Thứ năm 30/05/2024 09:30
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 31°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 31°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

The Witcher: Những điều cần biết để thưởng thức phim trọn vẹn hơn

aa
The Witcher: Những điều cần biết để thưởng thức phim trọn vẹn hơn

Phụ Lục

Với sự ra đời của bộ phim do Netflix sản xuất, thương hiệu The Witcher nay đã có một bộ tiểu thuyết, ba tựa game, hai series phim truyền hình (một series do một đài truyền hình Ba Lan thực hiện vào năm 2001). Với các bạn độc giả của Mọt game, dù rất nhiều người đã chơi qua The Witcher và rành rẽ về các thuật ngữ, thiết lập của trò chơi, nhưng vẫn có nhiều người chưa tự tay trải nghiệm nó mà chỉ “kiến kỳ danh, bất kiến kỳ hình”. Bên cạnh đó, loạt game The Witcher đã kết thúc được vài năm và có thể những người từng chơi qua cũng đã quên nhiều chi tiết và sẽ gặp rắc rối khi xem phim. Vì vậy, Mọt tui quyết định thực hiện bài viết này để giải thích về những thiết lập cơ bản nhất trong thế giới của tiểu thuyết / phim / game cho bạn đọc dễ dàng thưởng thức bộ phim trên Netflix.

Witcher = Geralt?

Rất nhiều lúc trong game, một NPC mà bạn mới gặp mặt lần đầu sẽ gọi Geralt là Witcher, có thể khiến bạn lầm tưởng đây là một danh hiệu của Geralt, cũng như “Sói Trắng” hay “Geralt xứ Rivia”. Thật ra thì không – witcher là một nghề nghiệp cũng như thợ rèn, bồi bàn hay may vá (chỉ khác là nghề này nguy hiểm kinh hồn). Witcher là những tay thợ săn quái vật có quyền năng siêu nhiên, và sẵn sàng phục vụ bất kỳ ai có túi tiền rủng rỉnh đủ thuê họ. Như bạn có thể thấy trong loạt game The Witcher, Geralt có đủ loại thân chủ từ hoàng đế đến nông dân.

Trong cả truyện, phim lẫn game, witcher đã không còn phổ biến như thời hoàng kim của họ, nhưng vẫn còn khá nhiều witcher sống sót. Geralt chỉ là một trong những witcher nổi tiếng nhất nên được người ta gọi là “The Witcher” mà thôi.

Làm sao thành witcher?

Các witcher thường là những đứa trẻ mồ côi được thu dưỡng từ thưở nhỏ, sau đó được huấn luyện bởi các witcher lành nghề để nối nghiệp họ. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng đủ may mắn để sống sót và trưởng thành thành một witcher: đây là một tiến trình cực kỳ nguy hiểm bởi lũ trẻ phải chiến đấu với quái vật và tham gia vào những tiến trình chỉnh sửa cơ thể.

Nổi tiếng nhất trong số những tiến trình thay đổi cơ thể này là Trial of the Grasses (thử thách của cỏ), khi các cô cậu bé bị buộc phải uống những loại ma dược độc hại. Theo thống kê, mỗi 10 đứa trẻ tham gia vào thử thách này thì chỉ có 3 đứa trẻ sống sót, số còn lại chết đi trong đau đớn. Những ai còn sống sót sẽ nhận được phản xạ như điện chớp, đôi mắt dựng đứng hình mắt mèo và nhiều năng lực đặc biệt khác. Điều này khiến những còn người bình thường phải đặt ra câu hỏi liệu witcher có khác biệt gì nhiều so với những con quái vật mà họ tiêu diệt hay không.

Chỉ 30% sống sót sau Trial of the Grasses để trở thành một witcher

Một điểm đáng chú ý khác là Ciri có lẽ sẽ là witcher cuối cùng của trường phái Wolf, bởi căn cứ của họ - pháo đài Kaer Morhen - đã bị phá hủy trong một cuộc tấn công. Nơi đây vốn là nhà của 23 witcher và 40 học đồ, nhưng sau cuộc tấn công đó chỉ còn vài người sống sót. Tất cả những người biết cách tạo ra ma dược dùng trong Trial of the Grass đã chết đi.

Witcher có năng lực gì?

Tất cả các witcher đều có đôi mắt như mắt mèo, cho phép họ nhìn được cả trong những hang động tối tăm nhất. Hiệu ứng này còn có thể tăng thêm nếu witcher uống một loại thuốc đặc biệt được bào chế từ Vermillion, Aether và Hydragenum, theo thiết lập trong game. Họ cũng có khả năng sử dụng một dạng phép thuật đơn giản gọi là Sign để chiến đấu. Các Sign có uy lực thấp nhưng bù lại có tác dụng gần như ngay lập tức, với nhiều hiệu ứng khác nhau như bảo vệ, gây ngủ, đốt lửa, đẩy lùi, đặt bẫy…

Lợi thế quan trọng nhất của một witcher đã sống sót qua Trial of the Grass là tuổi thọ. Các witcher có thể sống đến hàng trăm năm (nếu không “sinh nghề tử nghiệp”) và cơ thể họ lão hóa cực kỳ chậm. Lấy ví dụ Vesemir, một số nhân vật nói rằng ông có thể còn già hơn cả pháo đài Kaer Morhen, tức có thể lên đến 500 tuổi. Tiếc là ông chỉ là một thầy dạy kiếm thuật nên không biết về cách tạo ra ma dược cho Trial of the Grass.

Nhược điểm của việc trở thành một witcher là khiến họ không còn khả năng sinh sản nhưng không khiến họ hết ham muốn, như bạn có thể thấy qua trường hợp phịch thủ Geralt. Ngoài ra, các witcher mạnh mẽ nhất thậm chí còn có thể tham gia vào những nghi thức mới để nhận được thêm quyền năng, nhưng việc sống sót qua nghi thức này cũng hiếm hoi như Trial of the Grass. Theo Mọt được biết, Geralt là witcher duy nhất đã trải qua nghi thức thứ hai này và còn sống trong thế giới của The Witcher. Tiếc là nó chỉ được nhắc đến rất ngắn gọn trong quyển The Last Wish qua lời kể của Geralt:

“Hóa ra tôi chấp nhận các thay đổi đó dễ dàng đến bất ngờ, tôi chỉ hơi bệnh một thời gian ngắn. Tôi từng được xem là một thằng nhóc cực kỳ dai sức… nên được chọn cho những thử nghiệm phức tạp hơn. Tệ hơn. Tệ hơn rất nhiều. Nhưng như bạn thấy, tôi đã sống sót. Là người duy nhất sống sót trong số những người được chọn tham gia những thử thách xa hơn. Từ đó tóc tôi trở nên trắng. Hoàn toàn mất sắc tố.”

PC/CONSOLE

The Witcher: Phim của Netflix và game của CD Projekt Red khác nhau như thế nào?

Vũ khí của witcher

Trong tiểu thuyết, một witcher luôn có hai thanh kiếm, một bằng thép cho các sinh vật bình thường và một bằng bạc để diệt quái vật hoặc yêu ma. Sự khác biệt của chúng nằm ở phần bảo vệ tay: thanh kiếm thép có bảo vệ tay hợp thành chữ Y với chuôi, trong khi kiếm bạc là chữ T. Tác giả Andrej giải thích lý do là thiết kế chữ Y giúp ngăn chặn các thanh kiếm nhỏ từ kẻ địch cỡ người, nhưng không nói về ưu điểm của thiết kế chữ T trên kiếm bạc. Phim của Netflix theo đúng mô tả này, nhưng trong game, hai thanh kiếm lại đảo ngược: kiếm bạc chữ Y và kiếm thép chữ T.

Trong phim, kiếm thép bên trái, kiếm bạc bên phải

Chiếc mề đay mà các witcher luôn mang theo mình là một công cụ hỗ trợ, có khả năng phát hiện các hiện tượng siêu nhiên xung quanh bằng cách rung động khi cảm ứng được chúng. Ngoại hình của mề đay không cố định và thay đổi tùy vào trường dạy witcher. Theo thiết lập của tác giả, có 7 trường là Sói, Mèo, Gấu, Hạc, Griffin, Rắn và Manticore. “Chất lượng dạy học” giữa các trường là tương đương nhau, sự khác biệt chủ yếu nằm ở vị trí, cách huấn luyện, trang bị và cách hoạt động. Bạn có thể tưởng tượng các trường này như những phiên bản tàn nhẫn hơn của Hogwarts trong Harry Potter.

Tuổi của các nhân vật?

Đây là một câu hỏi khó trả lời trọn vẹn, vì Mọt chỉ có thể nói cho bạn biết về Jaskier, Ciri và Yennefer. Theo nội dung của tiểu thuyết, Jaskier (hay Dandelion theo game) sinh ra vào năm 1229, Ciri được sinh ra vào năm 1251, còn Yennefer là 1173. Tuy nhiên lại có một chút rắc rối ở đây: theo tiểu thuyết, The Witcher 1 nên lấy mốc thời gian 1273 bởi CD Projekt chọn mốc thời gian 5 năm sau khi các sự kiện trong The Lady of the Lake kết thúc vào năm 1268, nhưng ở đầu game CD Projekt Red lại nói rằng thời điểm hiện tại là năm 1270. Nếu chúng ta chọn thời điểm 1273, lúc này Yennefer đã 100 tuổi còn Ciri là 22 tuổi.

Trong khi đó, cả Geralt lẫn Triss đều không có năm sinh chính xác nên chúng ta chỉ có thể ước lượng tuổi của họ dựa trên một vài chi tiết nhỏ. Cụ thể, trong game The Witcher 3 có thời điểm Vesemir nói rằng Geralt “gần một thế kỷ,” Triss thường được gọi là “quá trẻ để làm pháp sư” nhưng theo một số chi tiết trong sách, Triss cũng đã khoảng 40-50 tuổi. Lại có một vấn đề khác xuất hiện: Nenneke, một nữ tu bình thường ở Ellander nói rằng bà đã biết Geralt từ khi cậu còn nhỏ, nên Geralt có thể không phải gần 100 tuổi như lời của Vesemir mà trẻ hơn nhiều. Ở đây có lẽ chúng ta nên tin vào tiểu thuyết, vì game chỉ được dựa trên truyện chứ không hoàn toàn bám theo nội dung của truyện.

Hóa ra toàn ông già bà lão...

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng bộ phim The Witcher do Netflix sản xuất lấy bối cảnh tiền truyện, kể về những sự kiện diễn ra trước cả Blood of Elves (quyển 1 trong “chính truyện” của series The Witcher), trong khi game The Witcher 1 lấy bối cảnh 5 năm sau khi các sự kiện trong bộ tiểu thuyết này kết thúc, lúc này Yennefer “mới” 95 tuổi. Bên cạnh đó, ba tuyến nội dung của phim hoàn toàn không diễn ra vào cùng một thời điểm nên việc tính ra tuổi của các nhân vật trong phim có vẻ là bất khả thi.

Tạm kết

Với những thông tin này, hi vọng rằng Mọt đã giúp các bạn dễ hiểu và thưởng thức những nội dung trong phim The Witcher hơn. Nếu sau khi xem xong phim mà vẫn còn thòm thèm, mùa 2 của phim đã được Netflix xác nhận vào ngày 14/11 vừa qua, nhưng chưa rõ bao giờ mới được khởi quay. Vì vậy, lời khuyên của Mọt là trong khi chờ đợi, bạn nên tìm đến series tiểu thuyết của tác giả Andrej Sapkowski để khám phá nhiều điều thú vị khác.

Season 2 có lẽ sẽ phát sóng vào cuối năm sau.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Netflix and Chill Top Phim hay nhất kích thích đến
Giải trí

Netflix and Chill Top Phim hay nhất kích thích đến 'tột độ'

Netflix and Chill là cụm từ không quá mới mẻ với giới trẻ hiện nay. Cùng tìm hiểu Netflix and chill top phim 18+ hay nhất nên xem cùng với người ấy.
Top 8 phim kinh dị hay nhất trên Netflix ám ảnh người xem
Giải trí GenZ

Top 8 phim kinh dị hay nhất trên Netflix ám ảnh người xem

Một ngày buồn chán nếu anh em không có kế hoạch gì để làm hoặc tìm một món ăn chơi nào đấy giết thời gian thì Mọt có idea bất tử cho những lúc này. Đó chính là rủ crush về nhà và netflix and chill cùng nhau. Những thể loại ngôn tình có lẽ sẽ không có tác dụng mạnh bằng Top 8 phim kinh dị hay nhất trên Netflix mà Mọt sắp chia sẻ.
Netflix bất ngờ tiết lộ kế hoạch làm game Trò Chơi Con Mực
Game Mobile

Netflix bất ngờ tiết lộ kế hoạch làm game Trò Chơi Con Mực

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Trưởng bộ phận phát triển game của Netflix - Mike Verdu đã hé lộ việc tự sản xuất game cho nền tảng của mình.

Tin bài khác

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á
PC/Console

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
PC/Console

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin
PC/Console

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai
Đời sống

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai

Trên cái xác chết khô ở Lào Cai, người ta đã tìm ra một vật chứng rất khả nghi.
Phát hiện thi thể một thanh niên vác đá trên lưng tại hồ đá Làng đại học
Đời sống

Phát hiện thi thể một thanh niên vác đá trên lưng tại hồ đá Làng đại học

Ngày 26/5, người dân đi câu cá trong Đại học Quốc gia TP.HCM đã phát hiện một xác nam thanh niên dưới hồ với một ba lô chứa đá trên lưng.
Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia
Đời sống

Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia

Xoay quanh vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370, một tờ báo tại Anh đã công bố một số hình ảnh liên quan.
Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng
Đời sống

Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng 'chân đi không chạm đất' nhưng vẫn share tiền nhà

Câu chuyện về một cô gái và người bạn cùng phòng đi nhón gót, không cần ăn uống trong nhiều ngày đang thu hút sự chú ý trên tiktok.
Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói
Đời sống

Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói

Tự xưng là thầy xem tử vi, đối tượng này đã lừa hàng chục nạn nhân đưa tiền. Số tiền đã bị lừa đảo lên đến hơn 300 tỷ đồng.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

Mới đây, tổ chức lắm fan bậc nhất nước Pháp đã đi 1 nước cờ táo bạo khiến cả thế giới phải nhắc đến tên họ trước thềm LEC mùa Hè 2024.
Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Mới đây, cô nàng streamer xinh đẹp này suýt chút nữa phải trả giá vì hành động quá khích của mình.
VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

Mới đây, theo thông tin được lan truyền, bản đồ mới sẽ xuất hiện trở lại trong bản cập nhật VALORANT 8.11 thời gian sắp tới.
LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình chính thức của 10 đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự giải đấu LCK mùa Hè 2024.
DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bản cập nhật DTCL 14.11 sẽ chào đón sự trở lại của Kiếm Cong, trang bị từng gây sóng gió trong meta của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Theo thông tin được lan truyền, trong suốt lịch sử Liên Quân Mobile chưa từng ghi nhận án phạt nào nghiêm trọng đến vậy.
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - VTC mang đến nhiều quà tặng giá trị cùng loạt sự kiện hấp dẫn dịp kỷ niệm 2 năm kể từ khi tựa game này cập bến thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Trong Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký người chơi không chỉ được trải nghiệm hệ thống nhân vật và kỹ năng phong phú, mà còn được tham gia vào những trận PK đã tay đã mắt.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ.
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Mọt Game hướng dẫn cách nhập và sở hữu bộ giftcode Học viện Ninja: Shinobi Battle với những phần quà giá trị để hành trình làm nhẫn giả trở nên dễ dàng hơn!
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9