Cạnh tranh Nintendo, Sony giới thiệu Playstation cổ điển với giá sốc

Sony vừa công bố sẽ cho ra mắt phiên bản mini của máy chơi game Playstation cổ điển, một phiên bản nhỏ gọn hơn rất nhiều so với mẫu truyền thống

Sony thông báo ra mắt máy chơi game Playstation cổ điển với giá sốc 100$

Gần như chắc chắn, sản phẩm này sẽ được ra mắt vào ngày mùng 3 tháng 11 ở Mỹ, Canada, khu vực Châu Âu, Nhật Bản và Úc, và sẽ có phần quà tặng là những tựa game Final Fantasy VII, Jumping Flash, Ridge Racer Type 4, Tekken 3 và Wild Arms. Tổng cộng sẽ có khoảng 20 đầu game được đi kèm, nhưng chỉ có 5 tựa game nổi bật nhất được Sony nhắc đến trong đợt ra mắt sắp tới này.

Trước đó, nhà Nintendo cũng đã có bước ngoặt khi đem hồi ức trở lại với người chơi bằng việc phát hành máy chơi game SNES (Super Nintendo Entertainment System) Classic mini. Đây là dòng máy phổ thông được Nintendo xuất bản với hơn 400 đầu game nức tiếng từ trước đến nay của Nintendo như Super Mario Bros hay Street Fighter…

SNES Classic Edition
SNES Classic Edition bán chạy như tôm tươi, Nintendo hứa sẽ bán tiếp
Với 4 triệu bản bán hết vèo nhanh chóng, Nintendo đã tuyên tố sẽ bỏ giới hạn sản xuất và tiếp tục mở bán lại NES và SNES Classic Edition trong năm nay.

Và tất nhiên cũng giống như NES-SNES Classic, phiên bản PlayStation cổ điển này chỉ có vỏn vẹn 20 game cài sẵn trong ổ cứng gắn trong thân máy. Nó hoàn toàn không có ổ đĩa để có thể chơi được các game từ đĩa PlayStation 1 cũ. Chính vì vậy máy chỉ có yếu tố sưu tầm gợi nhớ quá khứ là chính chứ không thể bao quát tất cả game của hệ máy ngày xưa được. Tuy vậy, 20 tựa game được lựa chọn cho vào danh sách của PlayStation cổ điểm này không phải là chọn bừa mà chúng là những sản phẩm tiêu biểu nhất của hệ máy mang tính “đổi đời” mà Sony từng sản xuất.

Sony thông báo ra mắt máy chơi game Playstation cổ điển với giá sốc 100$

Có thể nói, đây là sự xuất hiện tuyệt vời dành cho những người chơi hoài cổ. Những đầu game như Final Fantasy hay Tekken dù cũ nhưng vẫn luôn được đánh giá cao, thậm chí trở thành tượng đài trong một số thể loại game. Hơn nữa, không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm những tựa game này từ khi chúng ra mắt cho đến giờ.


Sony thông báo ra mắt máy chơi game Playstation cổ điển với giá sốc 100$

Đặc biệt là ở thị trường game Việt, số lượng máy chơi game PS truyền thống tuy phổ biến hơn SNES song gần như cũng chỉ có ở một số ít hàng quán cũ, cho đến nay để tìm được một dàn máy PS truyền thống gần như không thể, và việc trải nghiệm lại những dòng game này thậm chí còn khó hơn bởi những hàng quán PS/Console hiện nay không tích hợp quá nhiều đầu game, mà thiên về game thể thao hoặc phiêu lưu, đối kháng nhiều hơn.

Điểm trừ của dòng máy này ở chỗ, cũng giống như máy chơi game SNES Classic, Playstation Classic cũng sẽ không có cổng sạc AC, nguồn cấp năng lượng duy nhất chỉ đến từ đầu USB AC. Và đầu này cũng không bán kèm theo máy nốt, người dùng phải tự tìm một củ sạc (adapter) nguồn USB Type A có dòng điện 5V và 1.0A để cắm vào sử dụng. Trong mảng này thì người dùng có thể sử dụng các củ sạc của điện thoại loại thường (điện áp 1.0A) để cắm cho máy.

Sony thông báo ra mắt máy chơi game Playstation cổ điển với giá sốc 100$

Playstation cổ điển sẽ tích hợp tay cầm của PS1 và cáp HDMI, sản phẩm này sẽ có giá khoảng 99,99$ ( 99,99 € ở Châu Âu và 150 đô Australia). Hiện chưa rõ Sony có động thái gì nhằm đánh tiếng sang thị trường Châu Á hay không, song nếu như mọi việc diễn biến ra theo con đường mà Nintendo đang đi, thì PS Classic cũng sẽ sớm có mặt thôi, bởi trong năm 2018, số lượng NES-SNES Classic được bán tại Việt Nam cũng đã lên tới cả nghìn chiếc rồi.

Hiện tại do chưa công bố hoàn toàn danh sách 20 game đi kèm nên cộng đồng và các fan của game trên PlayStation 1 đang khấp khởi hy vọng tựa game cổ điển mà mình yêu thích sẽ xuất hiện trong danh sách vinh danh trên. Có người đoán sẽ có Dino Crisis, có người bảo sẽ không thể thiếu Resident Evil 1-3, có người lại muốn Bloody Roar… Còn bạn? Bạn hy vọng tựa game nào sẽ vào danh sách được Sony chọn? Hãy cho biết mọt tui  ý kiến ở phần bình luận nhé!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...