Thứ tư 06/12/2023 11:42
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 22°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 22°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Thương hiệu là xu thế và tương lai của ngành công nghiệp game

aa
Thương hiệu là xu thế và tương lai của ngành công nghiệp game

Phụ Lục

Trong những năm gần đây, các game thủ yêu thích những tựa game AAA hẳn đều nhận thấy rằng các nhà phát triển / phát hành lớn đang cố gắng tạo ra những thương hiệu game mới, tồn tại lâu dài qua nhiều phiên bản thay vì chỉ là những tựa game đơn độc. Hậu quả là kết cục của các trò chơi ngày càng “mở,” cố ý bỏ qua tình tiết quan trọng thay vì tháo gỡ tất cả khi trò chơi kết thúc. Nếu may mắn được chơi game từ những cây bút viết kịch bản tài năng, game thủ sẽ có được một cái kết tương đối hài lòng, nhưng khi chẳng may gặp “tay mơ,” bạn sẽ cảm thấy ấm ức vì không được biết đáp án của những câu hỏi được đặt ra trong cốt truyện.

Bằng cách cho Solas "lật kèo" cuối Dragon Age Inquisition, BioWare mở đường cho phiên bản mới.

Lý do của điều này là bởi ngày nay, các nhà phát triển đang ngày càng thiên về việc làm ra những thương hiệu mới, và bác bỏ những ý tưởng chỉ có thể được khai thác một lần duy nhất. Bởi chi phí làm game ngày một tăng lên, việc đầu tư vào một tựa game đơn lẻ thực sự là một điều cực kỳ mạo hiểm mà các nhà phát triển lẫn nhà đầu tư đều không muốn nhúng tay vào.

Tại sao lại mạo hiểm?

Vì một lý do rất đơn giản: một tựa game đơn lẻ chỉ có đúng một cơ hội để thành công. Với tất cả những ai tham gia vào quá trình thực hiện trò chơi này, từ các lập trình viên, nhà đầu tư, nhà phát hành đến nhà phát triển, đó là một canh bạc bởi khả năng nó thất bại và mất trắng chi phí lẫn thời gian bỏ ra là quá cao.

PC/CONSOLE

Far Cry và cách chọn bối cảnh độc đáo “bào chữa” cho cuộc chiến

Ngược lại, khi thực hiện phần đầu tiên của một thương hiệu mới, nó cho phép đội ngũ làm game, phát hành và nhà đầu tư đặt cược vào sự thành công về lâu dài. Với một dòng game có nhiều phiên bản, nhà phát triển có thể cải thiện nội dung của trò chơi trong những phiên bản mới, game thủ sẽ gắn bó hơn theo thời gian, lập trình viên học hỏi được những kinh nghiệm quý giá.

Dĩ nhiên một tựa game đơn lẻ vẫn có thể thành công, nhưng cơ hội thành công của một loạt game thuộc cùng một thương hiệu lớn cao hơn rất nhiều. Một series game còn đem lại khả năng mở rộng sang những loại hình giải trí khác (tiểu thuyết, phim ảnh, truyện tranh…) nhờ cộng đồng fan mà nó xây dựng được theo thời gian, chẳng hạn Diablo, Dragon Age hay StarCraft.

Khi một game thành công, fan sẽ muốn có những vật phẩm về các nhân vật họ yêu thích.

Theo Mọt, chính vì sự khác biệt này, ngành công nghiệp game đang ngày càng ưu ái cho những tựa game mở đầu cho những thương hiệu mới hơn là tạo ra những dự án game độc lập.

Lợi thế của thương hiệu game là gì?

Đầu tiên, các nhà phát triển sẽ có được một cộng đồng fan, nhận được sự chú ý từ họ, và được họ giúp quảng bá đến những người cùng sở thích. Ngay cả khi tựa game đầu tiên không thành công rực rỡ, nó vẫn sẽ tạo ra một cộng đồng nhỏ những người yêu thích các nhân vật và thế giới trong game. Cộng đồng này có thể dần phình to theo các phiên bản kế tiếp, từ đó nâng cao khả năng thành công của một thương hiệu game.

Thứ hai, sau mỗi tựa game được phát hành, đội ngũ làm game sẽ có được những thông tin quý giá về sở thích của game thủ, cải thiện kỹ năng của bản thân, từ đó mở đường cho những tựa game hấp dẫn hơn. Những điều này chỉ có thể đến theo thời gian, đặc biệt là khi người ta tìm đến với những thể loại game mới.

Thứ ba, nhà phát triển có cơ hội để tồn tại lâu dài trong ngành công nghiệp game bằng cách tiếp tục khai thác đề tài đã được thực hiện trong tựa game trước. Họ có thể sử dụng đề tài đã có để tự làm game mới, hoặc giao toàn bộ việc làm game cho một studio khác (tương tự Bethesda nhờ Obisidian làm New Vegas) hay hợp tác cùng những người có kinh nghiệm hơn (kiểu id Software nhờ Avalanche Studio làm Rage 2).

Dù Rage 1 không thật sự hot, nó vẫn đủ hấp dẫn để Rage 2 tồn tại.

Tóm lại, nhờ làm game theo thương hiệu, nhà phát triển không cần phải làm lại từ con số 0 mỗi lần bắt tay vào việc thực hiện một tựa game mới. Bằng cách “gạn đục khơi trong,” khả năng thành công của trò chơi ngày càng tăng, rủi ro mà nhà đầu tư gánh chịu ngày càng giảm, và game thủ có cơ hội được thưởng thức những tựa game hấp dẫn hơn.

Kết quả của những điều trên?

Mặc cho những ưu điểm trên, chắc chắn sẽ có những game thủ không thích điều này. Họ muốn một thứ gì đó hoàn toàn mới từ nhà phát triển yêu thích của mình thay vì những tựa game cùng tên, chỉ khác con số. Tuy nhiên theo Mọt, nhóm game thủ này chỉ chiếm một phần nhỏ của thị trường, bởi khi được chơi một tựa game hấp dẫn, chúng ta sẽ muốn được chơi phần 2, phần 3,… Đội ngũ làm game indie tập trung vào thị trường này, nhưng ngay cả các nhà phát triển indie cũng mơ về ngày họ có thể làm ra những thương hiệu lớn.

Mọt tin rằng đại đa số game thủ muốn được chơi Stardew Valley 2.

Trong khi đó, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ thích thú với xu thế này bởi đôi khi họ chẳng cần biết gì về game. Trong mắt họ, những nhà phát triển có tầm nhìn lâu dài, với những kế hoạch ít rủi ro là những đối tượng đầu tư hấp dẫn hơn, với cơ hội sinh lời cao hơn. Kết quả là giờ đây các công ty lớn đều chỉ nói về những thương hiệu game mới trong các buổi họp báo cáo tài chính và gọi vốn từ cổ đông của mình.

Và cuối cùng, xu thế này có thể tạo ra cả một mạng lưới những nội dung giải trí hỗ trợ lẫn nhau, và những cơ hội kiếm tiền mới từ đồ chơi, quần áo, sách báo, phim ảnh… cho nhà phát triển. Game thủ cũng sẽ thích thú khi được thưởng thức những nội dung mới về nhân vật hay thế giới mà họ yêu thích, chẳng khác gì fan anime/manga Nhật mua figure hay fan Marvel, DC “cuồng” mô hình Hot Toys. Dĩ nhiên những điều này khá xa vời, nhưng đó là một phần của sức hấp dẫn mà những thương hiệu game đem lại.

Warcraft được lên phim bởi game thủ cực kỳ yêu thích các bản game.

Dĩ nhiên là ngoài một kế hoạch vững chắc, các nhà làm game vẫn cần phải làm ra những tựa game hấp dẫn, hoặc ít nhất là có tiềm năng đủ để thuyết phục nhà đầu tư / nhà phát hành đổ tiền vào những dự án tiếp sau. Nó vẫn phải có một sức hút nào đó để tạo ra một cộng đồng fan của riêng mình, nhằm đưa tên tuổi của trò chơi đến với đại chúng. Nếu một trò chơi thảm hại đến mức cộng đồng không thể ưa nổi, làm gì có ai dám bỏ tiền ra để trao cho nó một cơ hội thứ hai?

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023
PC/Console

Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023

Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023 mà game thủ có thể trải nghiệm sau những giờ học tập căng thẳng. Đây đều là những tên tuổi lớn trong ngành game.

Tin bài khác

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?
PC/Console

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

Với sự thành công mỹ mãn của GTA V, sau 10 năm "làm mưa làm gió" thì cuối cùng Rockstar cũng đã chính thức tung trailer đầu tiên của GTA VI. Đây hứa hẹn sẽ là tựa game bùng nổ trong thời gian sắp tới. Cùng Mọt Game tìm hiểu GTA 6 khi nào ra mắt chính thức nhé.
Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất
Game PC

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Với game Blox Fruit, nếu bạn không phải là một người chơi thích nạp game hoặc không có khả năng nạp game, bạn có thể chiến thắng kẻ thủ mạnh mẽ hơn bằng cách hack Blox Fruit. Bài viết này motgame.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất, hiệu quả nhất.
GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025
PC/Console

GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

Rockstar đã thông báo vào tháng trước rằng đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 để kỷ niệm 25 năm thành lập công ty.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?
PC/Console

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2
PC/Console

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Quan Âm tống tử phiên bản đẫm máu - Phần 4
PC/Console

Quan Âm tống tử phiên bản đẫm máu - Phần 4

Trong phần trước của "Quan âm tống tử", Vương Yêu Nhi cứ nghĩ đã thành công sống sót, yên ổn sống đến khi trưởng thành. Ai ngờ đêm đó, người em gái vốn đã biến mất lại quay trở về. Tại sao chuyện này lại xảy ra? Hãy cùng xem phần cuối nhé.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master ngày 5/12 & Link Spin miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master ngày 5/12 & Link Spin miễn phí mới nhất hôm nay

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code Coin Master ngày 5/12 hôm nay và các link tăng lượt Spin mới nhất nhé.
Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch
Game Mobile

Hack Coin Master: Hack Spin đâu không thấy cẩn thận mất sạch

Cách Hack spin Coin Master nhanh nhất, hack spin Coin Master sao cho không mất acc? Hướng dẫn cách Hack spin Coin Master nhận quà hấp dẫn
Code Coin Master 6/12 và Link Spin miễn phí mới nhất
Giftcode

Code Coin Master 6/12 và Link Spin miễn phí mới nhất

Mời bạn ngày ghé thăm Mọt Game để nhận Code Coin Master ngày 6/12 hôm nay và các link tăng lượt Spin mới nhất nhé.
Cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí mới nhất 2023
Game Mobile

Cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí mới nhất 2023

Bạn đã biết cách tăng thêm lượt quay Spin miễn phí trong Coin Master hàng ngày chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng lượt Spin Coin Master miễn phí, cùng tìm hiểu thôi nào!
Tổng hợp gift code Captain Tsubasa: Ace và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Captain Tsubasa: Ace và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Captain Tsubasa: Ace với những phần quà giá trị để hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp dễ dàng hơn!
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

ĐTCL mùa 10: Chán chơi reroll, hãy dùng đội hình 5 vàng đè bẹp đối thủ!

Đtcl mùa 10: Cần gì tướng 3 sao khi mà ta có tận 8 tướng 5 vàng trong đội!?
ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

ĐTCL: Lee Min-ho - Tài tử Hàn Quốc tiết lộ rank cao hơn Thầy Giáo Ba

Nam tài tử Hàn Quốc - Lee Min-ho đang gây sốt trong cộng đồng LMHT với thành tích đáng ngạc nhiên.
ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

ĐTCL mùa 10: Top đội hình Tay To Mặt Lớn áp đảo mọi đối thủ mới nhất

Khám phá đội hình "Tay To Mặt Lớn" mạnh mẽ trong ĐTCL mùa 10 với đa dạng vị tướng chủ lực cho mùa giải mới.
LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

LMHT: Palette quyết định tạm dừng thi đấu để "theo đuổi ước mơ"?

Đỗ "Palette" Hải Trung, cựu tuyển thủ hỗ trợ của GAM Esports, quyết định tạm dừng sự nghiệp thi đấu để theo đuổi ước mơ của mình.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

LMHT: Cộng đồng tranh cãi về việc T1 có xứng đáng nhận giải Esports Awards 2023?

Mới đây, giải thưởng tại Esports Awards 2023 của T1 và Faker gây nên nhiều tranh cãi.
LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

LMHT: Hwei xuất hiện - Faker chỉ mất 5 phút để phán "xanh rờn" về tướng mới này

Mới đây, Faker cũng đã tìm hiểu về vị tướng mới Hwei.
Gift code State of Survival tháng 12 mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Gift code State of Survival tháng 12 mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code State of Survival tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình sinh tồn nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Tây Du Thần Ký và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Tây Du Thần Ký và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Tây Du Thần Ký với những phần quà giá trị để hành trình thỉnh kinh trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Siêu Học Viện 3D và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Siêu Học Viện 3D và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Siêu Học Viện 3D với những phần quà giá trị để hành trình huấn luyện pokemon trở nên dễ dàng hơn!
Cyber City: Thành Phố Dị Năng - Sự kết hợp hoàn hảo giữa cyberpunk và pháp thuật cổ đại

Cyber City: Thành Phố Dị Năng - Sự kết hợp hoàn hảo giữa cyberpunk và pháp thuật cổ đại

Cyber City: Thành Phố Dị Năng, tựa game nhập vai chiến thuật màn hình dọc lấy bối cảnh thế giới giả tưởng đậm chất cyberpunk sắp sửa được NPH Funtap phân phối tại thị trường Việt Nam.
Cách xem ID Coin Master nhanh nhất

Cách xem ID Coin Master nhanh nhất

Coin Master là tựa game yêu thích của giới trẻ đang bùng nổ trong thời điểm hiện tại, kéo theo đó các vấn đề liên quan đến ID người dùng cũng ngày càng nhiều. Để khắc phục những tình huống không đáng có cũng như bảo vệ tài khoản, thông tin cá nhân của bản thân, các chủ ngôi làng nhà Coin Master nên nắm bắt các thủ thuật sau đây nhé!
Cách nạp Coin Master đơn giản nhất để có thêm lượt Spins

Cách nạp Coin Master đơn giản nhất để có thêm lượt Spins

Trong Coin Master bạn có thể nạp tiền để mua thêm lượt Spins và hòm kho báu. Các bạn đã biết cách nạp chưa? Hôm nay Mọt Game sẽ hướng dẫn bạn cách nạp Coin Master đơn giản nhất nhé!
GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

GTA 6 khi nào ra mắt chính thức?

Sau sự thành công mỹ mãn của GTA V thì cuối cùng Rockstar cũng đã chính thức tung trailer đầu tiên của GTA 6. Cùng Mọt Game tìm hiểu GTA 6 khi nào ra mắt chính thức nhé.
Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất

Hướng dẫn Cách hack Blox Fruit trên máy tính nhanh nhất năm 2023, update bản cập nhật mới, auto fam, hack trải nghiệm game
GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

GTA 6: Tung trailer đầu tiên, ra mắt năm 2025

Trailer đầu tiên của trò chơi Grand Theft Auto 6 (GTA 6) vừa chính thức được tung ra vào ngày hôm nay 5.12 và khiến game thủ vô cùng phấn khích.
Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Phá đảo Starfield 31 lần, game thủ phát hiện bí mật động trời gì?

Game thủ phá đảo Starfield không chỉ 1 mà lên đến 31 lần khiến người xem bất ngờ khi khám phá bí mật chưa từng được bật mí của tựa game "Bom xịt" này.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake chính thức cập bến PlayStation VR2

Resident Evil 4 Remake ứng cử viên cho GOTY 2023 đã chính thức cập bến PlayStation VR2. Điều này sẽ giúp nâng tầm trải nghiệm chơi Resident Evil 4 Remake.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9