Thứ ba 23/07/2024 22:29
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

The Last of Us Part 2 bị leak và thái độ “khó hiểu” của cộng đồng game thủ

aa
The Last of Us Part 2 bị leak và thái độ “khó hiểu” của cộng đồng game thủ

Phụ Lục

The Last of Us Part 2 quả thật là một dự án gặp quá nhiều sóng gió của Naughty Dog. Trò chơi gặp nhiều áp lực từ thành công quá lớn của The Last of Us phần đầu tiên, nội bộ hãng phát triển gặp nhiều vấn đề khiến quá trình làm game bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến việc phát hành game của nhà Chó Hư cũng không được như ý muốn, họ buộc phải hoãn lại lịch phát hành để chờ đợi tiến triển của đại dịch.

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải toàn bộ những gì mà The Last of Us Part 2 và Naughty Dog gặp phải. Gần kề ngày phát hành, một cuộc khủng hoảng lớn đã bao trùm lên toàn bộ công ty.

The Last of Us Part 2 bị leak: Naughty Dog điêu đứng

Vài ngày qua, thị trường game đã dậy sóng bởi nội dung của The Last of Us Part 2 – một trong những tựa game được mong chờ nhất hiện nay – bị leak ra gần như toàn bộ. Nội dung bị rò rỉ trên mạng bao gồm rất nhiều đoạn video cốt truyện, gameplay đã hoàn thành, kèm theo đó là những chi tiết về những plot twist (nút thắt) quan trọng trong cốt truyện chính. Nhiều nguồn tin cho rằng đây là hành động của chính những người đã từng làm việc trong Naughty Dog, do quá bất mãn với chế độ đãi ngộ và áp lực công việc trong nhiều năm.

Mặc dù Sony và Naughty Dog đã nhanh chóng xóa bỏ toàn bộ các bản leak ra nhưng vẫn không kịp, một số game thủ đã kịp tải video về và đưa lên các kênh video "giang hồ" nằm ngoài tầm với của hãng. Cộng đồng game thủ trên khắp thế giới đã bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ về video game.

Chính Naughty Dog cũng lên tiếng, tỏ thái độ bức xúc với những “kẻ phá hoại” này. Ban đầu, họ chưa xác định được ngày phát hành mới bởi ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 sẽ khiến các bản game không thể được phát hành cùng lúc cho tất cả mọi người, dẫn tới nạn spoil game sẽ tràn lan. Tuy nhiên, sau sự cố khủng hoảng vừa rồi, công ty đã quyết định ấn định luôn ngày phát hành của The Last of Us Part 2 là vào 19 tháng 6 năm 2020.

Từ xưa tới nay, việc một trò chơi bị leak nội dung ra ngoài không phải là mới. Tôi sẽ không nói về những nội dung bị rò rỉ bởi thực sự, đây là một hành động phá hoại đáng bị lên án và bài trừ khỏi thị trường. Tôi chỉ nói được rằng những nội dung chính của The Last of Us đang khiến người hâm mộ cảm thấy vô cùng thất vọng. Nếu như họ từng xuýt xoa về phần đầu tiên ra sao thì phần thứ hai này vừa gây tranh cãi, vừa khiến nhiều người hâm mộ mất niềm tin vào Naughty Dog.

Quả thật, sau thành công to lớn từ phần đầu, quá trình phát triển The Last of Us Part 2 gặp nhiều sóng gió hơn, bị soi mói nhiều hơn. Bản thân nội bộ Naughty Dog cũng gặp nhiều vấn đề hơn.

Thái độ của cộng đồng: Đa phần là phản đối

Việc game bị leak không mới, nhưng phần đông cộng đồng game thủ lại…ủng hộ hành động này của kẻ phá hoại. Từ những nội dung bị lộ ra bên ngoài, những game thủ này đã tự nghĩ ra hàng trăm lý do để chửi bới Naughty Dog cũng như The Last of Us Part 2, dù cho game còn chưa ra mắt. Nếu bạn đọc dạo quanh các diễn đàn bàn luận về trò chơi này sẽ thấy đa số các ý kiến chửi rủa có, nếu rõ quan điểm cá nhân và phân tích có nhưng phê phán người leak ra thì lại rất ít.

Tại sao The Last of Us Part 2 lại bị ghét tới vậy? Thực chất ngay từ phần đầu tiên, rất nhiều tranh cãi đã nổ ra xung quanh thành công to lớn của Naughty Dog và The Last of Us. Tới phần thứ 2, khi biết nội dung game xoay quanh Ellie cùng câu chuyện tình yêu đồng tính của cô nàng (cái này đã có trong trailer chính thức), cộng đồng game thủ lại càng thấy ghét trò chơi hơn. Các vấn đề về nữ quyền, tình yêu đồng giới vốn gây tranh cãi rất nhiều trong ngành công nghiệp game. Ở thời điểm khi chỉ có một vài hãng dám đưa các yếu tố đó vào game, chẳng một ai để ý và chửi bới. Nhưng khi hãng game nào cũng đua nhau làm về nữ quyền, điều đó tạo ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ. Hầu hết những ý kiến phản đối đều cho rằng việc quá lạm dụng nữ quyền hay LGBT sẽ khiến nội dung trò chơi bị mất chất.

Naughty Dog cũng nói rằng trong The Last of Us Part 2, họ sẽ lồng ghép vào nhiều hơn các yếu tố xã hội, triết lý cuộc sống. Điều này khiến các game thủ nghĩ rằng dường như video game đang đi quá xa so với định nghĩa “một loại hình giải trí”. Lúc này, triết lý làm game của Naughty Dog lại được mang ra so sánh với Nintendo – một hãng chuyên làm game chú trọng phần giải trí.

Bạn có quyền mua game hoặc không, nhưng hãy tôn trọng sản phẩm và những người khác

Trong cộng đồng game thủ, không phải tất cả mọi người đều hả hê khi The Last of Us Part 2 bị rò rỉ. Vẫn còn đó rất nhiều người đang thực sự mong chờ trò chơi này và muốn tận tay trải nghiệm nó, họ không hề muốn đọc những đoạn nội dung bị leak ra. Nhưng có những người ngược lại, họ sẵn sàng download các đoạn bị rò rỉ ra, rồi sau đó đi comment ép hoặc "gài bẫy" những người khác cũng phải xem và nói rằng “Tao vừa cứu mày khỏi việc tốn 60 USD đó”. Điều này đi ngược hoàn toàn với việc chơi một video game theo cách đúng đắn và tôn trọng trải nghiệm của người khác, nó khiến người ta nhớ lại những hành động thiếu ý thức của các fan spoiler khi phim Avengers: Endgame ra mắt.

Trải nghiệm của mỗi người không giống nhau, có người thấy dở thì cũng sẽ có người thấy hay. Nếu bạn thấy game đó dở, không đáng bỏ tiền ra mua, không thích hợp với khẩu vị của bạn, chẳng ai ép bạn phải mua cả. Ngay cả việc làm game để giải trí hay làm game để truyền tải những triết lý cuộc sống sâu xa thì cũng là việc của các hãng phát triển, và họ sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp về kế hoạch của họ thông qua việc game bán chạy hay không. Bạn có thể xem spoil, bạn có thể chửi game nhưng không có nghĩa là những người khác cũng sẽ như vậy.

Còn chưa kể spoil một sản phẩm trước khi được công bố là một hành động phạm pháp, xâm phạm nghiêm trọng quyền sở hữu trí tuệ của một doanh nghiệp. Chắc chắn khi "kẻ phá hoại" được xác định, hắn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, phải chịu án phạt cũng như bồi thường thiệt hại cho đơn vị sở hữu trí tuệ, ở đây là Naughty Dog.

Một trò chơi phải được trải nghiệm tận tay

Video game hay điện ảnh đều là những loại hình giải trí mà những người làm trong ngành luôn đau đầu tìm cách đối phó với nạn spoil. Tuy nhiên, khác với điện ảnh, cảm nhận về một tựa game phải do chính tay game thủ trải nghiệm trong toàn bộ thời lượng vài chục tiếng. Một trò chơi có rất nhiều yếu tố mà bạn không bao giờ cảm nhận được nếu chỉ xem video hay đọc nội dung cốt truyện. "Chơi bằng youtube" là một meme phổ biến, nhưng bản thân ý nghĩa của nó cũng ngầm chỉ sự thiếu hụt trải nghiệm thật nên mới phải đi xem video spoil lại của game thủ, một kiểu đói quá thì phải ăn tạm.

Vậy nên nếu bạn có trót lỡ nhấn vào các link spoil The Last of Us Part 2 hay bị một gã nào đó quấy rối trên diễn đàn cộng đồng, tôi tin trải nghiệm của bạn khi chơi game thực tế vẫn sẽ còn trong tầm cứu được. Một đoạn spoil vài phút không thể quyết định được chất lượng của một trò chơi có thời lượng tận vài chục tiếng. Nhưng không vì thế mà bạn có thể nhấn vào xem những nội dung bị leak, bởi vì càng xem nhiều bạn sẽ càng bị phá trải nghiệm nhiều hơn, các đoạn nút thắt bất ngờ sẽ nhạt đi nhiều.

Dẫu sao, chúng ta đã mất tới 7 năm chờ đợi The Last of Us Part 2. Đây vẫn có thể là một trò chơi xứng đáng để chúng ta bỏ ra 60 USD hay đầu tư một chiếc PlayStation 4 về để trải nghiệm. Quá trình phát triển của hãng game có thể gặp nhiều trắc trở, nhưng đối với một game thủ thì thành quả cuối cùng mới đáng để quan tâm.

Đức Phạm

Bài liên quan

Hung thủ 'giấu' nữ sinh dưới cống lẩn trốn 28 năm, bất ngờ lộ diện vì dịch Covid19
Đời sống

Hung thủ 'giấu' nữ sinh dưới cống lẩn trốn 28 năm, bất ngờ lộ diện vì dịch Covid19

Đại dịch COVID là khoảng thời gian khủng khiếp của nhiều người, nhưng đồng thời nó lại giúp giải quyết một vụ án đã dậm chân tại chỗ suốt 28 năm.
AstraZeneca thừa nhận vaccine COVID-19 có thể gây cục máu đông, gây tử vong
Đời sống

AstraZeneca thừa nhận vaccine COVID-19 có thể gây cục máu đông, gây tử vong

Mới đây nhất, ông trùm dược phẩm AstraZeneca đã chính thức thừa nhận vaccine COVID-19 của hãng có thể gây đông máu, thậm chí là tử vong.
Sony ra mắt PS5 Slim chính hãng – Mạnh mẽ, nhỏ gọn, trải nghiệm đỉnh cao
PC/Console

Sony ra mắt PS5 Slim chính hãng – Mạnh mẽ, nhỏ gọn, trải nghiệm đỉnh cao

Sony PS5 Slim là phiên bản nâng cấp của PS5 với thiết kế gọn nhẹ hơn đến 30% trong khi vẫn giữ nguyên câu hình và hiệu năng sử dụng.

Tin bài khác

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024
PC/Console

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tên sát nhân giết chết 19 mạng người trong gia đình vì lý do tày trời!
Đời sống

Tên sát nhân giết chết 19 mạng người trong gia đình vì lý do tày trời!

Thảm án khiến 19 mạng người ra đi chỉ trong 1 đêm gây ra nhiều kinh hãi trong suốt thời gian dài
Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nữ tiktoker triệu view có phát ngôn 'mắc nhảy' trong thời điểm quốc tang
Đời sống

Nữ tiktoker triệu view có phát ngôn 'mắc nhảy' trong thời điểm quốc tang

Trước thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, toàn dân đều tỏ ra đau buồn, nhưng một nữ tiktoker đã có phát ngôn gây sốc khiến ai cũng phẫn nộ.
Thảo Nhi Lê cùng cô bạn thân lăn lộn đùa giỡn trên giường
Giải trí

Thảo Nhi Lê cùng cô bạn thân lăn lộn đùa giỡn trên giường

Mới đây, nữ rich kid Thảo Nhi Lê bất ngờ 'chiêu đãi' người hâm mộ loạt ảnh diện bikini nóng bỏng trong chuyến nghỉ dưỡng vừa qua.
Nhan sắc tuyệt mỹ của nữ Tiktoker hơn 36 triệu người theo dõi
Giải trí

Nhan sắc tuyệt mỹ của nữ Tiktoker hơn 36 triệu người theo dõi

Kika Kim - nữ Tiktoker nổi tiếng với hơn 36 triệu người theo dõi không hề thua kém bất kỳ ngôi sao nào trên thế giới về độ nổi tiếng và sức hút.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
DTCL mùa 12: Tổng hợp các trang bị và ấn mới trong mùa giải sắp tới

DTCL mùa 12: Tổng hợp các trang bị và ấn mới trong mùa giải sắp tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn danh sách các trang bị mới trong DTCL mùa 12 và hướng dẫn chi tiết cách ghép ấn tộc hệ mới.
Nữ streamer nhận hơn 12 tỷ từ fan  chỉ để chơi game 1-1

Nữ streamer nhận hơn 12 tỷ từ fan chỉ để chơi game 1-1

Cô nàng streamer không chỉ là một gương mặt xinh đẹp, mà còn là một trong những ngôi sao đình đám nhất trong làng livestream toàn cầu hiện nay.
Gái xinh hóa thân thành nữ tướng Liên Quân Mobile khiến nhiều fan mê đắm

Gái xinh hóa thân thành nữ tướng Liên Quân Mobile khiến nhiều fan mê đắm

Mới đây, màn hóa thân của Bé Min Barbie đã khiến cộng đồng Liên Quân Mobile và fan hâm mộ phát cuồng vì vẻ đẹp đầy cuốn hút của mình.
Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 12 mới nhất

Danh sách Tộc Hệ DTCL mùa 12 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật danh sách Tộc Hệ mùa 12 chuẩn bị ra mắt tại DTCL mùa 12 trong thời gian tới.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9