Chủ nhật 16/06/2024 06:46
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Từ Genshin Impact, "vạch mặt" những điều bí ẩn đằng sau tỉ lệ của loot box và gacha

aa
Trong những tựa game quay gacha như Genshin Impact, tỉ lệ không bao giờ là công bằng - chúng luôn được vặn vẹo để làm lợi cho nhà phát triển.

Tại sao các nhà phát hành game ngày nay đều hết sức ưu ái tính năng gacha / loot box / quay thưởng (tạm gọi chung là quay gacha) trong các tựa game của mình? Đáp án rất đơn giản: nó là thứ đem lại nguồn doanh thu khủng khiếp nhất từ trước đến nay, vượt qua mọi biện pháp kiếm tiền khác.

Trong bài viết này, Mọt tui sẽ dùng Genshin Impact làm ví dụ để giới thiệu với các bạn những phương thức mà các nhà phát hành sử dụng để kiếm tiền từ việc quay gacha trong game.

Rất đơn giản, gacha lợi dụng nhược điểm trong tâm lý của con người: sự yêu thích đánh cược vào vận may,“há miệng chờ sung,” không làm vẫn được hưởng. Nó khiến game thủ cảm thấy hài lòng khi nhận được một món hàng gì đó được gán cho danh hiệu “phần thưởng” – bất kỳ ai cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi dùng 10.000 đồng quay ra một món hàng được định giá 100.000 đồng.

Tâm lý này được các nhà sản xuất, phát hành game lợi dụng mạnh mẽ bởi cho đến lúc này vẫn có rất nhiều rối rắm về tính hợp pháp của các trò quay gacha cũng như giá trị của những phần thưởng ảo.

Từ Genshin Impact, "vạch mặt" những điều bí ẩn đằng sau tỉ lệ của loot box và gacha

Nếu bạn cho rằng việc quay gacha trong game là thuần túy dựa vào vận may, bạn đã sai 100%. Từ xưa nay, các sự kiện này đều sử dụng xác suất giả tạo. Bạn có thể nghe được rằng tỉ lệ giành giải nhất là 0,6%, nhưng sẽ còn có vô số dòng quy tắc nhỏ hơn được cất giấu đâu đó trong mã nguồn của trò chơi mà bạn không thể nào biết được.

Một hoặc vài game thủ may mắn có thể sẽ là người thắng cuộc khi họ khoe những gì mình nhận được trong game, nhưng toàn bộ game thủ sẽ là kẻ thua cuộc bởi từng con số, từng dòng mã trong trò chơi đều được thiết kế sao cho nhà phát hành game là người chiến thắng sau cùng.

Và thật ra, ngay cả những game thủ thắng cuộc cũng đang bị lợi dụng: khi đăng tải hình ảnh những món đồ hiếm mình nhận được, họ đang tự phát quảng cáo cho tính năng quay thưởng của trò chơi, gợi lên trong lòng những game thủ khác ý tưởng rằng “mình quay thì cũng sẽ thắng.”

Có thể bạn chưa biết, nhưng con người luôn tin rằng mình may mắn một cách bất thường: tỉ lệ trúng Vietlott là 1/8 triệu mà ai cũng tin mình có cơ hội, còn 90% số tai nạn giao thông do đàn ông gây ra có liên quan đến bia rượu nhưng ai cũng nghĩ rằng “chắc không phải là tao!”

Từ Genshin Impact, "vạch mặt" những điều bí ẩn đằng sau tỉ lệ của loot box và gacha

Nhưng ngay cả khi quay gacha được làm hợp pháp hợp lệ, có phải sẽ không có vấn đề? Không hề - thật ra, vẫn có rất nhiều vấn đề xảy ra với phương thức kiếm tiền này ngay cả khi mọi thứ đều hoàn toàn công khai và minh bạch, buộc các nhà phát triển phải gian lận trong việc quay gacha của mình để giúp game thủ chiến thắng. Nghe cứ như đùa nhưng lại là sự thật, và Mọt tui sẽ chứng minh điều đó ngay sau đây.

Mọt tui sẽ dùng Genshin Impact, tựa game gacha mà rất nhiều game thủ trên khắp thế giới đang mê mệt để minh họa cho việc sử dụng “chiêu trò” trợ giúp game thủ trong tỉ lệ quay thưởng của mình.

Một minh chứng đơn giản: trong chi tiết về tỉ lệ trúng giải thưởng cao nhất là nhân vật hoặc vật phẩm 5 sao, miHoYo nói rằng mỗi lần quay game thủ có 0,6% cơ hội nhận phần thưởng này, và game thủ chắc chắn sẽ nhận được một phần thưởng 5 sao sau 90 lần quay (pity cứng). Tương tự, tỉ lệ ra đồ 4 sao là 5,1% và game thủ chắc chắn nhận được một món 4 sau sau mỗi 10 lần quay.

Một phép tính đơn giản sẽ cho chúng ta thấy rằng trong 89 lần quay đầu tiên, sẽ chỉ có 1-(1-0.006)^89 = 41,47% số game thủ nhận được đồ 5 sao, đồng nghĩa với 58,53% số game thủ buộc phải chờ đến lần quay thứ 90 mới nhận được một món đồ 5 sao mình mong mỏi.

Với phép tính tương tự, bạn có thể tính ra khả năng nhận đồ 4 sao trong 9 lần quay đầu tiên: 1-(1-0.051)^9 = 37,56%, tức là 62,44% số game thủ sẽ phải quay đến lần thứ 10 mới ra đồ 4 sao (trong đó có Mọt tui).

Từ Genshin Impact, "vạch mặt" những điều bí ẩn đằng sau tỉ lệ của loot box và gacha

Kết quả này nói lên điều gì? Nó cho thấy rằng đa số game thủ sẽ không bao giờ có được phần thưởng họ mong chờ trước khi đến với lần quay cuối cùng. Điều này là công bằng nhưng không thú vị - với những game thủ này, trải nghiệm quay gacha là hết sức chán ngán bởi lúc nào họ cũng phải “cày” qua 89 lần quay, tức 14240 Nguyên Thạch (tức khoảng 5 triệu đồng nếu bạn nạp tiền) để có phần thưởng mình chưa chắc cần. Không sớm thì muộn những game thủ này sẽ nản chí, tức giận và rời bỏ trò chơi, ngay cả sau khi đã nạp tiền để quay gacha.

miHoYo hay bất kỳ một nhà phát hành game gacha nào khác chắc chắn không thể chấp nhận được điều này, và đây là lúc để… gian dối. Bằng cách tạo ra một tính năng “pity mềm” ẩn đâu đó trong 89 lần quay đầu tiên để nâng cao tỉ lệ chiến thắng của game thủ, miHoYo sẽ có thể khiến cho game thủ nhận được phần thưởng 5 sao của mình sớm hơn một chút.

Các số liệu mà game thủ tự phát thu thập và mô phỏng trên subreddit của trò chơi cho thấy rằng rất có thể tính năng này nằm ở khoảng lần quay thứ 75 – từ lần quay này trở đi, tỉ lệ ra phần thưởng 5 sao tăng lên rõ rệt. Kết quả của nó là sẽ có rất ít game thủ phải chờ đến lần thứ 90 để nhận phần thưởng của mình.

Từ Genshin Impact, "vạch mặt" những điều bí ẩn đằng sau tỉ lệ của loot box và gacha
Mona, một nhân vật 5* trong Genshin Impact.

Một phép tính khác hỗ trợ suy đoán này đến từ thông tin “tỉ lệ ra 5 sao tổng hợp là 1,6%.” Khi game thủ dùng phần mềm mô phỏng theo đúng tỉ lệ 0,6% và lần thứ 90 chắc chắn ra 5 sao rồi quay… 1 tỉ lần, họ nhận được 14.350.936 món 5 sao trong đó 8.397.953 món (58,52%) xuất hiện ở lần quay thứ 90, phù hợp với phép tính phía trên.

Tuy nhiên, 14.350.936 món 5 sao chỉ là 1,43% của 1 tỉ lần quay, không phù hợp với thông số 1,6% khả năng ra 5 sao mà miHoYo công bố. Xác suất này được dùng chung cho bản Trung Quốc và do việc công bố xác suất không đúng là bất hợp pháp tại Trung Quốc, chắc chắn miHoYo đã bổ sung những phép tính mà họ không nhắc đến trong phần Chi tiết quay gacha của Genshin Impact để đạt tới con số 1,6% này.

PC/CONSOLE

Bài viết đáng ngờ về sus, một từ ngữ bị nghi là đến từ Among Us

Ngay cả khi các tính năng pity mềm, pity cứng này được tạo ra để giúp game thủ hài lòng, chúng cũng không bao giờ làm tổn hại lợi ích của nhà phát hành, mà thậm chí còn được thiết kế để giúp các nhà phát hành kiếm nhiều tiền hơn.

Một ví dụ đơn giản hơn so với những con số phức tạp từ Genshin Impact bên trên: giả sử một món hàng có tỉ lệ quay ra là 20%, có nghĩa là với lượng game thủ đủ nhiều, sẽ có 20% số người rút ra nó trong lần đầu tiên. Các game thủ không hiểu rõ về xác suất sẽ nghĩ rằng “20%” có nghĩa là quay 5 lần chắc chắn trúng một lần, và “50%” nghĩa là 2 lần phải được một.

Nhưng trên thực tế, toán học nói cho chúng ta biết rằng sẽ có khoảng 32,8% (0,8^5 = 0,32768) số người rút liên tục 5 lần vẫn không ra vật phẩm này, 1% số người sẽ quay 20 lần vẫn không ra.

“Độ trễ” Latency và lý do tại sao PC khủng của bạn chậm hơn chiếc máy tính sản xuất 43 năm trước
Những game thủ đó sẽ rage quit và gào thét trên các diễn đàn.

Giờ giả sử có 100.000 game thủ tham gia vào sự kiện này, và 1% trong số đó là 1.000 người. Với 1.000 người này, việc mình quay 20 lần mà vẫn không ra một món đồ có tỉ lệ 20% là hoàn toàn hư cấu, và lời giải đáp duy nhất trong mắt họ là nhà phát triển ăn gian.

Họ sẽ làm rùm beng trên internet, tố cáo và bôi nhọ nhà phát hành dù thật ra nhà phát hành chẳng hề nhúng tay vào tỉ lệ ra thưởng và không làm bất kỳ trò mờ ám nào cả.

Càng tệ hơn là những game thủ này thường là những người nạp nhiều tiền, và việc mất đi họ cũng là một tổn thất lớn cho nhà phát hành game.

Trong trường hợp này, việc gian lận trong tỉ lệ rơi phần thưởng sẽ là vị cứu tinh của các nhà phát hành game. Họ có thể để cho tỉ lệ rơi giải thưởng nọ không còn là 20% mà lên đến 50% hoặc thậm chí 80% sau 10, 15 lần quay thưởng.

Một công đôi việc: nó giúp game thủ cảm thấy hài lòng vì mình không quá xui, còn nhà phát hành không phải đau đầu với những scandal không đáng có vì "lỡ" làm ăn không gian dối.

1.000 game thủ đó sẽ hài lòng nghĩ rằng mình là một kẻ may mắn, và sẽ tiếp tục đổ tiền vào trò chơi mà không hề biết rằng vận may chả bao giờ chiến thắng được các nhà thiết kế chỉ số rành 6 câu về xác suất thống kê!

Từ tất cả những thông tin dài dòng trên, điều duy nhất mà bạn cần nhớ nếu có chơi Genshin Impact là nếu bạn muốn có một nhân vật 5 sao từ banner (chẳng hạn Klee), khả năng cao là bạn sẽ nhận được nhân vật đó sau khoảng 75-80 lần quay.

Nếu không chơi Genshin Impact, bạn vẫn có thể áp dụng “bài học” này vào những tựa game gacha tương tự, và hãy nhớ rằng dù mình có may mắn đến mức nào khi quay thưởng, vận may của bạn chỉ nằm ở mức mà nhà phát hành game cảm thấy chấp nhận được, và nhà phát hành luôn thắng cuộc, kẻ thua cuộc chỉ là game thủ mà thôi!

Đức Phạm

Bài liên quan

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp
Game Mobile

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!
Game Mobile

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Màn cosplay Shenhe trắng tinh khôi của "vợ quốc dân” khiến anh em Genshin Impact mê mẩn
Cosplay

Màn cosplay Shenhe trắng tinh khôi của "vợ quốc dân” khiến anh em Genshin Impact mê mẩn

Mới đây, cô nàng Shenhe tiếp tục xuất hiện ngoài đời thực khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú với nhan sắc xinh đẹp của mình.

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai
Đời sống

Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai

Tại hiện trường, người ta đã tìm thấy thi thể vị Phó chủ tịch xã đã không còn dấu hiện sự sống, cổ bị treo trên cây gỗ sưa
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9