Thứ sáu 08/12/2023 10:53
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 23°C Hà Nội
Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 23°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 24°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Từ độc giả: Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

aa
Từ độc giả: Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

Phụ Lục

[box background="peach" border="white"]

Ghi chú: Bài viết này được phóng tác theo trí tưởng tượng của tác giả - một bạn đọc đến từ Doom Giáo nên đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều thông tin hơi lạ hoặc trái ngược với những gì Mọt Nghiêm Túc đã viết về cốt truyện Doom Eternal trước đây. Dù thế nào đi nữa, đây vẫn là một bài viết đầy công phu mà Mọt Game muốn chia sẻ cùng những bạn đọc khác.

[/box]

Gã ngoại lai mạnh hơn bất cứ Night Sentinel nào

Ở vũ trụ vô tận này, những người Argenta như chúng tôi gần như là một thể duy nhất, nhưng tôi không nhớ từ bao giờ mà các vị thần Maykr xuất hiện trên hành tinh này, họ đến với sự hòa bình và trao cho cư dân chúng tôi kiến thức, vũ khí và công nghệ. Các vị thần Maykr còn sẽ cho thần dân chúng tôi một nơi ở trên thiên đường nơi gọi là Urdak nếu chúng tôi chịu phục vụ họ. Dĩ nhiên chúng tôi sẵn sàng chiến đấu vì họ, vì họ đã bảo hộ và giúp cư dân Argenta chúng tôi phát triển vượt trội.

Năm tháng trôi qua tôi cũng đã trở thành chàng trai trẻ khỏe mạnh và đăng ký tham gia huấn luyện khắc nghiệt để trở thành một Sentinel dưới trướng của các Maykr, bởi đó là niềm tự hào lớn lao khi được phục vụ Mẫu Thần vĩ đại. Trải qua bao khổ luyện tôi cũng được tuyển vào hàng ngũ các Night Sentinel, và nhận được sự kính trọng tuyệt đối từ dân chúng. Thế nhưng ngày qua ngày chúng tôi cảm nhận được sự quá đỗi buồn chán của việc phục vụ các Maykr, bởi chúng tôi chỉ đứng đó, chờ lệnh và tuân theo. Là một Night Sentinel được huấn luyện vô cùng khắc nghiệt, nhưng chúng tôi chưa một lần được phô diễn tài năng thực sự của mình.

Một ngày bình thường như bao ngày, một kẻ lạ mặt không phải cư dân của Argenta được tìm thấy. Anh ta cũng có vẻ ngoài khá giống chúng tôi, nhưng bộ giáp và thứ hắn dùng trông rất xa lạ. Ngay lập tức gã ngoại lai được giải đến trình diện hội Order of The Deag, tôi đứng phía ngoài và quan sát, trên người kẻ lạ mặt có khá nhiều máu nhưng những thứ máu đó lại không phải là máu của hắn, gã ngoại lai kia gần như kiệt sức, nhưng không ngừng lẩm bẩm Rip And Tear, Kill them All. Deag Ranak và Deag Nilox tiếp cận hắn, tôi không nghe rõ họ đã nói gì, nhưng dường như tôi hiểu điều tồi tệ sắp diễn ra với hắn.

Chiếu theo luật lệ vì hắn là kẻ ngoại lai không đến từ Argent D'nur, nên hắn được coi là tù nhân và phải vượt qua thử thách ở Đấu Trường Máu. Nếu hắn có thể vượt qua thử thách, tội lỗi của hắn ta sẽ được bỏ qua và được chiến đấu cùng chúng tôi trong hàng ngũ Night Sentinel đến cuối đời, còn nếu thất bại... hắn sẽ bị tiêu diệt.

Gã người ngoài không làm các khán giả của Đấu Trường Máu thất vọng. Hắn đánh bại tất cả những gì được đưa đến trước mặt, với một nguồn sức mạnh tưởng chừng bất tận và khiến người xem phải rung động. Không có gì bất ngờ xảy ra khi hắn ta rửa sạch tội lỗi của mình, rồi sau đó Khan Maykr, Mẫu Thần vĩ đại đã ra lệnh cho Deag Grav áp giải gã đó đến gặp bà.

Sau cuộc chiến ở Đấu Trường Máu, gã đã trở thành một thành viên trong hàng ngũ Night Sentinel. Chỉ huy Valen triệu tập chúng tôi lại và ông ta thông báo rằng kẻ ngoại lai đó giờ đã là người của chúng ta, thế nên chúng tôi sẽ thay phiên nhau dạy cho gã những kỹ năng của Sentinel. Nhìn quanh, tôi thấy không ít Night Sentinel thở phào nhẹ nhõm khi biết hắn đã là đồng minh bởi họ hết sức ấn tượng trước năng lực chiến đấu của hắn.

Mất nhiều tuần tập luyện có vẻ hắn ta đã học được ít nhiều kỹ năng chiến đấu của Sentinel chúng tôi và có vẻ như hắn không biết mệt là gì, những anh lính thấy hắn thú vị nên đôi khi đến gần và trò chuyện với hắn. Trong mọi cuộc trò chuyện gã luôn nhắc đến giống loài nào đó có vẻ rất khủng khiếp với tên gọi Demon. Hắn nói mình đã chiến đấu với chúng trong một thời gian rất, rất dài, và sẽ tiếp tục làm điều đó trong tương lai.

Các anh lính Sentinel có người tin kẻ không về câu chuyện này. Riêng tôi thì tin hắn vì một kẻ mạnh mẽ như thế không cần phải bịa ra một câu chuyện tầm phào để làm tăng sự nổi tiếng của bản thân. Tất nhiên thật may mắn khi hành tinh của chúng tôi vẫn bình an với sự chở che của các vị thần Maykr.

Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

Cho đến cái ngày định mệnh mà lũ Demon thực sự xuất hiện. Bộ tộc Alorum tại khu rừng đá Obsidian là nạn nhân đầu tiên của đàn ác quỷ này. Chúng áp đảo họ bằng lợi thế số đông, quá nhanh để các Sentinel kịp phản ứng lại. Lúc này, tiếng gầm “Rip And Tear” vang lên, rồi đợt tiến công của lũ quỷ chợt dừng lại và vỡ nát như làn sóng chạm vào bờ đê. Tôi thấy máu và thịt của lũ quái trộn lẫn vào nhau rồi văng tứ phía, và một kẻ như vừa mới bò ra từ địa ngục xuất hiện phía sau lũ quái vật.

Đúng rồi, tiếng thét đó là của hắn, gã ngoại lai từng lầm bầm như vậy khi được tìm thấy trong tình trạng mê sảng và kiệt sức. Đó chỉ là trận chiến đấu tiên trong rất nhiều trận đánh sau đó với lũ Demon. Chúng tôi chịu những tổn thất hết sức nặng nề bởi chúng là những đối thủ hoàn toàn mới lạ, và chiến tuyến không ngừng thay đổi theo những trận đụng độ đẫm máu.

Có lẽ là chán ngán chuyện đánh mãi không ngừng, lũ quỷ đưa một con quái vật khổng lồ gọi là Dreadnough vào Argent D’Nur thông qua một cánh cổng dịch chuyển. Nó là một cỗ máy chiến tranh bằng máu thịt, và cơn khát máu điên cuồng của nó gây ra những tổn thất chưa từng có trong lịch sử của Night Sentinel. Các đoàn quân Night Sentinel không ngừng tiến lên, không ngừng ngã xuống, nhưng chiến tuyến cuối cùng cũng bị nó đẩy lùi đến tận thành phố Taras Nabad, nơi có Đấu Trường Máu mà gã ngoại lai từng thể hiện sức mạnh ngày nào.

Và kìa, anh ta bất ngờ trở lại! Trong tay của hình dáng quen thuộc đó là thanh kiếm thánh Crucible, thứ mà những truyền thuyết xa xưa của Argenta nói rằng chỉ có những chiến binh có dòng máu cao quý nhất mới có thể sử dụng nó. Bằng sức mạnh và sự phẫn nộ, anh ta đánh gục con ác quỷ to lớn và kết liễu nó bằng một nhát đâm trí mạng vào ngực. Những chiến binh Night Sentinel còn sống sót quỳ gối quanh anh ta, bởi họ nợ anh ta mạng sống của mình và của vô vàn người dân Argent D’Nur khác.

Doom Slayer và sự dối trá của các vị thần Maykr

Với sự ủng hộ tinh thần mạnh mẽ từ hình dáng của Doom Slayer – tên gọi mới mà chúng tôi dùng cho anh ấy – xuất hiện trên chiến trường, chúng tôi bắt đầu chiến thắng. Khi có dịp để xả hơi, các nhà khoa học, kỹ sư của chúng tôi cũng bắt tay vào việc nghiên cứu và chế tạo những món vũ khí mới. Chúng tôi có được những cỗ máy Atlan vận hành bằng nguồn năng lượng địa ngục và chuyên đối phó những kẻ địch khổng lồ như con ác quỷ Dreadnough, để đảm bảo rằng thảm kịch ở Taras Nabad sẽ không diễn ra một lần nữa.

Trong những trận chiến đó, tất cả các chiến binh Night Sentinel đều phải gánh chịu hi sinh mất mát, và ngay cả con trai của chỉ huy trưởng Valen cũng hi sinh. Khi tang lễ được cử hành, tôi nhìn thấy đôi mắt vô hồn và chết lặng trên mặt của chỉ huy đáng kính, ông ta dường như không thể nói lên lời nào trước cái xác lạnh giá của con mình.

Với hận thù chất chứa và khát vọng sinh tồn, nhiều năm trời chúng tôi hăng say chiến đấu cạnh Doom Slayer, không thử thách nào chúng tôi không vượt qua, không kẻ thù nào chúng tôi không chiến thắng. Chúng tôi phản công sâu vào lòng Địa Ngục, tàn sát đàn ác quỷ và để máu của chúng thấm đẫm trên xứ sở quê nhà – nếu chúng có khái niệm quê nhà. Doom Slayer luôn có mặt trong những cuộc chiến đó, và chúng tôi hết sức tự hào được chiến đấu bên anh.

Trên một mảnh đất Địa Ngục được gọi là Nekravol, chúng tôi phát hiện ra một nhà máy chế tạo nguồn năng lượng kì dị mà hiện giờ cả binh đoàn Địa Ngục lẫn chúng tôi đều đang sử dụng. Thông qua nó chúng tôi quan sát được quá trình tạo nên đám Demon, những cư dân bị giết bởi những con quỷ thì linh hồn họ sẽ bị tách ra, trong khi thể xác lại tái tạo thành những con quỷ cấp thấp. Phần linh hồn sau đó bị hút lấy và tạo nên nguồn năng lượng cho địa ngục và theo như phân tích, những con quỷ mà các Sentinel chiến đấu chính là đồng bào của chúng tôi và nguồn năng lượng để chống lại những con quỷ cũng từ những người Argenta mà ra.

Nhưng phát hiện khiến chúng tôi kinh hãi nhất lại là công nghệ để duy trì các nhà máy này lại bắt nguồn từ các vị thần Maykr. Chứng kiến những điều kinh khủng vừa được phát hiện, tôi cảm thấy trong những con quỷ mình từng giết liệu có đứa nào là anh em, chiến hữu, đồng đội, bạn bè hay đồng hương của mình hay không? Thật là phũ phàng khi kẻ mà chúng tôi tôn thờ đang ngày đêm dùng chúng tôi như nguồn năng lượng để họ sử dụng.

Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

Nhưng thông tin về cái nhà máy của điên cuồng và tội lỗi đó không được người dân chấp nhận. Họ đã sống quá lâu trên sự phồn vinh mà nguồn năng lượng đó đem lại, nên từ dân cư đến lãnh đạo đều không muốn tin vào sự thật này. Hơn thế nữa, Khan Maykr – kẻ mà chúng tôi từng gọi mà Mẫu Thần – sử dụng lời hứa về một Thiên Đường sau khi chết để lung lạc những kẻ đứng đầu Argent D’Nur, và không một hành vi xấu xa nào của bà ta có thể khiến họ đổi ý. Ngay cả trong hàng ngũ Night Sentinel cũng có vô vàn kẻ quay lưng và không chấp nhận sự thật này.

Giờ thì cao hơn cả vinh quang, cao hơn danh dự, cao hơn cả lời thề của một chiến binh, chúng tôi lao vào cuộc chiến chỉ vì bảo vệ lẽ phải. Bất chấp việc phải chiến đấu với những kẻ từng gọi là anh em, từng là đồng bào. Về mặt thiện chiến phe chúng tôi có những kỹ năng tốt hơn do đã theo ngài Slayer tham chiến qua nhiều phi vụ. Các Sentinel phe Khan Maykr không đủ sức để cả quân đoàn chúng tôi gục ngã. Chúng tôi chiếm ưu thế lớn do bên cạnh chúng tôi là chiến binh tài ba, đã từng đối đầu với những khó khăn còn lớn hơn nhiều như thế này. Mặc dù giành được chiến thắng, nhưng chúng tôi chỉ toàn cảm thấy đau thương, giá mà họ nhận ra những lời lẽ của Maykr là dối trá, rằng những thứ được hứa hẹn chỉ là phù du, dù họ có cống hiến hết mình thì họ vẫn sẽ bị đem đi làm nguồn năng lượng tiếp theo.

Phải hạ những kẻ từng là đồng đội đã không dễ chấp nhận huống hồ phải giết họ thêm lần nữa khi cái xác của họ sẽ được hồi sinh để trở thành Marauder. Chúng mạnh hơn lúc còn sống rất nhiều, trong khi quân số chúng tôi ngày một giảm vì khi những Sentinel chúng tôi chết đi, đồng nghĩa với sức mạnh của lũ quỷ ngày càng gia tăng. Ở phe kia khi các Sentinel của Khan Maykr chết đi, họ lại bị biến đổi thành dạng quỷ Marauder và trở lại chiến đấu một lần nữa.

Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

Dù chiến cuộc không lạc quan, chúng tôi vẫn tin rằng mình sẽ chiến thắng, đế chế Argent D’Nur sẽ được khôi phục, xã hội sẽ trở lại trật tự vốn có của nó. Sự tin tưởng này đến từ một kế hoạch lớn của các giáo sĩ hội Deag, và nếu thành công chúng tôi sẽ chiến thắng một lần và mãi mãi: chúng tôi sẽ đi qua cánh cổng dịch chuyển mà họ mở đến Nekravol. Chúng tôi sẽ phá hủy nhà máy đó và đem bằng chứng về cho người dân nhìn thấy, hành tinh sẽ lại thống nhất như ban đầu.

Mọi thứ đã chuẩn bị xong, cánh cổng mà các Deag mở ra cũng đã triển khai sẵn sàng. Doom Slayer vẫn là người đầu tiên bước vào cánh cổng, còn tôi vừa hưng phấn lại vừa hồi hộp bước theo.

Nhưng bên kia cánh cổng đó không có điều mà tôi trông đợi. Không có đoàn quân Night Sentinel hùng dũng, không có nhà máy Nekravol, không có Doom Slayer dẫn dắt. Thứ duy nhất đúng với chờ mong là khung cảnh quen thuộc của Hell, nhưng sao chỉ có vài người đứng ở đây, còn ngài Slayer đã đi đâu rồi? Ngay cả cánh cổng dịch chuyển cũng đóng lại đằng sau lưng, và hi vọng của tôi cũng theo đó mà vụt tắt.

Rồi cả một binh đoàn ác quỷ hàng ngàn con xuất hiện. Chúng áp đảo chúng tôi bằng số lượng, xé tan hàng ngũ mong manh bằng vô vàn móng vuốt, răng nanh và những phép thuật hắc ám. Tôi không hình dung được làm sao mà mình vẫn còn sống sót, chỉ mơ hồ nhớ rằng có ai nào đó đã kịp thời kéo mình đi trước khi ngất xỉu vì những vết thương nặng. Chúng tôi nấp tạm trong một cái hang nhưng đã ba ngày trôi qua mà không một dấu hiệu nào cho thấy sẽ có quân viện trợ. Chúng tôi đã bị lừa, tôi còn không thể liên lạc được với những người khác.

Tình trạng vết thương của tôi bắt đầu chuyển biến xấu hơn còn người chiến hữu đã cứu mạng tôi giờ cũng vừa trút hơi thở cuối cùng. Argent D’Nur giờ ra sao? Doom Slayer đang ở đâu? Tại sao hội Deag lại phản bội? Hàng loạt câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu tôi trong cơn nửa tỉnh nửa mê vì các vết thương cứ bòn rút chút sinh lực còn sót lại. Tôi không sợ chết, mà chỉ không cam lòng khi không được chết đúng như nguyện vọng. Tôi muốn chết khi anh dũng chiến đấu, chết vì đỡ cho ngài Slayer một đòn tấn công trí mạng thì lại càng hay. Tôi không muốn chết một cách vô ích vì bị kẻ nào đó lừa dối và phản bội như bây giờ.

Có tiếng gầm gừ của lũ ác quỷ bên ngoài cửa hang. Chúng không bước vào đây mà chỉ phát ra những âm thanh quái lạ, có lẽ là để gọi thêm đồng bọn. Tôi sẽ dành những phút sau cùng này để gom góp tất cả sức mạnh của mình trước khi bước ra ngoài, và cho chúng biết rằng tại sao các Night Sentinel lại là niềm tự hào của cả đế chế Argent D’Nur!

Đức Phạm

Bài liên quan

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Quakecon 2023: Steam sale sập sàn hàng loạt tựa game lớn
PC/Console

Quakecon 2023: Steam sale sập sàn hàng loạt tựa game lớn

Steam Sale nhân dịp sự kiện Quakecon 2023, nhiều tựa game nổi tiếng của Bethesda Softworks được giảm giá sập sàn.
Fallout 5 chính thức được xác nhận bởi Bethesda
PC/Console

Fallout 5 chính thức được xác nhận bởi Bethesda

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Todd Howard của Bethesda xác nhận rằng Fallout 5 sẽ là dự án lớn tiếp theo của studio sau Elder Scrolls 6.

Tin bài khác

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Lễ trao giải The Game Awards đã được diễn ra từ 7 giờ 30 sáng ngày 08/12 theo giờ Việt Nam. Nhiều cái tên xứng đáng đã được xướng lên nhưng ai sẽ đạt giải Game of the Years 2023. Hãy cùng xem nhé!!!
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật
PC/Console

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau khi tung bản demo của The Bridge Curse 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được. Hôm nay, chúng ta sẽ không nói về bản demo, mà là câu chuyện có thật được lấy cảm hứng cho phần 2 của tựa game kinh dị siêu hot này nhé.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam
Esports

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?
PC/Console

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

Đúng như những lời đồn đoán từ trước, lần đầu tiên trong lịch sử series Grand Theft Auto, toàn bộ câu chuyện trong GTA 6 sẽ xoay quanh nhân vật nữ chính mang tên Lucia.
Baldur’s Gate 3 cho game thủ xem hai hòn bi của nhân vật lủng lẳng
PC/Console

Baldur’s Gate 3 cho game thủ xem hai hòn bi của nhân vật lủng lẳng

Ngày xưa thì đến cả nhân vật nữ có thể điều khiển trong game còn hiếm chứ nói gì đến chuyện được nhìn ngắm 3 vòng nóng bỏng và biết chuyển động. Kẻ đi đầu tiên phong định hình ra công nghệ này chính là Fatal Furry 2 (1992) với sự ra mắt "sốc tận óc" của chiến binh Mai Shiranui.
Trailer GTA 6 vừa ra mắt một ngày đã phá kỷ lục của Mr Beast
PC/Console

Trailer GTA 6 vừa ra mắt một ngày đã phá kỷ lục của Mr Beast

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng người hâm mộ đã được xem trailer mới của GTA 6. Độ hype của đoạn clip này là không cần bàn cãi khi nó nhanh chóng xô đổ luôn kỷ lục về lượt xem video do Mr Beast thiết lập.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tải Hack Coin Master 10 000 Spin link APK 2023 mới nhất
Game Mobile

Tải Hack Coin Master 10 000 Spin link APK 2023 mới nhất

Hướng dẫn các Hack Coin Master 10 000 spin, lấy link tải Hack Coin Master 10000 spin miễn phí cho Android, PC.
Code Coin Master 7/12 - Nhận Spin Coin Master miễn phí hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 7/12 - Nhận Spin Coin Master miễn phí hôm nay

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code Coin Master ngày 7/12/2023 hôm nay và các link tăng lượt Spin mới nhất nhé.
Link tải Hack Coin Master MOD + APK ở mọi phiên bản
Game Mobile

Link tải Hack Coin Master MOD + APK ở mọi phiên bản

Nếu bạn đang chơi Coin Master và muốn tìm cách Hack thì hãy xem các phiên bản Coin Master MOD APK v3.5.1380 free spin, tiền xu vô hạn này.
Tổng hợp gift code MapleStory R Evolution và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code MapleStory R Evolution và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code MapleStory R Evolution với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Tải Coin Master MOD APK 3.5.1170 mới nhất
Game Mobile

Tải Coin Master MOD APK 3.5.1170 mới nhất

Nếu bạn đang chơi Coin Master và muốn tìm cách Hack thì hãy xem Coin Master MOD APK 3.5.1170 free spin, tiền xu vô hạn này.
UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

Tựa game trong video ngày hôm nay mang tên UNFOLLOW sẽ cho mọi người hình dung được những tác động đen tối và đáng sợ mà hành vi bắt nạt trên MXH đem lại.
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
ĐTCL mùa 10:  Chán chơi với K/DA, hãy đổi gió cùng đội hình Akali - Karthus Đao Phủ

ĐTCL mùa 10: Chán chơi với K/DA, hãy đổi gió cùng đội hình Akali - Karthus Đao Phủ

ĐTCL mùa 10: Hướng dẫn chơi đội hình Akali - Karthus
ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

Đtcl mùa 10: Cần gì tướng 3 sao khi mà ta có tận 8 tướng 5 vàng trong đội!?
ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

Nam tài tử Hàn Quốc - Lee Min-ho đang gây sốt trong cộng đồng LMHT với thành tích đáng ngạc nhiên.
ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

Khám phá đội hình "Tay To Mặt Lớn" mạnh mẽ trong ĐTCL mùa 10 với đa dạng vị tướng chủ lực cho mùa giải mới.
LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

Đỗ "Palette" Hải Trung, cựu tuyển thủ hỗ trợ của GAM Esports, quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu để theo đuổi ước mơ của mình.
Honkai Star Rail vượt qua những đối thủ nặng ký thắng giải Best Mobile Game tại TGA 2023

Honkai Star Rail vượt qua những đối thủ nặng ký thắng giải Best Mobile Game tại TGA 2023

Không ngoài dự đoán, tựa game Honkai: Star Rail của Hoyoverse đã chính thức giành được giải thưởng tại hạng mục quan trọng nhất tại The Game Award 2023.
MapleStory R: Evolution chính thức ra mắt tại Việt Nam, mang đến cho người chơi những chuyến phiêu lưu hấp dẫn

MapleStory R: Evolution chính thức ra mắt tại Việt Nam, mang đến cho người chơi những chuyến phiêu lưu hấp dẫn

MapleStory R: Evolution, một tựa game nhập vai phiêu lưu được ủy quyền từ IP chính thức của NEXON Hàn Quốc và còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký, đã chính thức ra mắt tại Việt Nam trên cả hai nền tảng iOS và Android!
Tổng hợp gift code MapleStory R Evolution và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code MapleStory R Evolution và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code MapleStory R Evolution với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Dragon Song: Hội Săn Rồng - Game MMO rảnh tay độc đáo sắp sửa phát hành tại Việt Nam

Dragon Song: Hội Săn Rồng - Game MMO rảnh tay độc đáo sắp sửa phát hành tại Việt Nam

Dragon Song: Hội Săn Rồng sở hữu lối chơi đơn giản, rảnh tay cùng nhiều phúc lợi dành cho tân thủ, hứa hẹn sẽ làm say lòng các game thủ yêu thích thể loại game nhập vai.
Link tải Hack Coin Master MOD + APK ở mọi phiên bản

Link tải Hack Coin Master MOD + APK ở mọi phiên bản

Nếu bạn đang chơi Coin Master và muốn tìm cách Hack thì hãy xem các phiên bản Coin Master MOD APK v3.5.1380 free spin, tiền xu vô hạn này.
Tải Coin Master MOD APK 3.5.1170 mới nhất

Tải Coin Master MOD APK 3.5.1170 mới nhất

Nếu bạn đang chơi Coin Master và muốn tìm cách Hack thì hãy xem Coin Master MOD APK 3.5.1170 free spin, tiền xu vô hạn này.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau bản demo The Bridge Curse 2, bộ phim Cầu Hồn, phần 2 của Nữ Quỷ Kiều cũng được ra mắt, nhưng hơn hết, đạo diễn tiết lộ phim dựa trên sự kiện có thật.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6 đã có màn chào sân thành công khi trailer đạt trăm triệu views sau ngày đầu ra mắt, cùng với đó là những câu hỏi về nhân vật nữ Lucia.
Baldur’s Gate 3 cho game thủ xem hai hòn bi của nhân vật lủng lẳng

Baldur’s Gate 3 cho game thủ xem hai hòn bi của nhân vật lủng lẳng

Baldur’s Gate 3 bất ngờ khiến game thủ đứng ngồi không yên khi cập nhật hiệu ứng chuyển động vật lý cho hai hòn bi của nhân vật.
Trailer GTA 6 vừa ra mắt một ngày đã phá kỷ lục của Mr Beast

Trailer GTA 6 vừa ra mắt một ngày đã phá kỷ lục của Mr Beast

Vừa ra mắt hôm qua, trailer mới nhất của GTA đã trở thành video không phải nhạc có lượt xem nhiều nhất, vượt qua kỷ lục trước đây do Mr Beast thiết lập.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9