Thứ hai 04/12/2023 11:15
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 19°C Hà Nội
Hải Phòng: 23°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 19°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 23°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Tóm tắt 5 phần Áo Cưới Giấy siêu ngắn siêu dễ hiểu - Phần 1

aa
Áo Cưới Giấy là một series game giải đố dài hơi của nhà HeartBeat Plus được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, hãy cùng nhà Mọt ôn lại toàn bộ cốt truyện của 5 phần game Áo Cưới Giấy đến thời điểm hiện tại nhé.
Trước khi bắt đầu thì, vì đây là video tóm tắt ngắn gọn, nên những gì được đề cập trong video chỉ là những tình tiết chính của phần game. Nếu muốn trải nghiệm cốt truyện tựa game một cách sâu sắc và trọn vẹn hơn, mọi người có thể xem lại series cốt truyện Áo Cưới Giấy đã được đăng tải trên kênh của Mọt nhé, link sẽ được để dưới phần mô tả, cảm ơn các bạn rất nhiều.

Áo Cưới Giấy 1

Phần một bắt đầu với cảnh nam chính Ninh Tử Phục đến nhà họ Nhiếp đón dâu. Lễ thành hôn diễn ra khá suôn sẻ, nhưng khi đang bái đường, chỗ ngồi của cha mẹ cô dâu lại bị thay thế thành hai tấm ảnh thờ. Tử Phục lúc này mới sực nhớ cha mẹ vợ đã mất vào năm trước. Anh quay sang nhìn người vợ Nhiếp Mạc Kỳ thì thấy áo cưới của cô bỗng biến thành màu trắng, rồi cô cứ thế biến mất một cách kỳ lạ.

Anh sau đó đuổi theo bóng hình của Mạc Kỳ thì lại thấy hai tân nương giống hệt nhau, một đỏ một trắng. Mạc Kỳ nhìn thấy Ninh Tử Phục thì hô lớn bảo anh đừng đến gần tân nương áo trắng, rồi bị cô ta mang đi mất.

Ninh Tử Phục vì lo cho vợ nên đã lần theo manh mối tân nương để lại, đi đến thôn Trang Linh - quê của Mạc Kỳ. Tại đây, anh gặp một bà cụ làm nghề đỡ đẻ, tên là Thang bà bà và trải qua rất nhiều chuyện kỳ lạ. Đặc biệt nhất phải nói đến việc, Tử Phục phát hiện vợ mình còn có một cô chị gái sinh đôi tên Nhiếp Mạc Lê bị vứt bỏ ngay khi vừa chào đời.

Áo Cưới Giấy

Nghĩ rằng hồn ma Mạc Lê vì oán hận nên đã quay về báo thù Mạc Kỳ, Tử Phục vội thực hiện nghi lễ cúng bái Lục Táng bồ tát để xua đuổi cô ta nhưng bất thành, thậm chí đầu của bức tượng bồ tát cũng bị bẻ gãy.

Tân nương mặc áo trắng tiến lại gần Ninh Tử Phục định làm gì đó, nhưng đúng lúc này, điện thoại của anh bỗng đổ chuông làm tân nương biến mất. Tử Phục nhấc máy thì nhận ra người bên kia đầu dây là Mạc Kỳ, cô nói rằng mình vẫn an toàn và đang trốn ở nhà của cả hai trên thành phố vì có một hồn ma cứ truy đuổi cô.

Cuộc điện thoại bỗng bị ngắt một cách kỳ lạ, khiến Tử Phục lo lắng, lập tức lái xe quay về chung cư rồi bắt gặp một lão đạo sĩ ở đó. Lão đạo sĩ thấy Tử Phục thì dặn dò anh nên cẩn thận. Ban đầu anh tỏ vẻ không tin, nhưng sau khi trải qua những hiện tượng kỳ bí, Tử Phục đã quay lại cầu cứu lão đạo sĩ.

Lão ta sau đó hướng dẫn anh cách vượt qua hiện tượng ma quỷ chặn đường, còn tặng anh tấm bùa xua đuổi linh hồn, giúp Tử Phục thành công quay về gặp vợ. Anh sau đó thuật lại chuyện mình biết ở thôn Trang Linh cho Mạc Kỳ nghe, rồi cả hai cùng đi xuống nhờ lão đạo sĩ chỉ cách giải quyết hồn ma của Mạc Lê.

Áo Cưới Giấy

Lão đạo sĩ đề nghị Mạc Kỳ ở lại với mình, còn Tử Phục thì đến miếu Thành Hoàng cáo âm trạng, ngăn cản Mạc Lê quấy phá. Tử Phục nghe thì vậy thì tin tưởng lắm, lập tức lái xe đến miếu Thành Hoàng, cố thực hiện nghi lễ cáo âm trạng, nhưng nhiều lần bị các hồn ma quấy phá.

Lúc này, Tử Phục mới nhận ra có điều gì đó không đúng. Anh sau đó biết được, Mạc Kỳ thật ra mà mình thấy đã bị Mạc Lê thay thế, còn linh hồn anh đang cố xua đuổi thật ra lại chính là vợ anh. Dưới sự dẫn dắt của các linh hồn, Ninh Tử Phục đặt chân đến nhà của Thang bà bà, và nghe bà kể lại toàn bộ mọi chuyện.

Sau khi Mạc Lê bị vứt bỏ, bà đã mang cô về nuôi nấng, giữ cô tránh xa tầm mắt của những người ở thôn Trang Linh. Nhưng sau khi biết được sự thật, Mạc Lê lại bắt đầu oán hận vì cha mẹ đã vứt bỏ mình. Thế là cô bái sư huynh của bà là lão đạo sĩ sống trên thành phố làm sư phụ, rồi theo ông ta học những tà thuật hại người.

Vì Thang bà bà cũng có kiến thức về phương diện tâm linh và bùa chú, nên bà đã dặn Tử Phục phải đi cứu Mạc Kỳ trước khi hồn phách của cô bị mang đi mất. Anh sau đó vâng lời, đi đến cửa hàng tang lễ do lão đạo sĩ đứng tên để tìm vợ.

Áo Cưới Giấy

Mạc Lê và lão đạo sĩ lúc này cũng ở đó, nhận thấy Ninh Tử Phục đã biết hết, cả hai cũng chẳng thèm che dấu, thẳng thắn thừa nhận tội ác và khuyên anh bỏ cuộc. Nhưng Tử Phục kiên quyết cứu Mạc Kỳ cho bằng được.

Cuối cùng, nhờ có sự giúp đỡ của các linh hồn, anh đã thành công đưa vợ mình trở về. Hồn phách của Mạc Lê và lão đạo sĩ bị mang đi, khiến cả hai trở nên điên dại, sau đó bị đưa đến bệnh viện tâm thần số 13. Ninh Tử Phục và Mạc Kỳ sau đó đã có một đám cưới viên mãn bên nhau, khép lại phần đầu tiên của cả series.

Áo Cưới Giấy 2: Thôn Trang Linh

Mở đầu trò chơi, nữ chính Đào Mộng Yên vì thường xuyên mơ thấy mình mặc áo tân nương, bị hiến tế trên vách đá thôn Trang Linh nên quyết định nghe lời bác sĩ tư vấn, quay về quê cũ để điều tra đầu đuôi ngọn ngành.

Sau khi hết ngồi tàu lại trèo đèo lội suối, Mộng Yên cuối cùng cũng quay về căn nhà mình sống khi còn nhỏ, giờ đã bị bỏ hoang ở thôn Trang Linh. Một người đàn ông đầu trọc tự nhận là trưởng thôn đi đến chào hỏi, sau đó nhân lúc cô không để ý, ông ta đóng cửa nhốt cô lại bên trong căn nhà, rồi chạy đi hô hoán mọi người đến canh cửa.

Áo Cưới Giấy

Mộng Yên thấy chuyện không lành thì lấy điện thoại ra muốn gọi cảnh sát nhưng lại phát hiện không có sóng nên chỉ đành tìm đường khác để bỏ trốn. Trong quá trình này, Đào Mộng Yên tìm thấy một quyển ký cũ thuộc về một cô gái tên Chúc Tiểu Hồng được cất giữ trong nhà kho. Nội dung bên trong nói về việc, Chúc Tiểu Hồng đã được định là gả cho vị thần tên Lục Táng bồ tát, nhưng một chàng trai tên Lương Thiếu Bình đã rủ cô bỏ trốn trước khi nghi lễ diễn ra, tuy nhiên, Tiểu Hồng đã từ chối vì nghi lễ hiến tế cho Lục Táng rất quan trọng với người dân thôn Trang Linh.

Khép lại quyển nhật ký, Đào Mộng Yên sẽ tìm thấy một đường hầm ẩn và một trận pháp nằm bên dưới nhà. Sau khi phá vỡ trận pháp, cô đi qua đường hầm và chạy đến khu rừng bên cạnh thôn, nhưng lại bị người dân thôn Trang Linh phát hiện và bắt về.

Lần này, Mộng Yên bị treo lên tế đàn nằm trên vách đá y hệt trong giấc mơ. Trưởng thôn đeo mặt đi đến, bảo cô là tân nương giấy và đòi thiêu cô để hiến tế cho Lục Táng bồ tát. Nhưng đột nhiên, một hình nhân không đầu tên Quỷ Sát Kim Cang giống hệt trong giấc mơ của Mộng Yên bỗng xuất hiện, cắt dây trói cho cô và làm náo loạn buổi lễ.

Lễ tế cũng vì thế mà bị hoãn lại, Mộng Yên bị áp giải xuống Táng Cung nằm dưới lòng đất thôn Trang Linh. Tại đây, cô được biết thôn này cũng từng hiến tế hai đứa trẻ một trai, một gái làm âm đồng tử theo phục vụ Lục Táng bồ tát, chuyên trừng trị những kẻ bất kính.

Tóm tắt 5 phần Áo Cưới Giấy siêu ngắn siêu dễ hiểu - Phần 1

Bằng cách hối lộ hai đứa trẻ âm đồng tử bằng những món đồ chơi, Mộng Yên đã được chúng chỉ dẫn và thanh công thoát khỏi Táng Cung, lạc đến một gánh hát cũ bị bỏ hoang. Chính tại nơi này, Mộng Yên lần nữa chạm mặt hồn ma Quỷ Sát Kim Cang rồi bị cuốn vào ảo ảnh trong quá khứ của anh ta.

Theo những gì Mộng Yên thấy thì Lương Thiếu Bình vì muốn cứu người yêu khỏi việc bị hiến tế, anh đã bị người dân thôn Trang Linh chém đầu. Chúc Tiểu Hồng thấy người mình yêu chết ngay trước mắt thì quyết định gieo mình xuống vực tự vẫn. Sau đó, linh hồn cô đầu thai thành Đào Mộng Yên, còn hồn phách của Thiếu Bình thì trở thành Quỷ Sát Kim Cang, quay về báo thù người dân trong thôn.

Không chỉ thế, vị thần Lục Táng bồ tát mà người dân thôn Trang Linh thờ phụng thật chất chỉ là một tín ngưỡng dị giáo tồn tại từ thời xưa, được người dân thôn Trang Linh dựng lên để thực hiện những hủ tục hiến tế man rợ.

Sau khi biết rõ ngọn ngành, Đào Mộng Yên mở được cánh cửa thoát khỏi nơi giam giữ mình, chạy đến tế đàn của Lục Táng bồ tát. Tại đó, cô bị ảo ảnh của cha mẹ, trưởng thôn và người dân mê hoặc, dụ dỗ cô hãy buông bỏ chấp niệm, ngoan ngoãn trở thành vật hiến tế. Tuy nhiên, với sự mạnh mẽ của mình, Đào Mộng Yên đã phá tan ảo ảnh, giải thoát cho linh hồn hai đứa trẻ âm đồng tử và Quỷ Sát Kim Cang, cuối cùng chạy đi đối chất với lão trưởng thôn.

Áo Cưới Giấy

Trưởng thôn là kẻ cầm đầu tà giáo nên hiển nhiên không dễ đối phó, nhờ tinh thần cứng cỏi cùng với sự giúp đỡ của Quỷ Sát Kim Cang, Đào Mộng Yên đã thành công thiêu rụi thánh thư của thôn Trang Linh. Lợi dụng lúc người dân đang hỗn loạn, cô bỏ chạy khỏi thôn, sau đó gọi cảnh sát đến bắt giam toàn bộ những người có mặt ở đây vì tội tuyên truyền mê tín dị đoan. Câu chuyện trong Áo Cưới Giấy 2 cũng chính thức khép lại tại đây.

Áo Cưới Giấy 3: Nợ Uyên Ương

Phần 3 mở đầu với câu chuyện nam chính Thân Mặc Khanh dẫn bạn gái Vương Kiều Đồng về quê ra mắt người thân ở thôn Mạt Thủy, gần thôn Trang Linh. Tuy nhiên, ông hai của Mặc Khanh lại cho rằng Kiều Đồng không hợp tuổi cháu trai ông ta, nên ra sức chia rẽ đôi uyên ương, đỉnh điểm là hất máu chó mực vào người Vương Kiều Đồng, làm cô tức giận đòi bỏ về.

Trên đường quay về thành phố Phù Lộ, xe của Mặc Khanh bị kẹt dưới hố bùn nên cả hai phải đi xuống tìm cách đẩy xe lên. Trong lúc Mặc Khanh đi tìm ván gỗ, Kiều Đồng đã ra bờ sông gần đó rửa vết máu chó mực rồi bị một hồn ma tân nương kéo xuống nước. Tuy được Mặc Khanh kịp thời cứu lên và đưa về thành phố, nhưng Kiều Đồng lại sốt li bì và hôn mê không thể tỉnh lại.

Mặc Khanh thấy tình hình không ổn nên quyết định lái xe đưa bạn gái đến bệnh viện, nhưng lại bị thứ gì đó cản lại không thể ra khỏi nhà, chỉ đến khi Mặc Khanh mang theo cây trâm ngọc trừ tà do chị hàng xóm Nhiếp Mạc Kỳ tặng, mới có thể đưa bạn gái ra khỏi nhà.

Áo Cưới Giấy

Trên đường đi, xe Mặc Khanh bị quỷ chặn đường nên cứ chạy lòng vòng mãi một chỗ không ra đường. May nhờ có Thang bà bà, bạn của ông hai anh giúp đỡ, Mặc Khanh mới thành công thoát khỏi đám quỷ chặn đường, đưa bạn gái đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Trong quá trình này, bạn gái Mặc Khanh - Vương Kiều Đồng đã bị xuất hồn ra ngoài. Nhờ có hồn ma một nữ quỷ mặc trang phục tân nương dẫn dắt, cô cuối cùng thành công đuổi kịp Mặc Khanh, cùng theo anh đến bệnh viện. Nhưng vào lúc cả hai không nhận ra, hồn ma tân nương đã trèo lên nóc xe, theo họ suốt một đoạn đường.

Con đường dẫn đến bệnh viện đột nhiên lại đưa Mặc Khanh và Kiều Đồng quay lại thôn Mạt Thủy. Thân Mặc Khanh không còn cách nào khác, chỉ đành ôm bạn gái vào cho Thang bà bà xem thử. Nhờ Thang bà bà có kinh nghiệm trong việc xử lý những chuyện tâm linh nên Mặc Khanh cuối cùng cũng có thể liên lạc được với linh hồn Kiều Đồng thông qua một chiếc điện thoại.

Nhưng muốn giải quyết triệt để chuyện này thì phải đến từ đường thôn Trang Linh để điều tra rõ ngọn ngành. Tại đó, cặp đôi gà bông đã vô tình chạm mặt hồn ma tân nương và thấy cô ta ăn thịt bà mối người giấy. Theo lời Thang bà bà thì hồn ma tân nương đó đã trở thành lệ quỷ, bây giờ muốn cứu Kiều Đồng họ chỉ còn cách thực hiện thuật gọi hồn.

Áo Cưới Giấy

Mặc Khanh dù biết thuật này rất nguy hiểm, thậm chí có thể mất mạng, nhưng vẫn đồng ý hy sinh bản thân để mang người yêu quay lại. Lúc này, anh và hồn ma Kiều Đồng lại vô tình tìm thấy miếu thờ Kỳ nương tử - hồn ma tân nương họ chạm trán lúc trước trong từ đường thôn Trang Linh và phát hiện một sự thật trong quá khứ có liên quan đến nhà họ Thân.

Khi xưa, nhà họ Thân vốn là danh gia vọng tộc, nhưng đến thời ông nội Mặc Khanh thì chỉ sinh được một đứa con trai, hương hỏa nhà họ Thân cũng thưa dần. Đến thời cha mẹ Mặc Khanh cũng sinh toàn con gái, nên ông hai đã đến từ đường của thôn Trang Linh, cầu xin Kỳ nương tử ban cho nhà họ Thân một đứa con trai, và thế là Mặc Khanh chào đời.

Nhưng theo giao kèo, người đến cúng bái phải hiến tế đứa con trai cả cho Kỳ nương tử. Cả nhà họ Thân chỉ có mình Mặc Khanh là con trai, nên có thể, Kỳ nương tử đã cố tình tách hồn Kiều Đồng, chia rẽ anh và bạn gái, hòng bắt Mặc Khanh về làm chồng mình theo đúng giao kèo.

Đúng lúc này, linh hồn Kiều Đồng bỗng bị Kỳ nương tử bắt mất. Thang bà bà thấy có chuyện chẳng lành thì nên nói bây giờ họ phải lấy lại những vật tế mà ông hai từng dâng lên cho Kỳ nương tử để thực hiện cúng trả lễ thì mới mong ngăn Kỳ nương tử không tác oai tác oái.

Áo Cưới Giấy

Thế là vì cứu người yêu, Mặc Khanh đã không ngại hy sinh các giác quan của mình trong quá trình tìm kiếm vật tế. Nhưng sau khi sắp hoàn thành thì nữ phản diện phần 1 - Nhiếp Mạc Lê xuất hiện. Ta sau đó sẽ biết rằng Mạc Lê đã mượn thân phận Mạc Kỳ tặng vật tế, cố tình đưa sách tử vi cho ông hai để mượn tay ông ta chia rẽ cặp đôi nhằm mục đích gài cặp đôi Mặc Khanh vào bẫy hòng quay lại nhân gian. Thậm chí, chuyện Đào Mộng Yên quay về thôn Trang Linh ở phần 2 cũng do cô ta nhúng tay vào để đổi lấy cơ hội chiếm đoạt sức mạnh của Kỳ nương tử, trợ giúp cho kế hoạch của mình.

Lúc này, cánh cửa Quỷ Môn Quan đã mở ra, Mạc Lê kéo hồn Kiều Đồng đến uy hiếp Mặc Khanh hiến tế linh hồn cho mình. Nhưng Kiều Đồng đã tự hy sinh bản thân để bảo vệ người yêu. Linh hồn Mạc Lê và Kiều Đồng cùng bị kéo vào Quỷ Môn Quan, để Mặc Khanh ở lại nhân gian trong đau khổ.

Một thời gian sau, thân thể Kiều Đồng vẫn hôn mê trong bệnh viện, Mặc Khanh thì vẫn cố gắng tìm cách để mang bạn gái quay về bên cạnh mình.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Bơ Bếu

Bài liên quan

Tin bài khác

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất
PC/Console

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất mà bất cứ ai đam mê tốc độ cũng không thể bỏ qua, bên cạnh đồ họa đẹp thì cách chơi cũng là một trong những yếu tố mà những game motgame.vn giới thiệu sau đây sẽ làm các tay đua mê mệt.
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024
PC/Console

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12
Giftcode

[VIP] Code Coin Master | Link Spins Miễn Phí ngày 03/12

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 3/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí
Giftcode

Code Coin Master ngày 4/12 | Nhận triệu Coin và Link Spins miễn phí

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code triệu Coins và link tăng lượt Spin Coin Master mới nhất ngày hôm nay 4/12/2023 nhé.
Cách kết bạn trên Coin Master để
Game Mobile

Cách kết bạn trên Coin Master để 'phá làng phá xóm' thêm vui

Coin Master là tựa game di động hấp dẫn với lối chơi đơn giản nhưng vô cùng giải trí. Bên cạnh đó, khả năng kết nối với bạn bè cũng là một trong những ưu điểm giúp Coin Master thu hút đông đảo người chơi.
Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo)
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo)

Spoiler One Piece 1101 (Dự đoán diễn biến tiếp theo). Vì sao Kuma ra khơi? Và vì sao điểm đến của Kuma lại là làng của Luffy, liệu có âm mưu đen tối gì ở đây?
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023
Game Mobile

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: Ruler chia sẻ bí quyết Faker vẫn luôn giữ được danh hiệu "Quỷ Vương Bất Tử"

LMHT: Ruler chia sẻ bí quyết Faker vẫn luôn giữ được danh hiệu "Quỷ Vương Bất Tử"

Mới đây, Ruler có những chia sẻ về kỷ niệm thú vị liên quan đến Faker.
Bao nhiêu điểm lên ĐCT, Thách Đấu Tốc Chiến mùa 11 hiện tại?

Bao nhiêu điểm lên ĐCT, Thách Đấu Tốc Chiến mùa 11 hiện tại?

Tốc Chiến vừa bước vào giai đoạn mùa giải 11, bạn có biết cần bao nhiêu điểm lên đct, thách đấu tốc chiến mùa 11 hiện tại hay không? Cùng Mọt Game tìm hiểu hệ thống xếp hạng của Tốc Chiến nhé!
ĐTCL mùa 10: Lên nhạc quẩy banh top 1 cùng tổ đội K/DA

ĐTCL mùa 10: Lên nhạc quẩy banh top 1 cùng tổ đội K/DA

ĐTCL mùa 10: Quẩy banh top 1 cùng đội hình K/DA
LMHT: Gen.G bị đánh giá gay gắt sau khi thành lập Super Team?

LMHT: Gen.G bị đánh giá gay gắt sau khi thành lập Super Team?

Mới đây, Gen.G super team mạnh nhưng bị nhận định là khó thành công.
VALORANT: Học tập

VALORANT: Học tập 'tuyệt chiêu' của Faker, nữ tuyển thủ nhận kết đắng?

Dù đã cố gắng bắt chước Faker, nhưng những nữ tuyển thủ này vẫn chưa đạt được thành công.
Game thủ Liên Quân Mobile bị khoá tài khoản tới 10 năm vì lý do này?

Game thủ Liên Quân Mobile bị khoá tài khoản tới 10 năm vì lý do này?

Đây có thể coi là hậu quả tất yếu đối với các hacker, tool thủ trong Liên Quân Mobile (LQMB)...
Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi

Đại hiệp chạy đi là tựa game hành động Roguelike cực kì hấp dẫn và thú vị. Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn các bạn cách kết bạn trong game Đại Hiệp Chạy Đi đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua nhé.
Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Coin Master: Danh sách và Bảng giá xây các ngôi làng mới nhất 2023

Trong Coin Master thì linh hồn của Gameplay chính là làng - Villages tương ứng với Level của người chơi, bên cạnh kiếm lượt Spins để tăng vàng cũng như các hành động khác.
GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix

GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix

GTA Trilogy sẽ chơi được trên điện thoại thông qua Netflix vào tháng 12, 2023. Điều này gây tò mò cho người chơi không biết tựa game sẽ hoạt động như thế nào.
Pocket Love: Tựa game mô phỏng chứa đầy “cơm chó” không dành cho những người cô đơn

Pocket Love: Tựa game mô phỏng chứa đầy “cơm chó” không dành cho những người cô đơn

Pocket Love là một tựa game mô phỏng cuộc sống gia đình dành cho các cặp đôi đang yêu đến từ HyperBeard, nhà phát triển của tựa game nổi tiếng Tsuki’s Odyssey.
Tổng hợp gift code Play Together tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Play Together tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Play Together tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Lightning Princess: Idle RPG - Hành trình giành ngai vàng cùng công chúa Tia chớp

Lightning Princess: Idle RPG - Hành trình giành ngai vàng cùng công chúa Tia chớp

Lightning Princess: Idle RPG, tựa game mô phỏng nhập vai đưa người chơi hóa thân thành công chúa Tia chớp trong cuộc hành trình giành ngai vàng đầy thử thách.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô giống như thật ngoài đời đáng chơi nhất

Top 5 game lái xe ô tô như thật ngoài đời đáng chơi nhất được motgame.vn cập nhật mới nhất, đảm bảo chơi không biết chán ...
Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 ấn định ngày ra mắt vào năm 2024

Homeworld 3 là phần game tiếp theo thuộc series game lâu đời vẫn còn nhiều người chơi và ngày ra mắt đã được ấn định vào đầu năm 2024.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9