Thứ bảy 13/04/2024 06:14
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Trà đá game thủ: Các dòng game kinh dị kinh điển đang tới giai đoạn thoái trào?

aa
Trà đá game thủ: Các dòng game kinh dị kinh điển đang tới giai đoạn thoái trào?

Phụ Lục

Kinh dị là thể loại game được khá nhiều người ưa chuộng từ khoảng thời gian cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21. Các tựa game thuộc hàng siêu phẩm "trấn phái" của thời này như Resident Evil hay Silent Hill vẫn để lại dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí game thủ. Có thể nói, game kinh dị đã có chỗ đứng vững chắc trong thế giới game từ xưa tới nay.

Dòng game kinh dị đã tới giai đoạn thoái trào?

Thể loại này đặc biệt ở chỗ nó có hướng đi khá ngược lại so với ngành công nghiệp game. Cho dù cơ chế gameplay trong các trò chơi kinh dị có không hoàn hảo nhưng chỉ cần các nhà phát triển làm tốt không khí u ám hay những pha hù dọa giật mình là đã đủ để lôi kéo người hâm mộ. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, cả số lượng cũng như chất lượng của dòng game này đã đi xuống một cách thảm hại. Dù là phần tiếp theo của series game kinh dị ăn khách hay một sản phẩm mới cố tạo dấu ấn khác biệt thì chúng vẫn chưa thể làm thỏa mãn cộng đồng người hâm mộ. Liệu thể loại này đã đi tới giai đoạn thoái trào?

Lối mòn trong ý tưởng

Các trò chơi thể loại kinh dị hiện nay đang bị đánh giá là dần đi vào lối mòn với những ý tưởng cũ kỹ, xào đi xào lại trong suốt bao nhiêu năm qua mà không có bất cứ sự đột phá nào. Điều này không hẳn là sai, nhìn lại thời kỳ đầu của thể loại game kinh dị, hàng loạt trò chơi ra đời đều có những yếu tố và màu sắc thu hút người chơi khác nhau. Ý tưởng mỗi trò chơi cũng đều được chăm chút xây dựng rất kỹ lưỡng.

Dòng game kinh dị đã tới giai đoạn thoái trào?

Còn hiện tại, rất ít những sản phẩm có lối đi đột phá hay ý tưởng táo bạo. Game kinh dị là thể loại không bị hạn chế về bối cảnh, trí tưởng tượng của các nhà phát triển không hề bị giới hạn bởi yếu tố lịch sử, bối cảnh chiến tranh hay nhân vật có thật, v...v… Họ có thể thoải mái làm tất cả những gì mình nghĩ ra, nhưng có vẻ như các hãng game không hề thích đặt cược và chỉ muốn làm dựa trên từ thành công mà các trò chơi đó đã có được.

Sự khó tính của cộng đồng

Một phần lý do cho sự thoái trào của game kinh dị cũng tới từ chính cộng đồng người hâm mộ. Thị hiếu của người chơi ngày càng khó tính hơn, họ không dễ gì cảm thấy hài lòng với tất cả các sản phẩm, kể cả khi đó là series game huyền thoại. Một series game nếu cứ giữ nguyên hướng đi không thay đổi sẽ bị người hâm mộ chê nhàm chán. Còn nếu như hãng game quyết định thay đổi thì sẽ bị nói đã làm mất chất, đã phá huỷ những yếu tố truyền thống của series game đó.

Dòng game kinh dị đã tới giai đoạn thoái trào?

Sự khó tính của cộng đồng đã ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định cũng như việc nghĩ và phát triển ý tưởng của những game kinh dị. Các hãng game do đó thay vì việc mạo hiểm với những ý tưởng mới, họ sẽ phát triển game theo những gì game thủ chơi để có thể bảo toàn được mặt doanh thu.

Hành động lấn át kinh dị

Khi bạn làm một game kinh dị, câu hỏi lớn nhất đặt ra là nhân vật chính có khả năng phản kháng với kẻ địch hay không? Nó dẫn tới yếu tố hành động trong game tuy nhiên nếu không cân bằng tốt, yếu tố hành động sẽ lấn át bầu không khí sợ hãi vốn rất cần cho một game kinh dị. Nếu bạn có thể bắn vỡ mặt con ma đang dí theo bạn, nó sẽ chẳng còn gì là "kinh dị" đáng sợ nữa, Resident Evil 4 và các phần sau nó là một minh chứng như vậy.

Các dòng game kinh dị kinh điển đang tới giai đoạn thoái trào?

Mặt khác, những game nói "không" và tăng hết cỡ sự sợ hãi khi bị săn đuổi mà không có khả năng tiêu diệt lại kẻ địch như Fatal Frame (chỉ dùng máy ảnh) hay sau này là Outlast lại gây ra một sự ức chế lớn cho người chơi. Bạn bị đối phương đàn áp hoàn toàn và không có khả năng tự vệ hoặc có nhưng không quá mạnh để áp đảo, chỉ trốn chui trốn nhủi từ đầu game đến cuối game sẽ rất dễ nản. Ngay cả Dark Souls còn cho phép bạn đánh lại và tiêu diệt kẻ địch nên dù khó khăn nhưng cũng không khiến game thủ nản nhiều như kiểu cứ phải chạy trốn. Thể loại kinh dị "gộc" như thế rất kén người chơi và vì thế rất ít người mua.

Muốn nhiều người mua thì phải cho người chơi phản kháng, đánh tay đôi và đôi khi là tàn sát thật đã tay kẻ địch. Nó dẫn tới những game gọi là hàng "kinh dị" nhưng chẳng mấy gây sợ hãi sâu sắc như Dead Rising, Left 4 Dead hay... Dying Light.

Sự lên ngôi của những trò hù dọa rẻ tiền

Đúng vậy, thể loại kinh dị hiện giờ đang có rất nhiều những sản phẩm indie tới từ các hãng game nhỏ lẻ. Với nguồn vốn có hạn, những hãng này buộc phải làm game theo dạng “mì ăn liền", không có bất cứ một sự chăm chút nào cho khâu cốt truyện, nhân vật cũng được thiết kế qua loa và sử dụng lại trong cả nhiều phần game sau đó.

Dòng game kinh dị đã tới giai đoạn thoái trào?

Điểm hút khách nhất là phần hù doạ thì được làm vô cùng hời hợt, chỉ đơn giản là tăng âm thanh lên mức cao hơn, dí sát con ma gần màn hình hơn, ấy thế mà những trò chơi đó được tôn sùng và phát hành tới 3 bản. Không như các sản phẩm chất lượng, không khí u ám đáng sợ theo người chơi từ đầu tới cuối game, len lỏi trong từng khoảnh khắc từng hành động mà người chơi thực hiện trong game. Sự lên ngôi của những tựa game kinh dị “rẻ tiền" đã phần nào khiến cho các hãng game không còn mặn mà lắm với thể loại này.

Vẫn còn đó những tựa game chất lượng cần được nhân giống

Mặc dù thời điểm hiện tại, chất lượng của các game kinh dị là rất thấp, số lượng các tựa game được đầu tư kỹ lưỡng không còn nhiều. Nhưng vẫn còn đó khá nhiều những trò chơi mang ý tưởng, bối cảnh hoàn toàn có thể được các nhà phát triển tận dụng. Như thể loại zombie chúng ta có The Last of Us hay Days Gone sẽ được phát hành sắp tới. Game kinh dị tâm linh chúng ta từng có series Fatal Frame hay Ku-on,... Các trò chơi kinh dị ngày xưa trên PS2 hay Xbox rất xứng đáng để được làm lại trên nền tảng đồ họa đẹp và chi tiết hơn.

Dòng game kinh dị đã tới giai đoạn thoái trào?

Ngoài ra, thế giới cũng còn vô số những bối cảnh bí ẩn rùng rợn, mang màu sắc thực sự đáng sợ. Các nhà phát triển game hoàn toàn có thể làm những trò chơi dựa trên sự kiện hoặc bối cảnh có thật. Game kinh dị là thể loại nhà phát triển có thể thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng phong phú của mình.

Dòng game kinh dị đã tới giai đoạn thoái trào?

Hơn nữa, game kinh dị không nhất thiết cứ phải phát triển theo những gì tâm linh, bí ẩn mà khoa học chưa khám phá ra được. Yếu tố kinh dị tâm lý cũng rất ít các hãng game có thể khai thác tốt được. Mối quan hệ người với người trong xã hội hiện đại, những mặt trái của gia đình, công việc hay bạn bè chẳng phải cũng đã gây nên nỗi sợ cho biết bao người đó sao.

Hiện giờ, thể loại này cần có nhiều hơn các sản phẩm đột phá mới có thể mong lấy lại vị thế từng có trong ngành công nghiệp game.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Bộ ảnh Cosplay Yae Miko trong Genshin Impact phiên bản sườn xám đầy quyến rũ
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Yae Miko trong Genshin Impact phiên bản sườn xám đầy quyến rũ

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng Yae Miko trong Genshin Impact do nữ cosplayer 咬一口兔娘ovo (Yaokoututu) hóa thân nhé.
Lùng sục
Giải trí

Lùng sục 'in tư' gái xinh nổi bần bật giữa team Độ Mixi

Hot girl xinh đẹp hút hồn đứng giữa dàn sao team Độ Mixi tại sự kiện Nimo Global Gala 2024 khiến dân tình chú ý.
Bạn gái tin đồn của Văn Thanh
Giải trí

Bạn gái tin đồn của Văn Thanh 'nóng hơn cả trưa nắng Sài Gòn' với body siêu thực

Mới đây, "bạn gái tin đồn" của cầu thủ Văn Thanh - hot girl Trần Bích Hạnh sở hữu sắc vóc khiến không ít người phải trầm trồ.
Đỉnh điểm phẫn nộ khi biết động cơ bắt cóc 2 bé gái của thiếu nữ 21 tuổi
Đời sống

Đỉnh điểm phẫn nộ khi biết động cơ bắt cóc 2 bé gái của thiếu nữ 21 tuổi

Cơ quan điều tra bước đầu đã công bố chính thức nguyên nhân thiếu nữ bắt cóc 2 em bé ở Phố đi bộ.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
LMHT: Khi nào chế độ Bullet Heaven chính thức ra mắt?

LMHT: Khi nào chế độ Bullet Heaven chính thức ra mắt?

Theo một số thông tin hé lộ từ Riot Games, nhiều game thủ đang rất mong chờ chế độ chơi mới Bullet Heaven của LMHT.
LMHT 14.8: Hé lộ thông tin dàn tướng sắp được "buff bẩn" tại MSI 2024

LMHT 14.8: Hé lộ thông tin dàn tướng sắp được "buff bẩn" tại MSI 2024

Bản cập nhật LMHT 14.8 là phiên bản sẽ được sử dụng thi đấu tại MSI 2024, giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm của Liên Minh Huyền Thoại.
Thời gian Reset Rank Tốc Chiến mùa 12 và những điều cần biết trước khi vào mùa 13

Thời gian Reset Rank Tốc Chiến mùa 12 và những điều cần biết trước khi vào mùa 13

Cứ sau mỗi mùa giải xếp hạng, những người chơi đạt mức rank yêu cầu sẽ được nhận phần thưởng xứng đáng. Cùng tìm hiểu thời gian reset rank tốc chiến mùa 12 trong bài viết hôm nay.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.
Phong Ma Đạo Sĩ trở thành “Vụ Nổ Lớn”, độc chiếm vị trí Top 1 ở cả hai BXH Google Play và Appstore chỉ sau 2 tiếng ra mắt

Phong Ma Đạo Sĩ trở thành “Vụ Nổ Lớn”, độc chiếm vị trí Top 1 ở cả hai BXH Google Play và Appstore chỉ sau 2 tiếng ra mắt

Nhanh chóng tạo được dấu ấn, Phong Ma Đạo Sĩ chính thức ra mắt vào hôm nay ngày 10/4 và cũng chính thức khẳng định vị thế của mình đối với cộng đồng game mobile.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9