Thứ bảy 20/07/2024 04:20
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

5 thương hiệu "dead game" hoành tráng và câu chuyện đằng sau hậu trường

aa
5 thương hiệu "dead game" hoành tráng và câu chuyện đằng sau hậu trường

Phụ Lục

Không có gì là chắc chắn trong ngành công nghiệp game cả. Một thương hiệu game lớn và đang phát triển mạnh mẽ cũng có thể gặp khó khăn dẫn đến cái chết ngay lập tức. Lý do có thể nằm ở việc hãng game quyết định đi theo xu thế, đánh mất bản sắc của mình, hoặc studio bị đóng cửa khiến cho thương hiệu game rơi vào tay hãng khác, hoặc đơn giản chỉ là nhà phát triển hủy bỏ mà không rõ nguyên nhân.

Hãy cùng Mọt tôi điểm lại 5 thương hiệu game dead game nổi tiếng và tìm hiểu câu chuyện phía sau những sự việc đáng buồn đó là gì.

Medal of Honor chưa biết ngày tái xuất

Bên cạnh Call of Duty hay Battlefield, Medal of Honor cũng từng là một tượng đài của dòng game bắn súng FPS. Tuy nhiên, kể từ phần Warfighter vào năm 2012, người hâm mộ không còn được thấy bất cứ trò chơi Medal of Honor nào nữa. Thực tế, rắc rối của thương hiệu game này bắt đầu từ năm 2010.

Khi đó, Medal of Honor gây tranh cãi cực lớn khi các nhà phát triển đưa vào lựa chọn cho người chơi đóng vai người lính Taliban. Điều này đã khiến cho gần như toàn bộ cộng đồng game thủ dậy sóng. Hơn 300 căn cứ quân sự đã bị cấm phát hành Medal of Honor. EA sau đó cũng buộc phải loại bỏ những yếu tố liên quan tới Taliban. Nhưng sự sửa chữa sai lầm này là quá muộn, đối với nhiều người, thương hiệu này đã hoàn toàn bị vấy bẩn kể từ năm 2010.

PC/CONSOLE

Những trò quảng cáo game "phản chủ" nhiều năm qua

Hai năm sau, Warfighter được phát hành nhưng bị đánh giá hoàn toàn mờ nhạt, số lượng bán ra cũng hẩm hiu không thể đáp ứng được những kỳ vọng của EA. Peter Moore, COO của EA cho biết hầu hết trò chơi này thực chất không đáng để nhận các đánh giá kém tới như vậy. Lẽ dĩ nhiên EA phải chuyển trọng tâm sang một thương hiệu khác, đó chính là Battlefield.

Đã 7 năm trôi qua nhưng ngày trở lại của Medal of Honor vẫn là một dấu hỏi chấm.

Clock Tower thất bại bởi sự “biến chất”

Bắt đầu từ năm 1995 trên hệ máy Super Famicom, Clock Tower được giới thiệu tới toàn thể game thủ, được biết tới là một game kinh dị sinh tồn. Người tạo ra seri này, Hifumi Kono đã quyết định làm một trò chơi kinh dị mà nhân vật chính sẽ không có bất cứ vũ khí nào, phải chạy trốn hoàn toàn trong sự tuyệt vọng.

Đội ngũ của Kono, Human Entertainment, đã quyết định sản xuất thêm 2 phần nữa cho Clock Tower trên PlayStation. Tuy nhiên, Clock Tower 2: The Struggle Within bị chỉ trích vì các cơ chế gameplay khác quá xa so với phần game đầu tiên. Đáng buồn thay, sau khi Clock Tower 2 phát hành, Human Entertainment đã phải đóng cửa. Thương hiệu game kinh dị này sau đó đã về tay của Capcom.

Capcom đã hợp tác với Sunsoft để phá hủy toàn bộ những gì được coi là tinh túy nhất của thương hiệu game Clock Tower. Phần thứ 3 khi ra mắt dưới quyền sở hữu của Capcom đã thất bại toàn tập. Số lượng bán ra chỉ khoảng 250 ngàn bản, quá thấp so với ước tính 450 ngàn bản mà Capcom đưa ra trước đó.

Cuối cùng, những chỉ số đã giết chết hoàn toàn Clock Tower, một phần tiếp theo bị rơi vào quên lãng.

Legacy of Kain – khi nhà phát triển không hề có tiếng nói với hãng phát hành

Legacy of Kain là một series game nói về ma cà rồng và du hành thời gian. Tuy nhiên, loạt game cũng có số phận khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối. Câu chuyện đằng sau nó cũng phức tạp như chính cốt truyện trò chơi đem lại vậy.

Vào năm 2009, Square Enix đã thuê Climax Studios tại Vương quốc Anh để bắt đầu phát triển một dự án trò chơi có tên Legacy of Kain: Black Sun. Trong khi Climax tỏ ra rất hào hứng với dự án này thì Square Enix lại tỏ rõ thái độ có phần tiêu cực. Hãng đã can thiệp quá nhiều vào quá trình phát triển trò chơi, đưa ra rất nhiều quy định nghiêm ngặt và bắt Climax phải tuân thủ.

Đầu tiên, Square Enix muốn trò chơi có một nhân vật chính mới, khiến cho cốt truyện chỉ có liên quan một chút xíu với các phần game trước đó. Họ muốn trò chơi phải đen tối, nghiệt ngã hơn. Ngoài ra, Square Enix còn nhấn mạnh rằng trò chơi phải thật sự “đơn giản tới khó tin”. Climax đã phải làm việc trong 3 năm, nhưng các đợt thử nghiệm studio này đưa ra đều thất bại. Bên cạnh đó, đây cũng là khoảng thời gian Square Enix gặp khó khăn về tài chính, Black Sun đã chính thức bị hủy bỏ vào năm 2012.

Vào năm 2016, một trò chơi multiplayer cũng nằm trong vũ trụ Legacy of Kain, có tên gọi Nosgoth, cũng đã bị hủy bỏ. Trước đó, dự án này đã có 1 năm dưới dạng Early Access trên Steam. Nhưng số lượng người quan tâm tới trò chơi này quá thấp đã khiến cho Square Enix quyết định “trảm”. Kể từ đó, thông tin về thương hiệu game Legacy of Kain đã không còn được nhắc tới.

Jax and Daxter bị zombie ăn thịt

Câu chuyện về thương hiệu game Jax and Daxter của Naughty Dog khá kỳ lạ. Ban đầu, trò chơi này đi theo hướng platformer vui nhộn, nhưng phần tiếp theo lại mang màu sắc đen tối hơn.

Sau khi phát hành Uncharted 2, Naughty Dog bắt đầu chia thành 2 nhóm. Một nhóm phát triển game bằng cách sử dụng engine của Uncharted, nhóm còn lại sẽ tập trung vào các dự án khác. Thời điểm này hãng đã dự định khởi động lại thương hiệu game Jax and Daxter bằng một phiên bản reboot.

Mặc dù quá trình phát triển đã bắt đầu, nhóm cũng đã bắt tay vào và đưa ra một vài thiết kế cho Jax and Drax. Tuy nhiên, trái tim của họ lại không thực sự nằm ở Jax and Drax. Thay vào đó, một dự án zombie mới được khởi động, đó chính là The Last of Us, sau này cũng trở thành một trong những thương hiệu game hay nhất trong lịch sử.

Kể từ đó, Jax and Daxter đã bị thất sủng. Vào năm 2012, series này chỉ có thêm một phiên bản Remastered HD của bộ ba trò chơi gốc. Khi được hỏi về số phận của một trò chơi Jax and Daxter mới, Evan Wells – nhà sáng lập của Naughty Dog cho biết: “Tôi không nghĩ rằng nó sẽ xảy ra.”

Còn vào năm 2016, Arne Meyer – Giám đốc truyền thông của Naughty Dog khi được hỏi câu hỏi tương tự cũng đã trả lời rất phũ: “Hiện tại chẳng có gì để làm nữa cả.”

Half Life và số 3 đầy khó chịu

Mặc dù Half Life là một trong những thương hiệu game thành công nhất, nhưng điều khiến người hâm mộ khó chịu là nó bị ngưng một cách rất khó hiểu.

Vào năm 2007, Half-Life 2: Episode 2 đã được phát hành. Tuy nhiên, thay vì làm một phần thứ 3 một cách đầy đủ, Valve lại chia Half-Life 2 ra làm nhiều phần khác nhau nhằm giảm thời gian chờ đợi cho game thủ. Gabe Newell cho biết các bản nối tiếp của HL2 về cơ bản chính là Half-Life 3, chỉ là ông không đặt tên cho chúng là HL3 mà thôi.

Half-Life 2: Episode 3 chắc chắn đã được phát triển, cũng như Episode 4, có tên gọi Return to Ravenholm. Nhưng Valve đã hủy bỏ dự án này và không công bố lý do tại sao. Còn về số phận Half-Life 3, dự án này rõ ràng đã được phát triển rồi bị loại bỏ, bao gồm cả một phiên bản chiến lược – thời gian thực. Vào năm 2011, Valve có ngụ ý rằng họ đã "xong việc" với các trò chơi singleplayer, khiến các fan càng nghi ngờ về số phận đen tối không rõ ràng của Half-Life.

Một dự báo về cái chết thực sự đang tới với thương hiệu game Half-Life khi nhà văn / nhà thiết kế Half-Life, Marc Laidlaw rời bỏ Valve vào năm 2017. Laidlaw sau đó đã đăng một blog ngắn, đó dường như là phần cuối câu chuyện mà Half-Life 3 dự định sẽ phát triển. Cuối cùng cho tới nay, số phận của Gordon Freeman vẫn đang bị Valve treo lửng lơ mà không rõ nguyên nhân hay kết cục.

Đức Phạm

Bài liên quan

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?
PC/Console

Game thủ vã mồ hôi vì Steam chính thức bị cấm tại Việt Nam?

Khuya ngày hôm nay 4/6/2024, cộng đồng game thủ Việt Nam lại tiếp tục xôn xao khi có trang tin đăng tải rằng Steam đã chính thức bị chặn tại Việt Nam.
Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai
Game Mobile

Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai

Trận động đất ở bán đảo Noto, Nhật Bản vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Một hãng game nổi tiếng đã có những đóng góp đáng kể nhằm hỗ trợ người dân nơi đây.
MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter
PC/Console

MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter

MSI, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực thiết bị chơi game, đã hợp tác với nhà phát triển game CAPCOM lừng danh để kỷ niệm 20 năm tựa game Monster Hunter bằng cách giới thiệu dòng sản phẩm PC được tuyển chọn kỹ lưỡng cho phiên bản giới hạn.

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn ở Cần Thơ khiến ba người thiệt mạng
Đời sống

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn ở Cần Thơ khiến ba người thiệt mạng

Một vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ở Cần Thơ khiến 3 người thiệt mạng đã gây xôn xao dư luận bởi mức độ đáng sợ và đoạn clip được ghi lại.
Lạnh người khi tới hiện trường quán Phúc Long: nơi người đàn ông đâm chết bạn gái
Đời sống

Lạnh người khi tới hiện trường quán Phúc Long: nơi người đàn ông đâm chết bạn gái

Nơi xảy ra vụ người đàn ông đâm chết bạn gái tại Phúc Long quận 12 giờ ra sao?
Cô gái cầu cứu dãy trọ khi bị thanh niên khỏa thân xông vào đòi giở trò đồi bại
Đời sống

Cô gái cầu cứu dãy trọ khi bị thanh niên khỏa thân xông vào đòi giở trò đồi bại

Một thanh niên không mặc quần áo đột nhiên chạy vào khu nhà trọ, nhìn vào từng phòng rồi lao vào ôm hôn một cô gái đòi giở trò đồi bại.
Nơi tu tập mới của thầy Thích Minh Tuệ: đoàn ô tô nối dài, du khách tấp nập
Đời sống

Nơi tu tập mới của thầy Thích Minh Tuệ: đoàn ô tô nối dài, du khách tấp nập

Đoàn người nối đuôi nhau kéo về nơi thầy Thích Minh Tuệ tìm kiếm phước lành hay một sự mù quáng?
Em gái cầu thủ Văn Toàn gây sốc!
Giải trí

Em gái cầu thủ Văn Toàn gây sốc!

Mới đây, em gái của cầu thủ Văn Toàn gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những hình ảnh diện bikini nóng bỏng tại hồ bơi, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm là một cơ chế mới được Riot Games đưa vào mùa 12 giống với các mùa khác thì mùa 12 cũng sẽ có cơ chế chưa từng xuất hiện.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân “đỉnh nóc kịch trần” sắp ra mắt

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân “đỉnh nóc kịch trần” sắp ra mắt

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9