Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 – 3)

Chúng ta sẽ tiếp tục nói về thảm kịch Zombie lan tràn ở thành phố Raccoon, cũng như các sự kiện thành phố Raccoon xảy ra tại Resident Evil 2 và 3.

Nối tiếp sau 2 phần mở đầu của Resident Evil tại dãy núi Arklay, khi những người sống sót của 2 đội đặc nhiệm Bravo và Alpha trở về sau khi khám phá sự hiện diện của Zombie, cũng như âm mưu của tập đoàn Umbrella trong việc nghiên cứu vũ khí sinh học. Đáng tiếc là nỗ lực nhằm đưa việc này ra ánh sáng đã bị sếp của họ là Brian Irons lờ đi, thực tế là Brian Irons đã nhận tiền của Umbrella để giấu nhẹm đi chuyện này, thậm chí về sau ông ta còn giải tán đội S.T.A.R.S nhằm triệt để ngăn chặn tin tức lan ra ngoài.

Sự kiện thành phố Raccoon chính thức xảy ra vào ngày 22 tháng 9 năm 1998, khi nguồn nước ngầm của thành phố bị nhiễm T-virus. Gần như toàn bộ 100 ngàn người dân ở đây đều bị nhiễm Zombie, biến Raccoon trở thành địa ngục sống và bị cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Đây là thời điểm mà Resident Evil 2 và 3 diễn ra, theo đúng mốc thời gian thì các sự kiện trong Resident Evil 3 xảy ra trước bản 2 khoảng vài ngày, nhưng do thời điểm ra mắt game nên chúng được đánh số thứ tự như vậy.

Resident Evil 2

Trước khi xảy ra thảm kịch Zombie ở thành phố Raccoon, tập đoàn Umbrella vốn đã cho xây dựng một phòng nghiên cứu bí mật dưới lòng đất thành phố để thay thế cho trạm nghiên cứu cũ ở dãy núi Arklay. Trước đó không lâu, William Birkin – một trong 2 học trò của tiến sĩ James Marcus đã tình cờ khám phá ra một loại Virus mới trên người Lisa Trevor. Anh ta đặt tên cho nó là G-Virus, đây là một bước tiến vượt bậc của Umbrella bên cạnh T-Virus, do đó tập đoàn đã quyết định xây dựng một phòng nghiên cứu riêng dành riêng cho William Birkin để anh ta chuyên tâm phát triển G-Virus.

Sau khi vụ việc ở dãy núi Arklay vỡ lỡ ra bởi việc tiến sĩ James Marcus “sống lại”, cũng như sự phản bội của Albert Wesker, tập đoàn Umbrella nhận ra rằng mình không còn thời gian để tiếp tục ở lại thành phố Raccoon được nữa. May mắn là trước đó Umbrella đã kịp mua chuộc sếp của bộ phận cảnh sát thành phố – Brian Irons, nên mọi việc vẫn được giấu nhẹm, bất chấp các báo cáo của thành viên đội S.T.A.R.S về vụ việc ở dãy núi Arklay.

10 game sinh tồn hay trên PC tha hồ để bạn chọn lựa (kỳ 1)
10 game sinh tồn hay trên PC tha hồ để bạn chọn lựa (kỳ 1)
Game sinh tồn đang là thể loại được chơi nhiều nhất hiện hành trên Steam. Tuy nhiên cũng vì đây là một thể loại đông người chơi, nên tràn ngập trong đó là các sản phẩm được sản xuất ra theo phong trào, không mấy chất lượng. Vì vậy mà, bài viết này của Motgame...

Umbrella đòi hỏi thành quả của G-Virus ngay lập tức, nhưng William Birkin lúc này đang bị ám ảnh bởi và chỉ muốn nghiên cứu điên cuồng, đã từ chối giao ra mẫu thử nghiệm G-Virus. Sau rất nhiều lần hối thúc và đe dọa vô hiệu, cuối cùng Umbrella đã không còn đủ kiên nhẫn khi cử đội đặc nhiệm của mình đến để cướp lấy Virus trong tay William Birkin.

Tất nhiên William Birkin không đời nào chịu giao ra đứa con của mình, vì thế anh ta đã bị các thành viên trong đội đặc nhiệm Umbrella bắn chết. Trong lúc hấp hối, William Birkin đã tiêm chính mẫu thử G-Virus vào người và hóa thành một con quái vật khủng khiếp. Nó giết chết các binh lính thuộc đội đặc nhiệm Umbrella, và vô tình làm phát tán Virus vào hệ thống cống ngầm dưới thành phố Racoon, biến toàn bộ cư dân thành Zombie. Đây chính là khởi đầu cho cả 2 phần Resident Evil 2 và 3.

Virus lây lan trong Resident Evil 2

Nhân vật chính trong Resident Evil 2 là Leon S. Kennedy – một tân binh mới của sở cảnh sát Raccoon trong ngày đầu tiên tới chỗ làm, và Claire Redfield đang trên đường tới thăm anh mình là Chris Redfield, xui xẻo cho họ là khi đặt chân tới Raccoon, nơi đây đã tràn ngập đám Zombie từ T-virus.

Leon và Claire vô tình gặp nhau và nhanh chóng tìm đường chạy đến trụ sở cảnh sát Raccoon để tìm sự giúp đỡ, họ nhận ra rằng tình trạng thực sự tồi tệ khi các lực lượng bảo an đã bị tiêu diệt gần như toàn bộ. Sau đó Leon và Claire gặp sự cố trên đường nên phải tách nhau ra, họ hẹn nhau ở nhà ga để cùng rời khỏi thành phố.

Leon và Claire trong lần gặp nhau đầu tiên

Trong quá trình tìm kiếm những người sống sót và các manh mối về thảm kịch ở thành phố, Leon gặp một cô gái có tên là Ada Wong. Ada nói với Leon rằng đang tìm bạn trai của mình là John Clemens, do đó 2 người quyết định đi cùng nhau. Trong quá trình này thì Leon bắt đầu nảy sinh tình cảm với Ada, tới mức có thể vì cô ta mà mạo hiểm tính mạng.

Thực tế, Ada cũng là một gián điệp kinh tế làm việc cho đối thủ của tập đoàn Umbrella, cô ta được cử tới thành phố Raccoon để tìm cách trộm lấy một mẫu G-Virus từ phòng thí nghiệm bí mật. Giữa Ada và Albert Wesker cũng có các mối quan hệ riêng, sẽ được đề cập tới ở các phần tiếp theo.

Ada Wong

Về phần Claire, sau khi biết được tin anh trai mình là Chris đã rời khỏi thành phố từ trước để điều tra chi nhánh của Umbrella ở Châu Âu, cô quyết định đi tìm kiếm những người còn sống sót trước khi rời đi. Claire vô tình gặp gỡ một cô bé có tên là Sherry Birkin – con gái của William Birkin, đang trên đường chạy trốn khỏi đám Zombie trong thành phố. Do không còn ai để dựa vào nên Sherry quyết định đi cùng với Claire, nhưng về sau cả hai lại bị tách ra khi Sherry nghe thấy tiếng của mẹ mình trong hầm ngầm dưới thành phố.

Cả hai người sau đó gặp lại nhau ở gần văn phòng cảnh sát trưởng, và Sherry cũng tin tưởng Claire hoàn toàn khi thấy cô bảo vệ hết lòng cho mình. Claire tìm ra sếp Brian Irons, và biết được chuyện ông ta đã nhận hối lộ của Umbrella để tìm cách giấu nhẹm đi phòng nghiên cứu ngầm cũng như việc lan tràn Virus trong thành phố.

Sếp Brian Irons lúc này cũng đã rơi vào trạng thái kích động và thần kinh không bình thường, ông ta tìm cách giết cả Claire lẫn Sherry. Nhưng đúng lúc đó thì con quái vật tạo ra từ G-Virus từ cơ thể William Birkin đã từ dưới đất trồi lên, giết chết Brian Irons và cứu mạng hai người.

Sherry Birkin

Trên thực tế lúc đó William Birkin vốn đã chết hẳn, cơ thể anh ta đột biến dưới tác dụng của G-Virus và nó liên tục đi tìm các vật chủ khác để lây truyền. Nhưng do G-Virus có cấu tạo khác T-virus, cũng như khả năng lây lan cực kỳ khó khăn nên hầu hết vật chủ đều chết khi bị tiêm Virus vào người. Con quái vật này chỉ thành công đúng với một trường hợp duy nhất khi nó tiêm được Virus vào người Sherry, vì có thể cô bé có gen giống với bố mình – William Birkin nên tiếp nhận được Virus.

Sau khi gặp lại Sherry trong tình trạng bị trúng Virus, Claire đã quyết định lục lọi trong khu thí nghiệm ngầm bí mật để kiếm thuốc giải. Cũng trong thời gian này Leon cũng gặp được Annette Birkin – mẹ của Sherry và được bà ta tiết lộ Ada vốn là một gián điệp được cử đến để cướp G-Virus mà thôi. Nhưng do trước đó khi Ada và Leon cùng chiến đấu với William Birkin, cả hai đã hình thành một mối dây tình cảm khăng khít nên Leon không tin lời Annette.

Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice
Giải thích cốt truyện: Hellblade: Senua’s Sacrifice
Với một cách dẫn dắt cốt truyện dựa theo góc nhìn của một bệnh nhân tâm thần, Hellblade: Senua’s Sacrifice có thể sẽ rất khó hiểu với nhiều người.

Cũng trong thời gian này, để tiêu diệt tất cả những ai còn sống sót, cũng như giấu nhẹm tất cả chứng cứ về T-Virus, Umbrella đã thả đám quái vật Hunter cũng như một con Tyrant có mật danh Mr. X xuống thành phố Raccon. Leon và Ada xui xẻo đụng mặt với Mr.X, Ada sau đó bị thương nặng khi chiến đấu với con Tyrant này và đã nói hết sự thật với Leon, cũng như tình cảm của cô cho anh. Leon đau lòng bỏ Ada lại để tiếp lên đường hội ngộ với Claire, tin rằng Ada đã chết, nhưng thực tế thì Ada vẫn còn sống và sau đó cũng tự mình thu hồi được một mẫu G-Virus thành công.

Mr.X

Annette Birkin, trong nỗ lực tìm cách mang thành quả của chồng mình là những mẫu G-Virus cuối cùng rời khỏi thành phố, đã chạm mặt William Birkin trên đường trốn chạy – lúc này đã hoàn toàn là một con quái vật. Annette Birkin cố tìm cách nói chuyện với nó, tin rằng William Birkin vẫn còn một phần nhân tính và sẽ nhận ra mình. Đáng tiếc là chồng cô ta lúc đó đã chết, và con quái vật đột biến từ G-Virus đã tung một đòn khiến Annette bị thương nặng.

Trước lúc qua đời, Annette đã kịp nói cho Claire biết nơi điều chế vaccine ở phòng thí nghiệm, cũng như con đường tới nhà ga bí mật của Umbrella để rời khỏi thành phố. Sau khi điều chế được vaccine và tiêm cho Sherry, cả 3 người Claire, Leon và Sherry cũng gặp lại nhau ở nhà ga và lên đoàn tàu rời khỏi thành phố, cùng lúc hệ thống tự phá hủy của phòng thí nghiệm ngầm cũng được kích hoạt.

Quá trình biến đổi của William Birkin sau khi tiêm G-Virus

Con quái vật từ William Birkin, lúc này đã tiến hóa thành thể cuối cùng đuổi theo họ trên đoàn tàu, nhưng nó đã bị biển lửa từ hệ thống tự hủy nuốt chửng và tiêu diệt vĩnh viễn. Claire, Leon và Sherry thoát khỏi thành phố địa ngục Raccoon, sau đó mỗi người chia tay nhau và thực hiện mục tiêu riêng của mình. Leon thề sẽ trả thù tập đoàn Umbrella, Claire chăm sóc Sherry cũng như tiếp tục tìm anh trai mình, còn Ada thì trốn thoát với một mẫu G-virus thu thập được, kết thúc Resident Evil 2.

Resident Evil 3: Nemesis

Nhân vật chính của Resident Evil 3 là Jill Valentine, sau khi trở về từ cơn ác mộng ở phần 1, đội S.T.A.R.S đã chất vấn sếp của mình là Brian Irons để làm cho ra nhẽ chuyện này, nhưng do Brian Irons đã bị Umbrella mua chuộc nên mọi chuyện dần đi vào ngõ cụt. Không cam chịu thất bại, các thành viên của S.T.A.R.S tiếp tục tự mình giải quyết theo cách riêng của từng người, riêng Jill ở lại thành phố Raccoon để bí mật điều tra.

Tuy vậy, 2 tháng sau đó, công việc điều tra của Jill bắt buộc phải ngừng lại khi thảm họa Zombie lan tràn ở thành phố Racoon. Vào ngày Zombie lan tràn, Jill quyết định rời khỏi căn hộ của mình  để tìm đường thoát khỏi thành phố. Cô tiến đến trụ sở cảnh sát và bắt gặp viên phi công cũ của S.T.A.R.S – Brad Vickers đang hốt hoảng chạy trốn, anh ta cảnh báo Jill về một con quái vật đang tìm cách săn đuổi các thành viên S.T.A.R.S.

Jill Valentine trong đoạn mở đầu Resident Evil 3

Khi tiến đến trụ sở cảnh sát, Jill chứng kiến một cảnh tượng hãi hùng khi thấy Brad bị một con quái vật giết chết. Đây là một con Tyrant với cái tên Nemesis, được Umbrella thả xuống cùng lũ Hunter để tiêu diệt những người còn sống trong thành phố. Riêng Nemesis là thí nghiệm mới với mục tiêu nhận diện kẻ thù, khi nó là Tyrant vô cùng thông minh chỉ tìm và giết những ai là thành viên của đội đặc nhiệm S.T.A.R.S.

Emily wants to play: Đau tim hơn Annabelle
Emily wants to play: Đau tim hơn Annabelle
Hồi cuối tuần qua sự trở lại của Annabelle đã làm dân tình rần rần. Tui cũng theo dòng người rần rần đó mà đi coi phim, chậc, vốn ghiền kinh dị ma quỷ mà sao tui bỏ được. Phim xong thì tui thấy phim lần này cũng ổn, James Wan đã trở lại, cơ...

Nói thêm về Nemesis, ngoài việc được “ưu ái” tới mức đặt làm tên game cho phần 3 này, Nemesis có lẽ còn là con Tyrant thông minh nhất từng xuất hiện trong seri và cũng là mẫu độc nhất. Không chỉ đơn giản là những cỗ máy giết người được lập trình sẵn, Nemesis là mẫu Tyrant thiên về trí thông minh khi được tạo ra chỉ nhằm vào một mục tiêu đặc biệt là các thành viên đội S.T.A.R.S. Nemesis được tạo ra nhằm chứng minh rằng T-Virus cũng có thể làm được những nhiệm vụ đòi hỏi độ khó cao, cũng như tuân theo các mệnh lệnh đặc biệt.

Nemesis được tạo ra trong phòng thí nghiệm Umbrella chi nhánh Châu Âu, khác với trụ sở chính ở Mỹ chú trọng vào sức mạnh của các Tyrant, chi nhánh Châu Âu lại chăm chút về trí khôn của chúng. Nemesis thông minh tới nỗi có thể phát âm tương đối rõ từ S.T.A.R.S, cũng như sử dụng vũ khí là một khẩu súng rocket vác vai chỉ bằng 1 tay. Để làm được điều này, các nhà khoa học của Umbrella đã sáng tạo ra thứ gọi là NE-α Type, một loại sinh vật cộng sinh được cấy thẳng vào hệ thần kinh vật chủ, hoạt động như một “bộ não thứ 2” thay thế cho những con chip sinh học thông thường.

Với NE-α Type, các nhà khoa học Umbrella đã mở ra một bước đột phá mới khi cải tiến khả năng lây nhiễm Virus vốn rất kém của các Tyrant. NE-α Type sẽ hoạt động như một loại ký sinh trùng mọc ra thành các vòi trên người Nemesis, qua đó tiêm nhiễm Virus vào thẳng nạn nhân bị chích trúng. Nemesis cũng giữ được đặc tính tiến hóa vốn có của T-Virus thông qua việc hấp thụ các Tyrant khác, như ở cuối game nó đã “nuốt” xác của một con T-103 để biến thành một thực thể mới gần giống như G-Virus.

Nemesis, bạn có thể thấy NE-α Type mọc thành vòi trên người nó

Jill bỏ chạy khỏi Nemesis và trốn vào trụ sở cảnh sát, tại đây cô bắt được một bước sóng Radio từ một người có tên là Carlos Oliveira, nhóm lính đánh thuê của “lực lượng giải cứu và phòng vệ”, có nhiệm vụ giải cứu những nhân viên còn kẹt lại của Umbrella. Jill trả lời và biết được vị trí của Carlos, nhưng quyết định không hoàn toàn tin tưởng những người này vì bọn họ làm việc Umbrella. Tuy vậy Jill sau đó cũng quyết định rời khỏi trụ sở cảnh sát để tìm đến chỗ Carlos, trên đường đi họ còn chạm trán Nemesis một lần nữa và Jill cũng đánh giá cao Carlos hơn khi thấy anh ta xả thân giúp đỡ mình.

Carlos tiết lộ cho Jill về một lối thoát khỏi thành phố, sẽ có một chiếc trực thăng đến đón họ ở tháp chuông nếu nhiệm vụ của nhóm lính đánh thuê này thất bại. Sau đó Jill còn gặp 2 đồng đội của Carlos là Nikolai Zinoviev và Mikhail Victor, bọn họ có ý định dùng đường tàu điện cho an toàn thay vì phải băng qua các con phố đầy rẫy Zombie. Nhưng do đoàn tàu này gặp sự cố khi đại dịch xảy ra nên Jill buộc phải đi tìm các dụng cụ cần thiết để khởi động lại nó trước khi cả nhóm có thể khởi hành, trong thời gian này thì Nikolai đột nhiên mất tích một cách bí ẩn.

Nikolai và Mikhail

Sau khi có đủ các dụng cụ và khởi động được đoàn tàu điện, Carlos, Jill cùng Mikhail nhanh chóng tiến về chỗ tháp chuông. Nhưng xui xẻo cho họ là Nemesis đã đuổi kịp và tấn công thẳng lên khoang tàu, Mikhail quyết định ở lại cầm chân Nemesis và sau đó đã rút chốt lựu đạn hi sinh để tống con quái vật xuống dưới đường ray. Đoàn tàu mất lái và đâm thẳng vào ngôi nhà gần đó, may mắn cho họ là nó nằm ngay cạnh tháp chuông, và gọi được chiếc trực thăng cứu hộ tới đón.

Không may là Nemesis vẫn chưa chết, và nó dùng một khẩu súng phóng lựu bắn hạ chiếc trực thăng của đội cứu hộ. Jill và Carlos buộc lòng phải chiến đấu với con quái vật này, cuối cùng thì Carlos cũng có thể bắn gục được con quái vật, nhưng bản thân Jill cũng bị nhiễm virus từ Nemesis. Carlos đành phải bỏ dở kế hoạch thoát thân để tìm kiếm thuốc giải cho Jill

Nemesis bắn rơi trực thăng

Tạm thời để Jill ở lại tháp chuông, Carlos lên đường tới một bệnh viện gần đó để tìm thuốc giải virus. Sau rất nhiều khó khăn để tìm đến phòng thí nghiệm và tạo ra vaccine nhờ các mẫu thử của Umbrella, anh ta cũng gặp được một đồng đội khác là Tyrell Patrick đang bị thương nặng. Tyrell cảnh báo Carlos rằng đội trưởng của họ Nikolai vốn là một kẻ phản bội, hắn ta đang trên đường đi thu thập mẫu Virus từ một con Tyrant bí mật khác có tên là Thanatos. Tyrell sau đó bị Nikolai hạ sát, và Carlos chỉ kịp chạy thoát thân khỏi bệnh viện trước khi nó nổ tung vì số thuốc nổ Nikolai cài sẵn trước đó.

Trở về với mẫu vaccine, Carlos nhanh chóng chữa trị cho Jill, cô ta tỉnh lại sau đó ít lâu, nhưng trên thực tế do cấu tạo Virus của Nemesis khác với các Tyrant thông thường, nên vaccine chỉ có thể kiềm hãm và đưa Virus trong người Jill vào trạng thái “tĩnh” chứ không hoàn toàn triệt tiêu nó. Cả Carlos lẫn Jill đều không biết điều này, chúng ta sẽ nói về hậu quả của nó trong những phần sau.

Carlos Oliveira

Cả hai người sau đó tách ra để tiếp tục tìm kiếm đường thoát, trong khi băng ngang qua nghĩa địa của thành phố, Jill tìm được một cơ sở bí mật khác của Umbrella ở gần đó. Thông qua các tài liệu được lưu trữ, cô được biết tập đoàn Umbrella đã không thể giấu giếm đi thảm kịch trong thành phố Raccon nữa và chính phủ Mỹ đã quyết định dùng tên lửa hạt nhân để xóa sổ toàn bộ nơi này.

Thông qua điện đàm với Carlos, Jill biết rằng vẫn còn một chiếc trực thăng nữa chưa dùng tới nằm ở trên bãi đáp của cơ sở bí mật. Trên đường tới điểm hẹn, cô gặp lại Nikolai và biết được động cơ của hắn muốn cướp lại mẫu Virus ở viện nghiên cứu. Nikolai muốn giết Jill, nhưng không may cho hắn là Nemesis vẫn còn sống và bám theo Jill từ nãy tới giờ đã “vô tình” giải cứu cho cô, cũng như kết thúc cuộc đời của tên phản bội.

Đoạn kết của Resident Evil 3

Jill bỏ chạy tới bãi đáp trực thăng khi đồng hồ bắt đầu đếm ngược thời gian phóng tới thành phố, cô bị Nemesis (lúc này đã tiến hóa thành một con quái vật dị dạng sau khi hấp thụ xác của T-103) cản đường. Nhờ có khẩu súng năng lượng mà Umbrella đang nghiên cứu, Jill đã giải quyết con quái vật bám theo mình dai dẳng suốt thời gian qua một lần và mãi mãi. Cô lên bãi đáp và gặp lại Carlos, cả hai sau đó được Barry Burton đón lấy và rời khỏi thành phố Raccon trước khi nó bị nuốt chửng bởi tên lửa nhiệt hạch, khép lại phần 3 của seri Resident Evil.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top