Thứ hai 15/07/2024 02:13
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Irelia - Vũ Kiếm Sư

aa
Irelia hứa hẹn sẽ đem lại làn gió mới cho vị trí đường Baron sau những thay đổi thú vị trên Tốc Chiến so với LMHT phiên bản PC.

Phụ Lục

Irelia - Vũ Kiếm Sư là nữ đấu sĩ nổi tiếng sau khi được làm lại bộ kĩ năng. Với lượng sát thương lớn cùng lối chơi đẹp mắt đã tạo nên tên tuổi của cô nàng ở đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC. Đến với Tốc Chiến, Irelia hứa hẹn sẽ đem lại làn gió mới cho vị trí đường Baron cùng khả năng áp sát và dồn sát thương cực khoẻ của mình.

Tổng quan về Irelia

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Irelia - Vũ Kiếm Sư

Cuộc chiếm đóng Ionia của người Noxus đã sản sinh ra biết bao anh hùng, trong số đó chẳng ai nổi trội bằng Irelia xứ Navori. Được rèn luyện bằng những điệu nhảy cổ xưa, cô áp dụng chính môn nghệ thuật này vào chiến đấu, sử dụng những động tác uyển chuyển và điêu luyện để điều khiển hàng loạt lưỡi kiếm chết chóc. Sau khi chứng tỏ bản thân với tư cách một chiến binh, cô được giao trọng trách lãnh đạo kháng chiến, và cho tới tận ngày nay, cô vẫn dành mọi sức lực và nhiệt huyết của mình để bảo vệ quê hương.

Chi tiết bộ kỹ năng của Irelia

Nội tại - Tinh thần Ionia

  • Khi Irelia tấn công kẻ địch bằng kỹ năng, cô nhận được bùa lợi tăng sát thương phép trên đòn đánh. Khi đạt cộng dồn tối đa, cô nhận thêm Tốc độ Đánh và gây thêm sát thương lên lá chắn.

Chiêu 1 - Đâm Kiếm

  • Irelia lướt tới tấn công mục tiêu và hồi máu cho bản thân. Nếu mục tiêu bị đánh dấu hoặc chết bởi Đâm Kiếm, nó hồi chiêu lại ngay lập tức.
  • Đâm Kiếm gây sát thương cộng thêm lên lính.

Chiêu 2 - Vũ Điệu Thách Thức

  • Irelia tích tụ một cú đánh gây sát thương tăng theo thời gian vận sức. Cô được giảm sát thương gánh chịu trong lúc đó.

    • Kích hoạt lần 1: Irelia dùng kiếm tạo rào phòng hộ, giảm % sát thương gánh chịu và tăng 1 cộng dồn Ý Chí Ionia nhưng không thể hành động.
    • Kích hoạt lần 2: Irelia phóng kiếm ra, gây sát thương vật lý. Sát thương tăng theo thời gian vận, tối đa sau giây.

  • Không thể ngắt Vũ Điệu Thách Thức.

Chiêu 3 - Bước Nhảy Hoàn Vũ

  • Irelia tung ra hai lưỡi kiếm bay về phía nhau. Kẻ địch đứng trên đường thẳng đó chịu sát thương, bị làm choáng và đánh dấu.

Chiêu 4 - Thanh Kiếm Tiên Phong

  • Irelia bắn ra vô số lưỡi kiếm lan tỏa ra ngoài khi trúng tướng địch. Kẻ địch trúng kiếm chịu sát thương và bị đánh dấu. Sau đó, các lưỡi kiếm tạo thành bức tường gây sát thương, làm chậm và giải giới kẻ địch đi qua.

Hướng dẫn Irelia toàn tập

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Irelia - Vũ Kiếm Sư

Là tướng đấu sĩ đường Baron nên khả năng solo 1v1 của Irelia là không thể bàn cãi. Nếu bạn xử lí tốt, việc cân 2 đến 3 kẻ địch khi đã có trang bị không phải là việc gì đó quá khó khăn với Irelia. Hãy cùng điểm qua một vài hướng dẫn cơ bản của vị tướng Vũ Kiếm Sư này.

Thứ tự nâng kỹ năng

Người chơi Irelia nên nâng chiêu 1 ở đầu trận để có thể dọn lính cũng như tích nội tại nhanh nhất có thể. Nâng tiếp chiêu 3 và chiêu 2 ở hai cấp độ tiếp theo để có thể giao tranh từ sớm với kẻ địch. Đối với chiêu cuối, Irelia tương tự các vị tướng khác nên chỉ cần nâng đúng cấp độ.

  • Thứ tự nâng tối đa kĩ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Bảng Ngọc và Trang Bị

Bảng Ngọc

  • Ngọc Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch, tích trữ tối đa 5 điểm. Khi tích trữ đủ điểm, gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Irelia sẽ tự tin hơn và mạnh mẽ hơn trong các pha solo 1vs1 hay 1vs2.
  • Ngọc Đắc Thắng: Hạ gục tướng hồi lại 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thương lên tướng có ít hơn 35% máu. Với bảng ngọc này Irelia có nhiều cơ hội trong giao tranh khi đi đường hơn.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Irelia - Vũ Kiếm Sư

  • Ngọc Vỏ Bọc Thích Ứng: Bảng ngọc này giúp Irelia nhận thêm Giáp hoặc Kháng Phép, tùy theo chỉ số nào của bạn đang thấp hơn. Bảng ngọc này chủ yếu giúp Vũ Kiếm Sư có thêm sức chống chịu trước những vị tướng có lối chơi thô bạo ở đường Baron.
  • Ngọc Thợ Săn - Thiên Tài: Nhận 2,5% giảm thời gian hồi chiêu. Tướng duy nhất hạ gục giảm 1,5% thời gian hồi chiêu. Thời gian hồi chiêu sẽ giúp Irelia có thể liên tục bay nhảy trong các pha giao tranh.

Trang Bị

Irelia có 3 món trang bị trấn phái dựa trên bản cập nhật Tốc Chiến phiên bản 2.3 hiện tại, bao gồm:

  • Gươm Vua Vô Danh: Lượng sát thương theo % máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là một khắc tinh khó chịu với các tướng nhiều máu. Trang bị này còn giúp gia tăng tốc độ đánh cũng như lượng hút máu cho Irelia.
  • Tam Hợp Kiếm: Là trang bị “tủ” của những đấu sĩ như Irelia, Tam Hợp Kiếm mang lại đầy đủ chỉ số mà Irelia cần như lượng máu, sát thương, tốc độ đánh, cũng như điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra, hiệu ứng tăng sát thương và tốc độ di chuyển sau khi sử dụng kỹ năng giúp cho Irelia trở thành một con quái vật đường trên thực thụ.
  • Vũ Điệu Tử Thần: Một trang bị không những tăng sức chống chịu của Irelia trước những pha dồn sát thương nhanh mà còn tăng khả năng hút máu cũng như một lượng sát thương lớn khá lợi hại.

Tốc Chiến: Hướng dẫn chơi Irelia - Vũ Kiếm Sư

Ngoài 3 món trang bị trên, Irelia cũng cần lên thêm những món vật phẩm như:

  • Móng Vuốt Sterak: Cung cấp một lượng máu lớn cho Irelia và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Irelia chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.
  • Giáp Thiên Thần: Vật phẩm này sẽ giúp Irelia sống lâu hơn trong những pha giao tranh quan trọng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho đồng đội tham gia giao tranh.
  • Áo Choàng Thuỷ Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ quân địch.

Người chơi Irelia cũng có thể linh động lên những món trang bị tình huống khác cho cô nàng Vũ Kiếm Sư như Khiên Băng Randuin, Giáp Tâm Linh hoặc Chùy Gai Malmortius cũng đều rất tốt cho những trang bị kháng phép hoặc đối đầu với những vị tướng có lối chơi khó chịu, cơ động cao như Akali hoặc Katarina.

Lối chơi của Irelia

Đầu trận, với bộ kỹ năng của mình, Irelia có thể tự tin trao đổi chiêu thức mà không phải lo sợ về việc thua thiệt máu. Với nội tại và chiêu 1 có khả năng hồi máu, hãy chủ động trao đổi với đối thủ để lấy lợi thế ban đầu. Chủ động kêu gọi đồng đội lên hỗ trợ, nếu Irelia có một vài mạng hạ gục sớm từ đầu trận, đó là nỗi kinh hoàng với đường Baron của đối phương và cho cả team địch.

Đến giữa trận là giai đoạn mà người chơi đã sở hữu 1 đến 2 trang bị trấn phái. Hãy chủ động di chuyển một mình để đẩy các đường cánh lên cao, và tiếp tục ăn lính để lên trang bị nhanh nhất có thể. Lúc này, sức mạnh của Irelia đã có thể đấu 1v1 cũng như 1v2 nếu đối thủ chủ động xuống bắt "lẻ". Hãy tạo khoảng trống và thời gian nhất để đồng đội có thể ăn mục tiêu như trụ, rồng, baron hay vây bắt những kẻ địch đi lẻ.

Cuối trận, Irelia trở thành một con quái vật đẩy lẻ cực kỳ khó chịu với những pha nhấp nhả. Lúc này, gần như không một vị tướng nào có thể solo 1v1 với Irelia khi cô nàng đã sở hữu đủ trang bị chống chịu. Liên tục áp lực lên công trình đối phương, và tạo khoảng trống cho đồng đội. Trong các pha giao tranh quan trọng, hãy tìm kiếm những bụi rậm hay góc tối để ẩn nấp. Sau đó, hãy căn chỉnh thời gian thật hợp lý để lao vào các chủ lực team địch và càn quét chúng, mang lại chiến thắng cho team mình.

eSports

Tốc Chiến - Phiên bản 2.3: Ngộ Không & Xin Zhao đồng loạt được buff mạnh!

Phiên bản 2.3 đã chính thức ra mắt với sự xuất hiện của Riven, Irelia cùng loạt thay đổi chỉnh sửa của các tướng khác trong Tốc Chiến.

Combo kỹ năng của Irelia

Irelia có combo kỹ năng thuộc hàng "khó" nhai với bộ kỹ năng àm choáng cũng như đánh dấu đối phương bằng chiêu 3, sử dụng chiêu 1 để tiếp cận cũng như gây sát thương lên kẻ địch, kết hợp những đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương. Sử dụng chiêu 2 để giảm sát thương nhận vào, đâm thêm chiêu 1 lần nữa để truy đuổi cũng như tiêu diệt kẻ địch.

  • Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 1

Ngoài ra, Irelia cũng có một combo dồn sát thương rất tốt với nhiều ưu điểm khi cô nàng Vũ Kiếm Sư đã có chiêu cuối. Hãy liên tục đánh dấu và đâm chiêu 1 gây sát thương cũng như dứt điểm kẻ địch.

  • Chiêu 4 > Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 1 > Chiêu 1

Đức Phạm

Bài liên quan

Tốc Chiến 5.2: Tướng nào sẽ chính thức cập bến trong bản cập nhật sắp tới?
Tốc Chiến

Tốc Chiến 5.2: Tướng nào sẽ chính thức cập bến trong bản cập nhật sắp tới?

Theo thông tin rò rỉ mà Mọt tìm hiểu, trong bản cập nhật Tốc Chiến 5.2 sẽ xuất hiện thêm hai vị tướng mới được rất nhiều người chơi yêu thích và mong đợi.
LMHT: Tướng Milio là cái tên tiếp theo sẽ cập bến Tốc Chiến phiên bản 5.2
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Tướng Milio là cái tên tiếp theo sẽ cập bến Tốc Chiến phiên bản 5.2

Theo thông tin mới nhất, vị tướng Milio sẽ là cái tên được Riot Games lựa chọn để cập bến máy chủ Tốc Chiến phiên bản 5.2 sắp tới.
Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA
Tốc Chiến

Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Mới đây, cộng đồng LMHT được một pha tranh cãi khi Tốc Chiến càng có nhiều thứ để cạnh tranh với phiên bản PC.

Tin bài khác

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...
Giải trí

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới
Liên Minh Huyền Thoại

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?
Liên Minh Huyền Thoại

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On
Liên Minh Huyền Thoại

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút
Liên Minh Huyền Thoại

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại
Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân
Đời sống

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân

Sau khi tỉnh dậy với tình trạng khó hiểu và một người đàn ông nằm bên cạnh, cô gái nghĩ rằng mình bị cưỡng hiếp nên đã nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát.
Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương
Đời sống

Vận động viên thể hình Hàn Quốc 8 múi đánh bạn gái gãy xương

Vận động viên thể hình Hàn Quốc nặng hơn 100Kg đánh bạn gái dã man...
Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu
Đời sống

Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu

Chưa ai hiểu vì sao người đàn ông lái tàu bị người dân ném đá vào đầu nhập viện
Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt
Đời sống

Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt

Cảnh giác đã bắt giữ một cô gái tên Lâm Tĩnh Ân, người vợ trong cặp đôi chú cháu vì tội ăn trộm thức ăn của người khác và quá khứ tiêu xài hoang phí của cô.
Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng
Giải trí

Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng

Từng được mệnh danh là "thánh mukbang" với thu nhập khủng, nhưng cuộc sống của nữ YouTuber lại không hề suôn sẻ như mọi người tưởng tượng.

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Từ nhà phát hành game hàng đầu Việt Nam VNGGames, Bomber VNG được dự đoán sẽ trở thành hot trend mùa hè 2024 với đồ họa siêu dễ thương và loạt tính năng cực cuốn!
Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn chính thức ra mắt S1 vào 10h00 ngày 04/07 với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cùng các sự kiện mới lạ khiến các Game thủ thích thú.
Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Sau ngày đầu tiên ra mắt, Zenless Zone Zero khiến nhiều người chơi không hài lòng vì nhiều lỗi liên tục xuất hiện.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.