Chủ nhật 14/04/2024 02:47
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Thần Trùng và những điều cần biết trước khi xuống tiền?

aa
Trước khi Thần Trùng ra mắt hãy cùng điểm lại tất cả những thông tin mà chúng ta biết về trò chơi của DUT Studio.

Phụ Lục

Xin chào anh em, lại là Mọt Game nè. Gần đây nhất, team Đụt đã chính thức công bố thời gian ra mắt tựa Thần Trùng sẽ rơi vào khoảng ngày 10 đến ngày 20 tháng 9 năm 2022. Tức là chỉ còn mấy ngày nữa thôi, chúng ta có thể được trải nghiệm một tựa game kinh dị do chính người Việt Nam sản xuất. Vậy thì, trước khi tựa game chính thức trình làng game thủ, anh em hãy cùng Mọt tôi tìm hiểu những điều bạn cần biết trước khi xuống tiền mua game nhé.

DUT Studio gồm những ai?

Đụt Studio có thể là một cái tên mới trong mảng sản xuất game, nhưng nếu nói đến team Đụt thì chắc chắn những anh em thường hay theo dõi các kênh streamer Việt Nam thì ai cũng biết. Chữ Đụt trong tên team được ghép từ ba phẩm chất tốt đẹp của các thành viên là dũng cảm, ứng biến và tin cậy, nhưng thật ra cả team chỉ toàn những thành phần troll game và hăm he hiến tế lẫn nhau để giành chiến thắng.

Nhóm phát triển tựa game Thần Trùng hiện tại gồm có 3 thành viên là anh Dũng CT, tên thật là Nguyễn Anh Dũng nhưng lại nổi tiếng với các biệt danh như ông hoàng streamer, ông trùm easy, chúa tể biến game kinh dị thành game hài, người nổi danh với câu nói “Làm game cho chó chơi à” và “Anh em phải tin tôi, tôi đã lừa anh em bao giờ đâu”, đồng thời cũng là streamer sở hữu kênh stream game “văn minh nhất” Việt Nam.

Thần Trùng

Nổi tiếng với khả năng có thể biến tựa game kinh dị nhất trở thành game hài, giúp viewer thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, sự nghiệp streamer của anh bắt đầu từ năm 2016 và đã giành được giải thưởng Best Game Offline Streamer of the Year 2021 nhờ cách nói chuyện hài hước, lôi cuốn và gần gũi. Có thể nói, Dũng CT là một trong số ít những streamer đi lên bằng thực lực và nhận được sự yêu quý của rất nhiều người hâm mộ Việt Nam.

Trong Đụt studio, anh Dũng CT là người đảm nhận nhiệm vụ build màn chơi cho toàn bộ tựa game, cũng là người đầu tiên đưa ra ý tưởng đặt nền móng cho Thần Trùng. Thành viên thứ hai là anh Phan Anh Vũ, hay còn được biết đến với những cái tên như Vũ ti hồng, Vũ hay ho. Là thành viên sợ ma nhất cả team nên cứ mỗi lần chơi đến cảnh jumpscare là anh phải tìm kiếm sự cầu cứu từ vợ anh Dung Ỉn. Trong quá trình chế tác Thần Trùng, anh Vũ là người chịu trách nhiệm viết code và thiết lập các script tương tác trong từng màn chơi.

Thành viên cuối cùng của team Đụt studio là anh Thế Anh, chịu trách nhiệm xây dựng đồ họa 3D từ môi trường đến nhân vật cũng như những con trùm của tựa game.

Thần Trùng là… thần gì?

Theo chia sẻ từ anh Dũng CT thì mục đích ban đầu anh và các bạn tạo ra Thần Trùng chỉ đơn giản là để vui và hiện thực hóa ý tưởng tạo một tựa game kinh dị do chính người Việt Nam sản xuất. Giống như tên của mình, Thần Trùng được lấy ý tưởng từ những sinh vật thần thoại trong truyền thuyết Việt Nam.

Thần Trùng

Chuyện kể rằng, thuở xa xưa bên Bắc quốc tức Trung Hoa xưa, có 12 con quỷ dữ chuyên giết những người cùng họ với người chết vào giờ xấu, được gọi là “Thập nhị thời thần”. Để trừ hậu họa, một đạo sĩ đã sử dụng “thiên la địa võng” bắt 12 con quỷ lại rồi nhốt chúng vào một cái hòm lớn, đậy nắp, dán bùa rồi thả trôi sông.

Chiếc hòm đó trôi ra biển, bị sóng đánh vào vùng biển nước Nam, tức nước ta thời xưa. Một người ngư dân tên Tín đã vớt được chiếc hòm và vô tình giải thoát 12 con quỷ. Lũ quỷ ấy tràn vào nước ta, bắt đầu lộng hành làm hại những người có người thân mất vào giờ xấu, được dân ta gọi là “Thần Trùng”.

Nói dễ hiểu hơn, Thần Trùng là cách người ta gọi 12 con quỷ chuyên bắt hồn những người chết vào giờ xấu, tức giờ trùng. Nó thường được dân gian mô tả là một con chim mỏ đỏ nhưng lại có thân người thường tìm đến những ngôi mộ mới đắp và mổ liên tục vào quan tài, làm linh hồn người chết quằn quại trong đau đớn, người ta gọi hiện tượng này là Thần Trùng khảo mả.

Thần Trùng

Một năm có 12 địa chi ứng với 12 con giáp và 12 Thần Trùng. Tuy gọi chung là Thần Trùng nhưng mỗi con quỷ lại có một hình dáng và cái tên riêng, lần lượt là Khô Kháo, Thôi Thi Thượng Mã, Trùng Tang Liên Táng, Cẩu Giảo, Liên Táng Cấp Cước, Khôi Võng Thượng Mã, Trầm Phù Liên Táng, Cửu Tỉnh Trùng Tang, Hô Sát Trùng Tang, Hình Hô Ương Sát, Trùng Tang Trùng Phục và Thiên Cẩu Trùng Tang. Mỗi con quỷ thường có hình người nhưng đầu thú, ứng với 12 con giáp tương ứng, riêng Thần Trùng ngày Mão sẽ có đầu thỏ thay vì đầu mèo, đó là vì theo quan niệm của Trung Hoa, con giáp thứ tư là thỏ chứ không phải mèo.

Ở nước ta, có rất nhiều câu chuyện về hiện tượng trùng tang liên táng, cả gia đình đông đúc lần lượt qua đời vào cùng ngày, cùng giờ trong liên tiếp nhiều năm. Khi đó người ta cho rằng ấy là do người đã khuất qua đời vào giờ xấu, bị Thần Trùng nhắm trúng, tra khảo ép khai tên họ gia đình để về bắt hồn. Nhưng có một vài trường hợp, người đã khuất không qua đời vào ngày trùng, nhưng gia đình không biết nên chôn vào ngày xấu thì cũng gây ra trường hợp trùng tang này.

Theo kinh nghiệm mà ông cha ta để lại thì có rất nhiều cách để đuổi Thần Trùng, chẳng hạn như mời pháp sư đánh đuổi, cúng kiếng hoặc gửi vong người đã khuất lên chùa để không bị thần trùng quấy phá. Dân gian gọi đó là Nhốt Vong, và ngôi chùa nổi tiếng nhất trong nước ta thực hiện Nhốt Vong chính là chùa Hàm Long tọa lạc ở xã Nam Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Theo các lý giải khoa học thì việc các gia đình, dòng họ có nhiều người mất trong một thời gian ngắn là do cơ chế cộng hưởng trường năng lượng và sóng điện từ mang tính dòng họ, huyết thống, hoặc tất cả chỉ đơn giản là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Như anh Dũng CT chia sẻ thì câu chuyện về Thần Trùng sẽ có liên quan chính đến cốt truyện cũng như diễn biến của tựa game, nhưng mà chi tiết về cốt truyện chúng ta sẽ cùng bàn luận ở ngay sau đây nhé.

Cốt truyện thế nào?

Theo như những gì anh Dũng chia sẻ trong stream thì bản demo đầu tiên chủ yếu là để khoe đồ họa nên những suy luận về cốt truyện dựa vào bản demo có thể không dính dáng gì đến cốt truyện chính, nhưng mà không thể loại trừ việc anh Dũng đổi ý, vậy nên tôi sẽ tập trung vào cả trailer và phần demo luôn.

Dựa vào thông báo trên trang của Dũng CT thì bối cảnh Thần Trùng được đặt vào năm 2022, tại khu Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, tuy nhiên trên steam thì anh Dũng vẫn còn để bối cảnh là năm 2021 nhé. Và câu chuyện trong Thần Trùng chỉ đơn giản là về một chàng thanh niên đột nhiên gặp phải những sự kiện bí ẩn trong chính khu phòng trọ của mình.

Thần Trùng

Theo những gì mà tôi nhìn thấy trong đoạn trailer mới nhất thì người chơi, tức nhân vật chính đã quyết định thuê lại một nhà trọ xập xệ mặc cho lời can ngăn của bạn và người thân. Dựa vào câu “Mày có thiếu tiền đâu mà phải ở cái nơi xập xệ này” của bạn nhân vật chính, ta có thể kết luận, nhân vật chính có thể không giàu, nhưng chắc chắn sẽ không túng thiếu đến mức phải thuê lại một căn phòng trọ xập xệ như vậy, nhất là khi nơi đó được hàng xóm đồn đại là có ma và đã từng có nhiều người chết trong gia đình này.

Vậy vì lí do gì mà một người lại quyết định thuê trọ ở một nơi như thế? Có khả năng, nhân vật chính muốn điều tra hoặc được ủy thác để điều tra về cái chết bất thường của gia đình 3 người từng sống trong nhà trọ này, còn trong bản demo thì số người chết được ấn định là 5 và cùng qua đời ngay trong đêm. Nhưng tôi sẽ không bàn đến bản demo, và trước khi đi tiếp, anh em hãy cùng tôi điểm lại một vài điểm đáng ngờ nhé.

Ở phần đầu trailer, ta sẽ thấy một bé gái đang cầm con tò he, dựa vào quyển vở bài tập đại số thì tôi nghĩ cô bé này đang học cấp 3, việc này ứng với con tò he cô bé cầm đang mặc áo dài trắng, sau đó đầu của con tò he đột nhiên nghẹo sang một bên. Và nếu anh em còn nhớ thì trong phần demo, chúng ta cũng từng nhìn thấy một ma nữ mặc áo dài trắng và chiếc quan tài kèm với tấm ảnh thờ của một cô gái. Vậy thì có thể, cô gái cầm tò he trong trailer và ma nữ áo dài trắng trong demo là một, và là thành viên trong 3 người chết đã từng sống ở căn trọ này.

Thần Trùng

Vậy thì hai người còn lại là ai? Ở phút 1:17 của trailer, ta sẽ thấy hai chiếc quan tài đặt cạnh nhau, bên trên quan tài đặt hai bát cơm lồng hay cơm đũa bông, là một trong những hình ảnh quen thuộc thường xuất hiện trong lễ tang của người Việt. Tôi suy đoán rằng, hai người còn lại chính là chủ nhân của hai chiếc quan tài này. Có thể họ chính là cha mẹ của cô gái áo dài trắng đã khuất kia.

Vậy chúng ta đã đủ 3 người, nhưng khoan, liệu bạn có nhận ra chúng ta còn sót một người hay không? Người đó không phải ai khác mà chính là chàng trai đã nắm tay cô gái cấp 3 ở đoạn đầu trailer. Ban đầu, cô gái xưng hô với chàng trai là “Anh - em” khiến tôi nghĩ đến việc cả hai có mối quan hệ máu mủ, nhưng sau khi nhìn dưới dòng phụ đề tiếng anh, ta sẽ thấy từ “anh” lại được dịch là “Honey” thay vì brother. Theo tôi biết, thì từ “Honey” thường chỉ dùng cho người lớn xưng hô với người nhỏ hơn như cha mẹ gọi con cái, hoặc phổ biến nhất là dùng cho những người yêu nhau. Vậy nên mối quan hệ giữa cả hai hẳn phải là người yêu mới đúng.

Đương nhiên cũng không loại trừ việc kiến thức tôi còn hạn chế hoặc lỗi dịch thuật, nhưng chúng ta cứ tạm cho là thế nhé. Dựa vào đối thoại giữa hai người, có thể thấy dường như chàng trai có việc phải đi xa một thời gian nên đã dạy cô gái nặn tò he để cô nguôi nỗi nhớ trong thời gian hai người xa cách.

Thần Trùng

Nhưng sau đó vì một lý do nào đấy, cô gái đó đã qua đời, và trùng hợp thay, ngày cô gái qua đời lại vào ngày trùng, đương nhiên như tôi đã nói ở trên, chúng ta cũng không loại trừ khả năng gia đình đã chọn chôn cất cô vào ngày xấu, từ đó dẫn đến hiện tượng trùng tang ly tán, gia đình cô cũng qua đời không lâu sau cái chết con gái mình.

Tuy nhiên, linh hồn cô gái vẫn chưa siêu thoát, có lẽ vẫn còn nỗi uất hận gì đó nên cô vẫn vất vưởng nơi này, và rồi nhân vật chính đến, và câu chuyện của chúng ta trong Thần Trùng bắt đầu.

Vậy thì, nhân vật chính là ai? Mọt tôi có hai giả thuyết, một là nhân vật chính thật ra chính là chàng trai ở đầu trailer, và hai, nhân vật chính có thể có quan hệ với chàng trai đó.

Dựa vào lời nói của nhân vật bà hàng xóm trong đoạn trailer, ta được biết sự kiện 3 người trong gia đình qua đời diễn ra vào khoảng thời gian 20 năm trước, tức là nếu chàng trai ở đầu trailer còn học cấp 3 thì đến thời điểm hiện tại anh ta cũng đã ba mươi mấy gần bốn mươi, và lí do anh ta quay lại thuê căn nhà này là vì muốn tìm hiểu về cái chết của người yêu khi xưa.

Thần Trùng

Cũng không loại trừ việc nhân vật chính là con của chàng trai ấy, quay lại căn nhà cũ theo di chúc mà cha để lại, nhưng nếu làm một phép toán cơ bản, hãy cho nhân vật chính tầm 18 tuổi, vậy tức là chàng trai giấu mặt trong trailer cũng phải lấy vợ sinh con vào tầm 18 tuổi, nghe có hơi không khả thi lắm nhỉ?

Tuy nhiên, nếu đặt giả thuyết chàng trai giấu mặt kia là một sinh viên thực tập, đã có vợ con đuề huề nhưng vẫn lén lút yêu đương với học sinh của mình thì điều đó hoàn toàn có khả năng. Đến đây, tôi lại nghĩ, vậy thì nhân vật chính là con của chàng trai giấu mặt, hay là cả con của chàng trai giấu mặt với chính cô gái trẻ tội nghiệp kia?

Cá nhân tôi sẽ nghiêng về giả thuyết thứ hai hơn, có khả năng sau khi chàng trai rời đi, cô gái trẻ nhận ra mình đã mang thai con của anh. Nhưng rồi cô bẽ bàng nhận ra anh đã có gia đình, còn mình là người thứ ba nên sau khi sinh con thì tự sát, hoặc chết trên bàn sinh vào ngày trùng. Con của cô sau đó được ông bà ngoại nuôi nấng, nhưng vì dính thần trùng nên ông bà đã đưa cậu con trai cho người khác nhận nuôi trước khi qua đời.

Nhiều năm sau, vì thay tên đổi họ nên thần trùng không tìm ra cậu ta. Đến năm 2022, chàng trai ấy quay về căn nhà mà mẹ mình từng sống để tìm hiểu về quá khứ cũng như thân thế thật sự của chính mình.

Hình âm ra sao?

Phần cuối cùng trước khi kết thúc video, ta hãy cùng lượt lại một vài thông tin để chào đón ngày ra mắt của Thần Trùng nhé. Đầu tiên là tựa game sẽ dự kiến ra mắt trong khoảng từ ngày 10/9 đến 20/9 với giá 75 nghìn VNĐ. Tựa game sẽ được lồng tiếng 100% với dàn diễn viên lồng tiếng đến từ team Đụt và những người bạn. Ngoài ra, nhạc game OST sẽ do team tự sáng tác với 2 ca sĩ cây nhà lá vườn kèm theo tiếng đàn nhị thân thuộc của người dân Việt Nam.

Thần Trùng

Game sẽ có tất cả 3 ending với thời lượng chơi từ 2 đến 4 tiếng, trong đó bad end là dễ lấy nhất, true end cực khó mà secret end thì khó vô cực, đó là theo lời của anh Dũng nói thế, còn thế nào thì chúng ta phải chờ game ra mới biết được. Đã là game kinh dị thì phải có jumpscare, nhưng theo anh Dũng nói thì đến Vũ Hay Ho còn chơi được thì anh em không cần phải lo.

Dung lượng game nằm trong khoảng 7GB với đồ họa 3D ổn cho các máy tầm trung, kèm theo đó là 5 ngôn ngữ Việt, Anh, Hàn, Nhật, Trung cho người chơi nước ngoài. Và đó cũng là kết thúc cho video về Thần Trùng trước khi tựa game chính thức ra mắt, anh em có thấy háo hức không? Nếu có thì chúng ta cùng hẹn nhau khi tựa game chính thức ra mắt nhé, xin chào và hẹn gặp lại anh em ở những video sau, bái bai.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Đức Phạm

Bài liên quan

Chơi thử Thần Trùng, game đầu tay của DũngCT và DUT Studio
Video

Chơi thử Thần Trùng, game đầu tay của DũngCT và DUT Studio

Chơi thử Thần Trùng, game đầu tay của DũngCT và DUT Studio
Thần Trùng và những điều khiến Mọt thấy hơi lú
Video

Thần Trùng và những điều khiến Mọt thấy hơi lú

Thần Trùng và những điều khiến Mọt thấy hơi lú
Thần Trùng và những thông tin bạn cần biết
Video

Thần Trùng và những thông tin bạn cần biết

Thần Trùng và những thông tin bạn cần biết

Tin bài khác

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong
Đời sống

Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong

Việc ra đi đột ngột của nữ ca sĩ Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận lẫn cộng đồng người hâm mộ.
Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn
Giải trí

Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn

Vợ Thành Chung - hot girl Tố Uyên liên tục "đốt mắt" dân tình khi tung ảnh thả dáng cực nuột nà trong chuyến du lịch gần đây.
Giải trí

'In tư' hot girl chỉ lắc hông mà gây mê hàng triệu người trên Tóp Tóp

Vừa xinh vừa nhảy đẹp đến mức thành “hệ tư tưởng” trong lòng hàng triệu người theo dõi thì độ hot của Hot TikToker này đúng là không phải dạng vừa!
Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...
Giải trí

Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...

Gần đây, hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà ngày càng thăng hạng nhan sắc lẫn sự nghiệp. Tài sắc có đủ, chuẩn danh "ngọc nữ quốc dân".
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

Mới đây, nhà phát hành Vương Giả Vinh Diệu - VGVD chính thức công bố sẽ collab cùng nhân vật hoạt hình Kuromi-sama và thương hiệu trang sức Pandora.
LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

Theo thông tin mới đây, cô nàng cosplay này sẽ hóa thân thành vị tướng biểu tượng của Faker hứa hẹn sẽ rất bùng nổ tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024.
Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Nữ tuyển thủ này không chỉ được biết đến với vẻ đẹp “gây mê” mà cô còn được xem là niềm tự hào của người hâm mộ nước nhà Indonesia mỗi dịp thi đấu.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Nhà phát triển Neowiz Games đã khiến các game thủ phải “chảy máu mũi” với các trang phục mát mẻ và gợi cảm của các nhân vật nữ lẫn nhân vật nam trong Brown Dust 2.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9