6 mẹo các xạ thủ cần biết để sinh tồn… sung sướng hơn trong Rage 2

Do phần chơi cốt truyện quá ngắn nên nếu muốn tận hưởng trò chơi, hãy làm theo các mẹo của Mọt và "càn quét" hết các nhiệm vụ phụ của Rage 2.

Rage 2 có thời lượng cốt truyện rất ngắn, nó vẫn đem lại một trải nghiệm bắn súng cực hấp dẫn. Nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài với trò chơi này trong khi chờ Doom Eternal ra mắt, hãy thử nghía qua vài lời khuyên sau đây.

Tìm xe

6 mẹo các xạ thủ cần biết để sinh tồn… sung sướng hơn trong Rage 2

Rage 2 có 5 loại xe chính mà bạn sẽ mở khóa theo cốt truyện (Phoenix, Raptor, Icarus, ChazCar, Xerxes) và 12 loại xe phụ xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ. Trong số này, có ba chiếc xe hữu dụng nhất: Phoenix mà bạn nhận được đầu game là đa năng nhất bởi nó có tốc độ vừa phải, có thể được nâng cấp thêm giáp, vũ khí và khả năng tăng tốc bằng nitro. Chiếc Icarus cực kỳ tiện lợi nếu bạn muốn bỏ qua địa hình, bởi nó là một máy bay cá nhân có tốc độ cao và rất linh hoạt. Cuối cùng, Xerxes chậm chạp nhưng đem lại cho bạn vũ khí hạng nặng và giáp cực dày, rất thích hợp cho những nhiệm vụ bắn phá cứ điểm địch trong game.

Rage 2 - Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!
Khi một tựa game bắn súng như Rage 2 làm tốt phần bắn súng, những yếu tố khác trở nên bớt quan trọng hơn rất nhiều và có thể được bỏ qua.

Bạn sẽ nhận được Icarus sau khi nâng Project Search & Recover của tiến sĩ Kvasir lên 7 điểm. Điều này rất dễ dàng: chỉ cần tìm đến các nhiệm vụ màu xanh dương trên bản đồ (phá thiên thạch, thu thập datapad, tìm các Ranger đã qua đời…) và hoàn thành chúng.

6 mẹo các xạ thủ cần biết để sinh tồn… sung sướng hơn trong Rage 2

Chiếc Xerxes trông như Batmobile.

Xerxes hơi khó nhận hơn đôi chút vì bạn cần phải tìm đến Loosum Hagar và hoàn thành nhiệm vụ cho nhân vật này đến khi cô ta chấp nhận giúp đỡ bạn. Mỗi lần gọi chiếc xe này, bạn cũng cần phải chi ra 500 USD.

Một điều có thể bạn chưa biết là khi bị hư hỏng, các cỗ xe có thể được sửa chữa bằng cách đứng trước mặt xe và giữ nút Ctrl. Thao tác này sẽ phục hồi máu của xe lại như mới.

Tìm Ark

Như Mọt đã nói trong bài viết trước đây, cốt truyện của Rage 2 cực ngắn và phần lớn thời lượng chơi của nó nằm trong các hoạt động phụ. Vì vậy, đừng vội “ngấu nghiến” các nhiệm vụ chính, mà hãy bỏ thời gian săn lùng các Ark trong game. Chúng chứa những kỹ năng và vũ khí mới cực kỳ hữu dụng, giúp cuộc chơi hấp dẫn hơn hẳn so với khi chỉ cắm cúi đi theo chỉ dẫn của trò chơi.

6 mẹo các xạ thủ cần biết để sinh tồn… sung sướng hơn trong Rage 2

Thế giới mở không lấy gì làm rộng lớn của Rage 2 có tổng cộng 14 Ark khác nhau. Hai trong số này sẽ được mở khi đi theo cốt truyện – một khi bạn vừa hoàn thành phần tutorial tại Vineland và một tại Gunbarrel chứa khẩu Combat Shotgun huyền thoại. 14 Ark còn lại rải rác khắp nơi và chờ đợi bạn khám phá. Việc tìm kiếm các Ark này thực ra rất dễ dàng: chỉ việc tìm một điểm cao và ấn giữ nút Ctrl, vị trí của Ark sẽ được đánh dấu trên màn hình bằng những cột sáng bảy màu rực rỡ. Bạn chỉ việc tìm một phương tiện di chuyển phù hợp (tốt nhất là Icarus) và bay về phía Ark mình cần.

Vị trí của các Ark thực ra cũng rất dễ nhận ra. Chúng thường là những vị trí có địa hình khác hẳn xung quanh, chẳng hạn đường cùng hay trong các thung lũng nhỏ. Để unlock Ark, game thủ chỉ cần “làm thịt” hết lũ quái xung quanh và bước đến trước Ark,  giữ nút Ctrl một lần nữa để AI của Ark quét và xác nhận nhân vật của bạn có quyền bước vào trong. Sau khi bước ra khỏi Ark, game sẽ sắp xếp ngay một nhóm kẻ thù để bạn có thể thử nghiệm đồ chơi mới của mình!

6 mẹo các xạ thủ cần biết để sinh tồn… sung sướng hơn trong Rage 2

Sát thương > tất cả

Khi đến được Wellspring, game thủ sẽ có thể nâng cấp các chỉ số máu, sát thương, Overdrive… bằng cách mua từ NPC The Cyber Dog. Ngoài ra nếu đã lỡ chi các Nanotrite sai lầm, NPC này cũng cho phép bạn “tẩy điểm” chỉ bằng 500 USD.

6 mẹo các xạ thủ cần biết để sinh tồn… sung sướng hơn trong Rage 2

NPC này cho bạn nâng cấp máu, sát thương, tẩy điểm…

Hãy tập trung vào sát thương (Weapon Damage Augmentation), bởi đây là thứ quan trọng nhất để giúp bạn sinh tồn. “Tấn công là cách phòng thủ tốt nhất,” nên bạn sẽ không cần phải lo chuyện mất máu sau khi đã “xử đẹp” hết kẻ địch bằng vài băng đạn có thể được tìm thấy ở khắp nơi trong game. Mỗi lần nâng cấp, sát thương của bạn tăng 5%, nhưng chỉ cần chịu khó tích cóp và bạn sẽ thấy sát thương của mình được cộng thêm đến 50% chỉ sau một thời gian ngắn.

Hãy gặp hết các NPC

Trừ khi bạn có trí nhớ siêu đẳng, còn lại thì việc nhớ được NPC nào giao nhiệm vụ phụ nào trong Rage 2 gần như bất khả thi. Chỉ riêng tại Gunbarrel, Mọt đã nhận được khoảng nửa tá nhiệm vụ và chúng nằm tràn lan trên bản đồ, nhưng game lại không cung cấp tính năng theo dõi các nhiệm vụ này. Vì vậy, hãy chịu khó nói chuyện với các NPC mỗi lần bạn hoàn thành vài nhiệm vụ và trở về làng để mua thêm đạn dược hay nguyên vật liệu chế tạo. Không phải ai cũng cho bạn thêm phần thưởng, nhưng chắc chắn họ sẽ có những lời thoại mới mỗi khi bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hãy đi khắp nơi

6 mẹo các xạ thủ cần biết để sinh tồn… sung sướng hơn trong Rage 2

Các nhiệm vụ phụ tràn lan trên bản đồ mới là nội dung chính của Rage 2.

Có thể trong phần lớn thời gian của Rage 2, bạn sẽ chỉ vi vu trên xe Phoenix hoặc cưỡi Icarus bay bổng trên trời, nhưng điều này sẽ làm bạn lỡ khá nhiều thứ thú vị. Hãy mở bản đồ lên và nhìn vào những địa điểm “đáng ngờ” – có thể là một công trình không được đánh dấu, một khu vực có địa hình lạ lùng khác biệt hẳn với xung quanh, và ghé qua đó để thăm dò. Ngoài việc là một cách để bạn thưởng thức thế giới mở đẹp mắt và đa dạng của trò chơi, không sớm thì muộn bạn sẽ tìm được một thứ gì đó rất thú vị!

Sửa nút bấm

Có thể bạn sẽ muốn chuyển bớt tính năng của nút Ctrl sang một nút khác, bởi nó nằm ở tay trái và hơi bất tiện nếu bạn muốn lướt (nhấp Ctrl trong khi giữ một trong bốn phím WSAD) hay dùng các quyền năng đặc biệt (giữ Ctrl). Mọt chọn giải pháp chuyển Ctrl thành một nút chuột ở ngón cái, trong khi chuyển nút ngồi từ C sang Ctrl bởi đã quá quen với việc dùng Ctrl trong các tựa game bắn súng.

Sau khi đã chuyển tính năng của nút Ctrl từ tay trái sang nút chuột bên tay phải, việc Dash để né đạn hay dùng các kỹ năng đặc biệt trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều. Tin Mọt đi, điều này sẽ giúp các bạn “dễ thở” hơn nhiều khi phải trốn chạy các cơn mưa đạn hay những cú quật AOE của boss trong Rage 2.

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận