vẫn có cảm giác mình thực sự đánh thắng trùm rồi (chứ không ăn gian như mấy kĩ năng kia). Great Gospel của Aertith làm game bị nhạt đi nhiều cũng như khiến trải nghiệm không đúng đường mà nhà phát hành đề ra, một con trùm cuối của cuối như cặp đôi song sát Weapon không phải là thứ mà bạn vào spawn Great Gospel rào rào để hành nó ra bã được.

Aerith và hành trình phá game của các nhân vật Final Fantasy

Vậy nên vấn đề mà tôi quan tâm nhất khi Final Fantasy VII Remake ra mắt không phải ngực Tifa còn to hay không, mà là Aerith sẽ đóng vai trò gì trong party, một healer và support bình thường hay lại tiếp tục là thần thánh không thuộc cõi phàm với kỹ năng phá game số 1 mọi thời đại Great Gospel đây.

Đức Phạm

Bài liên quan

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix
PC/Console

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix trong việc hồi sinh tựa game huyền thoại này. Cùng xem Final Fantasy VII Remake vì sao lại hay.
Kalinka khiến game thủ hết hồn với cosplay Tifa Xmas hở bạo
Cosplay

Kalinka khiến game thủ hết hồn với cosplay Tifa Xmas hở bạo

Tifa là một nhân vật vô đặc biệt của FFVII bởi vì cô ta có thể phù hợp với tất cả thể loại trang phục mà không cần biết nó có hợp lý hay không.
Giờ mới hiểu tại sao có Tifa nhưng Cloud cứ nhớ mãi Aerith
Cosplay

Giờ mới hiểu tại sao có Tifa nhưng Cloud cứ nhớ mãi Aerith

Trong tựa game Final Fantasy VII Remake, ngoài cô nàng Tifa tràn đầy sức sống vẫn còn 1 bóng hồng dịu dàng để Cloud lưu luyến đấy.

Tin bài khác

Lấy siêu phẩm Assassin
PC/Console

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí ngay và luôn!

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí giới hạn ngay trên trang chủ Ubisoft. Sở hữu bom tấn game AAA chỉ với vài bước đơn giản.
DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024
PC/Console

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024 vì nhiều lý do khác nhau khiến game thủ thất vọng. Đây là DLC có thể sẽ mang lại nhiều nội dung mới.
Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel
PC/Console

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2 dựa vào phần cốt truyện mới. Black Cat là một nhân vật thú vị được nhiều game thủ quan tâm.
Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin
PC/Console

Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Chọn chủ đề Tây Du Ký cho Server đặc biệt, Gunny Origin không quên mang theo những đặc trưng của cốt truyện này vào thế giới Gà Gin sôi động. Trong đó, Gậy Như Ý là vũ khí mới đang khiến bao Gunner khao khát, họ mong muốn sở hữu một thần khí tối thượng để khẳng định sức mạnh của mình.
Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite
PC/Console

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite với 3 bộ trang phục gây thích thú cho người chơi. Đồng thời thu hút thêm game thủ là fan của Rapper nổi tiếng.
Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn
PC/Console

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn cho thấy sức hút của PS5 nhỉnh hơn Xbox mặc dù cấu hình cả hai đều khá tương đồng nhau.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11
Giftcode

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
GoGo Tam Quốc - Sự kết hợp độc đáo giữa Tam Quốc và thế giới mèo
Game Mobile

GoGo Tam Quốc - Sự kết hợp độc đáo giữa Tam Quốc và thế giới mèo

GoGo Tam Quốc, tựa game đấu tướng chiến thuật đưa các vị tướng 3Q hóa thân thành Mèo được NPH VTC Game thành công đưa về Việt Nam và dụ kiến phát hành vào thời gian tới!
ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!

Những đội hình dưới đây đang có tỷ lệ kiếm điểm rất cao tại ĐTCL mùa 10.
Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Soul Knight Prequel với những phần quà giá trị để hành trình giải cứu thế giới trở nên dễ dàng hơn!
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
LMHT sẽ xuất hiện những vị tướng đặc biệt từ game khác vào năm 2024?

LMHT sẽ xuất hiện những vị tướng đặc biệt từ game khác vào năm 2024?

Riot sẽ tăng cường sự hiện diện của những vị tướng từ Huyền Thoại Runeterra và các sản phẩm khác trong Liên Minh Huyền Thoại.
LMHT: SofM sẽ trở thành HLV ở một giải đấu khác ngoài VCS?

LMHT: SofM sẽ trở thành HLV ở một giải đấu khác ngoài VCS?

Mới đây, những thông tin về SofM khiến các fan của anh vô cùng sửng sốt.
LMHT: Lợi nhuận từ bán skin CKTG của T1 sẽ được xử lý ra sao?

LMHT: Lợi nhuận từ bán skin CKTG của T1 sẽ được xử lý ra sao?

Mới đây, CEO T1 có những tiết lộ xung quanh lợi nhuận thu được từ trang phục CKTG.
ĐTCL Mùa 10: Game thủ Trung Quốc nghĩ gì về mùa mới?

ĐTCL Mùa 10: Game thủ Trung Quốc nghĩ gì về mùa mới?

ĐTCL Mùa 10 Cơ chế phức tạp khiến game thủ Trung Quốc không hài lòng và gây ra nhiều tranh cãi xoay quanh tựa game này. Cùng xem DDTCL mùa 10 bị đánh giá sao.
LMHT: Sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đối mặt nguy cơ bị phạt hàng trăm tỉ VNĐ?

LMHT: Sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đối mặt nguy cơ bị phạt hàng trăm tỉ VNĐ?

Mới đây, Scout nhiều khả năng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đền bù hợp đồng cho EDG.
Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thành công tại Việt Nam

Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thành công tại Việt Nam

Bùng nổ từ 22/11, Đấu Trường Chân Lý Mobile chỉ mất vài phút leo lên top 1 các nền tảng download, đạt ngay 1 triệu lượt tải trong vẻn vẹn 3 ngày.
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio

Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio

Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio khiến game thủ chờ mong. Cùng xem Ruan Mei và Dr.Ratio sẽ có những điểm đặc biệt gì trong kỹ năng.
Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Võ Luyện Đỉnh Phong với những phần quà giá trị để hành trình bôn tẩu giang hồ trở nên dễ dàng hơn!
Thánh - Tiên - Minh - Yêu: Phái nào là nhân tố bất bại trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới?

Thánh - Tiên - Minh - Yêu: Phái nào là nhân tố bất bại trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới?

Các nhân vật trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới được phân chia làm 4 phe phái là Thánh – Tiên – Minh – Yêu giới, mỗi phái với những đặc tính sức mạnh riêng giúp tính chiến thuật trở nên cực kỳ hấp dẫn.
The Strongest Ancestor cho game thủ trải nghiệm hành trình tu tiên đầy thú vị

The Strongest Ancestor cho game thủ trải nghiệm hành trình tu tiên đầy thú vị

The Strongest Ancestor, tựa game tu tiên nơi người chơi sẽ lãnh đạo một môn phái có nhiều đệ tử để tu luyện và “đắc đạo” thành chánh quả.
Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Soul Knight Prequel với những phần quà giá trị để hành trình giải cứu thế giới trở nên dễ dàng hơn!
Lấy siêu phẩm Assassin

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí ngay và luôn!

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí giới hạn ngay trên trang chủ Ubisoft. Sở hữu bom tấn game AAA chỉ với vài bước đơn giản.
DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024 vì nhiều lý do khác nhau khiến game thủ thất vọng. Đây là DLC có thể sẽ mang lại nhiều nội dung mới.
Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2 dựa vào phần cốt truyện mới. Black Cat là một nhân vật thú vị được nhiều game thủ quan tâm.
Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Chọn chủ đề Tây Du Ký cho Server đặc biệt, Gunny Origin không quên mang theo những đặc trưng của cốt truyện này vào thế giới Gà Gin sôi động.
Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite với 3 bộ trang phục gây thích thú cho người chơi. Đồng thời thu hút thêm game thủ là fan của Rapper nổi tiếng.
Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn cho thấy sức hút của PS5 nhỉnh hơn Xbox mặc dù cấu hình cả hai đều khá tương đồng nhau.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9