mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ bảy 30/09/2023 02:33
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Sơ bộ Dynasty Warriors 9 - Game vẫn hay, ngu thì vẫn chửi

aa
Sơ bộ Dynasty Warriors 9 - Game vẫn hay, ngu thì vẫn chửi

Nhắc nhở với các Mọt trước là bài viết vẫn có tí tinh thần fanboy, nhưng Mọt tui vẫn sẽ viết một cách khách quan nhất có thể về Dynasty Warriors 9, phiên bản mới nhất của dòng game chặt chém huyền thoại đề tài Tam Quốc này. Một phiên bản mới cả về lượng... lẫn về chất.

Dynasty Warrior 9

Vẫn phong cách hack n' slash quen thuộc vốn tạo nên thương hiệu của mình, nhưng lồng ghép vào một thế giới mở rộng lớn, một yếu tố rất mới lạ của phiên bản thứ 9 này. Tuy nhiên, nó cũng hốt về kha khá "gạch đá" đủ để xây dựng thành Lạc Dương luôn, trong đó có không ít gạch của tên viết bài này.

Nội dung của dòng Dynasty Warriors 9 thì chắc không cần phải giải thích gì thêm vì làm vậy nó thừa thãi quá, cái cần tập trung ở đây chính là gameplay. Một chiến trường rộng lớn với hàng đống thứ để thực hiện trước khi có thể hoàn thành chiến dịch được giao. Đầu game, người chơi sẽ được điều khiển một trong ba bá chủ nổi tiếng của Ngụy, Thục, Ngô trong một đoạn gameplay để giới thiệu và thể hiện những sự kiện quan trọng của mỗi người như kết nghĩa vườn đào của Lưu Bị. Sau đó mới mở khóa các nhân vật khác có liên quan và bắt đầu vào chiến dịch đầu tiên vốn được xem là tiền đề cho cuộc nội chiên chia ba thiên hạ nổi tiếng sau này: Chiến dịch diệt giặc Khăn Vàng.

Dynasty Warrior 9

Điểm cộng đầu tiên chính là tính "chặt chém" vẫn được giữ nguyên, với bản đồ rộng khắp cùng số lượng kẻ địch đông đảo tha hồ cho bạn chém giết đã tay. Lần này Koei đem đến cho chúng ta một hệ thống chiến đấu hoàn toàn mới chứ không chỉ gói gọn trong công thức vuông, vuông, vuông rồi tam giác bla bla như hồi xưa nữa. Ngoài các đòn đánh thường, bạn còn có thể kết hợp R1 để thực hiện thêm Launch Combo, Stun Combo và cả Knockdown Combo nữa. Đi sau đó là hệ thống Flow Attack kèm theo, tạo nên những phân đoạn "đánh như làm xiếc" ngầu quá xá, đảm bảo cảm giác không thua gì "pro" luôn. Đây được xem như là điểm cộng rất lớn mà Dynasty Warriors 9 mang lại. Ngoài hạn chế kiểu chơi game mash nút "như chết não", bạn còn có thể tùy biến combo của mình theo bất cứ cách nào mình mong muốn. Nếu khéo léo và tập luyện thành thục, trùm đã bị bạn đánh trúng thì sẽ không có cách nào đứng dậy được nữa cho tới khi hết máu "ngủm củ tỏi" luôn.

Dynasty Warroir 9

Kế tiếp là hệ thống bản đồ cực kỳ lớn và trải dài, mỗi nơi bạn đi qua đều có nhiệm vụ hay thứ gì đó hay ho để khám phá. Tất cả nhiệm vụ hầu như đều có mối liên quan với nhau và sẽ giúp giảm độ khó của chiến dịch đi rất nhiều, làm cho việc giết trùm trở nên dễ thở hơn chút. Tốt nhất là bạn cứ ưu tiên cày hết nhiệm vụ trước khi kết thúc một chiến dịch. Vừa có kinh nghiệm để có điểm nâng cấp sức mạnh cho bản thân, vừa có thể thu thập nguyên liệu để tạo ra vũ khí mới.

Dynasty Warrior 9

Một điểm sáng nữa là cơ chế chế tạo khảm. Khảm trang bị thì chắc bạn nào từng chơi mấy game như Diablo hay các game online thì sẽ biết rất rõ, không cần nhắc đến nhiều. Bạn được khảm tối đa bốn loại ngọc thuộc tính cho từng vị trí đòn đánh trong game. Ví dụ Launch Combo thì dùng ngọc Sét, Knockdown Combo thì dùng Ngọc Hỏa chẳng hạn. Không chỉ cường hóa đòn đánh, mà còn đi kèm hiệu ứng đẹp mắt sáng lóa cả màn hình. Và điều hay ho nhất là, bạn có thể tự chế tạo những thứ này được hết chứ không cần phải tìm kiếm đâu xa.

PC/CONSOLE

Lỡ mua nhầm game? - Hãy tham khảo những cách refund game sau đây

Có thể nói, trong cái thế giới Dynasty Warriors 9 này ông thợ rèn là đa dụng nhất. Cái gì ông nội này cũng biết làm từ thập bát ban binh khí tới các loại ngọc đều một tay ông ấy mà thành. Ngoài ra ông này còn có nghề tay trái là buôn bán vũ khí với giá cắt cổ (bán cho tướng lĩnh cũng dám hét giá như thường). Chỉ cần bạn đủ tiền, hoặc đủ nguyên vật liệu thì cứ tới gặp thằng cha này là được. Còn mấy thứ thuốc hay thực phẩm chức năng tăng cường máu sát thương gì gì đó là do một bà khác bán. Bà cũng giúp mình điều chế nếu có đủ nguyên liệu. Đúng chuẩn nhập vai thế giới mở nhỉ?

Thế nhưng, Mọt tui vẫn méo hiểu tại sao cái cơ chế chiến đấu với ý tưởng hay thế, mà cái thế giới mở của game lại "như đống shit" ấy. Dẫu biết đây là lần đầu tiên, nhưng trước đó sản phẩm thành công có đầy mà, dành thời gian học hỏi cái hay của người ta rồi làm của mình cũng được. Chứ tham lam để rồi chất lượng giảm xuống thì có phải lợi bất cập hại không?

Dynasty Warrior 9

Thứ nhất là chính là việc bản đồ quá to. To thì đúng rồi, nhưng to vừa vừa thôi chứ. Cái game chặt chém gì mà dành gần hết thời gian để "cắm đầu chạy" tới các chỗ chiến trường thì ai mà thích nổi. Dù đã thêm khả năng dịch chuyển ở những khu vực quân mình chiếm đóng, nhưng nếu mục tiêu mà nằm tít tắp trong lòng địch, thì bạn cũng chạy bở hơi tai mới đến nơi. Đó là chưa tính cái hệ thống auto -run của Dynasty Warriors 9 không biết nên gọi là tốt hay xấu nữa. Mục tiêu chỉ cần băng qua cánh đồng là tới nơi. Không! Phải chạy ra đường cái, rồi chạy men theo đường cái vòng vèo mới tới được. Tuân thủ luật lệ giao thông là tốt thật, nhưng đánh trận dầu sôi lửa bỏng thế này thì chả có chốt nào đứng đâu mà cứ phải đi theo lộ trình mở đúng đèn tín hiệu thế hả?

Dynasty Warrior 9

Thứ hai nên bàn đến là AI của game và hệ thống phản đòn của game khá là ngu. Phản đòn trong game nôm na là khi kẻ địch tấn công bạn, bạn chỉ cần nhấn tam giác là nhân vật tự lao tới kết liễu kẻ địch. Nhưng nhiều khi chả cần nó đánh mình mà chỉ cần vung tay một cái mà phản đòn là mình bay tới cả nửa bản đồ để kiết liễu nó như một vị thần. Hay thì có hay mà thấy nó phi lý thế nào ấy, bị y chang Shadow of Mordor luôn. Và dù Mọt tui đã chỉnh tới chế độ Chaos, thế mà AI vẫn cứ lơ tơ mơ thế nào ấy. Mà tui cũng chưa rõ là địch Normal với địch Chaos khác nhau chỗ nào nốt, khi bắn cung một phát cũng chết. Hay là do ham làm thế giới mở quá nên quên vặn núm chỉnh lại các mức độ khó cho game nhỉ?

Game mobile

MapleStory Blitz - Thủ nhà kiểu nấm lùn trên di động

Tiếp nữa là hệ thống nhiệm vụ trong game. Nó gặp cực kỳ nhiều vấn đề, có thể coi như lỗi game. Ví dụ trong nhiệm vụ hủy diệt các Ritual Tools, nhiệm vụ báo chạy đến vị trí. Chạy tới nơi thì chả thấy cái quái gì ở đó để đập phá hay hủy hết. Cứ nghĩ chắc do máy mình hay lag nên load lại file save, nó vẫn cứ như vậy. Mà "thốn" ở chỗ là bắt buộc phải thực hiện xong nhiệm vụ đó vì nó nằm trong cốt truyện và mở khóa nhiệm vụ mới đấy nhé. Khổi làm xong cứ đứng đó khỏi qua luôn.

Dynasty Warrior 9

Mà thế giới mở quá đâm ra cũng không hợp với đặc tính của cái game này. Dường như là Koei cố ý bỏ qua cái gọi là "giới hạn thời gian" cho từng chiến dịch. Chiến tranh thì ai cũng biết rồi, thời gian là thứ quý giá nhất, nhưng nó lại chả đúng Dynasty Warriors 9. Trong khi người ta đang hô hào bắt thiên tử lệnh chư hầu còn nhân vật chính như mình thì thong dong đi sắn cọp, săn gấu hay hái hoa bắt bướm về làm nguyên liệu? Bạn cứ việc rong chơi chán thì thôi, Trương Giác hay Đổng Trác nó sẽ cắm trại ngồi uống trà đợi bạn. Khúc này thì Mọt tui bắt đầu hết hiểu các ông phát triển game rồi.

Gom hết mà nói thì, Dynasty Warriors 9 là một tựa hoàn toàn làm hài lòng game thủ lâu năm lẫn người mới, trước khi bị mấy cái "cục tức" kia đè chết háo hức và say mê của bạn. Nghe đâu game vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện. Nhưng nếu không nhanh thì chắc chắn một điều kể cả fanboy như Mọt tui đây mà quay lưng bỏ đi mất, biến Dynasty Warriors 9 thành phiên bản tệ hại nhất của dòng game từng sản xuất ra. À mà game phát hành mất rồi còn "chỉnh sửa và hoàn thiện" quái gì nữa? Cho bọn này ăn "cơm sống" à ? Tát vêu mõm nhá!

M Mike741

Bài liên quan

2018, năm của những tựa game đỉnh cao đáng thất vọng trên PC
PC/Console

2018, năm của những tựa game đỉnh cao đáng thất vọng trên PC

2018, năm của những tựa game đỉnh cao đáng thất vọng trên PC
2018, năm của những tựa game đỉnh cao đáng thất vọng trên PC
PC/Console

2018, năm của những tựa game đỉnh cao đáng thất vọng trên PC

2018, năm của những tựa game đỉnh cao đáng thất vọng trên PC
Những lỗi Dynasty Warriors 9 thường thấy trên PC và cách sửa.
PC/Console

Những lỗi Dynasty Warriors 9 thường thấy trên PC và cách sửa.

Những lỗi Dynasty Warriors 9 thường thấy trên PC và cách sửa.

Tin bài khác

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần
PC/Console

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ theo nhãn PEGI là những tựa game có độ nổi tiếng cao trên thị trường. Trong đó một số Game 18+ mà game thủ nên thử chơi qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!
PC/Console

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Với sự nổi lên một cách nhanh chóng của ngành công nghiệp game trong nước nói riêng và quốc tế nói chung, các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot
PC/Console

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot mà người chơi có thể điều khiển được. Với lối chơi đối kháng quen thuộc, Jujutsu Kaisen Cursed Clash sẽ là tựa game hot khi được ra mắt.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile
PC/Console

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút
PC/Console

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem người chơi nên trang bị những gì trước khi bắt đầu phi vụ cướp.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích
PC/Console

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Trong Lies of P cậu bé người gỗ Pinocchio rất khác với bộ phim hoạt hình do Disney sản xuất. Vậy, câu chuyện thật sự về cậu bé người gỗ là gì? Liệu còn những câu chuyện cổ tích nào đen tối hơn không?
Xem thêm
Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Truyện cổ tích ban đầu không hề dành cho trẻ em và Lies of P là ví dụ rõ ràng nhất.
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Dù bạn muốn xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC vì bất kỳ lý do gì, bài viết này cũng có biện pháp phù hợp dành cho bạn.
Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Việc biết cách xem ELO Valorant sẽ giúp bạn tự đánh giá được thành tích trong trận đấu của mình có được game đánh giá cao hay không.
Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Dưới đây là một số cách giúp nhiều game thủ có thể giảm tình trạng giật lag trong FC Online.
Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Trung Quốc vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc trước Việt Nam tại Asian Games 2022, khẳng định vị thế của họ trong làng LMHT.
LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

Cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phản ứng tiêu cực đối với dòng trang phục Tiên Hắc Ám mới ra mắt gần đây.
ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

Đội tuyển LMHT Việt Nam gây bất ngờ với chiến thắng đầu tiên trước Đội chủ nhà Trung Quốc tại ASIAN Games 2022.
Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Nếu bạn thắc mắc rằng cần phải nạp bao nhiêu tiền để đạt đến một mốc kiếm hiệp (tức VIP) nào đó trong VLTK Mobile, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó.
Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tỉ lệ roll Genshin Impact, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này của chúng tôi.
Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm Quặng Tinh Ngân trong Genshin Impact sao cho nhanh nhất và hiệu quả nhất, bài viết này sẽ giúp đỡ bạn.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tựa game thẻ tướng chiến thuật kết hợp yếu tố xây dựng giáo phái mới lạ và độc đáo có tên Tricky Revive cho game thủ thỏa sức sáng tạo và tư duy.
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot trong bộ truyện cùng tên mà người chơi có thể điều khiển được.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Chuyện gì đã xảy ra trong Lies of P, tựa game soulslike lấy chủ đề dựa trên câu chuyện cổ tích Cậu bé người gỗ Pinocchio vừa được phát hành?
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9