Thứ hai 15/04/2024 16:55
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 32°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Sự dễ dãi của game thủ và sự phát triển của ngành công nghiệp game

aa
Sự dễ dãi của game thủ và sự phát triển của ngành công nghiệp game

Có thể dễ dàng nhận ra rằng các bài review của các trang tin trên thế giới cũng như đánh giá của cộng đồng game thủ đang có phần dễ dãi hơn trước. Hầu hết các review hiện giờ chủ yếu là những lời khen sáo rỗng, tâng bốc lên tận mây xanh chứ rất ít khi đề cập tới những hạn chế đang tồn tại ngay trước mắt.

Tuy nhiên, sự dễ dãi này đang khiến cộng đồng game thủ mờ mắt trước những hào nhoáng của trò chơi mà lại quên đi những sự khó chịu ở ngay trong chính trải nghiệm gameplay. Và khi sự dễ dãi này còn tiếp diễn và có xu hướng tăng, ngành công nghiệp game sẽ thực sự gặp vấn đề.

Những sự khó chịu đang dễ dàng “được” chấp nhận

Câu chuyện này có lẽ tôi sẽ lấy ví dụ gần nhất và dễ thấy nhất là Red Dead Redemption 2 của Rockstar vừa mới ra mắt.

Red Dead Redemption 2 thực sự là một siêu phẩm, ai ai cũng phải công nhận điều này. Rockstar cũng đang thể hiện mình là một ông vua trong thể loại thế giới mở khi họ thai nghén mất 8 năm trời nghiên cứu, phát triển kể từ sau Red Dead Redemption phần đầu tiên.

Thế giới mở họ tạo ra rất có hồn, từng khu vực trong RDR2 đều mang màu sắc riêng biệt. Các NPC không chỉ là những con bot do máy điều khiển chỉ biết giao nhiệm vụ, mà họ còn có cho mình những câu chuyện hay quá khứ đau buồn, bị ảnh hưởng bởi những chế độ của nước Mỹ trong thế kỷ thứ 19.

Tuy nhiên, chính sự choáng ngợp đó đã khiến cho game thủ quên đi phần nào những khó chịu của gameplay. Thậm chí những điều đó còn có sự tụt hậu so với một vài bom tấn khác. Chế độ ngắm bắn, cover quá gây ức chế hay bị tụt FPS khi combat, khả năng di chuyển của nhân vật vô cùng “ngu xuẩn” trong chiến đấu, hay rõ nét hơn hết là mạch truyện làng nhàng thư thả của một game thế giới mở... Tất cả những sự hạn chế đó hầu như không được đề cập tới, kể cả các trang tin game uy tín trên thế giới cũng sẵn sàng bỏ qua để cho điểm hoàn hảo tuyệt đối. Có chăng chỉ một số ít người nhận ra những điểm khó chịu đó mà thôi.

PC/CONSOLE

Red Dead Redemption 2 hay God of War - đâu sẽ là tựa game hay nhất 2018?

Giải thưởng danh giá cho tựa game hay nhất năm 2018 sẽ thuộc về ai, trong số 2 cái tên God of War và Red Dead Redemption 2 thì đâu mới là kẻ xứng đáng nhất.

Có lẽ các trang tin game trên thế giới đã phần nào làm ảnh hưởng tới cách nhìn nhận của game thủ. Họ chỉ có vài ngày để trải nghiệm game và cho ra một bài đánh giá. Bạn đừng nghĩ trang tin lớn là sẽ đánh giá công tâm. Chính những website càng lớn, lại càng bị áp lực bởi nhiều hướng. Mà một trong số đó chính là các fan cuồng của Rockstar hay Red Dead Redemption.

Do những áp lực như vậy, họ sẵn sàng bỏ qua hàng loạt những sự thụt lùi nghiêm trọng mà đáng lẽ họ phải là người phát hiện và chỉ ra đầu tiên. Từ những bài đánh giá và điểm số trên trời như vậy, cộng đồng game thủ đã mặc định nhận định rằng đây là một trò chơi quá hoàn hảo, không có điểm trừ. Bất cứ ai lên tiếng chê trách sẽ bị ném đá và dìm không thương tiếc.

Từ bao giờ mà những lỗi ảnh hưởng nặng tới trải nghiệm trò chơi lại dễ dàng bị bỏ qua, sợ sệt phải đưa ra ánh sáng để game thủ phải ngậm ngùi chơi với sự dối trá tới từ các hãng game vậy?

Chê để tốt hơn, không phải để dìm

Tôi biết, đã là fan của một tựa game hay một dòng game nào đó, không ai lại muốn thấy chúng bị chê lên chê xuống cả. Tuy nhiên, việc chỉ ra những sai sót có trong trò chơi là điều cần thiết để các hãng phát triển lấy đó làm mốc, cải thiện trong các phiên bản tiếp theo.

Hãy nhìn vào Ubisoft, vào thời điểm năm 2014 và 2015, đây là hãng bị game thủ gọi hồn nhiều nhất. Assassin's Creed Unity liên tục bị các diễn đàn, trang tin game đưa lên thớt mổ xẻ với lời chê bai, trách móc, thậm chí là tức giận vì sự khó chịu của đồ hoạ, cách làm hời hợt trong việc xây dựng cốt truyện.

Tưởng rằng khi đó Ubisoft và thương hiệu Assassin's Creed khó có thể vực dậy được thì các năm tiếp theo Ubisoft đã cho thấy một bộ mặt dần được cải thiện hơn. Năm 2015 là AC Syndicate, năm 2017 là AC Origins, để rồi tất cả làm bàn đạp cho năm 2018, AC Odyssey lọt vào danh sách đề cử Game of the Year một cách hoàn toàn xứng đáng.

Nếu như game thủ hay các trang tin game không “gọi hồn” mổ xẻ, không chê bai trách móc, thì liệu Ubisoft có thay đổi như hôm nay hay không. Nhìn xa hơn, các hãng game sẽ không thể hay không biết cách để thay đổi nếu như không có những lời chê bai mang tính góp ý, xây dựng.

Assassin's Creed® Odyssey

Không hề có tựa game hoàn hảo tuyệt đối

Trên đời này không hề có sự hoàn hảo tuyệt đối. Ngay cả các game xứng đáng với điểm 10/10 cũng vẫn có những lỗi gây khó chịu trong khi chơi. Tuy nhiên, để đánh giá một trò chơi phải dựa trên rất nhiều yếu tố, và chúng sẽ bù trừ cho nhau xuyên suốt quá trình phát triển.

Ví dụ như một trò chơi muốn đem lại một trải nghiệm đậm chất điện ảnh cho người chơi buộc phải cắt giảm vài tình tiết ở gameplay, tập trung nhiều hơn vào Quick-Time-Event (QTE); hay một game thế giới mở phải tăng độ tương tác với các NPC hay tăng các hoạt động bên lề lên và chấp nhận với một mạch game chậm rãi. Các game bắn súng buộc phải tuyến tính nếu muốn đem lại một cảm giác cao trào, nhịp game nhanh và liên tục.

Mất 8 năm để phát triển, Red Dead Redemption 2 đã xây dựng một thế giới mở có linh hồn, các NPC đem lại cảm giác họ là những con người đang sống chứ không hẳn chỉ là robot. Chính vì vậy, đại đa số người chơi đều dễ dàng bỏ qua cho những khó chịu về mặt gameplay, combat để nhập tâm hoàn toàn vào cái thế giới miền viễn Tây hoang dã “hoàn hảo” đó.

Nhưng như tôi đã nói, không có tựa game nào hoàn hảo tuyệt đối. Việc của các game thủ là nhìn ra những sai sót, khiếm khuyết để nhà phát triển tạo ra được các sản phẩm hấp dẫn hơn.

Dù là một game thế giới mở nhưng vẫn có yếu tố bắn súng, chúng ta hoàn toàn có thể so sánh nó với các game cũng có yếu tố tương tự dù không phải là thế giới mở hoàn toàn. So sánh chính là việc cần thiết để chỉ ra những khiếm khuyết. Càng chơi nhiều, nhận thức của game thủ sẽ càng tăng, chỉ cần có gì đó khác lạ thôi cũng sẽ dễ dàng nhận ra ngay lập tức.

Nếu bạn là người không thích chơi quá nhiều thể loại khác nhau, chỉ muốn tập trung vào một thể loại nhất định, điều đó cũng không sao hết và cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Vậy nên bạn mới cần phải đọc, xem hàng loạt những bài review của các bên khác nhau mới có thể biết được đâu là thứ mà trò chơi đó chưa làm tốt. Mỗi bài review đều ít nhiều mang màu sắc cá nhân của người viết vì thế nó nói về khía cạnh thích - không thích của bản thân tác giả, dù muốn dù không nó cũng ảnh hưởng một chút theo kiểu một chiều.

Việc đánh giá mỗi trò chơi không thể nào đi theo một khuôn mẫu nhất định vì các game offline mục đích là để tạo ra sự khác biệt. Và sự khác biệt đó gây khó chịu hay không lại phải dựa vào trải nghiệm của chính những người chơi.

Tạm kết

Nếu chê bai thông thường thì đó chỉ là hành động của các anh hùng bàn phím, thậm chí những người đó còn chưa chắc đã tự tay chơi được một phút nào của game. Các fan dù có cuồng tới mức nào đi chăng nữa cũng cần công nhận những hạn chế của một trò chơi.

Nếu như cộng đồng khắt khe hơn, nghiêm túc chỉ ra được những khiếm khuyết cần phải cải thiện, tôi tin rằng các hãng phát triển sẽ lắng nghe và chỉnh sửa trong bản update hay các sản phẩm về sau.

Suy cho cùng, chê bai với mục đích để tốt hơn và cái tốt hơn đó người được hưởng lại chính là game thủ chứ không phải ai khác.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Street Fighter 6 và Spy x Family: Lại một pha collap kỳ quái trong thế giới game
PC/Console

Street Fighter 6 và Spy x Family: Lại một pha collap kỳ quái trong thế giới game

Kỳ vọng càng lớn thất vọng càng nhiều, đó là tóm tắt chính xác nhất về màn collap (hợp tác) giữa hai thương hiệu Street Fighter 6 và Spy x Family.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.

Tin bài khác

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hot girl khoe "siêu vòng 1" đẫy đà, hóa ra là tuyển thủ Esports đình đám
Đời sống

Hot girl khoe "siêu vòng 1" đẫy đà, hóa ra là tuyển thủ Esports đình đám

Hot girl Anastasya Khosasih khiến người hâm mộ Esports "xiêu lòng" bởi nhan sắc xinh đẹp, hình thể nóng bỏng.
Phạm Như Phương lên đồ
Giải trí

Phạm Như Phương lên đồ 'mặc như không' khiến người xem 'ngại giùm'

Tuy chiều cao khiêm tốn, nhưng nhan sắc xinh đẹp cùng body chuẩn của ngọc nữ TDDC Phạm Như Phương vẫn hút mắt dân tình.
Bị cưỡng bức khi đang quay phim, nữ diễn viên nổi tiếng giã từ sự nghiệp
Đời sống

Bị cưỡng bức khi đang quay phim, nữ diễn viên nổi tiếng giã từ sự nghiệp

Cái kết không êm đềm dành cho nữ diễn viên bị công khai tấn công tình dục ở trường quay!
Giải trí

'In tư' hot girl chỉ lắc hông mà gây mê hàng triệu người trên Tóp Tóp

Vừa xinh vừa nhảy đẹp đến mức thành “hệ tư tưởng” trong lòng hàng triệu người theo dõi thì độ hot của Hot TikToker này đúng là không phải dạng vừa!
Xuất hiện dấu vết người ngoài hành tinh, NASA lên tiếng
Giải trí GenZ

Xuất hiện dấu vết người ngoài hành tinh, NASA lên tiếng

Mới đây, một vật thể kỳ lạ được cho là phi thuyền của người ngoài hành tinh khiến nhiều người không tin vào mắt, và sự thật được NASA vén màn.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ nhận được gì khi tham gia Cúp Vinh Quang?

Liên Quân Mobile: Game thủ sẽ nhận được gì khi tham gia Cúp Vinh Quang?

Trong lần trở lại này, Cúp Vinh Quang cũng khá ưu ái khi tặng cho người chơi Liên Quân Mobile rất nhiều phần thưởng hấp dẫn và có giá trị.
Lịch thi đấu VALORANT Champions Tour 2024 EMEA Stage 1 mới nhất

Lịch thi đấu VALORANT Champions Tour 2024 EMEA Stage 1 mới nhất

Trong bài này Mọt mang đến lịch thi đấu VCT Pacific 2024 giai đoạn 1. Những ông lớn của VALORANT Châu Âu sẽ cạnh tranh cho tấm vé đến với VCT Masters Shanghai.
DTCL 14.8: Những tướng 4 và 5 vàng nào sẽ được Riot buff mạnh?

DTCL 14.8: Những tướng 4 và 5 vàng nào sẽ được Riot buff mạnh?

Để cân bằng meta, bản cập nhật DTCL 14.8 sẽ thay đổi mạnh các đơn vị bậc 4 và 5 trong mùa 11 khiến nhiều game thủ bất ngờ.
Hướng dẫn Kalista Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất

Hướng dẫn Kalista Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất

Kalista - Xạ thủ hot nhất meta hiện tại đã chính thức góp mặt trong bản đồ Tốc Chiến. Cùng tìm hiểu cách lên đồ và combo mạnh nhất của cô nàng Xạ thủ này nhé.
LMHT: Đánh bại T1, Gen.G Esports lên ngôi vô địch LCK Mùa Xuân 2024

LMHT: Đánh bại T1, Gen.G Esports lên ngôi vô địch LCK Mùa Xuân 2024

Sau một loạt những diễn biến bất ngờ tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024, cuối cùng đội tuyển Gen.G Esports đã chính thức lên ngôi vô địch LMHT Hàn Quốc
Hot girl khoe "siêu vòng 1" đẫy đà, hóa ra là tuyển thủ Esports đình đám

Hot girl khoe "siêu vòng 1" đẫy đà, hóa ra là tuyển thủ Esports đình đám

Hot girl Anastasya Khosasih khiến người hâm mộ Esports "xiêu lòng" bởi nhan sắc xinh đẹp, hình thể nóng bỏng.
Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Mới đây, anh em Việt Nam đã có những giây phút đứng ngồi không yên khi không thể truy cập vào Roblox. Với câu hỏi đặt ra, khi nào chơi được Roblox trở lại? Cùng Mọt Game tìm hiểu trong bài viết hôm nay.
Top 2 App chơi game miễn phí trên điện thoại mà ai cũng nên biết

Top 2 App chơi game miễn phí trên điện thoại mà ai cũng nên biết

Đối với những người chơi game mobile, một app chơi game miễn phí sẽ mang đến cho họ những điều kiện thuận lợi để chiến game như: độ ổn định khi chơi game, giảm giật lag game, game mượt mà trơn tru hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn
Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Nhà phát triển Neowiz Games đã khiến các game thủ phải “chảy máu mũi” với các trang phục mát mẻ và gợi cảm của các nhân vật nữ lẫn nhân vật nam trong Brown Dust 2.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9