Thứ hai 22/04/2024 16:48
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Xác sống trong game: Sự khác nhau giữa Zombie và Infected

aa
Zombie hay Infected trông ngoại hình cũng như bản tính có vẻ không khác gì nhau, nhưng thực ra nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy đây là một thứ rất hay ho đấy.

Xác sống trong game hay cụm từ thường gọi là “Zombie” hẳn đã không còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ nữa, nhưng bạn có biết vẫn còn một sinh vật trông rất giống như Zombie nhưng có cấu tạo hoàn toàn khác hẳn là Infected không.

PC/CONSOLE

Days Gone: Giới thiệu về Freakers – Đám xác sống của game

Khác với các game lấy đề tài hậu tận thế khác, Freakers trong Days Gone không được tính là Zombie vì chúng vẫn còn “sống” một cách tương đối.

Khác biệt cơ bản giữa Zombie (xác sống) và Infected (kẻ bị nhiễm bệnh) là trạng thái của sinh vật bị nhiễm, nếu như Zombie đúng nghĩa là những cái xác chết sống lại vì các lý do nào đó, thì Infected trên cơ bản vẫn còn “sống” nhưng đã bị Virus chiếm quyền điều khiển trong cơ thể. Trong các game kinh dị lấy đề tài “xác sống” thì đám kẻ địch luôn được gọi chung là Zombie, vì xét ngoại hình hay các đặc tính cơ bản thì Infected không có gì khác so với Zombie.

Điểm phân biệt rõ ràng nhất giữa Zombie và Infected nằm chủ yếu ở cách thức lây nhiễm, nếu là một fan của dòng game Resident Evil hẳn các bạn cũng không còn lạ lùng gì với việc những cư dân bình thường bị nhiễm T-Virus, sau đó biến thành những con quái vật kinh dị đói khát, luôn tìm kiếm thịt tươi để sinh tồn và cắn ai là kẻ đó cũng sẽ biến thành Zombie. Infected thì khác, trong những game lấy đề tài này như (Left 4 Dead, Days Gone...), thì Infected thường bắt đầu bằng những cơn đại dịch khổng lồ, khi nó biến bất kỳ ai bị nhiễm trở nên hung hăng bất thường.

Tất nhiên để đóng vai trò kẻ địch chính, thì Zombie hay Infected trong game đều có điểm chung là vô cùng hung hăng, chúng sẽ tấn công tất cả các sinh vật không phải đồng loại, với mục đích thỏa mãn như cầu cơ bản là ăn. Chỉ có một điểm khác là do Infected vẫn có thể tính là người sống, nên trong một vài trường game như Days Gone chúng vẫn có trạng thái “ngủ” (không hoạt động) chứ không như Zombie hoàn toàn không cần nghỉ ngơi.

Cách thức lây nhiễm của Zombie và Infected có sự khác biệt lớn, nếu như trong các tựa game lấy đề tài về xác sống thì khởi nguồn của Zombie chủ yếu là từ virus được phát triển trong phòng thí nghiệm, sau đó vì một lý do nào đó bị phát tán ra ngoài để trở thành thảm họa. Chúng có thể do vô ý, bất cẩn hoặc là vũ khí sinh học như Resident Evil, nhưng chủ yếu vẫn có một xuất phát điểm chung là do con người.

Còn Infected lại đến từ yếu tố ngoại lai hoặc tự nhiên, thường là bệnh dịch nào đó có tỉ lệ lây nhiễm gần như tuyệt đối cho con người. Trong The Last of Us thì các Infected mà chúng ta thấy bắt nguồn từ một loại nấm đặc biệt, khi nó chiếm hữu hệ thống thần kinh trung ương của vật chủ, qua đó biến họ trở nên hung hăng hơn. Thường thì trong những game lấy đề tài về Infected, các căn dịch bệnh đều không có nguồn gốc rõ ràng, cũng như nó được mô tả là thảm họa thiên nhiên nhiều hơn là do con người cố tình gây ra.

Cuối cùng, điểm chung của cả 2 thứ này là chúng đều không thể lây nhiễm 100%, một cộng đồng vẫn có những người may mắn miễn dịch với Virus. Đối với Infected thì máu của người đó có thể được nghiên cứu để điều chế ra kháng thể (The Last of Us), còn Zombie thì khác vì vốn nó đã có thuốc chữa được tạo ra từ đầu vì đây là đồ nhân tạo.

cốt truyện The Last of Us

Cách thức lây nhiễm cũng là thứ phân biệt, trong văn hóa đại chúng cũng như game thì Zombie sẽ lây virus sang một cá thể mới bằng cách cắn hoặc cào bọn họ, sao cho vết thương đó đủ sâu để các tế bào có thể lây truyền qua đường tiếp xúc cơ thể. Chính vì điều này mà trong các game lấy đề tài Zombie, chúng ta thường thấy việc lây nhiễm bắt đầu từ một số ít vật chủ bị nhiễm bằng các phương pháp nhân tạo, sau đó chúng từ từ lan ra theo kiểu vòng cung tỉ lệ thuận với người bị cắn.

Dịch bệnh của Infected lại khác, chúng mô phỏng theo kiểu dịch cúm ngoài đời thực với việc Virus có thể lây truyền qua đường không khí. Lấy ví dụ như Green Flu trong Left 4 Dead, nó thải một lượng lớn Virus qua đường khí, nhiều tới mức nuốt chửng phân nửa nước Mỹ chỉ trong vòng xấp xỉ một tháng. Số lượng người biến thành Infected cùng một lúc có thể gấp hàng trăm lần so với Zombie, vì bạn có thể giữ mình tránh khỏi bị cắn nhưng không thể nào ngừng thở được.

Video

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.1

Điểm yếu cố hữu của Zombie làm nó thua thiệt về mặt lây nhiễm so với Infected chính là ở tầm cỡ ảnh hưởng, do được phát triển trong điều kiện nhân tạo nên một dịch bệnh Zombie cần phải có chuẩn bị trước, kể cả một tổ chức có hùng hậu tới mấy thì xóa sổ một khu vực hoặc quá lắm là một thành phố đã là cực hạn rồi. Trong khi đó với kiểu lan truyền theo đường khí và trải dài như một dịch cúm lớn, Infected có tầm bao phủ gấp hàng chục lần đi kèm tốc độ hơn hẳn.

Như đã nói những sinh vật trở thành Infected vốn chưa chết hẳn, mà bọn chúng kiểu như bị Virus chiếm quyền điều khiển thần kinh trung ương để từ đó trở thành một dạng giống như Zombie mà thôi. Rất nhiều game thủ thường nhầm lẫn điều này, vì Infected vẫn có thể truyền Virus của chúng sang một vật chủ mới nếu kẻ đó bị cắn hoặc bị cào trúng (giống như Zombie).

Điểm phân biệt rõ ràng nhất có thể thấy là Zombie vốn là một cái xác sống, vì thế để hoạt động mấy con quái này chỉ cần não không bị tổn thương là vẫn có thể di chuyển được, lý thuyết đến thực tế trong gần như tất cả các game là chỉ có thể giết Zombie nếu thổi bay được cái đầu của nó.

Infected thì không được như vậy, vì bọn chúng vẫn tính là người sống, các cơ quan nội tạng về cơ bản vẫn hoạt động chứ không phải đã chết như Zombie, vì thế Infected sẽ vẫn chết giống như người thường. Không cần phải bắn vào đầu mà nã đạn trúng người, cắt chân cụt tay hoặc phá vỡ nội tạng... thì Infected vẫn tiêu đời, một vài trường hợp khác như trong The Last of Us là Infected vốn là bị nhiễm bào tử nấm nên rất sợ lửa.

Tuy không có sức sống mãnh liệt như Zombie, nhưng bù lại do vẫn còn sống nên các tế bào của Infected vô cùng dễ bị đột biến do Virus. Nếu như Zombie chỉ có thể tiến hóa nhờ ngoại lực hoặc một vài cá thể riêng biệt, thì Infected lại sở hữu khả năng tự đột biến cơ thể diện rộng nhờ vào việc Virus kết hợp với cơ thể. Infected cũng không gặp tình trạng bị thối rữa như Zombie, cùng lắm thì da thịt của chúng chỉ khô ráp đi do thiếu nước, do đó Infected có thể sống tới hàng năm trời nếu điều kiện cho phép.

Tới đây thì chắc các bạn cũng có thể phân biệt được phần nào giữa Zombie và Infected trong game rồi, đề tài này khá là hay ho nên có thể Mọt Game sẽ tiếp tục nói về nó trong một dịp khác nữa.

Còn giờ thì đố bạn William Birkin trong Resident Evil 2 là Zombie hay Infected?

Đức Phạm

Bài liên quan

Halloween thì chơi game gì? - Phần cuối
PC/Console

Halloween thì chơi game gì? - Phần cuối

Trong phần trước, chúng ta đã liệt kê kha khá game thú vị cho đêm Halloween, nhưng đó chưa phải toàn bộ danh sách ngày hôm nay. Hãy cùng xem tiếp để biết nhé!
Halloween thì chơi game gì? - Phần đầu
PC/Console

Halloween thì chơi game gì? - Phần đầu

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày lễ Halloween vừa rùng rợn vừa lí thú rồi, mọi người có nghĩ sẽ chơi gì vào ngày này chưa?
Resident Evil đã chốt ngày ra mắt và giá chính thức trên iPhone 15
Công nghệ

Resident Evil đã chốt ngày ra mắt và giá chính thức trên iPhone 15

Cụ thể, tựa game PC/Console huyền thoại này sẽ chơi được trên các thiết bị iPhone 15 Pro series năm nay.

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.
Đời sống

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.

Thiếu niên 15 tuổi này hiện đã trình diện cơ quan chức năng. Vụ việc đang gây xôn xao khu vực.
Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?
Giải trí

Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?

Ms Yeah đã chính thức rút khỏi giới sáng tạo nội dung sau sự cố ấy. Nhiều năm trôi qua, cô nàng đã có những động thái thu hút người hâm mộ.
Gấm Kami khoe “giao diện” mới nhưng đây mới là thứ người xem quan tâm!
Giải trí

Gấm Kami khoe “giao diện” mới nhưng đây mới là thứ người xem quan tâm!

Mới đây, nữ TikToker Gấm Kami đã có màn “chào sân” trở lại trên sóng livestream với hình ảnh mới sau thời gian trùng tu nhan sắc. Tuy nhiên, CĐM lại phát hiện ra một điểm kỳ lạ.
Hotgirl sở hữu
Cosplay

Hotgirl sở hữu 'tâm hồn đẹp', cosplay nhân vật nào cũng hóa “mờ lem”

Nữ coser này luôn khiến người xem “xịt máu mũi” mỗi khi chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay của cô nàng.
MC Thảo Vân bất ngờ bị tai nạn giao thông, đọc tin nhắn của con trai mà rơi nước mắt
Giải trí

MC Thảo Vân bất ngờ bị tai nạn giao thông, đọc tin nhắn của con trai mà rơi nước mắt

Ngày 19 tháng 4, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin MC Thảo Vân bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, khiến xe nữ MC bị hỏng nghiêm trọng.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Mới đây, cộng đồng LMHT được một pha tranh cãi khi Tốc Chiến càng có nhiều thứ để cạnh tranh với phiên bản PC.
Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Mùa giải S1 2024 Liên Quân chỉ còn tính bằng ngày trước khi chính thức đóng lại. Cùng tìm hiểu mức rank mới sau khi reset và những điều mới mẻ trong mùa S2 Liên Quân 2024 nhé.
SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

Mới đây, theo thông tin được hé lộ, bộ ba trang phục SSM mùa 65 trong Liên Quân Mobile đang khiến nhiều game thủ vô cùng chờ đón.
Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Dự kiến, Vòng Khởi Động MSI 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/5.
DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn top 3 đội hình mạnh mẽ trong meta 14.8 của DTCL mùa 11 thời điểm hiện tại nhé!
Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn thông tin về lịch Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất.
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9