5 tựa game khám phá vũ trụ sẽ khiến bạn ngồi trên phi thuyền cả ngày

Hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian rảnh trước khi bật tựa game khám phá vũ trụ lên vì một khi bắt đầu bạn sẽ không thể dừng lại.

 

 • Elite Dangerous.

Elite Dangerous nổi tiếng với vũ trụ rộng lớn hơn 400 tỉ hành tinh, bạn sẽ phải mất hàng chục năm để đặt chân lên mỗi hành tinh trong game. Với chiếc phi thuyền cực ngầu, bạn có thể bay xuyên qua vũ trụ chiêm ngưỡng vô số hành tinh, kể cả hệ Mặt Trời và Trái Đất. Bạn có toàn quyền quyết định trở thành thương nhân, chiến sĩ bảo vệ ngân hà hoặc chỉ đơn giản là đi khám phá các thiên hà xa xôi trong vũ trụ này. Elite Dangerous được phát triển bởi Frontier Developments ra mắt game thủ vào tháng 4 năm ngoái. Game đang được chào bán tại Steam với giá là 29.99$.

 • FTL: Faster Than Light.

Ra mắt từ tháng 9 năm 2012, FTL vẫn thu hút hàng ngàn lượt chơi trên toàn cầu và không ngừng tăng lên. Đồ họa không phải là thế mạnh của FTL, game chỉ sử dụng hình ảnh 2D với góc nhìn từ trên xuống, thứ đem lại thành công cho game này là cách chơi gây nghiện cùng với giá cả phải chăng. Bạn sẽ phải kết nạp thuyền viên mới, nâng cấp tàu, giao dịch và chiến đấu để tồn tại. Cùng với hệ thống chiến đấu thời gian thực phức tạp, bạn sẽ phải bỏ thời gian ra tìm hiểu, làm quen trước khi thật sự nghiện nó. Chỉ với 9.99$ bạn có thể sở hữu game và bắt đầu cuộc hành trình xuyên vũ trụ của mình.

 • Kerbal Space Program.

image005

Để khám phá vũ trụ, điều kiện cần phải có là con tàu vũ trụ với đầy đủ tính năng cần thiết, Kerbal Space Program sẽ cung cấp cho người chơi một kho linh kiện phong phú để có thể lắp ráp một con tàu vũ trụ theo trí tưởng tượng của mình. Với hệ thống vật lý khá ấn tượng, Kerbal Space Program còn mang đến cho bạn các lối chơi phong phú đa dạng. Với Sandbox, bạn sẽ tự do xây một con tàu vũ trụ với trí tưởng tượng của bạn, Science Mode sẽ giúp người chơi thực hiện các thí nghiệm để hiểu rõ hơn vật lý và phát triển các phần của tàu con thoi, còn đối với Career Mode, bạn sẽ phải quản lý tất cả về chương trình vũ trụ này, từ quản lý nhân sự cho đến nhận các nhiệm vụ ra ngoài không gian.

 • Moonbase Alpha.

image007

Thời ấu thơ có bao giờ bạn mơ ước trở thành một phi hành gia đáp xuống vùng tối của Mặt Trăng đầy bí ẩn chưa? Tựa Game Moonbase Alpha sẽ giúp rất nhiều người chơi thực hiện ước mơ thời thơ ấu của mình, trở thành một phi hành gia NASA thực hiện nhiệm vụ trên Mặt Trăng. Trong game bạn là một phi hành gia từ Trái Đất thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở nghiên cứu Moonbase Alpha trên Mặt Trăng. Bạn sẽ phải nối các đường ống dẫn khí và năng lượng, điều khiển robot thăm dò địa hình, và sửa chữa các lỗi có thể xảy ra ở cơ sở này. Điểm thú vị của game là phần chơi mạng, bạn có thể cùng bạn bè thực hiện nhiệm vụ này hoặc mặc kệ cơ sở này mà thăm thú Mặt Trăng. Bạn có thể chơi Moon Base Alpha miễn phí trên Steam.

 • No Man’s Sky.

image009

Dự tính ra mắt vào ngày 25 tháng 6 năm nay, No Man’s Sky đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của game thủ không chỉ bởi vì đồ họa khủng mà còn hứa hẹn với một vũ trụ không giới hạn. So với 400 tỉ hành tinh của Elite Dangerous thì số hành tinh của No Man’s Sky lại tăng gấp bội, bởi No Man’s Sky sử dụng thuật toán ngẫu nhiên để tạo ra các vũ trụ. Các sinh vật, động vật cũng đều được tạo ra với thuật toán ngẫu nhiên, điều không tránh khỏi có lẽ là những sinh vật với bề ngoài ngô ngố. No Man’s Sky đã cho phép người chơi Pre-Order với giá 59.99$ trên Steam, ngoài ra game còn có mặt trên hai hệ máy PC và Playstation 4.

Tri Hải

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

  2 Comments Added

  1. XboxCowboy Tháng Ba 18, 2016 | Trả lời

   Sửa bài pls: No Man Sky ko có cho xbox

  Bình Luận