Thứ sáu 01/03/2024 11:17
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 14°C Hà Nội
Hải Phòng: 15°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 14°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 15°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Project Ragtag - giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

aa
Project Ragtag - giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Thế nhưng kể từ khi EA nắm giữ thương hiệu game Star Wars đến nay, ngoại trừ 2 tựa game Battlefront chơi online đáng thất vọng và gây nhiều tranh cãi ra thì không có nổi một game chơi đơn tử tế nào. Tiếp theo đó, lời tuyên bố rằng "singleplayer game đã không còn hấp dẫn, người chơi không còn mặn mà với chúng" từ EA dường như khiến những ai còn mong chờ một trò chơi đơn từ Star Wars cũng phần nào mất đi hi vọng. Và giờ đây khi mà Star Wars Jedi: Fallen Order sẽ phần nào bù đắp cơn khát game chơi đơn của các fan, chúng ta sẽ nhìn lại một dự án Star Wars đầy tiềm năng khác đã không thể nhìn thấy ánh sáng bởi EA và xu hướng live-service của mình. Dự án mang mã hiệu Project Ragtag.

Project Ragtag và giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Có lẽ không phải nói nhiều về Visceral Games và danh tiếng của họ với cộng đồng game thủ. Trong 19 năm hoạt động của mình, studio này đứng sau rất nhiều tựa game chất lượng và khó quên như The Godfather, Dante’s Inferno và tiêu biểu hơn cả chính là dòng game Dead Space. Năm 2013, Assassin’s Creed IV: Black Flag vừa ra mắt và đạt thành công vang dội cả về chuyên môn lẫn doanh thu, cho thấy game đề tài cướp biển có thể hấp dẫn đến thế nào. Visceral Games cũng muốn tận dụng bối cảnh ít được khai thác này với một dự án game cướp biển mã hiệu Project Jamaica. Tuy nhiên cũng vào năm 2013, EA nhanh chóng kí thỏa thuận với nhà chuột Disney để được nhượng lại quyền sản xuất cũng phát hành các game thương hiệu Star Wars từ LucasArts. Thời điểm đó, EA muốn tận dụng triệt cái mỏ vàng mới này và yêu cầu studio phải dẹp bỏ Jamaica để triển khai một game bối cảnh Star Wars. Visceral Games quyết định dự án Star Wars mới này sẽ là một game hành động góc nhìn thứ 3 với tinh thần mà Project Jamaica để lại, dự án với mã hiệu mới là Yuma. Năm 2014, giám đốc chỉ đạo cũng như biên kịch của 3 game Uncharted đầu tiên là Amy Hennig gia nhập Visceral Games để viết kịch bản và làm giám đốc sáng tạo cho dự án Yuma.

Project Ragtag và giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Trong năm 2014, do gặp phải nhiều trở ngại trong quá trình phát triển, Battlefield Hardline trở thành ưu tiên chính của studio. Cùng với đó, do việc chuyển sang một engine đồ họa khác, thay đổi gameplay và cốt truyện khiến cho dự án Yuma không tiến triển. Amy Hennig cũng không muốn làm game phi tuyến tính nữa mà muốn trở lại với thế mạnh game tuyến tính như Uncharted trước kia. Theo đó, Hennig muốn làm một game mới đậm chất hành động điện ảnh như Uncharted. Project Ragtag được sinh ra từ đây, thế chỗ cho Yuma.

Project Ragtag và giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Tựa game mới này vẫn sẽ khai thác đề tài về “những tên cướp xuyên vũ trụ” và nội dung xoay quanh một vụ cướp táo tợn quy mô lớn. Game sẽ lấy thời gian là khoảng trước Star Wars: The New Hope và sẽ khớp với mạch phim chính cũng như các sản phẩm ăn theo. Gameplay sẽ bao gồm việc người chơi đổi góc nhìn giữa các nhân vật. EA muốn các nhà phát triển sử dụng engine Frostbite từ DICE nhằm tận dụng tối đa sức mạnh đồ họa từ nó cũng như giảm giá thành cho việc sử dụng engine từ đơn vị bên ngoài. Project Ragtag dần trở thành tựa game được mong chờ sẽ là một Uncharted của Star Wars, tiếp nối di sản của Star Wars 1313. Tuy nhiên cũng như 1313, Ragtag cũng gặp không ít chông gai.

Project Ragtag và giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Rất nhiều cựu nhân viên của Visceral Games cho rằng game đặt mục tiêu quá cao, đặt ra nghi ngại rằng sản phẩm cuối sẽ không như kì vọng. Cùng với đó, do Frostbite engine vốn được phát triển cho game FPS như Battlefield, chưa kể hàng loạt vấn đề kĩ thuật và thiếu công cụ hỗ trợ thích hợp. Làm việc với Frostbite là rất khó khăn với một game góc nhìn thứ 3 như Ragtag hay như Anthem gần đây khi rất nhiều tài nguyên phải bị hủy bỏ nhằm làm mới lại nội dung game cho thích hợp. Cùng với đó rất nhiều yếu tố sáng tạo phải qua được vòng kiểm duyệt của Disney và Lucasfilm, từ thiết kế nhân vật đến mỹ thuật để có thể xuất hiện trong game. Còn phải kể đến mâu thuẫn nội bộ trong Visceral Games, đặc biệt với Amy Hennig khi bà muốn có sự kiểm soát hướng đi phần lớn dự án. Sau khi Battlefield Harline ra mắt vào 2015, khá nhiều nhân sự quan trọng rời bỏ studio. EA còn gây thêm nhiều xáo trộn trong kết cấu vận hành của studio khi trao cho giám đốc sáng tạo nhiều quyền lực hơn nhằm bắt chước theo mô hình của Naughty Dog, nơi Amy Hennig từng làm việc cùng Uncharted. Một nửa đội ngũ phát triển được chuyển vào thực hiện Ragtag, còn lại tất cả phải tập trung cho mảng DLC của Battlefield Hardline.

PC/CONSOLE

Star Wars 1313 – Siêu phẩm không bao giờ trở thành hiện thực

Giai đoạn tiền sản xuất (pre-production) thực sự bắt đầu vào giữa 2015 với chỉ 30 nhân viên thực hiện dự án và 30 người còn lại sẽ gia nhập khi mà họ đã hoàn thành hết DLC cho Battlefield. Đó là một con số quá nhỏ cho một dự án game AAA quy mô lớn như Ragtag. Do chi phí sinh hoạt tại San Francisco là khá cao kéo theo đó cũng đẩy các chi phí khác lên cao, công ty không muốn kéo thêm nhân sự đến đây làm việc. Kết quả là Motive Studios được thành lập tại Montreal, dẫn đầu bởi Jade Raymond vốn là nhà sản xuất của Assassin’s Creed tham gia phát triển Ragtag cùng Viscerals. Như vậy Ragtag có thêm 70 nhà phát triển nữa. Trong lúc này, căng thẳng giữa EA và Visceral Games dần leo thang do nhiều nguyên nhân. Từ việc dự án thiếu đi các nhân vật quen thuộc trong vũ trụ Star Wars hay các nhân vật mang sức mạnh Thần lực hay sự kì vọng rằng Ragtag sẽ phải được đánh giá chuyên môn ấn tượng cùng điểm số Metacritic đủ cao để cạnh tranh với cả siêu phẩm Uncharted 4: A Thief’s End.

Project Ragtag và giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Năm 2015 cũng là năm mà EA tung ra Star Wars Battlefront, một game thuần chơi mạng. Dù không có phần chơi chiến dịch offline nào, bản thân game cũng không được đánh giá khả quan nhưng game vô cùng thành công ở mặt doanh thu với 14 triệu bản được tiêu thụ. Cũng từ đây, EA không còn mặn mà với Ragtag, thay vào đó tập trung thật nhiều nguồn lực cho Star Wars Battlefront II. Theo đó, Motive Studios cũng phải rời bỏ Ragtag để tập trung cho Battlefront II. Visceral Games cũng không được phép thuê thêm nhân sự khiến cho quá trính phát triển bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Năm 2016, EA cho thôi việc một loạt nhân viên studio, một số xin nghỉ việc, nội bộ studio càng thêm xáo trộn khiến quá trình phát triển gián đoạn. Cách duy nhất để tiếp tục duy trì hi vọng đó Visceral Games phải làm ra một demo thật ấn tượng để được tiếp thêm tiền phát triển từ EA. Demo đó được triển khai ngay trong 2016, một phần của nó được trình diễn tại E3 cùng năm. Do lại có thêm nhiều nhân sự nghỉ việc, EA cử EA Vancouver vào trợ giúp dự án. Dù có thêm nhân lực từ EA Vancouver nhưng dường như EA đang muốn cử EA Vancouver ra để thế chỗ Visceral Games hơn là trợ giúp.

Project Ragtag và giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Đội ngũ phát triển trình diễn demo cho EA vào tháng 4/2017 và được bật đèn xanh để tiếp tục phát triển với dự kiến có kết quả để trình diễn trong 6 tháng tới. Đến tháng 10/2017, Visceral tiếp tục trình diễn demo tiếp theo cho EA và dựa vào tình trạng bản demo đó, EA quyết định đóng cửa Visceral Games chỉ vài ngày sau. Theo Amy Hennig, EA đã dự kiến hủy bỏ Ragtag từ vài tháng trước đó và chỉ quyết định thông báo chính thức sau khi demo được trình diễn. Khi bị đóng của, studio chỉ còn 80 nhân sự do mất đi quá nhiều người theo thời gian. Theo EA, việc đóng cửa Visceral và hủy Ragtag đơn giản là việc kinh doanh, cốt để cắt giảm chi phí và tập trung vào dự án nào khả thi hơn.

Project Ragtag và giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Sau khi đóng cửa một studio gần 20 năm cống hiến cho hãng, EA chuyển giao những gì còn lại của Ragtag cho EA Worldwide Studios, dẫn đầu bởi EA Vancouver để biến dự án thành một game cho người chơi hoạt động tự do và có nhiều lựa chọn hơn thay vì tuyến tính và tập trung vào cốt truyện như Ragtag. Dựa vào các tài nguyên còn sót lại từ Ragtag, EA Vancouver dự kiến game Star Wars mới này sẽ là một game thế giới mở mang mã hiệu Orca. Trong game, người chơi sẽ vào vai một tên tội phạm hoặc tay săn tiền thưởng, khám phá hàng loạt các hành tinh cũng như làm việc cho nhiều phe phái trong vũ trụ Star Wars. Dường như EA có vẻ muốn biến Project Orca trở thành một game live-service khi yêu cầu game phải có vòng lặp loop, khiến người chơi tiếp tục quay lại chơi game và chơi hoài không hết. Tuy vậy cuối cùng tháng 1/2019, EA cũng đã hủy bỏ nốt Orca bởi hãng muốn có những dự án kinh phí thấp, nhanh chóng phát triển để nhanh chóng kiếm ra tiền, đặc biệt là đến cuối 2020 khi mà next-gen console cận kề.

Project Ragtag và giấc mơ về một game Star Wars thuần chơi đơn

Việc đóng cửa Visceral Games cũng như hủy bỏ Project Ragtag có ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp game. Chúng được cho là biểu tượng của xu thế game chơi đơn tuyến tính dần bị các công ty game AAA thế chỗ bằng các game live-service với khả năng kiếm thêm vô cùng nhiều tiền từ loot box và microtransaction. Cùng với đó là với tuyến bố rằng game thủ ngày nay không còn ưa chuộng game chơi đơn từ EA lại càng làm bùng nổ thêm tranh cãi. Giờ đây với Star Wars Jedi: Fallen Order ra mắt, có lẽ đây sẽ là cuộc phiêu lưu mà các fan của một thiên hà xa xôi hằng mong đợi. Mà chúng ta không phải không có quyền mong đợi vào sự thành công của Fallen Order sẽ mang đến một Orca, một Ragtag khác. Ragtag không thể kế thừa di sản mà Star Wars 1313 để lại, nhưng nó cũng cho chúng ta thấy được một di sản khác. Đó chính là giá trị không thể bị phai nhòa và thay thế của singleplayer.

-

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!
Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023
PC/Console

Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023

Top các tựa game hành động hay nhất năm 2023 mà game thủ có thể trải nghiệm sau những giờ học tập căng thẳng. Đây đều là những tên tuổi lớn trong ngành game.

Tin bài khác

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game
PC/Console

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

SOGA Studio rất tiếc khi phải thông báo Taken Soul - Đoạt Mệnh buộc phải dời ngày phát hành sang tháng 3/2024 thay vì 28/2 như trước đó.
Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth
PC/Console

Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth

Dưới bài viết này, hãy cùng Mọt tui chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth khiến nhiều anh em say đắm nhé.
Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?
PC/Console

Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Mới đây, tựa game Palworld đã đạt được một thành tích mới khiến nhiều game thủ ngưỡng mộ khi vượt mặt cả 2 tựa game đình đám là Hogwarts Legacy và Elden Ring.
Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?
Esports

Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?

Mới đây, cha đẻ của tựa game Palworld đã khiến nhiều game thủ cảm thấy hoang mang lo lắng khi tiếp nhận thông tin cực sốc này.
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3
PC/Console

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, Bạch Cốt Tinh đã bị sát hại lần thứ ba, bí mật của thiên cung đã dần được vén màn, kẻ sau màn là người bạn không bao giờ ngờ đến.
Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành
PC/Console

Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

SOGA Studio vừa thông báo tin vui đến game thủ dự án game phiêu lưu kinh dị có tên Taken Soul - Đoạt Mệnh ấp ủ bao lâu nay chính thức có mặt trên Steam trong tháng 2 này!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game
Giftcode

100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game

Chào tháng mới, NPH Gzone tặng nhiều gift code Chiến Hồn Tam Quốc cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn! Rất nhiều phần quà đang chờ đợi game thủ ngay khi đăng nhập.
LMHT 14.5: Chi tiết bản cập mới nhất
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT 14.5: Chi tiết bản cập mới nhất

Trong bản cập nhật LMHT 14.5 sẽ có nhiều chỉnh sửa đáng chú ý ở khu vực đường dưới nơi có những vị tướng đang thống trị meta thời điểm hiện tại.
Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game
PC/Console

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

SOGA Studio rất tiếc khi phải thông báo Taken Soul - Đoạt Mệnh buộc phải dời ngày phát hành sang tháng 3/2024 thay vì 28/2 như trước đó.
Spoiler One Piece 1109: Sức mạnh thật sự của Saturn
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece 1109: Sức mạnh thật sự của Saturn

Spoiler One Piece 1109: Luffy tẩn Kizaru và Saturn cùng lúc nhưng Saturn không hề hấn gì, ngược lại, hắn đang triển khai một sức mạnh khủng khiếp.
Code Kiếm Thế Origin mới nhất ngày 29/2/2024 còn hiệu lực
Giftcode

Code Kiếm Thế Origin mới nhất ngày 29/2/2024 còn hiệu lực

Ngày 29/2/2024 với sự ra mắt của Server S199 và môn phái mới hệ Kim Bá Đao đang khiến dòng game này lại trở nên cực Hot.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Game thủ là những người hiền lành, cho đến khi mạng lag tuy nhiên có thể bạn chưa nghe qua những vụ án ghê người do game thủ gây ra.
Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Chúng ta đã tìm hiểu câu chuyện theo góc nhìn của Sa Ngộ Tịnh và Bạch Long Mã, thì tiếp sau đây, mọi thứ sẽ thay đổi theo góc nhìn của yêu quái Bạch Cốt Tinh.
Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Tình yêu mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau. Có người thì “yêu là chếtt trong lòng một ít”, nhưng có người yêu là tương tư, là “bệnh của tôi yêu nàng”.
Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Năm 2023 sắp qua, năm 2024 lại sắp đến, liệu năm nay có tựa game nào đáng để chúng ta chờ mong không nhỉ? Hãy cùng Mọt xem qua các trò chơi này nhé!!!
Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Các bạn từng nghe về Huggy Wuggy và Poppy Playtime của công ty đồ chơi Playtime, nhưng liệu, sản phẩm mới đây nhất của họ có thật sự an toàn với con bạn?
Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Disneyland là một trong những khu vui chơi được nhiều trẻ em yêu thích nhất, nhưng đi kèm với đó lại là những câu chuyện đáng sợ.
Dòng thời gian của Poppy Playtime và  những điều có thể bạn chưa biết

Dòng thời gian của Poppy Playtime và những điều có thể bạn chưa biết

Công ty Playtime được thành lập bởi một người đàn ông tài ba tên Elliot Ludwig, dù đã ly hôn, nhưng trái tim ông luôn hướng về gia đình.
Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld sở hữu đồ họa và cốt truyện trong sáng đơn giản, nhưng mọi thứ có thật sự như vậy không? Hãy cùng nhà Mọt tìm câu trả lời trong video ngày hôm nay nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Trong video trước của Áo Cưới Giấy 6, chúng ta đã biết được nửa đầu của câu chuyện, tiếp theo mọi thứ sẽ diễn biến thế nào, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu nhé.
Tương lai của MC Esports ra sao sau mùa "chuyển nhượng" đầy bất ổn?

Tương lai của MC Esports ra sao sau mùa "chuyển nhượng" đầy bất ổn?

Mới đây, nữ MC quốc dân Vũ Phương Thảo bất ngờ úp mở về dàn nhân sự trong mùa giải mới khiến nhiều game thủ háo hức đứng ngồi không yên.
LMHT: Bức xúc vì gặp game thủ có

LMHT: Bức xúc vì gặp game thủ có 'ping cao', cộng đồng tố lên Riot Games

Quá bất lực trước kết quả trận đấu không như ý do có đồng đội AFK, game thủ LMHT đòi Riot ban luôn các tài khoản ping cao.
LMHT: Tướng Ekko đã từng có chiêu cuối có thể xoay chuyển càn khôn toàn bộ trận đấu

LMHT: Tướng Ekko đã từng có chiêu cuối có thể xoay chuyển càn khôn toàn bộ trận đấu

Mới đây, xuất hiện nhiều điều bí mật đã được giữ kín trong nhiều năm của vị tướng Ekko vừa được tiết lộ khiến nhiều game thủ cảm thấy háo hức.
ĐTCL mùa 11: Những vị tướng nào sẽ xuất hiện trong Họa Thế Chi Linh

ĐTCL mùa 11: Những vị tướng nào sẽ xuất hiện trong Họa Thế Chi Linh

Mới đây, trong teaser mới nhất của ĐTCL mùa 11, cộng đồng game thủ đã phát hiện rất nhiều chi tiết thú vị sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới.
LMHT 14.5: Chi tiết bản cập mới nhất

LMHT 14.5: Chi tiết bản cập mới nhất

Trong bản cập nhật LMHT 14.5 sẽ có nhiều chỉnh sửa đáng chú ý ở khu vực đường dưới nơi có những vị tướng đang thống trị meta thời điểm hiện tại.
Liên Quân Mobile: Bình luận viên Tùng Họa Mi là ai?

Liên Quân Mobile: Bình luận viên Tùng Họa Mi là ai?

Trong bài viết này Mọt sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về bình luận viên Tùng Họa Mi - một người tài năng có sức ảnh hướng lớn trong tựa game Liên Quân Mobile.
Cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày

Cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày

Cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày cho những tín đồ mê lướt shopping.
Naraka: Bladepoint Mobile hé lộ thời gian CBT sau thời gian dài im hơi lặng tiếng

Naraka: Bladepoint Mobile hé lộ thời gian CBT sau thời gian dài im hơi lặng tiếng

nhà phát triển Naraka: Bladepoint Mobile không chỉ tiết lộ thời gian mở Beta mà còn công bố những tối ưu hóa và tính năng mới cho phiên bản Mobile.
100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game

100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game

Chào tháng mới, NPH Gzone tặng nhiều gift code Chiến Hồn Tam Quốc cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn! Rất nhiều phần quà đang chờ đợi game thủ ngay khi đăng nhập.
Tổng hợp gift code Chiến Hồn Tam Quốc và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Chiến Hồn Tam Quốc và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Chiến Hồn Tam Quốc với những phần quà giá trị để trở thành thần tướng mạnh mẽ nhất trong giới Tam Quốc!
Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc chính thức ra mắt game thủ Việt

Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc chính thức ra mắt game thủ Việt

Tựa game mobile Thần Ma Quyết Đấu – Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc đã khai mở, chào đón người chơi bước vào một hành trình Tam Quốc dị bản mới lạ.
Longleaf Valley - Tựa game giải đố bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa

Longleaf Valley - Tựa game giải đố bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa

Với ý tưởng kết hợp giữa giải đố và việc trồng cây, Longleaf Valley hứa hẹn sẽ mang lại cho người chơi những trải nghiệm thú vị trong hành trình khôi phục hệ sinh thái cho công viên quốc gia.
Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

SOGA Studio rất tiếc khi phải thông báo Taken Soul - Đoạt Mệnh buộc phải dời ngày phát hành sang tháng 3/2024 thay vì 28/2 như trước đó.
Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth

Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth

Dưới bài viết này, hãy cùng Mọt tui chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth khiến nhiều anh em say đắm nhé.
Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Mới đây, tựa game Palworld đã đạt được một thành tích mới khiến nhiều game thủ ngưỡng mộ khi vượt mặt cả 2 tựa game đình đám là Hogwarts Legacy và Elden Ring.
Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?

Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?

Mới đây, cha đẻ của tựa game Palworld đã khiến nhiều game thủ cảm thấy hoang mang lo lắng khi tiếp nhận thông tin cực sốc này.
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, bí mật về kẻ đứng sau màn đã dần được hé lộ. Thể giới Tây Du có vẻ không như những gì chúng ta biết.
Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

SOGA Studio vừa thông báo tin vui đến game thủ dự án game phiêu lưu kinh dị có tên Taken Soul - Đoạt Mệnh ấp ủ bao lâu nay chính thức có mặt trên Steam trong tháng 2 này!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9