Chủ nhật 14/07/2024 18:27
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

The Last of Us đạt tới thành công nhờ chú trọng những điều giản đơn nhất sau đây

aa
The Last of Us đạt tới thành công nhờ chú trọng những điều giản đơn nhất sau đây

Phụ Lục

Trong năm 2020 này, bên cạnh việc PlayStation 5 được công bố, người hâm mộ Sony và cộng đồng game thủ cũng cực kỳ mong ngóng The Last of Us 2 từ nhà phát triển Naughty Dog. Ra mắt từ năm 2013, The Last of Us đã mê hoặc game thủ trên toàn thế giới. Giới chuyên môn cũng không ngại ngần dành tặng những lời khen có cánh và điểm 10 tròn trĩnh cho tựa game này. Mặc dù vẫn còn những tranh cãi về việc game bị overrated, nhưng chúng ta không thể phủ nhận giá trị và thành công mà The Last of Us đã đạt được. Đây vẫn được coi là một trong những trò chơi xuất sắc nhất mọi thời đại.

Nhưng chính xác thì điều gì đã khiến thương hiệu này trở nên thành công tới vậy? Rõ ràng nó không phải là trò chơi quá dựa trên điều gì đột phá hay mới lạ. Nó không phải trò chơi tạo được cảm giác điện ảnh đầu tiên bởi Uncharted 2 - được phát triển cũng bởi chính Naughty Dog, ra mắt vào 4 năm trước khi TLoU ra đời, đã khiến game thủ phát mê với chất điện ảnh được lồng vào video game. Đây cũng không phải tựa game đầu tiên tập trung vào cốt truyện và cách kể chuyện vì Metal Gear Solid, Mass Effect hay hàng tá trò chơi đã làm rất xuất sắc trước đó rồi.

Tôi nghiệm ra rằng thành công của The Last of Us tới từ 3 yếu tố chính. Xuyên suốt thời lượng trò chơi, 3 yếu tố này được đưa vào một cách khéo léo tới từng phút, liên tục phối hợp với nhau để mang lại một trải nghiệm game đơn giản nhưng hoàn hảo nhất có thể.

Yếu tố đầu tiên: xác định được trọng tâm

Trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta có thể thấy dường như các hãng game đang cố gắng chuyển mình sang thể loại thế giới mở, với vô số các hoạt động và nhiệm vụ phụ. Với những trò chơi như vậy, game thủ sẽ phải tốn vài chục tiếng cho tới cả trăm tiếng đồng hồ mới có thể hoàn thành. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là có thể khiến các hãng không xác định được trọng tâm trong trò chơi của mình. Họ khiến game thủ cảm thấy loạn, không biết mình nên làm nhiệm vụ chính hay chơi các hoạt động phụ. Bạn đọc đừng hiểu lầm rằng tôi đang chê game thế giới mở, với tôi đây vẫn là một thể loại tuyệt vời để giải trí, nhưng đúng là có những hãng game muốn chuyển mình theo nhu cầu thị trường mà đã quên mất trọng tâm vốn có trong thương hiệu game của mình là gì. Quay lại với The Last of Us, Naughty Dog xác định thứ mình cần xây dựng từ cốt truyện ra sao, trọng tâm của nó như thế nào và trọng tâm đó phải đi xuyên suốt trong toàn bộ thời lượng.

The Last of Us không phải một game có thời lượng ngắn. Khoảng thời gian 15 tới 20 tiếng vẫn được coi là dài cho một phần chơi Campaign tuyến tính. Nhưng quan trọng là trong suốt 15 tới 20 tiếng đó, The Last of Us biết chính xác điều nó muốn làm, biết chính xác câu chuyện mà nó muốn kể, và Naughty Dog hoàn toàn không lãng phí một giây phút nào cả. Đây là một trò chơi có phần mở đầu, phần giữa và phần kết rõ ràng.

Hậu tận thế là bối cảnh đã quá quen thuộc trong ngành công nghiệp game. Vì vậy nó dễ dàng khiến The Last of Us chìm nghỉm trong hàng trăm trò chơi có đề tài tương tự. Tuy nhiên, khi các trò chơi khác cố gắng đưa vào nhiều vấn đề cần giải quyết nhất có thể, cố gắng tạo ra nhiều plot twist hay nhiều tuyến nhân vật để mở rộng câu chuyện thì The Last of Us chỉ tập trung vào bộ đôi Joel và Ellie. Joel và Ellie là 2 nhân vật chính trong câu chuyện nên tất cả những thứ xung quanh chỉ đóng vai trò phụ trợ. Fireflies, những kẻ nhiễm bệnh, nhóm ăn thịt người, hay tất cả những gì có trong trò chơi… đơn giản chỉ có nhiệm vụ làm nổi bật câu chuyện giữa Joel và Ellie mà thôi. Đó chính là trọng tâm mà Naughty Dog xác định được, và nó cũng giúp cho người chơi cảm thấy dễ ngấm được cốt truyện hơn.

Mặc dù The Last of Us chạm tới rất nhiều vấn đề nhưng chúng đều được truyền tải thông qua 2 nhân vật chính. Mọi tình tiết diễn ra trong game, kể từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc, sẽ dần xây dựng được hình ảnh của Joel và Ellie cùng mối quan hệ của họ trong đầu của người chơi.

Yếu tố thứ hai: những khoảng lặng

Hãy tưởng tượng một tựa game giống như một bản nhạc với các nốt cao, nốt trầm vậy. Nếu một ca khúc có quá nhiều nốt cao, hay ca sĩ chỉ đơn giản muốn phô cái giọng cao ngút của mình, chắc chắn khán giả sẽ thấy cực kỳ mệt mỏi. Do đó, một phần thành công của The Last of Us là do Naughty Dog đã lồng vào những nốt trầm một cách vô cùng tinh tế. Nó giúp người chơi có thể được nghỉ ngơi hợp lý khi câu chuyện ở mạch cao trào, lại không khiến chúng ta thấy cụt hứng.

Điển hình nhất chính là phân cảnh Hươu cao cổ nổi tiếng. Khi Joel và Ellie ngắm nhìn đàn hươu cao cổ ở dưới sân, hai người họ sẽ không thao thao bất tuyệt về vẻ đẹp của cuộc sống, thiên nhiên, hay họ sẽ không tâm sự rằng mình cảm thấy ra sao,… Joel và Ellie chỉ đơn giản là im lặng đứng đó và ngắm nhìn đàn hươu cao cổ. Đó là một cách hay để người chơi có thể thư giãn và tự mình cảm nhận khung cảnh tuyệt vời đó trên nền nhạc du dương, nhẹ nhàng.

Khoảng thời gian cho phân cảnh này không dài, nhưng đủ để người chơi hiểu được mối quan hệ giữa Joel và Ellie đã tiến xa tới mức độ nào. Joel từ nỗi đau mất con, chỉ xem Ellie như một vụ giao dịch nhưng giờ ông đã coi cô bé như con gái của mình. Naughty Dog không cần để Joel phải nói ra điều đó, họ cũng không cần phải giải thích chuyện đó diễn ra như thế nào. Chính những khoảng lặng trong The Last of Us đã giúp cho game thủ cảm nhận được tình gắn kết ngày càng bền chặt hơn giữa 2 người.

PC/CONSOLE

The Last of Us 2 không có Multiplayer - Game thủ có phản ứng thái quá?

Bối cảnh hậu tận thế vốn dĩ đã rất căng thẳng nhưng The Last of Us chọn cách truyền tải nhẹ nhàng hơn, mà vẫn đầy tinh tế. Naughty Dog biết rằng những khoảng lặng như vậy sẽ giúp cho người chơi có thể tự cảm nhận cốt truyện tốt hơn là việc đưa vào quá nhiều lời thoại giải thích.

Yếu tố cuối cùng: gameplay đơn giản nhưng được tận dụng tốt

Một trò chơi vẫn chưa thể gọi là xuất sắc nếu chỉ có một cốt truyện hay và các kể chuyện tốt. Một trò chơi đúng nghĩa vẫn cần phải dựa vào lối chơi. Và đây cũng là yếu tố cuối cùng làm nên thành công của The Last of Us, khiến nó trở thành độc nhất trong ngành công nghiệp game. Trên thực tế, lối chơi của The Last of Us hoàn toàn không có gì nổi bật, đây mới là điều đáng nói.

Tuy nhiên, mặc dù không nổi bật nhưng nó lại bổ sung tốt cho tầm nhìn của toàn bộ game. Naughty Dog kết hợp rất chặt chẽ lối chơi hành động và lối chơi stealth. Họ quá tài tình trong việc tạo ra được mức độ căng thẳng khi chạm chán với lũ Infected hay các băng đảng. Chính các lối chơi “không có gì nổi bật đó” lại luôn đặt game thủ trong trạng thái đầy căng thẳng, luôn bắt chúng ta phải đổ mồ hôi và suy nghĩ làm thế nào mới vượt qua được.

Gameplay của The Last of Us không quá nhiều cơ chế phức tạp nhưng trò chơi lại biết cách tận dụng và phát huy chúng khi cần thiết nhất, và bắt người chơi phải suy nghĩ tối đa xem làm thế nào mới có thể tìm ra cách để tận dụng cơ chế đó. Game cho phép người chơi được lựa chọn cách chơi hành động hoặc lén lút, và cách nào cũng đều có ưu – nhược điểm riêng. Chỉ riêng việc Naughty Dog làm tay của nhân vật bị run khi ngắm bắn thôi cũng có thể khiến người chơi thấy căng thẳng và phải suy nghĩ đổi hướng tiếp cận ngay lập tức.

Nhìn chung, không phải tựa game nào cũng có thể tận dụng lối chơi đơn giản đó để làm nên một siêu phẩm.

Tạm kết

Có lẽ hiện giờ tất cả chúng ta đều đang cầu mong The Last of Us 2 sẽ không bị delay thêm một lần nào nữa bởi chúng ta đã phải đợi ròng rã 7 năm trời rồi. Mặc dù hiện giờ với dự án The Last of Us 2, Naughty Dog gặp nhiều áp lực và khó khăn hơn nhưng tôi tin đây sẽ tiếp tục là một siêu phẩm để đời nữa của studio này.

Đức Phạm

Bài liên quan

Sony ra mắt PS5 Slim chính hãng – Mạnh mẽ, nhỏ gọn, trải nghiệm đỉnh cao
PC/Console

Sony ra mắt PS5 Slim chính hãng – Mạnh mẽ, nhỏ gọn, trải nghiệm đỉnh cao

Sony PS5 Slim là phiên bản nâng cấp của PS5 với thiết kế gọn nhẹ hơn đến 30% trong khi vẫn giữ nguyên câu hình và hiệu năng sử dụng.
Sony vừa có một động thái đáng lo ngại trong ngành game!
Công nghệ

Sony vừa có một động thái đáng lo ngại trong ngành game!

Sony, tập đoàn công nghệ Nhật Bản đã có một nước đi thu hút sự chú ý trong cộng đồng ngành game toàn cầu.
Sony mất hàng tỷ USD vốn hoá, cựu vương công nghệ Nhật Bản đang gặp khó khăn gì?
Công nghệ

Sony mất hàng tỷ USD vốn hoá, cựu vương công nghệ Nhật Bản đang gặp khó khăn gì?

Con số vốn hoá mà Sony đã đánh mất thật sự rất đáng báo động!

Tin bài khác

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay
PC/Console

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên
PC/Console

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập
Giftcode

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu
PC/Console

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?
Esports

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online
PC/Console

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân
Đời sống

Cô gái tỉnh giấc phát hiện quần áo xộc xệch, bên cạnh là 1 gã khỏa thân

Sau khi tỉnh dậy với tình trạng khó hiểu và một người đàn ông nằm bên cạnh, cô gái nghĩ rằng mình bị cưỡng hiếp nên đã nhanh chóng gọi điện báo cảnh sát.
Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu
Đời sống

Người lái tàu hoả cấp cứu vì bị người dân ném đá vỡ đầu

Chưa ai hiểu vì sao người đàn ông lái tàu bị người dân ném đá vào đầu nhập viện
Dùng đầu bổ dưa, quả dưa không vỡ mà cô gái nhập viện
Đời sống

Dùng đầu bổ dưa, quả dưa không vỡ mà cô gái nhập viện

Vì ham vui, cô gái dùng đầu bổ dưa hấu. Không ngờ việc đó suýt dẫn đến việc tổn thương não nghiêm trọng.
Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng
Giải trí

Thánh Mukbang cầu cứu, bạn trai dọa tung clip nóng

Từng được mệnh danh là "thánh mukbang" với thu nhập khủng, nhưng cuộc sống của nữ YouTuber lại không hề suôn sẻ như mọi người tưởng tượng.
Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt
Đời sống

Cô gái cưới người đáng tuổi ông nội bị cảnh sát bắt

Cảnh giác đã bắt giữ một cô gái tên Lâm Tĩnh Ân, người vợ trong cặp đôi chú cháu vì tội ăn trộm thức ăn của người khác và quá khứ tiêu xài hoang phí của cô.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Rộ tin đồn nữ trọng tài Esports gợi cảm nhất đang...

Mới đây, cô nàng trọng tài xinh đẹp bất ngờ bị kẻ gian mạo danh và tung tin đồn sai sự thật về việc cô làm nghề nhạy cảm.
Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Teemo được các nhà khoa học lấy tên đặt cho loài cua mới

Thú vị hơn là loài cua này có tên Gothus Teemo này lại được tìm thấy ở gần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của nước ta.
2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

2024 sẽ là mùa giải chuyên nghiệp cuối cùng của Levi tại VCS?

Theo nguồn tin mới nhất thì nhiều khả năng huyền thoại Levi sẽ giải nghệ khi mùa giải VCS 2024 kết thúc.
Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin bị fan chỉ trích vì tác động vật lý với On

Bin đang bị fan chỉ trích thậm tệ vì trên MXH đang rộ lên một video ghi lại cảnh anh đá liên tục vào chiếc ghế của On khi đang livestream.
Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Tình huống Tristana nhảy lỗi của Faker là do bị nhầm nút

Faker mới đây đã chia sẻ lại về tình huống mà anh nhảy lỗi ở ván 2 trận gặp BRO.
Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết bản cập nhật 14.14 của Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật 14.14 đã mang đến rất nhiều thay đổi dành cho meta đường giữa lẫn đi rừng của Liên Minh Huyền Thoại.
Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Full code game Học Viện Nhẫn Thuật mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tặng bạn code game Học Viện Nhẫn Thuật 2024 nhận quà miễn phí, gia tăng cực nhiều lợi ích khi trải nghiệm trò chơi.
Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Đại diện ZingSpeed Mobile Việt Nam sẵn sàng cho Asian Cup 2024

Các Racer đại diện Việt Nam tham gia giải đấu Asian Cup 2024 ZingSpeed Mobile đã chính thức đặt chân đến Tô Châu, Trung Quốc.
Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Nhận full code game Học Viện Đại Trụ mới nhất 2024, hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp các mã code mới nhất từ Học Viện Đại Trụ năm 2024, và hướng dẫn sử dụng được đánh giá cao bởi các game thủ săn lùng.
Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Bomber VNG - Bật mí game bom tấn chính thức ra mắt mùa hè này

Từ nhà phát hành game hàng đầu Việt Nam VNGGames, Bomber VNG được dự đoán sẽ trở thành hot trend mùa hè 2024 với đồ họa siêu dễ thương và loạt tính năng cực cuốn!
Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn tặng nhiều giftcode giá trị nhân dịp ra mắt trò chơi

Nhất Đại Thiên Tôn chính thức ra mắt S1 vào 10h00 ngày 04/07 với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn cùng các sự kiện mới lạ khiến các Game thủ thích thú.
Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Thực hư game Zenless Zone Zero lỗi trên iPhone khiến game thủ ức chế!

Sau ngày đầu tiên ra mắt, Zenless Zone Zero khiến nhiều người chơi không hài lòng vì nhiều lỗi liên tục xuất hiện.
Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Cửu Long Chí Tôn 9D-U ấn định ngày ra mắt – Đăng ký ngay hôm nay

Sau bao ngày chờ đợi, những người hâm mộ sẽ được tiếp tục hành trình của huyền thoại Cửu Long với chương mới Cửu Long Chí Tôn.
Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Đột Kích tung loạt vật phẩm VIP giá hời qua Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên

Qua hoạt động mở Hòm Báu Vật Ngẫu Nhiên người chơi sẽ có cơ hội trúng hàng loạt vật phẩm cấp VIP với giá hấp dẫn.
Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Full code Genshin Impact update 4.7 mới nhất 7/2024, chi tiết cách nhập

Tổng hợp toàn bộ code cho Genshin Impact bản update 4.7 mới nhất 7/2024 và hướng dẫn chi tiết cách nhập.
Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Zenless Zone Zero của HoYoverse chính thức ra mắt trên phạm vi toàn cầu

Vào 9h sáng ngày 04/07/2024 (theo giờ Việt Nam), tựa game Zenless Zone Zero đã chính thức ra mắt trên toàn cầu.
Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam sẽ không thể chính thức cập bến Việt Nam vì lý do này?

Steam đã có lý do để không mặn mà với thị trường Việt Nam do mức thuế phí cho ngành game đang quá cao.
Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Đột Kích ra mắt Big Update mừng 4 năm phát hành với VTC Online

Để kỷ niệm mốc thời gian quan trọng này, Đột Kích đã tung ra những nội dung và hoạt động chào mừng thông qua gói Big Update ngày 2/7.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9