Resident Evil – Tìm hiểu nguồn gốc T-Virus, G-Virus và ký sinh NE-α

Nếu như T-Virus là khởi nguồn cho mọi bi kịch trong series Resident Evil thì G-Virus và NE-α lại cho thấy rằng chúng là những kẻ kế thừa đầy nguy hiểm. Tuy nhiên khi quy về gốc thì T-Virus là cha đẻ của 2 biến thể kia và tất cả đều xuất phát từ Progenitor Virus.

Chính vì sự ưu việt của T-Virus mà các nhà sáng lập của Umbrella không ngần ngại sát phạt lẫn nhau, thậm chí quý ngài Spencer còn thẳng tay lập kế hoạch giết chết người đồng sự cũ là James Marcus. Để rồi những kẻ hậu sinh như Albert Wesker hay William Birkin lại tiếp nối tạo nên bi kịch của thế hệ sau.

Trong số 3 loại tác nhân sinh học T-Virus, G-Virus và NE-α thì có thể thấy T-Virus có thế mạnh về sự lây nhiễm khi dễ dàng lây qua nhiều con đường khác nhau nhanh chóng tạo ra một dịch bệnh không thuốc chữa. Tuy nhiên điểm yếu của nó là vật chủ mang sức mạnh tuyệt luân nhưng lại mất hết nhận thức và không thể điều khiển được để làm những nhiệm vụ phức tạp.

Resident Evil - Tìm hiểu nguồn gốc T-Virus, G-Virus và ký sinh NE-α

Trong khi đó G-Virus tạo ra những biến thể có sức mạnh gần như vô đối không thể giết chết theo cách thông thường, có thể nói sinh vật nhiễm G-Virus gần như là một thực thể bất tử với sức tái sinh vô hạn. Tuy nhiên điểm yếu của nó là rất khó phát tán, chỉ lây lan hoàn chỉnh qua người có cùng bộ gen, mặt khác, vật chủ cũng mết hết lý trí, không thể điều khiển được.

NE-α thì lại là một giải pháp khác. Bản thân nó không phải là một con virus lây lan mà là một phụ kiện gắn thêm cho những tạo vật đã nhiễm virus sẵn. NE-α đóng vai trò tăng cường trí thông minh và nhận thức của một chủ thể đã bị các virus khác làm mất ý thức đổi lại cho sức mạnh tuyệt luân như Tyrant là ví dụ. Điểm yếu của NE-α tất nhiên là khó sinh sản, nó chỉ được cấy theo chỉ định. Và vì tăng trí thông minh nên điểm yếu của nó chính là cho vật chủ suy nghĩ độc lập từ đó dẫn đến khả năng… tạo phản.

Mọt game đã thực hiện một video chi tiết về những thông tin này như trên, ngoài ra bạn có thể truy cập vào kênh Youtube chính thức của Motgame để xem thêm nhiều video tư liệu khác.

Đăng ký và theo dõi kênh của Motgame tại đây: http://bit.ly/2BLUpqI

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận