Thứ bảy 25/05/2024 08:44
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Riot Games và LMHT: Những điều chưa biết về cuộc chiến với Tencent – P2

aa
Riot Games và LMHT: Những điều chưa biết về cuộc chiến với Tencent – P2

Phụ Lục

Như các bạn đã biết, bên dưới những lời đường mật mà các sếp Riot dành cho Tencent, mâu thuẫn giữa Riot với Tencent thực ra chưa bao giờ lắng xuống. Theo bản hợp đồng “bán thân” của Riot cho Tencent vào năm 2011, Riot tự chịu trách nhiệm về doanh thu lời lỗ của mình, đồng nghĩa với việc họ phải trang trải cho mọi chi phí vận hành, phát triển game bằng nguồn thu từ Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên điều này không bao gồm nguồn thu từ Trung Quốc – theo một số nguồn tin, Tencent được giữ lại ít nhất 70% doanh thu từ thị trường này, vốn chiếm đến 60% doanh thu của LMHT trên toàn cầu.

Dù theo luật Trung Quốc, Riot (hay bất kỳ một công ty nước ngoài nào khác) không được phép phát hành game tại thị trường nước này, các sếp Riot vẫn cảm thấy họ chịu thiệt vì mất một phần quá lớn vào tay Tencent. Điều này đã dẫn dến việc họ mở một văn phòng tại Hong Kong, thuê một cựu binh Tencent như Mọt đã nhắc đến trong bài viết trước. Riot muốn tạo ra mối liên hệ trực tiếp với game thủ Trung Quốc, khắc phục các vấn đề kỹ thuật mà họ phát hiện cũng như tìm cách tăng vị thế của mình trước Tencent khi họ phát hành những tựa game mới trong tương lai.

eSports

Riot Games và LMHT: Những điều chưa biết về cuộc chiến với Tencent - P1

Đồng thời, văn phòng này cũng ký một số hợp đồng với nhiều nền tảng stream khác để tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng của LMHT tại Trung Quốc mà không quá phụ thuộc vào Tencent. Ông Nicolo Laurent, khi đó là giám đốc mảng kinh doanh toàn cầu của Riot nói rằng “Tencent chỉ phát eSports trên nền tảng của riêng họ (tức QQ), chứ không trên những nền tảng khác. QQ không phải là nền tảng stream lớn nhất tại Trung Quốc.”

Sau khi Riot từ chối thực hiện LMHT Mobile và Tencent tung ra Vương Giả Vinh Diệu (tiền thân của Liên Quân Mobile sau này) vào tháng 11/2015, các nhân viên Riot phẫn nộ khi phát hiện ra những screenshot đầu tiên của tựa game này. “Chúng tôi choáng váng. Họ sao chép tài sản trí tuệ của chúng tôi một cách trắng trợn,” một cựu binh Riot nói. Một cuộc họp được triệu tập, các nhân viên Riot “đánh bom” Brandon Beck và Marc Merrill về sự tương tự giữa Vương Giả Vinh Diệu với LMHT, khiến hai nhà sáng lập Riot trả lời rằng họ đang tìm kiếm câu trả lời từ Tencent.

Một góc văn phòng Riot Hong Kong.

Đáp lại thắc mắc từ phía Riot, Tencent nói rằng Vương Giả Vinh Diệu “được phát triển bởi một studio Trung Quốc độc lập, do Tencent tài trợ.” Một thời gian sau đó, studio này đã thay đổi trò chơi đôi chút theo yêu cầu của Riot nhằm tách biệt nó với LMHT. Dù vậy, nó vẫn khiến các giám đốc Riot thất vọng khi trở thành một thành công lớn tại Trung Quốc. Trong năm 2016, nó đạt đến mốc 50 triệu người chơi mỗi ngày, và nhanh chóng trở thành trở thành tựa game mobile phổ biến nhất tại Trung Quốc vào năm 2017. Ước tính có khoảng 200 triệu người đăng nhập vào Vương Giả Vinh Diệu mỗi tháng, đem về cho Tencent 1,9 tỉ USD trong năm 2017.

Xoa dịu Riot

Sau khi Vương Giả Vinh Diệu ra mắt, Tencent nhận thấy sự bất mãn từ phía Riot nên tìm cách xoa dịu “con gà đẻ trứng vàng” của mình. Họ định giá Riot ở mức 8,5 tỉ USD, cao hơn 70% so với con số mà các nhà đánh giá độc lập đưa ra rồi chi 2,3 tỉ USD bằng tiền mặt lẫn cổ phần để mua lại toàn bộ cổ phiếu Riot mà các giám đốc và nhân viên Riot còn sở hữu. Đồng thời Tencent cũng trao quyền kiểm soát eSports và các mặt hàng bên lề (figure, quần áo, đồ chơi…) cho văn phòng Riot tại Thượng Hải. Bù lại, Riot đồng ý ngừng can thiệp vào việc vận hành game ở Trung Quốc.

Trong khi đó, văn phòng Riot tại Hong Kong được chuyển thành một studio phát triển game hướng đến thị trường toàn cầu. Ông Laurent nhận được khoản tiền 9,5 triệu USD và trở về Mỹ. Nhiều nhân viên Riot nói rằng sau thương vụ 2,3 tỉ USD trên, Riot thay đổi thái độ của mình với Tencent bởi nó giải quyết được vấn đề về tiền thưởng cho nhân viên và phần nào "hạ nhiệt" mâu thuẫn giữa Riot với Tencent, điều đã khiến nhân viên Riot bất mãn kể từ khi công ty bị Tencent mua lại.

Nếu bạn chưa biết, kể từ năm 2008 Riot đã thưởng cổ phiếu công ty cho nhân viên của mình nên đến thời điểm 2015, nhân viên Riot đang giữ khoảng 23 triệu cổ phiếu như vậy, nhưng số cổ phiếu này không thể bán thành tiền (thanh khoản) được. Ban đầu Tencent không muốn mua các cổ phiếu này bởi nó sẽ gây thiệt hại cho doanh thu của mình, nhưng nếu không mua, khi các cổ phiếu này được tung ra thị trường, nó sẽ khiến Tencent chỉ còn sở hữu 73% Riot thay vì 100% như hiện nay. Khi thương vụ mua lại cổ phiếu này diễn ra, nó biến hàng loạt nhân viên Riot thành triệu phú đô la ngay lập tức, và rất nhiều người trong số này lập tức rời khỏi công ty – trong vòng 6 tháng sau thương vụ này, số người rời Riot cao hơn tổng số vài năm trước đó cộng lại.

Ngoài ra, Riot cũng nhận được một khoản tiền 200 triệu USD từ Tencent vào đầu năm 2018 để "đền bù" cho sự thành công của Vương Giả Vinh Diệu. Số tiền này giúp các nhân viên Riot được thưởng cao hơn so với năm 2016 dù doanh thu của công ty trong năm 2017 không đạt được con số mà họ đặt ra. Nói tóm lại, Tencent đã “đấm mõm” Riot từ trên xuống dưới bằng tiền.

Suy thoái

Kể từ năm 2016, Riot đã chú ý đến sự sụt giảm người chơi. Điều này khởi đầu từ server Đông Âu, sau dó lan ra các server Nga, Tây Âu, Bắc Mỹ và cả Trung Quốc. Ảnh hưởng của nó thể hiện rõ rệt nhất vào năm 2017 khi Riot không đạt được doanh thu mong muốn như đã nhắc đến bên trên, khiến Riot phải tìm cách khắc phục. Ông Laurent xác nhận sự sụt giảm này nhưng cũng nói rằng sự sụt giảm không quá lớn, và số người chơi tăng hoặc giữ ổn định ở các server còn lại.

Những đoạn phim cinematic mà game thủ ưa thích cũng là một cách Riot đốt tiền.

Sự suy giảm về doanh thu này khiến người ta lo ngại cho tương lai của Riot, khi công ty chưa thể đưa ra được một tựa game nào khác kể từ năm 2009. Ngay cả trong nội bộ, các nhân viên của Riot cũng đùa rằng công ty mình lẽ ra nên gọi là Riot Game thay vì Games, bởi sau 12 năm vận hành họ chỉ có một tựa game duy nhất. Không phải Riot không cố gắng – theo các nguồn tin khác nhau, họ đã đổ hàng trăm triệu USD vào việc khai phá mọi thể loại game mà người ta nghĩ tới, nhưng vấn đề nằm ở chỗ định hướng về tương lai của công ty.

Nhiều cựu binh Riot nói rằng các nhà lãnh đạo Riot không muốn đưa ra một tựa game không hoàn thiện rồi chỉnh sửa dần dần theo thời gian như nhiều nhà phát triển khác, mà phải hoàn hảo ngay từ đầu. Bản thân ông Marc Merrill cũng từng nói “chúng tôi tin rằng khi Riot phát hành một trò chơi, nó phải là một trò chơi mà game thủ biết sẽ xứng đáng với thời gian của họ.”

Marc "Tryndamere" Merrill (trái) và Brandon "Ryze" Beck (phải), hai nhà sáng lập Riot.

Tuy nhiên, ông Laurent vẫn rất tự tin về những tựa game kế tiếp của Riot. “Tôi đã nghe những lời chỉ trích đó suốt 12 năm qua, và tôi không đồng ý với chúng. Chỉ thời gian mới có câu trả lời.”

Quyết tâm

Và có lẽ như để thể hiện quyết tâm phát triển những tựa game thực sự hấp dẫn của mình, hai nhà sáng lập Brandon Beck, Marc Merrill đã công bố rằng họ sẽ rời khỏi vị trí lãnh đạo của mình. Họ nói rằng tốc độ phát triển của Riot khiến cả hai mất quá nhiều thời gian quản lý công ty thay vì tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho game thủ, chuyển chiếc ghế tổng giám đốc lại cho ông Laurent.

Sang tháng 3/2018, nhân viên Riot tập trung tại canteen của hãng để được thông báo rằng nếu cứ tiếp tục như hiện tại, chi phí sẽ nhanh chóng vượt qua lợi nhuận và hãng sẽ không còn tiền để phát triển game. Các nhà lãnh đạo cũng thừa nhận sai lầm của mình khi xem thường mảng mobile. Nhưng điều này không có nghĩa là một tương lai u ám, bởi Riot đang có một kế hoạch tái cấu trúc ở phía trước.

Nhân viên Riot tận hưởng bữa trưa tại canteen "Nexus" của hãng.

Thật ra, họ đã bắt đầu tái cấu trúc từ 2017 khi sa thải hàng trăm nhân viên trên toàn cầu, bao gồm Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Đông Nam Á, Brazil, Nga nhằm mục tiêu giảm chi phí vận hành về mức 2015, đồng thời đóng cửa một số văn phòng khác. Ông Laurent từ chối tiết lộ thông tin cụ thể về quy trình tái cấu trúc này mà chỉ tiết lộ một số thông tin lạc quan, chẳng hạn tổng số game thủ LMHT dự kiến sẽ tăng nhẹ trong năm nay. “Chúng tôi là một công ty startup tăng trưởng quá nhanh, và giờ đang ở trong giai đoạn trưởng thành hơn.” Hi vọng rằng họ sẽ nhanh chóng lấy lại được phong độ của mình và ra mắt những tựa game mới trong tương lai.

Khoảng 3.000 nhân viên tại trụ sở chính của Riot tại Los Angeles, Mỹ.

Đức Phạm

Bài liên quan

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về bản cập nhật LMHT 14.11 mới nhất để có thể nhanh chóng tiếp cận meta nhé!
LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.
Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất
Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình các team tham dự APL 2024 - giải đấu quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile.

Tin bài khác

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất
Esports

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn lịch thi đấu của giải PUBG Global Championship 2024, một trong những giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong năm.
DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

Trong bản hotfix DTCL 14.10b, hầu hết các vị tướng 4 vàng đều đã bị nerf, khiến nhiều đội hình slow roll trở lại mạnh mẽ và cơ hội cạnh tranh top cao.
DTCL 14.10: Hướng dẫn build đội hình Shen Ma Cây đang khuấy đảo bậc xếp hạng
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

DTCL 14.10: Hướng dẫn build đội hình Shen Ma Cây đang khuấy đảo bậc xếp hạng

Trong phiên bản DTCL 14.10 rất nhiều bài đấu đã ra đời, trong đó các cao thủ đang sử dụng cặp đôi Shen và Zyra rất nhiều khi nó cực kỳ mạnh.
LMHT 14.11: Nhiều trang bị chí mạng ăn neft, "khai tử" chiến thuật đổi đường
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT 14.11: Nhiều trang bị chí mạng ăn neft, "khai tử" chiến thuật đổi đường

Bản cập nhật LMHT 14.11 sẽ giảm sức mạnh một số trang bị chí mạng sau những thay đổi lớn, cùng với đó là chỉnh sửa nhằm nerf chiến thuật đảo đường.
Tốc Chiến 5.2: Tướng nào sẽ chính thức cập bến trong bản cập nhật sắp tới?
Tốc Chiến

Tốc Chiến 5.2: Tướng nào sẽ chính thức cập bến trong bản cập nhật sắp tới?

Theo thông tin rò rỉ mà Mọt tìm hiểu, trong bản cập nhật Tốc Chiến 5.2 sẽ xuất hiện thêm hai vị tướng mới được rất nhiều người chơi yêu thích và mong đợi.
Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng
Liên Quân Mobile

Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng

Mới đây, bạn gái của "thần rừng" Liên Quân khiến dân tình "bỏng mắt" khi diện bikini khoe thân hình cực phẩm.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?
Đời sống

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?

Trả lời vụ bé gái Đ.T.N.L (12 tuổi) sinh con, công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) công bố thông tin kết quả xét nghiệm ADN khiến ai cũng ngỡ ngàng.
Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng
Liên Quân Mobile

Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng

Mới đây, bạn gái của "thần rừng" Liên Quân khiến dân tình "bỏng mắt" khi diện bikini khoe thân hình cực phẩm.
Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang
Đời sống

Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang

Chiếc vali chứa thi thể người được xác định là của nữ giới. Cơ quan chức năng đã công bố tình tiết quan trọng.
Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!

Trong bộ trang phục màu đen quyến rũ, màu trắng thanh tao, 2B từ NieR: Automata luôn khiến các fan mê mẩn với mọi phiên bản cosplay của mình.
Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip
Đời sống

Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip

Vụ việc xảy ra tại trường THCS Quang Trung (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một nữ sinh lớp 7 bị các bạn đánh liên tục vào mặt, lột quần áo vô cùng dã man.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về bản cập nhật LMHT 14.11 mới nhất để có thể nhanh chóng tiếp cận meta nhé!
LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.
Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn lịch thi đấu của giải PUBG Global Championship 2024, một trong những giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong năm.
Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình các team tham dự APL 2024 - giải đấu quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile.
LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch LCK mùa Hè 2024, giải đấu hấp dẫn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ khởi tranh trong thời gian sắp tới.
DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

Trong bản hotfix DTCL 14.10b, hầu hết các vị tướng 4 vàng đều đã bị nerf, khiến nhiều đội hình slow roll trở lại mạnh mẽ và cơ hội cạnh tranh top cao.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Wuthering Waves với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Nhân dịp Liên minh Stickman chính thức khai mở vào 10h00 ngày 23/05/2024 NPH VTC đã gửi tặng các nhà thám hiểm 2000 giftcode giá trị.
Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Với thông điệp ấn tượng “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La”, Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game mới nhất của VNGGames hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đỉnh cao.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn các bạn cách tải tựa game Wuthering Waves, các game thủ hãy nhanh tay note lại nhé!
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9