Thứ năm 25/07/2024 07:44
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Quảng cáo game mobile: Gây khó chịu nhưng cần thiết để phát triển

aa
Quảng cáo game mobile: Gây khó chịu nhưng cần thiết để phát triển

Phụ Lục

Quảng cáo (ads) trên game mobile là thứ giờ đây được coi là gây khó chịu nhất cho các game thủ chơi trên điện thoại di động. Trên Google Play hay Apple Store, vẫn có những trò chơi sẽ loại bỏ đi hoàn toàn quảng cáo nếu người dùng chịu chi ra một số tiền nho nhỏ. Nhưng đa số các nhà phát triển hiện giờ ưa thích việc phát hành game miễn phí xong chèn quảng cáo vào hơn. Bởi tâm lý chung của người dùng bao giờ free cũng chiếm được cảm tình hơn và nhất là số tiền quảng cáo mang về sẽ cao hơn số tiền người dùng trả để bỏ qua quảng cáo gấp nhiều lần.

Tôi hiểu cảm giác khi chúng ta đang chơi một game rất hay thì bỗng chốc, một đoạn quảng cáo nào đó hiện lên và bắt chúng ta ngừng chơi tận 30 giây. Tâm trạng của anh em game thủ nói chung khi đó rất tụt cảm hứng. Nó ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người dùng. Tôi biết có những trò chơi rất hay, nhưng chỉ vì chèn quảng cáo vào mà nó bị cộng đồng tẩy chay kịch liệt. Rõ ràng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để ngồi cày ads cho các nhà làm game trên di động.

Tất cả chúng ta đều hiểu về vấn đề đó. Nhưng nếu chịu khó nhìn nhận, bạn sẽ thấy game mobile muốn phát triển thì không thể nào không chèn quảng cáo. Vấn đề ở đây là rất ít nhà phát hành biết cách chèn ads vào một cách tinh tế.

Chèn quảng cáo là một hình thức marketing tốt nhất cho các game mobile

Chi phí làm ra một game mobile thấp hơn nhiều so với làm ra một game tầm trung bình trên PC/Console, do đó công đoạn marketing và quảng bá cũng không thể làm rầm rộ được. Còn chưa kể tới việc những game có lối chơi copy-paste các sản phẩm khác thì làm sao dám chi ra một số tiền lớn để marketing riêng. Nhưng nếu không quảng bá thì ai sẽ biết tới game mà chơi đây? Suy đi tính lại, tôi nhận thấy chỉ có cách các trò chơi dựa vào nhau để quảng bá là hay nhất.

Trong mỗi một trò chơi, các nhà phát triển sẽ hợp tác để chèn các đoạn quảng cáo khoảng 15 tới 30 giây của trò chơi khác. Tôi nghĩ 30 giây là quá đủ để các nhà làm game đưa ra những gì hay nhất trong gameplay cho game thủ biết tới. Có những hãng chèn luôn cả một đoạn trailer có thể chơi được, cho người chơi trực tiếp trải nghiệm để họ biết tới rõ hơn sản phẩm của mình. Cứ như vậy, mỗi một trò chơi tôi để ý sẽ quảng cáo được cho vài ba game khác nhau. Và hàng trăm trò chơi sẽ tạo thành một mạng lưới quảng bá chéo cho nhau rất hiệu quả.

Ngoài ra, không phải mỗi trò chơi chỉ đăng đoạn quảng cáo một lần. Cứ vài phút, trò chơi sẽ bắt chúng ta xem video. Họ làm như vậy để chắc chắn rằng chúng ta thấy ấn tượng về sản phẩm của họ và muốn download về chơi ngay lập tức. Ngay chính bản thân tôi, nếu như không chèn quảng cáo vào, nhiều lúc tôi sẽ không thể biết được game nào hay game nào dở trong số hàng ngàn ứng dụng trên Google Play của mình.

Do hạn chế về mặt chi phí, chỉ có duy nhất chèn quảng cáo vào game, quảng bá cho các trò chơi khác, là cách họ vừa kiếm được lợi nhuận lại vừa có thể liên kết với nhau để giới thiệu cho người dùng biết tới trò chơi của mình.

Game thủ dần trở nên dễ chịu hơn với việc chèn quảng cáo

Trên thực tế, không phải nhà phát triển game di động nào cũng ưa loại hình chèn quảng cáo này. Bởi nếu không cẩn thận, nó sẽ phản tác dụng, khiến sản phẩm của họ trở nên tệ hại trong mắt người dùng. Như tôi nói ở trên rằng chèn quảng cáo rất ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi game. Bên cạnh đó, chúng ta không phải là cái máy cày quảng cáo tự động cho các hãng, nếu như việc coi quảng cáo không đem lại giá trị gì thì trò chơi đó chắc chắn thất bại. Đó là lý do vì sao có những hãng chuyển sang thể loại coi quảng cáo đổi phần thưởng.

Một vài năm trở lại đây, cộng đồng người dùng di động có xu hướng dễ tính hơn so với việc chèn quảng cáo trong game. Việc các hãng tặng kèm rất nhiều phần thưởng mỗi khi xem quảng cáo khiến người chơi thích thú hơn. Rõ ràng việc này đã đánh mạnh vào tâm lý thích free của người dùng. Thay vì bỏ một số tiền lớn ra để nạp, bạn chỉ cần bỏ ra 15 tới 30 giây cuộc đời để xem một đoạn clip nho nhỏ, sau đó tiền vàng, kim cương hay các item sẽ đầy trong kho đồ. Nghe tới đó thôi dĩ nhiên ai cũng thích rồi.

Tôi có thể lấy ví dụ về Angry Birds. Mô hình xem quảng cáo đổi phần thưởng đã được hầu hết người chơi chấp nhận. Thậm chí khi Rovio thông báo sẽ loại bỏ quảng cáo cho bất cứ người chơi nào nạp tiền vào trò Angry Birds Transformer, động thái này đã vấp phải làn song phải đối kịch liệt. Người chơi muốn nạp tiền vào game để nâng cấp để mua những thứ họ thích, còn phần thưởng khi xem video quảng cáo vẫn là một sự bổ sung cần thiết. Bởi sẽ có lúc, món đồ bạn cần lại nằm ở chính những đoạn video quảng cáo đó.

Game mobile

Game mobile có thực sự cần đầu tư mạnh cốt truyện?

Tuy nhiên, không phải hãng game nào cũng biết cách tận dụng lợi thế của xem video quảng cáo. Họ quá tập trung vào việc chèn video mà quên đi trải nghiệm của người chơi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Họ lo sợ việc tặng phần thưởng sẽ khiến doanh thu có nguy cơ tụt giảm mà quên mất rằng, khi người chơi chẳng thèm chơi game, họ còn dễ bị lỗ hơn nhiều. Nhìn trên Apple Store hay Google Play, rất nhiều trò chơi đẩy mạnh việc chèn quảng cáo nhưng vẫn được đánh giá tích cực.

Ví dụ một trò chơi mà tôi đang cực kỳ nghiền khác, đó là Archero của hãng Habby. Họ chèn quảng cáo cực kỳ tinh tế. Người chơi sẽ không bao giờ bị các đoạn video chen ngang kể cả khi chơi liền tù tì cả tiếng đồng hồ. Họ luôn đặt câu hỏi rằng “Bạn có đồng ý xem quảng cáo để được phần thưởng không?”.

Lúc này lựa chọn thuộc về game thủ, bạn muốn có phần thưởng thì xem, hoặc muốn chơi nhanh thì bỏ qua. Quan trọng nhất là họ không chèn video vào đầu, cuối hay giữa các màn chơi. Chỉ khi nào game thủ cần phần thưởng mới cần xem video. Độ khó của game cũng được hãng thiết kế sao cho luôn kích thích được người chơi cần phải có phần thưởng. Tức chính người chơi tự nguyện xem video quảng cáo chứ hãng game không hề ép buộc. Đó là một cách thực sự hay mà tất cả các hãng khác nên làm theo.

Tạm kết

Là một người rất thích và chơi rất nhiều game mobile, tôi chẳng hề kỳ thị việc chèn quảng cáo. Dù có bỏ tiền mua game hay không, tôi vẫn thi thoảng nhấn vào xem để ủng hộ nhà phát triển. Các game indie trên di động không thể nào cạnh tranh được với mảng game online bởi không có được nguồn thu dồi dào và lâu dài như các game online được. Muốn vừa quảng cáo được trò chơi của mình tới người dùng, muốn vừa có tiền, họ chỉ còn cách chèn quảng cáo vào mà thôi.

Chèn quảng cáo là một hình thức tốt để các nhà phát triển độc lập trên nền tảng di động cùng nhau phát triển. Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Từ xưa tới nay, người dùng luôn ghét cay ghét đắng có quảng cáo chen ngang. Nó đã khiến cộng đồng game mobile xảy ra khủng hoảng niềm tin trong một thời gian dài. Điều duy nhất các hãng game cần phải làm đó là chèn quảng cáo một cách tinh tế nhất, sao cho không ảnh hưởng tới trải nghiệm gameplay. Chỉ có cách như vậy mới giúp cho người dùng luôn muốn ủng hộ các trò chơi trên di động.

Bạn có biết để làm ra một game mobile, các nhà phát triển vẫn cần phải có ít nhất cả trăm ngàn USD, đó còn chưa kể tới việc họ phải làm nhiều game. Sau đó họ lại phải phát hành miễn phí và ngồi cầu may mắn. Họ sẽ cần phải có vận may nho nhỏ để được người dùng để ý trong hàng ngàn ứng dụng khác trên cửa hàng và mong sẽ có được đủ người chơi trò chơi của mình. Việc chèn quảng cáo sẽ giúp họ giảm bớt được gánh nặng về doanh thu, nếu họ may mắn và đủ tinh tế.

Cuối cùng, với một thằng rất lười tìm game trên Google Play như tôi thì thi thoảng xem quảng cáo để tìm game hay là cực kỳ cần thiết.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024
Giftcode

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024
Giftcode

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập
Giftcode

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"
Game Mobile

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập
Giftcode

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt
Đời sống

Gái xinh mặc váy 'tàng hình' lên tàu điện ngầm khiến nhiều người nhức mắt

Một cô gái trẻ đã mặc bộ váy trong suốt khoe trọn vòng 3 trên tàu điện ngầm khiến nhiều người tỏ ra ái ngại.
Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?
Đời sống

Nghi phạm vụ 6 người Việt ở Thái Lan là vợ tỷ phú Dubai?

Liên quan đến vụ việc 6 người Việt tử vong ở Thái Lan, thông tin mới nhất do người thân của một trong các nạn nhân cho biết, nghi phạm là vợ của tỷ phú Dubai.
Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong
Đời sống

Đi du lịch Thái Lan, du khách Trung Quốc ngã xe tuktuk tử vong

Sáng ngày 22/7, một du khách Trung Quốc đã tử vong trong chuyến du lịch Thái Lan vì bị ngã từ một chiếc xe tuktuk ở Pattaya.
Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh
Giải trí

Em bé gây sốt TikTok với tướng mặt giống như Đức Phật tái sinh

Em bé có đường nét gương mặt giống với Đức Phật Thích Ca khiến ai thấy cũng bồi hồi xúc động
Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex
Đời sống

Hà Nội: Kinh hoàng nam thanh niên rơi từ tầng cao chung cư Xuân Mai Complex

Vụ việc nhảy lầu tự tử tại chung cư Xuân Mai Complex đang được điều tra gấp rút
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

DTCL mùa 12: Cơ chế mới Bùa Giao Tranh có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua tất cả các lá bùa ở DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Hỏa Pháo Thủ thống trị mùa mới

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tui điểm qua cách chơi của đội hình Hỏa Pháo Thủ trong DTCL mùa 12 nhé!
DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

DTCL mùa 12: Hướng dẫn chơi Thần Tài Bánh Ngọt trong mùa giải tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cơ chế Thần Tài/Bánh Ngọt trong DTCL mùa 12 phiên bản sắp tới.
Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Vương Giả Vinh Diệu bùng nổ sau 1 tháng ra mắt

Thời gian gần đây, với sức nóng của Vương Giả Vinh Diệu, nhiều game thủ không thể phủ nhận khi đây là thành tích mà game này đạt được trên toàn cầu.
DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

DTCL mùa 12: Hướng dẫn build đội hình Thời Không Bảo Hộ cực bá

Thời Không Bảo Hộ là đội hình đáng để bạn trải nghiệm trên máy chủ PBE trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 12 chính thức ra mắt.
DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12: Tất tần tật về các tướng 5 vàng trong phiên bản sắp tới

DTCL mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với rất nhiều nội dung và tính năng mới thú vị để các cờ thủ khám phá.
Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Tổng hợp code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất 2024

Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ code game Siêu Anh Hùng Đại Chiến mới nhất tháng 7/2024 để mang đến nhiều phần thưởng hấp dẫn cho game thủ.
Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Full code game Draconia Saga VN cực hot, mới nhất tháng 7/2024

Bạn có biết cách nhập code game Draconia Saga VN mới nhất 2024 để nâng cấp sức mạnh và tận dụng toàn bộ những vật phẩm hữu ích mà bộ code này mang lại chưa?
Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp code game Bomber VNG mới nhất 2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Bomber VNG 2024 mới nhất 2024 giúp người chơi có thể nhận được những phần thưởng giá trị để tăng cường sức mạnh và trải nghiệm tốt hơn trong trò chơi.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Hải Phòng - Lần đầu trong tầm ngắm Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024

Thành phố Hải Phòng sẽ là địa danh kế tiếp triển khai sự kiện offline giao lưu thi đấu của Đột Kích Crossfire eSports Tour 2024.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9