Thứ hai 04/12/2023 20:47
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 19°C Hà Nội
Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 19°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 21°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Từ độc giả: Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

aa
Từ độc giả: Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

Phụ Lục

[box background="peach" border="white"]

Ghi chú: Bài viết này được phóng tác theo trí tưởng tượng của tác giả - một bạn đọc đến từ Doom Giáo nên đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều thông tin hơi lạ hoặc trái ngược với những gì Mọt Nghiêm Túc đã viết về cốt truyện Doom Eternal trước đây. Dù thế nào đi nữa, đây vẫn là một bài viết đầy công phu mà Mọt Game muốn chia sẻ cùng những bạn đọc khác.

[/box]

Gã ngoại lai mạnh hơn bất cứ Night Sentinel nào

Ở vũ trụ vô tận này, những người Argenta như chúng tôi gần như là một thể duy nhất, nhưng tôi không nhớ từ bao giờ mà các vị thần Maykr xuất hiện trên hành tinh này, họ đến với sự hòa bình và trao cho cư dân chúng tôi kiến thức, vũ khí và công nghệ. Các vị thần Maykr còn sẽ cho thần dân chúng tôi một nơi ở trên thiên đường nơi gọi là Urdak nếu chúng tôi chịu phục vụ họ. Dĩ nhiên chúng tôi sẵn sàng chiến đấu vì họ, vì họ đã bảo hộ và giúp cư dân Argenta chúng tôi phát triển vượt trội.

Năm tháng trôi qua tôi cũng đã trở thành chàng trai trẻ khỏe mạnh và đăng ký tham gia huấn luyện khắc nghiệt để trở thành một Sentinel dưới trướng của các Maykr, bởi đó là niềm tự hào lớn lao khi được phục vụ Mẫu Thần vĩ đại. Trải qua bao khổ luyện tôi cũng được tuyển vào hàng ngũ các Night Sentinel, và nhận được sự kính trọng tuyệt đối từ dân chúng. Thế nhưng ngày qua ngày chúng tôi cảm nhận được sự quá đỗi buồn chán của việc phục vụ các Maykr, bởi chúng tôi chỉ đứng đó, chờ lệnh và tuân theo. Là một Night Sentinel được huấn luyện vô cùng khắc nghiệt, nhưng chúng tôi chưa một lần được phô diễn tài năng thực sự của mình.

Một ngày bình thường như bao ngày, một kẻ lạ mặt không phải cư dân của Argenta được tìm thấy. Anh ta cũng có vẻ ngoài khá giống chúng tôi, nhưng bộ giáp và thứ hắn dùng trông rất xa lạ. Ngay lập tức gã ngoại lai được giải đến trình diện hội Order of The Deag, tôi đứng phía ngoài và quan sát, trên người kẻ lạ mặt có khá nhiều máu nhưng những thứ máu đó lại không phải là máu của hắn, gã ngoại lai kia gần như kiệt sức, nhưng không ngừng lẩm bẩm Rip And Tear, Kill them All. Deag Ranak và Deag Nilox tiếp cận hắn, tôi không nghe rõ họ đã nói gì, nhưng dường như tôi hiểu điều tồi tệ sắp diễn ra với hắn.

Chiếu theo luật lệ vì hắn là kẻ ngoại lai không đến từ Argent D'nur, nên hắn được coi là tù nhân và phải vượt qua thử thách ở Đấu Trường Máu. Nếu hắn có thể vượt qua thử thách, tội lỗi của hắn ta sẽ được bỏ qua và được chiến đấu cùng chúng tôi trong hàng ngũ Night Sentinel đến cuối đời, còn nếu thất bại... hắn sẽ bị tiêu diệt.

Gã người ngoài không làm các khán giả của Đấu Trường Máu thất vọng. Hắn đánh bại tất cả những gì được đưa đến trước mặt, với một nguồn sức mạnh tưởng chừng bất tận và khiến người xem phải rung động. Không có gì bất ngờ xảy ra khi hắn ta rửa sạch tội lỗi của mình, rồi sau đó Khan Maykr, Mẫu Thần vĩ đại đã ra lệnh cho Deag Grav áp giải gã đó đến gặp bà.

Sau cuộc chiến ở Đấu Trường Máu, gã đã trở thành một thành viên trong hàng ngũ Night Sentinel. Chỉ huy Valen triệu tập chúng tôi lại và ông ta thông báo rằng kẻ ngoại lai đó giờ đã là người của chúng ta, thế nên chúng tôi sẽ thay phiên nhau dạy cho gã những kỹ năng của Sentinel. Nhìn quanh, tôi thấy không ít Night Sentinel thở phào nhẹ nhõm khi biết hắn đã là đồng minh bởi họ hết sức ấn tượng trước năng lực chiến đấu của hắn.

Mất nhiều tuần tập luyện có vẻ hắn ta đã học được ít nhiều kỹ năng chiến đấu của Sentinel chúng tôi và có vẻ như hắn không biết mệt là gì, những anh lính thấy hắn thú vị nên đôi khi đến gần và trò chuyện với hắn. Trong mọi cuộc trò chuyện gã luôn nhắc đến giống loài nào đó có vẻ rất khủng khiếp với tên gọi Demon. Hắn nói mình đã chiến đấu với chúng trong một thời gian rất, rất dài, và sẽ tiếp tục làm điều đó trong tương lai.

Các anh lính Sentinel có người tin kẻ không về câu chuyện này. Riêng tôi thì tin hắn vì một kẻ mạnh mẽ như thế không cần phải bịa ra một câu chuyện tầm phào để làm tăng sự nổi tiếng của bản thân. Tất nhiên thật may mắn khi hành tinh của chúng tôi vẫn bình an với sự chở che của các vị thần Maykr.

Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

Cho đến cái ngày định mệnh mà lũ Demon thực sự xuất hiện. Bộ tộc Alorum tại khu rừng đá Obsidian là nạn nhân đầu tiên của đàn ác quỷ này. Chúng áp đảo họ bằng lợi thế số đông, quá nhanh để các Sentinel kịp phản ứng lại. Lúc này, tiếng gầm “Rip And Tear” vang lên, rồi đợt tiến công của lũ quỷ chợt dừng lại và vỡ nát như làn sóng chạm vào bờ đê. Tôi thấy máu và thịt của lũ quái trộn lẫn vào nhau rồi văng tứ phía, và một kẻ như vừa mới bò ra từ địa ngục xuất hiện phía sau lũ quái vật.

Đúng rồi, tiếng thét đó là của hắn, gã ngoại lai từng lầm bầm như vậy khi được tìm thấy trong tình trạng mê sảng và kiệt sức. Đó chỉ là trận chiến đấu tiên trong rất nhiều trận đánh sau đó với lũ Demon. Chúng tôi chịu những tổn thất hết sức nặng nề bởi chúng là những đối thủ hoàn toàn mới lạ, và chiến tuyến không ngừng thay đổi theo những trận đụng độ đẫm máu.

Có lẽ là chán ngán chuyện đánh mãi không ngừng, lũ quỷ đưa một con quái vật khổng lồ gọi là Dreadnough vào Argent D’Nur thông qua một cánh cổng dịch chuyển. Nó là một cỗ máy chiến tranh bằng máu thịt, và cơn khát máu điên cuồng của nó gây ra những tổn thất chưa từng có trong lịch sử của Night Sentinel. Các đoàn quân Night Sentinel không ngừng tiến lên, không ngừng ngã xuống, nhưng chiến tuyến cuối cùng cũng bị nó đẩy lùi đến tận thành phố Taras Nabad, nơi có Đấu Trường Máu mà gã ngoại lai từng thể hiện sức mạnh ngày nào.

Và kìa, anh ta bất ngờ trở lại! Trong tay của hình dáng quen thuộc đó là thanh kiếm thánh Crucible, thứ mà những truyền thuyết xa xưa của Argenta nói rằng chỉ có những chiến binh có dòng máu cao quý nhất mới có thể sử dụng nó. Bằng sức mạnh và sự phẫn nộ, anh ta đánh gục con ác quỷ to lớn và kết liễu nó bằng một nhát đâm trí mạng vào ngực. Những chiến binh Night Sentinel còn sống sót quỳ gối quanh anh ta, bởi họ nợ anh ta mạng sống của mình và của vô vàn người dân Argent D’Nur khác.

Doom Slayer và sự dối trá của các vị thần Maykr

Với sự ủng hộ tinh thần mạnh mẽ từ hình dáng của Doom Slayer – tên gọi mới mà chúng tôi dùng cho anh ấy – xuất hiện trên chiến trường, chúng tôi bắt đầu chiến thắng. Khi có dịp để xả hơi, các nhà khoa học, kỹ sư của chúng tôi cũng bắt tay vào việc nghiên cứu và chế tạo những món vũ khí mới. Chúng tôi có được những cỗ máy Atlan vận hành bằng nguồn năng lượng địa ngục và chuyên đối phó những kẻ địch khổng lồ như con ác quỷ Dreadnough, để đảm bảo rằng thảm kịch ở Taras Nabad sẽ không diễn ra một lần nữa.

Trong những trận chiến đó, tất cả các chiến binh Night Sentinel đều phải gánh chịu hi sinh mất mát, và ngay cả con trai của chỉ huy trưởng Valen cũng hi sinh. Khi tang lễ được cử hành, tôi nhìn thấy đôi mắt vô hồn và chết lặng trên mặt của chỉ huy đáng kính, ông ta dường như không thể nói lên lời nào trước cái xác lạnh giá của con mình.

Với hận thù chất chứa và khát vọng sinh tồn, nhiều năm trời chúng tôi hăng say chiến đấu cạnh Doom Slayer, không thử thách nào chúng tôi không vượt qua, không kẻ thù nào chúng tôi không chiến thắng. Chúng tôi phản công sâu vào lòng Địa Ngục, tàn sát đàn ác quỷ và để máu của chúng thấm đẫm trên xứ sở quê nhà – nếu chúng có khái niệm quê nhà. Doom Slayer luôn có mặt trong những cuộc chiến đó, và chúng tôi hết sức tự hào được chiến đấu bên anh.

Trên một mảnh đất Địa Ngục được gọi là Nekravol, chúng tôi phát hiện ra một nhà máy chế tạo nguồn năng lượng kì dị mà hiện giờ cả binh đoàn Địa Ngục lẫn chúng tôi đều đang sử dụng. Thông qua nó chúng tôi quan sát được quá trình tạo nên đám Demon, những cư dân bị giết bởi những con quỷ thì linh hồn họ sẽ bị tách ra, trong khi thể xác lại tái tạo thành những con quỷ cấp thấp. Phần linh hồn sau đó bị hút lấy và tạo nên nguồn năng lượng cho địa ngục và theo như phân tích, những con quỷ mà các Sentinel chiến đấu chính là đồng bào của chúng tôi và nguồn năng lượng để chống lại những con quỷ cũng từ những người Argenta mà ra.

Nhưng phát hiện khiến chúng tôi kinh hãi nhất lại là công nghệ để duy trì các nhà máy này lại bắt nguồn từ các vị thần Maykr. Chứng kiến những điều kinh khủng vừa được phát hiện, tôi cảm thấy trong những con quỷ mình từng giết liệu có đứa nào là anh em, chiến hữu, đồng đội, bạn bè hay đồng hương của mình hay không? Thật là phũ phàng khi kẻ mà chúng tôi tôn thờ đang ngày đêm dùng chúng tôi như nguồn năng lượng để họ sử dụng.

Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

Nhưng thông tin về cái nhà máy của điên cuồng và tội lỗi đó không được người dân chấp nhận. Họ đã sống quá lâu trên sự phồn vinh mà nguồn năng lượng đó đem lại, nên từ dân cư đến lãnh đạo đều không muốn tin vào sự thật này. Hơn thế nữa, Khan Maykr – kẻ mà chúng tôi từng gọi mà Mẫu Thần – sử dụng lời hứa về một Thiên Đường sau khi chết để lung lạc những kẻ đứng đầu Argent D’Nur, và không một hành vi xấu xa nào của bà ta có thể khiến họ đổi ý. Ngay cả trong hàng ngũ Night Sentinel cũng có vô vàn kẻ quay lưng và không chấp nhận sự thật này.

Giờ thì cao hơn cả vinh quang, cao hơn danh dự, cao hơn cả lời thề của một chiến binh, chúng tôi lao vào cuộc chiến chỉ vì bảo vệ lẽ phải. Bất chấp việc phải chiến đấu với những kẻ từng gọi là anh em, từng là đồng bào. Về mặt thiện chiến phe chúng tôi có những kỹ năng tốt hơn do đã theo ngài Slayer tham chiến qua nhiều phi vụ. Các Sentinel phe Khan Maykr không đủ sức để cả quân đoàn chúng tôi gục ngã. Chúng tôi chiếm ưu thế lớn do bên cạnh chúng tôi là chiến binh tài ba, đã từng đối đầu với những khó khăn còn lớn hơn nhiều như thế này. Mặc dù giành được chiến thắng, nhưng chúng tôi chỉ toàn cảm thấy đau thương, giá mà họ nhận ra những lời lẽ của Maykr là dối trá, rằng những thứ được hứa hẹn chỉ là phù du, dù họ có cống hiến hết mình thì họ vẫn sẽ bị đem đi làm nguồn năng lượng tiếp theo.

Phải hạ những kẻ từng là đồng đội đã không dễ chấp nhận huống hồ phải giết họ thêm lần nữa khi cái xác của họ sẽ được hồi sinh để trở thành Marauder. Chúng mạnh hơn lúc còn sống rất nhiều, trong khi quân số chúng tôi ngày một giảm vì khi những Sentinel chúng tôi chết đi, đồng nghĩa với sức mạnh của lũ quỷ ngày càng gia tăng. Ở phe kia khi các Sentinel của Khan Maykr chết đi, họ lại bị biến đổi thành dạng quỷ Marauder và trở lại chiến đấu một lần nữa.

Khám phá cốt truyện Doom dưới góc nhìn của một Night Sentinel

Dù chiến cuộc không lạc quan, chúng tôi vẫn tin rằng mình sẽ chiến thắng, đế chế Argent D’Nur sẽ được khôi phục, xã hội sẽ trở lại trật tự vốn có của nó. Sự tin tưởng này đến từ một kế hoạch lớn của các giáo sĩ hội Deag, và nếu thành công chúng tôi sẽ chiến thắng một lần và mãi mãi: chúng tôi sẽ đi qua cánh cổng dịch chuyển mà họ mở đến Nekravol. Chúng tôi sẽ phá hủy nhà máy đó và đem bằng chứng về cho người dân nhìn thấy, hành tinh sẽ lại thống nhất như ban đầu.

Mọi thứ đã chuẩn bị xong, cánh cổng mà các Deag mở ra cũng đã triển khai sẵn sàng. Doom Slayer vẫn là người đầu tiên bước vào cánh cổng, còn tôi vừa hưng phấn lại vừa hồi hộp bước theo.

Nhưng bên kia cánh cổng đó không có điều mà tôi trông đợi. Không có đoàn quân Night Sentinel hùng dũng, không có nhà máy Nekravol, không có Doom Slayer dẫn dắt. Thứ duy nhất đúng với chờ mong là khung cảnh quen thuộc của Hell, nhưng sao chỉ có vài người đứng ở đây, còn ngài Slayer đã đi đâu rồi? Ngay cả cánh cổng dịch chuyển cũng đóng lại đằng sau lưng, và hi vọng của tôi cũng theo đó mà vụt tắt.

Rồi cả một binh đoàn ác quỷ hàng ngàn con xuất hiện. Chúng áp đảo chúng tôi bằng số lượng, xé tan hàng ngũ mong manh bằng vô vàn móng vuốt, răng nanh và những phép thuật hắc ám. Tôi không hình dung được làm sao mà mình vẫn còn sống sót, chỉ mơ hồ nhớ rằng có ai nào đó đã kịp thời kéo mình đi trước khi ngất xỉu vì những vết thương nặng. Chúng tôi nấp tạm trong một cái hang nhưng đã ba ngày trôi qua mà không một dấu hiệu nào cho thấy sẽ có quân viện trợ. Chúng tôi đã bị lừa, tôi còn không thể liên lạc được với những người khác.

Tình trạng vết thương của tôi bắt đầu chuyển biến xấu hơn còn người chiến hữu đã cứu mạng tôi giờ cũng vừa trút hơi thở cuối cùng. Argent D’Nur giờ ra sao? Doom Slayer đang ở đâu? Tại sao hội Deag lại phản bội? Hàng loạt câu hỏi cứ lởn vởn trong đầu tôi trong cơn nửa tỉnh nửa mê vì các vết thương cứ bòn rút chút sinh lực còn sót lại. Tôi không sợ chết, mà chỉ không cam lòng khi không được chết đúng như nguyện vọng. Tôi muốn chết khi anh dũng chiến đấu, chết vì đỡ cho ngài Slayer một đòn tấn công trí mạng thì lại càng hay. Tôi không muốn chết một cách vô ích vì bị kẻ nào đó lừa dối và phản bội như bây giờ.

Có tiếng gầm gừ của lũ ác quỷ bên ngoài cửa hang. Chúng không bước vào đây mà chỉ phát ra những âm thanh quái lạ, có lẽ là để gọi thêm đồng bọn. Tôi sẽ dành những phút sau cùng này để gom góp tất cả sức mạnh của mình trước khi bước ra ngoài, và cho chúng biết rằng tại sao các Night Sentinel lại là niềm tự hào của cả đế chế Argent D’Nur!

Đức Phạm

Bài liên quan

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Quakecon 2023: Steam sale sập sàn hàng loạt tựa game lớn
PC/Console

Quakecon 2023: Steam sale sập sàn hàng loạt tựa game lớn

Steam Sale nhân dịp sự kiện Quakecon 2023, nhiều tựa game nổi tiếng của Bethesda Softworks được giảm giá sập sàn.
Fallout 5 chính thức được xác nhận bởi Bethesda
PC/Console

Fallout 5 chính thức được xác nhận bởi Bethesda

Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Todd Howard của Bethesda xác nhận rằng Fallout 5 sẽ là dự án lớn tiếp theo của studio sau Elder Scrolls 6.

Tin bài khác

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất
PC/Console

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất mà bất cứ ai đam mê tốc độ cũng không thể bỏ qua, bên cạnh đồ họa đẹp thì cách chơi cũng là một trong những yếu tố mà những game motgame.vn giới thiệu sau đây sẽ làm các tay đua mê mệt.
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024
PC/Console

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12
Giftcode

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 3/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí
Giftcode

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code triệu Coins và link tăng lượt Spin Coin Master mới nhất ngày hôm nay 4/12/2023 nhé.
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023
Giftcode

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023
Giftcode

Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận free spin Pet Master hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng đế chế trở nên dễ dàng hơn!
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023
Game Mobile

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

Đỗ "Palette" Hải Trung, cựu tuyển thủ hỗ trợ của GAM Esports, quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu để theo đuổi ước mơ của mình.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

Mới đây, giải thưởng tại Esports Awards 2023 của T1 và Faker gây nên nhiều tranh cãi.
LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

Mới đây, Faker cũng đã tìm hiểu về vị tướng mới Hwei.
LMHT: Doublelift lần này mới chính thức giã từ thi đấu chuyên nghiệp

LMHT: Doublelift lần này mới chính thức giã từ thi đấu chuyên nghiệp

Sau hơn một thập kỷ gắn bó với sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Doublelift đã đưa ra quyết định chấm dứt hành trình của mình trong làng thể thao điện tử LMHT.
ĐTCL mùa 10: Top đội hình Thuật Sư mạnh vô địch trong meta mới nhất

ĐTCL mùa 10: Top đội hình Thuật Sư mạnh vô địch trong meta mới nhất

Khám phá về Thuật Sư trong ĐTCL mùa 10 - một trong những đội hình luôn tồn tại mạnh mẽ trong meta.
PUBG Mobile: Cerberus Esports lỡ hẹn top 4 tại PGC 2023 đầy đáng tiếc

PUBG Mobile: Cerberus Esports lỡ hẹn top 4 tại PGC 2023 đầy đáng tiếc

Cerberus Esports đã thi đấu mãn nhãn suốt PUBG Global Championship 2023 (PGC 2023), và họ có thể tự hào khi rời cuộc chơi với vị trí thứ 7 chung cuộc.
Tổng hợp gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Danh Tướng 3Q tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình sinh tồn trở nên dễ dàng hơn!
Top Game giống Coin Master hay nhất bạn nên chơi

Top Game giống Coin Master hay nhất bạn nên chơi

Với cơ chế đơn giản, chỉ việc “quay vòng quay” để có thể xây dựng công trình, game Coin Master trở nên rất hấp dẫn đối với giới trẻ. Tìm hiểu xem những game giống Coin Master miễn phí nhé.
Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Tổng hợp link nhận free spin Pet Master mới nhất ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận free spin Pet Master hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình xây dựng đế chế trở nên dễ dàng hơn!
Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Link Spin Pirate Kings miễn phí ngày 4/12/2023

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ link nhận Spin Pirate Kings miễn phí hôm nay ngày 4/12/2023 với những phần quà giá trị để hành trình thành vua hải tặc trở nên dễ dàng hơn!
Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Đại hiệp chạy đi là tựa game hành động Roguelike cực kì hấp dẫn và thú vị. Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua nhé.
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất được motgame.vn cập nhật mới nhất, đảm bảo chơi không biết chán ...
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9