15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (1/2)

Với sự gia tăng đều đặn về số lượng game trong Series Resident Evil, chúng ta hãy cùng điểm mặt một số "gương mặt ưu tú" của dòng game này.

Series Resident Evil đã tạo nên chuẩn mực cho thể loại game kinh dị sinh tồn và không thể thiếu những “đặc sản” quái vật khiến người chơi phải khiếp vía. Với sự gia tăng đều đặn về số lượng game, chúng ta hãy cùng điểm mặt một số “gương mặt ưu tú” của dòng game này.

Regenerator/Iron Maiden

Xuất hiện trong: Resident Evil 4

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (1/2)

Đầu tiên là Regenerator và bản sao Iron Maiden khó nhằn hơn của nó vẫn luôn là thứ đáng sợ nhất trong Resident Evil 4. Xuất thân là thử nghiệm vũ khí sinh học của Illuminados với virus Plaga, bọn sinh vật này gần như vô đối trong lần đầu tiên bạn chạm trán. Chìa khóa để hạ chúng là sử dụng công nghệ hồng ngoại, cho phép bạn thấy được vị trí của lũ Plaga ký sinh và bắn chúng. Nếu không, chúng sẽ cứ tiếp tục tái sinh tứ chi và lao vào bạn miệt mài. Iron Maiden thì được tăng cường thêm các gai sắc nhọn tua tủa như nhím từ da của chúng, càng trở thành cơn ác mộng khủng khiếp hơn.

Thật ra, theo kinh nghiệm xương máu của tôi thì Regenerator và Iron Maiden có thể giết dễ dàng hơn bằng vài viên shotgun vào chân cho chúng ngã xuống, chờ cú nhảy hoặc bung gai nhọn bất ngờ tùy theo đối tượng, thì áp sát và dùng dao chém liên tục đến khi chúng tự nổ tan xác. Nhanh, gọn mà lại ít tốn đạn.

Albinoid

Xuất hiện trong: Resident Evil Code: Veronica

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (1/2)

Một trong những điều đáng sợ về Albinoid trong Code: Veronica là bạn có thể thấy nó ở những giai đoạn phát triển khác nhau từ nhỏ đến trưởng thành. Nhìn con quái này phát triển và hiểu được nó tốt hơn khiến mọi thứ càng trở nên đáng sợ hơn.

Sinh vật này là thử nghiệm của Umbrella với loài kỳ nhông, vì thế không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy nó có thể chất của loài sống dưới nước trơn bóng. Tiếc là chúng không xuất hiện trong nhiều tựa game Resident Evil khác, vì thật sự dạng thức trưởng thành của nó với khả năng giật điện dưới nước quả là thứ đáng sợ.

T-00 (”Mr.X”)

Xuất hiện trong: Resident Evil 2, Resident Evil: Darkside Chronicles

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (1/2)

Chàng Tyrant mặc áo choàng đi mưa kiểu quân đội có thể không phải là kẻ thù đáng sợ nhất mà Umbrella tạo nên, nhưng điều khiến T-00 xuất hiện trong bài viết này là do yếu tố bất ngờ mà hắn mang đến. Resident Evil 2 đầy những khoảnh khắc kinh dị kinh điển, nhưng không nhiều khoảnh khắc đáng nhớ bằng cảm giác đang chậm rãi băng qua căn phòng, bất ngờ có kẻ đập một phát nát tường. T-00 quả thật rất biết cách tạo lối vào, kết hợp với bề ngoài có vẻ vô đối khiến hắn xứng đáng được vinh danh trong bài. Đó là sự hồi hợp và căng thẳng mà hắn mang đến, chứ không phải khiến bạn sợ chết khiếp.

Scarmiglione

Xuất hiện trong: Resident Evil: Revelations

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (1/2)

Nói đến sợ chết khiếp, thì có thứ đáng sợ hơn. Đó là cảm giác đụng độ quái vật người lai cá mập cứ vung vảy cào bạn trong hành lang chật hẹp. Không có gì ngạc nhiên khi bộ gene của sinh vật này là thử nghiệm thực hiện trên loài cá mập, nhưng việc có thể chia cơ thể thành hai nửa riêng biệt khiến nó trở nên đáng sợ bội phần.

Resident Evil: Revelations có thể không được lòng nhiều người chơi, nhưng có một điều đã được làm rất tốt là thiết kế quái vật của trò chơi, với virus T-Abyss góp mặt vào “hệ” đột biến. Kết hợp nó và bối cảnh sinh tồn kinh dị giữa biển trên một con tàu, là điều hết sức tuyệt vời.

Chainsaw Man (Dr. Salvador)/Executioner

Xuất hiện trong: Resident Evil 4/Resident Evil 5

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (1/2)

Vâng, Dr. Salvador và bọn đao phủ (executioner) có rất nhiều điểm giống nhau dù không có vẻ đáng sợ như bề ngoài. Nhưng không ít thì nhiều, với hình dáng bí ẩn như mảnh khăn che qua đầu khiến chúng ta không thể thấy mặt chúng, đã đưa trí tưởng tượng của bạn “lên mây” với linh hồn bị tra tấn này. Những chi tiết bạn có thể thấy, chẳng hạn những cây đinh nhô ra khỏi phần thịt lộ ra của chúng, chỉ dấy lên những câu hỏi đáng sợ hơn.

Những kẻ thù chậm chạp luôn đáng sợ, nhưng Dr. Salvador lại trở nên đặc biệt đáng sợ nhờ vào tiếng ồn máy cưa đặc trưng của hắn. Thật “dễ teo” khi hắn có thể xuất hiện sát bạn và bất ngờ nghe tiếng cưa máy rú lên mà không biết từ đâu, đến khi kịp nhận ra là đã quá trễ. Đó là một minh chứng cho việc thiết kế âm thanh có thể tác động như thế nào trong những trò chơi.

Uroboros (dạng đầu tiên)

Xuất hiện trong: Resident Evil 5

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (1/2)

Resident Evil 5 quả thật nhận rất nhiều gạch đá và có thể do nhiều sai lầm lớn mà thương hiệu này đã làm trên thực tế. Nhưng sau tất cả những sai lầm, bạn không thể phủ nhận thực tế bọn bò lê bò lết đúng thật là nỗi khiếp đảm. Phần game này rõ ràng rất biết cách đem đến những kẻ thù đáng sợ, ngay cả khi sự sợ hãi hầu như vắng mặt trong trò chơi. Tựa game mở một chương mới trong series với virus Uroboros, cho bạn chứng kiến nhiều giai đoạn phát triển của nó.

Điều gây nhạc nhiên là hình dạng đầu tiên của Uroboros có thể khiến bạn sởn óc nhất. Về cơ bản, Uroboros là một khối như những con đỉa quằn quại, khiến nó không chỉ khác thường mà còn rất khó đoán. Trong trận chiến này, bạn hầu như chỉ quanh quẩn một thắc mắc rằng bạn đang chiến đấu với thứ gì, và hy vọng không bị cái thứ ấy dính vào người làm dòng chữ You Are Dead hiện lên.

Ooze

Xuất hiện trong: Resident Evil: Revelations

15 kẻ thù đáng sợ nhất trong series Resident Evil (1/2)

Thêm xác nhận rằng virus T-Abyss thật sự là thứ tệ nhất với Ooze là một trong những sinh vật gớm ghiếc nhất xuất hiện trong series Resident Evil. Cái tên Ooze được đặt sau những vật chủ thí nghiệm gợi nhớ đến những xác chết nhầy nhụa, hoạt động gần như là dịch lỏng. Lũ Ooze di chuyển giữa những khe hở hay vết nứt, xuất hiện gần như bất kỳ nơi nào, khiến chúng thêm đáng sợ bội phần. Nếu thế vẫn chưa đủ, chúng còn tấn công bằng lưỡi dài như xúc tu, cố gắng hút máu của bạn. Điều kinh hãi là việc không như bọn zombie, chúng không ăn nhưng sẽ hút cạn máu của bạn. Thực tế là có rất nhiều biến thể của Ooze (tính luôn cái con giống đống mỡ có tay và chân) khiến kẻ thù này có thể khiến bạn hết hồn với mọi cách khác nhau mà chúng có thể làm.

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...