Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

5 kinh nghiệm leo hạng nhanh cho đường trên của Smeb

Mùa giải mới đã bắt đầu, hãy cùng Motgame điểm qua 5 mẹo giúp bạn leo hạng nhanh từ người chơi đường trên hay nhất thế giới là Smeb nhé.

Mùa giải mới đã bắt đầu, hãy cùng Motgame điểm qua 5 mẹo giúp bạn leo hạng nhanh từ người chơi đường trên hay nhất thế giới là Smeb nhé.

Vào những ngày đầu năm mới này có lẽ không phải lúc thích hợp để leo rank, khi mà chúng ta vẫn còn dư âm lười biếng sau những ngày nghỉ lễ Dương Lịch. Đối với các game thủ nổi tiếng cũng không ngoại lệ, khi họ chủ yếu nghỉ ngơi thư giãn là chính chứ chưa tập trung try hard hết cỡ cho mùa giải mới.

Tuy vậy với những ai muốn nâng cao thứ hạng của mình mọi lúc mọi nơi, thì Motgame cũng có bí kíp giành riêng cho bạn, và đó là 5 kinh nghiệm leo hạng dành cho những ai chơi đường trên đến từ Smeb – tuyển thủ đường trên giỏi nhất thế giới. Đây đều là những mẹo được Smeb đúc kết lại trong quá trình leo rank, và cực kỳ hữu ích khi bạn muốn chiến thắng trong SoloQ.

1- Cấm Camile

Vào thời điểm này thì vị tướng mạnh nhất ở đường trên đang là Camile, điều này đã được Smeb khẳng định luôn trong thời gian qua. Theo Smeb thì đường trên trong meta này không phải là nơi phô diễn kỹ năng, mà chiến thắng chủ yếu đến từ việc bạn thông thạo các kèo đấu phổ biến ra sao. Camile là một tướng mới, với dàn kỹ năng mới và cách đánh lạ, vì thế sẽ rất khó để chúng ta nắm bắt được ngay hoặc tìm ra cách khắc chế triệt để.

Camile có đủ mọi thứ quái thai nhất từ: độ cơ động, sát thương chuẩn, tốc độ đánh, làm choáng tầm xa, tạo khiên, đánh theo phần trăm máu… đến cả khống chế cứng một mục tiêu. Camile quá mạnh trong thời điểm này, và ý tưởng để hở vị tướng này ra thực sự chả hay ho gì, vì thế theo Smeb nên cấm cô ta ngay khi có thể.

i1483425930517488

Đây là Caitlyn, Caitlyn không cấm Camile, đừng như Caitlyn

Vậy, ý tưởng an toàn ở đây cho bạn là cấm Camile luôn và ngay. Còn nếu ai có thắc mắc gì thì nên nhớ đây là mẹo để giúp bạn leo hạng, không phải là hướng dẫn giúp bạn đối đầu với các tướng khó chịu đường trên đâu nhé.

2- Biết tướng của mình nên làm gì

Có bao giờ bạn chỉ chăm chăm lao vào giao tranh khi cầm Fiora, hoặc chỉ bám lane mà farm khi cầm Nautilus? Nếu câu trả lời là có thì xin chia buồn, bạn đang làm sai bét hết cả rồi. Smeb nói rằng mặc dù điều này nghe hơi khó khăn, nhưng bạn cần phải biết tướng của mình nên làm gì, cũng như đối phương sẽ làm gì trong SoloQ.

Nói rõ hơn thì lấy ví dụ như bạn cầm Fiora đi đường với Maokai, thì việc cần làm là đè đường Maokai lúc đầu, rồi tách ra đẩy lẻ để bắt Maokai phải đi theo mình, từ đó hạn chế việc hắn có thể tham gia giao tranh đông người – thứ mà Maokai giỏi nhất. Tùy từng tướng mà sẽ có những chiến thuật khác nhau, nhưng chung quy là nó phụ thuộc vào việc bạn chơi tướng đó đủ nhiều hay chưa.

i1483430650068134

Bạn có thể leo lên Thách đấu chỉ với 1 tướng thôi

Điều này không nằm ở phạm trù kỹ năng cao hay thấp, cũng như bạn đang ở bậc nào. Mà vấn đề ở đây là bạn cần phải biết tướng mình đang sử dụng mạnh nhất khi làm gì, cũng như tạo ra khác biệt với đối thủ đi cùng đường.

3- Đẩy đường mọi lúc mọi nơi

Có khi nào bạn muốn chơi rừng hay đường giữa để gánh đội, nhưng lại bị lọt vào đường trên hay chưa? Không vấn đề gì cả, Smeb nói đường trên vẫn có thể gánh đội, nhưng với điều kiện là bạn phải làm sao đẩy đường được điên cuồng, mọi lúc mọi nơi bất cứ khi nào có thể.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Nếu bạn muốn trận đấu như ý mình, đừng hài lòng với vài con lính farm hơn hoặc vài mạng solo kill đối thủ cùng đường, hãy cố gắng tạo áp lực tới các đường khác. Lấy ví dụ như nếu bạn đẩy cao, đường trên đối thủ sẽ phải ở lại để thủ, bạn có thể vào rừng để hỗ trợ hoặc đảo ra mid để giúp đồng đội, rất nhiều thứ rảnh rang để làm khi có không gian sớm.

i1483426491573618

Đơn giản nhất là cướp rừng thôi

Smeb nói kể cả khi đánh đường trên, nếu có thời gian rảnh hãy thử nghĩ xem nếu mình đẩy đường cao thì đồng đội sẽ được lợi gì. Kiểu như rừng sẽ sang bên kia an toàn hơn, hoặc đường dưới biết khi nào đường trên đối thủ sẽ Dịch chuyển xuống.

4- Cắm mắt đúng lúc

Điều này có liên quan mật thiết tới việc đẩy đường đã nói ở trên, vì rất rõ ràng khi bạn đẩy đường cao thì rừng đối phương sẽ chăm chỉ lên gank ngay, thế thì phải cắm mắt để an toàn. Nhưng vấn đề ở đây là mắt phải tốn tiền, còn phụ kiện thì lại có giới hạn, nên phải cắm mắt thông minh.

Vậy làm sao để cắm mắt thông minh, kinh nghiệm của Smeb là hãy để ý 2 điều: lộ trình đi rừng của rừng đối thủ và đoán xem hắn đang ở chỗ nào. Nói dễ hiểu hơn là trong thời gian đầu, lộ trình đi rừng của mọi người thường là như nhau, do đó khi rừng của bạn ăn xong 3 bãi lên cấp 3 thì bên kia cũng vậy, và lúc này hắn có thể sẽ lên gank nếu bạn đẩy cao.

i1483434294453626

Cắm mắt khi đẩy cao

Thêm một lời khuyên là hãy tiết kiệm mắt, nếu đang bị đẩy cao thì không cần cắm mắt ở bụi cỏ gần sông, và thường là mọi người chỉ gank qua 2 bụi cỏ chạc ba cùng với bụi cỏ ở sông, thành ra nên ưu tiên cắm mắt ở 2 chỗ này là đủ.

5- Giao tiếp với đồng đội

Mặc dù tôi biết là đánh rank thì giao tiếp là điều gần như chẳng bao giờ xảy ra được, nhưng nói gì thì nói bạn cũng phải nói chuyện 1 chút chứ. Rõ ràng bạn không thể Dịch chuyển nếu đồng đội không cắm mắt, cũng như đi đẩy lẻ mà đồng đội không tạo áp lực đường khác được đúng không nào.

Thực tế thì đây là mẹo khó nhất trong cả 5 mẹo, kể cả Smeb cũng nói là việc này rất khó làm trong môi trường SoloQ. Nếu nói đơn giản hơn thì bạn không cần phải giao tiếp quá nhiều với đồng đội, mà chỉ cần thông báo các thứ đơn giản mà thôi. Nói ngược lại như Camile ở trên, nếu bạn không định chơi Camile thì hãy khóa vào tướng khác để đồng đội còn biết mà cấm. Hoặc thông báo thông tin về phép bổ trợ, kỹ năng, bùa lợi, rồng… chả hạn.

4b5108a1f9

Giờ đây đã có ping thông báo thời gian, do đó công việc sẽ đơn giản hơn nhiều, đó cũng là cách giao tiếp mà bạn cần để ý.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...