Thứ bảy 15/06/2024 07:49
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Super Mario Bros. và những điều có thể bạn chưa biết

aa
Super Mario Bros. và những điều có thể bạn chưa biết

Phụ Lục

Là biểu tượng của ngành công nghiệp game đương đại, không ai là không biết tới cái tên Mario. Ngay cả những người không chơi game cũng biết tới anh chàng sửa ống nước này. Tên của anh đã xuất hiện trong tuổi thơ của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới. Anh chàng béo lùn, sở hữu mũi to và cặp ria đặc trưng đã ăn sâu vào tiềm thức của cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên, dù đã xuất hiện lâu đời tới như vậy, nhưng có những điều về Mario mà ngay cả các fan trung thành vẫn chưa được biết tới. Hãy cùng Mọt tôi đi tìm hiểu những điều đó, nó có thể liên quan tới chính anh chàng Mario, hay liên quan tới những tài liệu nguyên mẫu ban đầu của thương hiệu này.

Mario không thực sự là một thợ sửa ống nước

Super Mario Bros. và những điều có thể bạn chưa biết

Anh thợ sửa ống nước (may mắn), đó là biệt danh nghề nghiệp mà bao lâu nay cộng đồng người hâm mộ vẫn gọi Mario. Trên thực tế, sửa ống nước không phải là công việc chính của anh chàng này. Thậm chí, cha đẻ Shigeru Miyamoto cũng đã nói rằng công việc của Mario chưa bao giờ được cố định sẵn.

Trong nhiều năm, chúng ta luôn biết rằng công việc của anh là sửa ống nước. Tới năm 2017, điều đó đã thay đổi. Trong một đoạn quảng cáo trên website của Nintendo, hãng nói rằng công việc sửa chữa ống nước của Mario đã là quá khứ. Giờ đây, Mario đang làm tất cả mọi việc, tất cả mọi điều tuyệt vời nhất để giữ an toàn cho Vương Quốc Mushroom.

“Kịch bản game quyết định vai trò của anh ấy,” Shigeru Miyamoto chia sẻ. Trong Super Mario Bros., Mario và Luigi là thợ sửa ống nước vì họ làm việc dưới lòng đất, bao quanh là những đường ống nước ngầm. Nhưng trước đó trong Donkey Kong, và trong cả Super Mario Maker, Mario lại được biết đến như một người thợ mộc. Anh thậm chí còn làm đầu bếp trong tựa game Yoshi's Cookie, anh làm trọng tài trong Mike Tyson's Punch Out!!.

Mario ban đầu lái tên lửa và bắn súng laser

Super Mario Bros. và những điều có thể bạn chưa biết

Một số người thuộc nhóm phát triển Super Mario Bros. đã khai quật được những nguyên mẫu, những tài liệu đầu tiên liên quan tới thiết kế ban đầu của Mario. Theo đó, anh chàng thợ sửa ống nước của chúng ta sẽ không nhảy và giẫm kẻ thù. Thay vào đó, anh sẽ đá kẻ xấu lăn lóc trên mặt đất, rồi bắn chúng bằng một khẩu súng laser. Thậm chí Mario còn có thể bay trên không trung bằng cách lái một con tàu tên lửa.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, Miyamoto và nhóm của ông đã quyết định thay đổi thiết kế này vào phút chót. Tàu tên lửa được đổi thành đám mây, Mario bị loại bỏ khả năng bay và trở thành phiên bản gốc cuối cùng được phát hành toàn cầu. Nhưng những ý tưởng ban đầu vẫn rất thú vị, chúng được sử dụng trong các tựa game Mario về sau.

Trong Super Mario Land, Mario được lái một chiếc tên lửa có tên Sky Pop. Còn ý tưởng Mario sử dụng vũ khí được sử dụng trong Mario + Rabbids Kingdom Battle: Combat năm 2017.

Minus World tại Nhật hoàn toàn khác biệt

Với những fan trung thành của Super Mario Bros., Minus World đã quá nổi tiếng. Đây là một thế giới được tạo ra bởi lỗi của hệ thống trò chơi. Thậm chí nó là một trong những trục trặc nổi tiếng nhất lịch sử ngành game. Tại World 1 - 2, người chơi chỉ cần nhảy ngồi lên đường ống là sẽ vào được Minus World. Người chơi không thể hoàn thành Minus World bởi nó sẽ lặp đi lặp lại một cách liên tục. Cách duy nhất để thoát là game thủ hết mạng hoặc khởi động lại.

Tuy nhiên, tại Nhật, Super Mario Bros. được chuyển sang Family Computer Disk System, một tiện ích bổ sung cho hệ máy Famicom. Trong phiên bản này, người chơi vẫn sẽ vào Minus World theo cách tương tự, nhưng nó sẽ khác hoàn toàn với những gì bạn từng biết và có thể hoàn thành được.

Minus World tại Nhật bắt đầu với một giai đoạn giống hệt với World 1-3, ngoại trừ nó chìm dưới nước và chứa đầy những bông hoa Công chúa Peach lơ lửng, Vua Koopa không đầu cùng một tông màu khác biệt. Minus World -2 là phiên bản mới của World 7-3, trong khi Minus World -3 là phiên bản hoàn chỉnh có thêm Bloopers bay. Người chơi sẽ quay trở lại các màn chơi gốc khi hoàn thành được Minus World -3.

Phần tiếp theo của Super Mario Bros. đầu tiên không được phát triển bởi Nintendo

Hầu hết các fan sẽ biết Super Mario Bros. 2 có tới hai phiên bản khác nhau. Phần thứ 2 được phát hành tại Nhật Bản vào năm 1986 bị đánh giá là quá khó với người chơi ở Hòa Kỳ. Cuối cùng, Nintendo buộc phải thêm nhân vật Mario vào tựa game Yume Koujou Doki Doki Panic, và phát hành nó như là phần Super Mario Bros. 2 cho thị trường Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trên thực tế, cả 2 phần đó đều không phải là phần tiếp theo của Super Mario Bros bản đầu tiên. Sau bản game gốc đầu tiên, Mario được Hudson Soft phát triển chứ không phải Nintendo. Nhờ có thỏa thuận cấp phép, Hudson Soft có quyền đưa các trò chơi Nintendo lên các nền tảng khác như PC-8801 hay máy tính cá nhân Sharp XI.

Nhưng cả 2 hệ máy đó đều không mạnh bằng NES nên Hudson Soft đã xây dựng lại gần như toàn bộ thế giới Mario. Sản phẩm cuối cùng là một trò chơi hoàn toàn khác. Vương quốc Mushroom xấu xí, màn hình không di chuyển, 32 level mới cùng các sức mạnh mới được bổ sung cho nhân vật chính. Cuối cùng, phiên bản của Hudson Soft bị lãng quên khỏi ngành công nghiệp game, và không ai nhắc tới nó như là phần Mario thứ 2 cả.

Super Mario 64 được lấy cảm hứng từ Croc: Legend of the Gobbos

Super Mario 64 là một trong những trò chơi được yêu thích nhất mọi thời đại. Nhưng ít ai biết được rằng nó được lấy cảm hứng dựa trên Croc: Legend of the Gobbos. Lý do bởi Croc tới từ Argonaut Games đã bị lãng quên.

Nintendo có mối duyên nợ với Argonaut Games khá nhiều. Đầu những năm 90, Argonaut đã hợp tác cùng Nintendo để phát triển chip Super FX, cùng tựa game Star Fox. Cùng nhau, họ phát triển tiếp Star Fox 2 và các yếu tố của nền tảng 3D mới.

PC/CONSOLE

Những điều kinh khủng nhất về công chúa Peach bạn không thể ngờ tới

Nhưng Nintendo đã hủy bỏ Star Fox 2 vào phút chót chỉ để tiếp tục tạo ra Super Mario 64, một trò chơi rất giống với nguyên mẫu 3D mới của hãng Argonaut. Sau đó, Argonaut mới sử dụng lại chính nền tảng 3D họ tạo ra đó để hoàn thiện Croc: Legend of the Gobbos, nhưng đã quá muộn. Super Mario 64 đã đánh bại Croc trên thị trường, củng cố vị thế là một trong những tựa game 3D đầu tiên thành công.

Nintendo về sau vẫn cứ tiếp tục củng cố chỗ đứng của mình trên thị trường trò chơi cho tới tận bây giờ, Super Mario trở thành biểu tượng kinh điển của ngành công nghiệp game. Còn Argonaut bị đóng cửa từ năm 2005.

Shigeru Miyamoto đã tự tay vẽ Super Mario Bros. box art

Super Mario Bros. và những điều có thể bạn chưa biết

Tại thị trường mỹ, box art của Super Mario Bros là hình vẽ cho thấy Mario đang nhảy qua một hố dung nham. Còn tại Nhật, box art là một bức tranh hoạt cảnh được vẽ bằng tay, bao gồm rất nhiều các nhân vật có trong Mario như: Toad, Vua Koopa, công chúa Peach, nấm,... đều có mặt.

Và hóa ra, hình ảnh này lại được chính cha đẻ của Mario, ông Shigeru Miyamoto vẽ ra. Hồi còn trẻ, Miyamoto rất muốn trở thành một họa sĩ truyện tranh, tuy nhiên sau đó ông nhận thấy sự cạnh tranh trong ngành công nghệ truyện tranh rất gay gắt nên đã quyết định đổi hướng. Khi mới bắt đầu làm việc tại Nintendo, Miyamoto được thuê sản xuất các hình nghệ thuật trên mặt tủ arcade. Tới Super Mario Bros, Miyamoto muốn thuê một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp để vẽ box art, nhưng do thời gian quá gấp nên ông đã quyết định tự tay làm luôn.

Box art của Miyamoto được lấy cảm hứng từ bộ anime Alakazam the Great (dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký của Trung Quốc). Do đó, bạn đọc có thể thấy tạo hình các nhân vật có khác so với bản gốc mà người hâm mộ đã quen thuộc.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Nintendo
Công nghệ

Nintendo 'gõ cữa' nhóm phát triển trình giả lập Switch và cái kết

Đây là kết quả đạt được sau cuộc thỏa thuận giữa các bên liên quan đến trình giả lập hệ máy Switch của Nintendo trong thời gian gần đây.
Đâu là hãng game giàu nhất Nhật Bản trong thời điểm hiện tại?
Game Mobile

Đâu là hãng game giàu nhất Nhật Bản trong thời điểm hiện tại?

Nói đến đây thì chắc bạn đọc cũng đã đoán được sương sương vài cái tên có khả năng lọt top hãng game giàu nhất xứ sở Mặt trời mọc ở thời điểm hiện tại rồi nhỉ?

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Thời điểm diễn ra khai mạc Euro 2024
Thể Thao

Thời điểm diễn ra khai mạc Euro 2024

Theo thông tin từ UEFA,lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra vào cuối tuần này với trận mở màn giữa đội tuyển chủ nhà Đức gặp Scotland.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9