Thứ năm 18/04/2024 00:52
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Trẻ con và video game – mối liên hệ lịch sử

aa
Trẻ con và video game – mối liên hệ lịch sử

Phụ Lục

“Game là dành cho trẻ con” – cho đến nay khái niệm đó vẫn hằn sâu trong tim óc của rất nhiều bậc phụ huynh không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ở các nước phát triển vẫn chưa thể dứt được. Nhân ngày tháng 6 sau Quốc Tế Thiếu Nhi (vì thật ra ngày đó Mọt đã nhét mấy bài chủ đề trẻ con rồi nên bài này để lại sau) chúng ta sẽ cùng chém gió về cái bọn trẻ con này liên quan thế nào đến lịch sử video game.

Game là dành cho trẻ con chơi

Thực sự thì không phải tự nhiên khái niệm này sinh ra. Video Game hình thành từ những năm 1947 với bằng sáng chế đăng ký cho một trò chơi giải trí bằng 2 nốt hiển thị sử dụng ống Cathode được nộp đơn đăng ký. Nói nôm na nó là công nghệ tạo ra trò chơi từ… 2 đốm sáng chạy loanh quanh trên màn hình. Cho đến một ứng dụng thương mại gần như thành hình nhất của một video game là trò Tennis for Two với màn hình vẽ sẵn và đốm sáng đóng vai trò quả bóng đánh qua lại giữa 2 người chơi.

Trẻ con và video game – mối liên hệ lịch sử
Chân dung game Tennis for Two chơi bằng... đốm sáng

Tất cả những trò chơi đầu tiên đều được chế ra một cách trung lập và dành cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên trẻ con là nhóm lớn nhất bị hấp dẫn vào video game bởi vì… chúng có điều kiện hơn người lớn. Trong khi người lớn phải lo toan đủ thứ và có rất ít thời gian rảnh, thì bọn trẻ lại dễ thở hơn, có nhiều thời gian rỗi hơn và nhất là rất hứng thú với những cái ngộ ngộ lạ lạ. Bạn cứ thử mua một chiếc console về để ở nhà có trẻ con mà xem, cả tuần có khi bạn chả đụng vào mấy nhưng bọn trẻ có thể chơi vài tiếng mỗi ngày đều như vắt chanh. Thậm chí phải dọa đánh đòn chúng mới chịu bỏ máy ra nghỉ.

Tất nhiên, các hãng game với đầy đủ đầu óc kinh doanh nhìn ra nó từ rất sớm. Gần như tất cả các hệ máy console sơ khai đều tập trung vào yếu tố giải trí gia đình và nhắm nhiều nhất vào trẻ con. Người lớn có thể chần chừ khi bỏ 100$ – 200$ đồ cho mình chứ khi con cái khóc lóc đòi mua máy chơi điện tử thì họ lại khó kềm lòng. Dù là không mua ngay lúc đó đi nữa thì nó cũng sẽ là một món quà giáng sinh hay sinh nhật sẽ được các bậc phụ huynh ưu tiên nghĩ đến.

Trẻ con và video game – mối liên hệ lịch sử
Bạn cũng từng thấu hiểu cảm giác này đúng không?

Cho đến tận lúc này, chúng ta vẫn có hẳn 1 nhà sản xuất nằm trong nhóm top đại gia làng game vẫn nhắm vào trẻ con và giải trí gia đình. Tôi nói ngài đấy Nintendo!

Hãng Nintendo từ lâu đã có truyền thống thiên về trẻ em và giải trí nhẹ nhàng. Các sản phẩm của Nintendo hầu hết đều có nội dung thân thiện với trẻ em, có thể kể ra như The Legend of Zelda, Mario Bros., Pokemon… Điều này tạo ra một định hướng rất khác của Nintendo khi chỉ đầu tư các cỗ máy cấu hình nhẹ và nhét vào đó các game dễ thương thân thiện thay vì dồn cả đống sức mạnh xử lý nhằm tạo ra những cảnh tóe máu thật nhất, xé xác kinh hồn nhất, cái tay rớt trên bàn, cái đầu xiên que cắm trên cửa như cá viên chiên.

PC/CONSOLE

Nhân ngày 1/6, cùng nhớ lại những tựa game đưa bạn về với tuổi thơ

Và trong một lần chơi nổi, mấy anh có máu hài ở NetherRealm Studios tạo ra con game Mortal Kombat rồi thiên hạ vô tình để bọn trẻ lấy chơi và sau đó… không còn sau đó nữa… khái niệm game dành cho con nít bị dẹp bỏ. Chúng ta có game cho con nít và… con lớn từ đó.

Hốt bạc nhờ chăm sóc cho trẻ em bằng video game

Nintendo không phải là tảng băng trôi duy nhất cản đường con tàu Titanic "máu me cho người lớn" của thuyền trưởng Sony Sparrow và thuyền phó Microsoft Barbossa hai ông này lật nhau suốt, rất nhiều nhà sản xuất game cũng nhắm đến đối tượng trẻ con và tạo ra game trên hầu như tất cả các nền tảng để khai thác nhóm đối tượng này.

Trẻ con và video game – mối liên hệ lịch sử
Tác giả Marcus "Notch" đã trở thành huyền thoại với Minecraft

To nhất và xứng đáng với câu kinh điển trong LMHT - “Notch đã trở thành huyền thoại” chính là Minecraft. Tất nhiên chế độ chơi Survival hơi đen tối một tí nhưng chế độ chơi được sử dụng nhiều nhất – Creative chính là một thứ trò chơi phát triển trí tuệ cho bọn trẻ. Nếu thế hệ trước có LEGO để vừa lắp vừa tưởng tượng về đủ thứ trên đời rồi từ đó lớn lên thực hiện “Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc” cho riêng mình và phục vụ nhân loại thì thế hệ kế tiếp có Minecraft. Khi mà những mẫu LEGO đó trở nên “sống” trong một thế giới giả lập, thế hệ tương lai này sẽ mạnh đến mức nào nữa?

Trẻ con và video game – mối liên hệ lịch sử
Ai mà chẳng có thời mê mẩn Crash Bandicoot?

Vẫn còn rất nhiều các sản phẩm khác như Lego Games, Little Big Planet, Crash Bandicoot, Robot Arena, Splatoon, Just Dance… Chúng đều được tạo cho mọi lứa tuổi nhưng ý đồ thực sự luôn là người lớn hướng dẫn và chơi cùng trẻ con. Thực sự người lớn chơi với nhau qua những game này rất ít, trừ Minecraft, game của người lớn thiết kế rất khác.

Cho đến những đứa trẻ là đề tài trong video game

Video game là một tác phẩm nghệ thuật mô tả lại cuộc sống hoặc phản ánh những thông điệp về cuộc sống qua một thế giới mộng ảo. Tất nhiên, có sống thì phải có “chịch nện” và sinh con đẻ cái, chúng ta có hẳn một mảng cho vụ game 18+ rồi không cần nhắc nữa nhưng bọn trẻ sinh ra trong game cũng là một đối tượng hay để khai thác. Và thực sự chúng cho ra rất nhiều câu chuyện sâu sắc về cuộc sống. Mọt đã có nhắc qua bài viết “Những đứa trẻ đen tối” vừa được đưa lên vài ngày trước, nhưng vẫn còn rất nhiều ví dụ khác.

Nếu Ellie trong The Last of Us cho ta thấy trẻ con là tờ giấy trắng nhưng chẳng may tờ giấy đó rơi vào giữa thảm họa tận thế thì nó sẽ nhăn nhúm và đen tối ra sao. Một “tờ giấy” khác tương tự cũng có thể nhắc đến chính là Clementine trong The Walking Dead hay chị em nhà de Rune trong A Plague Tale: Innocence.

Trẻ con và video game – mối liên hệ lịch sử
Chị em nhà de Rune trong A Plague Tale: Innocence

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều đứa trẻ khác mà số phận của chúng được khắc họa trong video game như một hình tượng của nghịch cảnh. Có thể kể đến đứa trẻ trong Undertale, cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo trong Rakuen hay đứa con của nhân vật chính trong Fallout 4. Có thể nói rằng bức tranh tuyệt đẹp của video sẽ rất thiếu sắc nếu không có những đứa trẻ đó, chúng tô vẽ lên những mảng màu tối bi thảm có, sáng hạnh phúc có, xanh hy vọng có và cả đỏ nhiệt huyết cũng có.

Kết

Trẻ con đôi khi khá đáng ghét khi chúng quậy phá hoặc không được đào tạo thái độ đúng mực, nhưng cuối cùng rồi thì chúng cũng thay chúng ta giữ lấy thế giới video game. Chúng sẽ cầm lấy những tay bấm chúng ta phải buông xuống để chạy gạo nấu cơm, chúng sẽ chơi tiếp những phần game chúng ta còn dang dở, tiếp nối con đường chơi game của những bậc tiền bối đã mỏi gối già nua.

Nếu đời trước khóa chiếc NES vào tủ trước khi lao vào đời để rồi hôm nay mang nó ra kể cho bọn trẻ về một huyền thoại, liệu hôm nay chúng ta có khóa chiếc PS4 vào tủ cho bọn trẻ trâu mai sau biết về một hệ máy từng là một phần của một thế hệ trẻ con đã già?

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Ngân 98 khoe được
Giải trí

Ngân 98 khoe được 'bo' 50 triệu, lộ ảnh ướt nhẹp với 'ông chú' giữa đường

Hậu ồn ào với á hậu, Ngân 98 mặc kệ đời, vừa khoe được khán giả Campuchia bo 50 triệu 1 đêm, đã vội lộ ảnh “ướt át” với chú bên Thái Lan.
Hậu
Giải trí

Hậu 'combat' Ngân 98, Nam Em trở thành nghệ sĩ đầu tiên bị 'phong sát' ở Việt Nam?

Sau đề xuất chặn Nam Em khỏi các nền tảng mạng xã hội, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đang có dấu hiệu cấm sóng nữ nghệ sĩ vĩnh viễn.
Phẫn nộ vụ bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm xâm hại, hành hạ dã man
Đời sống

Phẫn nộ vụ bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm xâm hại, hành hạ dã man

Ngày 15 tháng 4, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip camera ghi lại cảnh một bé trai đánh liên tục và có những hành vi xâm hại.
Bộ ảnh Cosplay Navia trong Genshin Impact phiên bản áo tắm "đốt mắt" người xem
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Navia trong Genshin Impact phiên bản áo tắm "đốt mắt" người xem

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng Navia trong Genshin Impact do nữ cosplayer Rinaijiao-(日奈娇) hóa thân nhé.
Nam diễn viên bề ngoài đạo mạo nhưng chuyên quay lén clip nhạy cảm của phụ nữ
Đời sống

Nam diễn viên bề ngoài đạo mạo nhưng chuyên quay lén clip nhạy cảm của phụ nữ

Đã có một làn sóng phẫn nộ dành cho tên nam diễn viên biến thái này. Dư luận đã xâu xé hắn ta!
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

Mới đây, một tương tác thú vị giữa Briar và Illaoi đã tạo ra lỗi game nghiêm trọng khiến nhiều game thủ bất ngờ.
LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

Mới đây, cộng đồng LMHT quốc tế không khỏi suýt xoa với thành tích đáng tự hào của nữ game thủ Việt.
DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

Mới đây, Riot Games tiếp tục bế tắc trong việc cân bằng các lõi công nghệ trong DTCL mùa 11, khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng.
LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

Mới đây, quà xếp hạng mùa giải LMHT 2024 sẽ có một số thay đổi trong tiến trình phần thưởng.
LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

Theo đó, các fan hâm mộ đang đồn đoắn rằng người tình cũ của Ruler là Nyang Seul là nguyên nhân khiến anh sa sút phong độ.
DTCL 14.8: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.8: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới có trong bản cập nhật DTCL 14.8 cập nhật vào giữa tháng tư này nhé!
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.
Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Đối với nhiều game thủ, MU có lẽ đã trở thành huyền thoại trong lòng của họ, cho dù có chơi bất cứ game nào khác đi chăng nữa cũng không thể nào quên được những ngày tháng cày cuốc con game huyền thoại này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn gam
Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Mới đây, anh em Việt Nam đã có những giây phút đứng ngồi không yên khi không thể truy cập vào Roblox. Với câu hỏi đặt ra, khi nào chơi được Roblox trở lại? Cùng Mọt Game tìm hiểu trong bài viết hôm nay.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9