Thứ ba 23/04/2024 09:21
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Phân tích trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6: Ác mộng ngàn năm

aa
Mới đây nhất, nhà sản xuất đã chính thức tung trailer tiếp theo của Áo Cưới Giấy 6 và nhà Mọt cũng liên tục nhận được những bình luận hối thúc Mọt nhanh chóng phân tích trailer lần này. Để chiều lòng anh em, hôm nay hãy cùng nhà Mọt xem thử, liệu trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6 sẽ tiết lộ cho chúng ta điều gì nhé.

Áo Cưới Giấy 6: Thiên Thu Yểm

Đầu tiên, và cũng là chi tiết quan trọng nhất mà chúng ta không thể không đề cập, đó là tên của phần 6. Khi ra mắt bản trên Steam, Heartbeat Plus đã xác nhận tên của phần 5 là “Kịch kiếp sau”, hay đầy đủ hơn là “Vô Gian Mộng Cảnh: Kịch Kiếp Sau”. Và phần 6, như tôi đã đề cập trong video phân tích trailer lần trước, sẽ là một bản cập nhật cho phần 5, chứng tỏ rằng, hai phần 5 và 6 này sẽ có liên quan mật thiết, nối liền nhau chứ không rời rạc những 4 phần game trước đó.

Khi tung trailer, tên của phần 6 được nhà sản xuất hé lộ là “Thiên Thu Yểm”, tạm dịch là “Ác mộng ngàn năm”. Nếu bạn để ý thì ở phần 5 “Kịch kiếp trước”, nguồn cơn mọi chuyện chủ yếu xoay quanh hành động của Lương Thiếu Bình ở kiếp trước, và “kịch” là ám chỉ tất cả mọi thứ đều là một màn kịch do phản diện Đồ Phù Sinh dựng lên, nhằm lừa Mộng Yên và Nguyên Phong vào tròng.

Trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6: Ác mộng ngàn năm

Phân tích theo hướng đó, ta có thể tách tên của phần 6 ra thành hai phần “Ác mộng” và “ngàn năm”. Xét trên mặt chữ, ta sẽ có, những gì xảy ra trong phần 6 là một cơn ác mộng dai dẳng, và ngọn nguồn của cơn ác mộng đó đã có từ hơn ngàn năm trước.

Vậy trước mắt, ta có thể tạm xác định được từ mốc thời gian bắt đầu mọi chuyện của phần 6 là trong quá khứ, từ hơn ngàn năm trước, “ác mộng” ở đây có thể hiểu theo hai hướng, đó là ác mộng của nhân vật chính, hoặc ác mộng của cả vũ trụ Áo Cưới Giấy. Nhưng dù hiểu theo hướng nào, tất cả những manh mối đều sẽ đưa ta đến một đáp án duy nhất, đó là “Lục táng bồ tát”.

Đến đây hẳn có bạn sẽ phản bác, nguồn cơn của toàn bộ Áo Cưới Giấy là Mạc Lê, còn Lục Táng bồ tát chỉ để làm màu. Đúng, phản diện đúng là Nhiếp Mạc Lê, nhưng ngọn nguồn sâu xa biến Mạc Lê thành phản diện lại chính là Lục táng bồ tát.

Nếu không phải người của thôn Trang Linh mê tín, tin vào Lục táng bồ tát, thì sẽ không có chuyện hiến tế Tân nương giấy hay Mạc Lê bị vứt bỏ. Nếu tân nương giấy không bị hiến tế, Mạc Lê không bị vứt bỏ, thì sẽ không gây ra những hệ lụy sau này, nên chung quy lại, nguồn cơn của mọi ác mộng trong Áo Cưới Giấy đều phải bắt nguồn từ Lục táng bồ tát.

Mà ở phần 2 chúng ta đều biết, Lục táng bồ tát là một tín ngưỡng xuất hiện từ rất lâu về trước, trước cả thời Dân Quốc, cụ thể là vào khoảng thời Đường, khớp với từ “ngàn năm”. Vậy từ đó suy ra, nhân vật chủ chốt của phần 6 sẽ là một người có liên hệ mật thiết với Lục táng bồ tát và đã xuất hiện ở thôn Trang Linh từ khoảng ngàn năm trước.

Những giọng nói bí ẩn

Nếu nhìn kỹ những hàng chữ và nhiều giọng nói xen kẽ nhau xuất hiện trong 10 giây đầu của trailer, ta sẽ thấy những giọng nói này có cả nam lẫn nữ, cả giọng trẻ con lẫn trưởng thành. Trong đó, ta có thể nhận ra hai giọng nói đầu tiên vang lên là của trẻ em, một trai và một gái, tiếp theo là giọng nam trầm.

Trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6: Ác mộng ngàn năm

Tuy cảnh kéo dài hơn 10 giây và có sự xuất hiện của rất nhiều chữ, nhưng về cơ bản, cả phân cảnh này chỉ có 5 câu nói. Đầu tiên là “Ngươi là ai?”, “Hắn là ngươi”, “Ngươi là ta”, “Không còn thời gian nữa” và cuối cùng là “Hoàn thành nó”. Trong đó, hãy chú ý đến ba câu nói đầu tiên, “Ngươi là ai?”, “Hắn là ngươi”, “Ngươi là ta”. Ba câu nói trên tưởng lạ, nhưng thật ra chúng đã từng được Heartbeat Plus hé lộ từ trước, có điều hơi khác một chút. Ghép hai câu của trailer trước và trailer này lại với nhau ta sẽ có bài thơ như sau.

“Ngươi là ta, hắn là ngươi, vậy ta là ai? Ngươi là ta, hắn là ngươi, vậy ngươi là ai?”

Hai câu trên, về cơ bản giống với khái niệm suy luận diễn dịch trong logic học, nghĩa là “Ta là ngươi và cũng là hắn”. “Ta” là ai sẽ quyết định “ngươi” là ai, và “hắn” là ai. Từ đó suy ra, phần 6 này sẽ có 3 nhân vật chủ chốt, 1 nhân vật nắm vai trò trung tâm, quyết định số phận của hai nhân vật còn lại. Dựa vào giọng nói, tôi nghĩ nhân vật chính giữ vai trò trung tâm sẽ là nữ chính. Hai nhân vật còn lại, một nhân vật là nam chính có mối quan hệ mật thiết với nữ chính, nhân vật bổ trợ còn lại sẽ có quan hệ nhân quả với nhân vật nam chính và có liên quan đến nữ chính.

Vậy, sắp xếp mối quan hệ các nhân vật theo suy luận diễn dịch, kết hợp loại trừ những mối quan hệ có thể xảy ra giữa cả ba, ta đi đến kết luận. Nhân vật bổ trợ là kiếp trước hoặc tổ tiên của nam chính, nam chính có mối quan hệ mật thiết với nữ chính - có thể là người yêu hoặc đồng nghiệp, nữ chính hoặc tổ tiên của nữ chính có quan hệ với tổ tiên của nam chính.

Âm đồng tử phiên bản mới

Trong xuyên suốt vũ trụ Áo Cưới Giấy, hai đứa trẻ duy nhất luôn đi song hành với nhau là hai đứa trẻ đáng thương từng bị người của thôn Trang Linh mang đi hiến tế cho Lục Táng bồ tát, được biết đến với mỹ danh “Âm đồng tử”.

Hai đứa trẻ này từng được xuất hiện trong Áo Cưới Giấy 2 và mới nhất là Áo Cưới Giấy 5. Đặc biệt ở phần 5, Đào Mộng Yên đã thừa nhận, chính cô đã giúp hai đứa trẻ siêu thoát từ phần 2, và hai đứa bé Âm đồng tử mà Mộng Yên thấy ở phần 5 chỉ là trò thôi miên của Đồ Phù Sinh, nên có thể kết luận, “Âm đồng tử” thật sự đã được siêu thoát. Từ đó suy ra, chúng không có khả năng xuất hiện trong phần 6 này.

Trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6: Ác mộng ngàn năm

Đấy là chưa kể đến phần tạo hình. Trong cả phần 2 và phần 5, m đồng tử xuất hiện trong hình dạng một trai, một gái, bé gái cột tóc hai chùm, bé trai thì cắt tóc quả đào, và tạo hình của chúng được tham khảo từ hình tượng “Tiên đồng ngọc nữ” trong văn hóa dân gian.

Còn ở trailer, hai đứa trẻ ta thấy cũng là một trai, một gái, nhưng bé gái thì thắt bím tóc hai bên, bé trai lại quấn khăn, khác hẳn với hình tượng m đồng tử mà ta biết. Cách ăn mặc của chúng trông khá giống cách ăn mặc cũng những đứa trẻ miền núi. Đặc biệt, trên cổ còn đeo khóa trường mệnh bằng bạc.

Thông thường, trên khóa trường mệnh sẽ được khắc hình quả đào, con dơi, hoa sen hoặc kỳ lân, nhưng trên khóa của hai đứa trẻ lại khắc hình mẫu đơn. Mà theo quan niệm xưa, hoa mẫu đơn là tượng trưng cho tình yêu và cái đẹp, đương nhiên không loại trừ trường hợp Heartbeat Plus chọn mẫu đơn vì nó là quốc hoa bên đó, nhưng tôi vẫn nghiêng về giả thuyết nó có ý nghĩa gì đó hơn.

Từ những điều trên, ta suy ra rằng, hai đứa trẻ mà ta thấy trong trailer không phải Âm đồng tử. Việc chúng xuất hiện trong chiếc gương như trên trailer nghĩa là hồn chúng đã bị ai đó nhốt lại, lý do giam giữ có lẽ liên quan đến tình yêu, cái đẹp. Thêm vào đó, tôi nghĩ khả năng cao hai đứa trẻ này bị người ta bắt cóc để thực hiện hành vi giam hồn tàn ác trên chứ không phải cha mẹ chúng tự nguyện dâng hiến con mình như hai đứa nhỏ ở thôn Trang Linh.

Trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6: Ác mộng ngàn năm

Điều này đưa đến giả thuyết rằng, còn một tội ác nào đó có thể liên quan đến thôn Trang Linh, hoặc bối cảnh sẽ là một địa điểm mới gần thôn Trang Linh. Nhưng địa điểm đó là gì thì hãy chờ đến cuối video để biết câu trả lời nhé. Ngoài ra thì, thông qua tiếng cười ở giây thứ 17, tôi khá chắc rằng chủ nhân hai câu nói “Hắn là ngươi” và “Ngươi là ta” chính là hai đứa trẻ kia, có điều theo giả thuyết của tôi, chúng chỉ đang đọc hai câu đó như một bài đồng dao chứ không phải nhân vật mà câu nói muốn nhắm đến.

Nam nữ chính là ai?

Về hình ảnh cô gái, thật ra cảnh này đã từng xuất hiện một lần trong trailer cuối cùng của phần 5 “Kịch kiếp sau”, và “Chàng trai kép hát” thì quá quen rồi đúng không? Còn ai khác ngoài anh Lương Thiếu Đầu nhà ta nữa.

Nhưng, cô gái là ai? Nếu xem thật kỹ trailer phần 5, bạn sẽ thấy cô gái đó khó có thể là Chúc Tiểu Hồng hay Đào Mộng Yên, càng không thể là Đồ Phù Sinh, vậy cô ta là ai? Thật ra, chính tôi cũng… không biết. Nào bình tĩnh, các bạn đừng nóng, nghe tôi nói hết đã. Tôi không chắc cô nàng tân nương này là ai, nhưng tôi chắc, cô nàng này ít nhiều cũng có mối liên hệ với anh Bình chị Hồng.

Mà những nhà có quan hệ với hai anh chị ở kiếp trước, ta có thể khoanh vùng là người của ba nhà Đồ, Tiêu và Hề. Trong đó người nhà họ Đồ đã bị loại, vậy chỉ còn mỗi hai nhà Tiêu và Hề là nằm trong diện tình nghi.

Thợ mộc Tiêu xuất hiện

Từ điều đó, ta sẽ đến với phần thứ năm, ông lão trong trailer là ai? Thật ra ông ta từng xuất hiện trong phần game Áo Cưới Giấy nhưng có lẽ bạn không để ý. Nhớ lại nhé, trong Áo Cưới Giấy 2, ở phân cảnh Đào Mộng Yên gặp ảo ảnh và nhìn thấy bức tượng thợ thủ công tay cầm la bàn, bạn có cảm thấy bức tượng thợ thủ công đó giống hệt với hình ảnh ông lão chúng ta thấy trong trailer không?

Trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6: Ác mộng ngàn năm

Bức tượng đó là tổ tiên của bác sĩ Tiêu, gọi là thợ mộc Tiêu, ông ta mê rượu, nên trong tay có cầm bầu rượu, lý do ông ta qua đời cũng vì chứng nghiện rượu. Nhưng vì có công xây tháp cho Lục Táng bồ tát nên được dựng tượng ở đây. Thêm nữa, dựa vào dữ kiện trong quyển sách tìm được ở Áo Cưới Giấy 2, ta cũng có thể xác định, thợ mộc Tiêu ra đời từ trước khi bi kịch của Chúc Tiểu Hồng xảy ra, thời đại ông ta sống có thể là khi Đại Vu Hiền đời đầu nhậm chức.

Đúng thế, tôi chắc rằng nhân vật bổ trợ chính là thợ mộc Tiêu, nam chính là bác sĩ Tiêu, và nữ chính chắc chắn là bác sĩ Hề. Nếu xem lại những gì tôi lập luận ở trên, bạn sẽ thấy ba nhân vật này đều khớp với tất cả dữ kiện tôi đưa ra.

Đặc biệt, hãy nhớ lại giả thuyết của tôi về cốt truyện trong phần game bệnh viện số 13, bác sĩ Tiêu hại chết bác sĩ Hề, nên anh ta nghĩ mình là Tiểu Hề, cố gắng thoát khỏi bệnh viện, trùng khớp với câu “Hắn là ngươi”. Thêm nữa, thợ mộc Tiêu trợ giúp Lục Táng xây Táng cung, vậy ông ta góp phần tạo ra Lục Táng bồ tát, có Lục Táng bồ tát mới có vụ hiến tế Chúc Tiểu Hồng, Lương Thiếu Bình vì cứu Chúc Tiểu Hồng mới liên lụy đến nhà họ Hề, vậy sẽ khớp với câu “Ngươi là ta”.

Vậy, “Ta” chính là bác sĩ Hề, “Ngươi” chính là nhân quả do thợ mộc Tiêu gây ra, mà “Hắn” lại chính là hậu duệ đời sau của “Ngươi” - Bác sĩ Tiêu, kẻ góp phần gây nên những thảm kịch liên quan đến hoa lan minh đà trong bệnh viện số 13.

Trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6: Ác mộng ngàn năm

Ngoài ra, hãy chú ý đến chiếc la bàn trong tay thợ mộc Tiêu. Dựa vào dữ kiện trong Áo Cưới Giấy 2, ta biết răng 8 chữ trên la bàn là Hưu - Sinh - Thương - Đổ - Cảnh - Tử - Kinh - Khai trong Bát môn. Mũi tên trong la bàn đang chỉ vào chữ “Đỗ”, ứng với Tốn trong “Bát quái”, nếu bấm quẻ sẽ bắt đầu từ tháng 4. Mà trùng hợp làm sao, cả Đào Mộng Yên và Tuân Nguyên Phong - Kiếp sau của Lương Thiếu Bình, đều đã được nhà sản xuất công bố là sinh vào tháng 4, nên tôi đoán là ở phần 6 này, hai anh chị nhà ta vẫn sẽ có đất diễn. Đây có nên xem là một easter egg thú vị không nhỉ?

Đồng hồ Nhật quỹ bí ẩn

Nào, tiếp theo, dù không liên quan quá nhiều nhưng cũng khá thú vị, đó là hình ảnh đồng hồ mặt trời được đưa vào trong trailer, hay nói chính xác hơn là “Nhật quỹ”. Nhật quỹ là một dạng đồng hồ mặt trời, dùng bóng do ánh nắng mặt trời chiếu xuống để xác định giờ giấc. Trùng hợp làm sao, vào ngày 9 tháng 12 vừa rồi, nhà sản xuất Áo Cưới Giấy cũng đăng một bài giới thiệu về Nhật quỹ và tiết lộ rằng nó từng xuất hiện trong Áo Cưới Giấy 3.

Và yep, nếu bạn còn nhớ thì đúng vậy, nhật quỹ xuất hiện trong Áo Cưới Giấy 3 chính là chiếc đồng hồ đá được đặt trên ngọn núi nhỏ nằm tại tế đàn của thôn Trang Linh, nơi ông hai của Thân Mặc Khanh đã chôn cặp trâm ngọc bái tế Kỳ nương tử.

Bạn có nghĩ đây là trùng hợp không? Tôi không nghĩ vậy, vì ảnh so sánh thử cảnh này với cảnh ta thấy trong trailer, bạn không nghĩ chúng giống nhau một cách quá đáng ư? Khả năng cao, nhà sản xuất đang ám chỉ rằng, bối cảnh chính của Áo Cưới Giấy 6 lần này sẽ đặt tại ngọn núi tế đàn của thôn Trang Linh.

Bối cảnh của phần 6

Nhưng nếu vẫn chưa tin vào giả thuyết đó thì tiếp theo, ta sẽ đi đến phần cuối cùng, tòa tháp 6 tầng xuất hiện ở cuối trailer và hình ảnh chàng trai cầm dải lụa đỏ. Giờ hãy nhìn vào đây, đây là bản đồ thôn Trang Linh từng được HeartBeat Plus công bố trên trang weibo.

Nơi có cây cổ thụ mà chúng ta nói đến ở trên là địa điểm “Cổ thụ trên đỉnh núi” trong bản đồ. Dựa vào những trailer trước đây, ta có thể kết luận vị trí chàng trai đứng là ở đó. Xác định theo hướng mặt của anh ta, nơi anh ta nhìn về sẽ là khu vực “Táng cung”, “Quỷ hý lâu”, “Hóa tiên điện” và “Miếu người giấy”.

Trailer thứ 2 của Áo Cưới Giấy 6: Ác mộng ngàn năm

Trong đó, “Táng cung”, “Quỷ hý lâu” và “Hóa tiên điện” là những kiến trúc nằm dưới lồng đất của thôn Trang Linh, vậy theo lẽ thường, ta sẽ nghĩ rằng nơi anh ta nhìn thấy là “Miếu người giấy”. Tuy nhiên, có một lỗ hổng mà chắc chắn ít bạn để ý đến.

Trong hình ảnh chàng trai cô gái xuất hiện ở trailer đầu tiên của Áo Cưới Giấy 6, ta sẽ thấy cô là mới là người ở trên, còn chàng trai là người ở dưới. Theo quy tắc một người ở trên trần gian, một người dưới âm ty, lật ngược bản đồ lại, ta sẽ có nơi mà chàng trai đang nhìn là “Táng cung”, “Quỷ hý lâu” và “Hóa tiên điện”. Và trong 3 kiến trúc đó, chỉ có “Táng cung” là có nhiều tầng, mà “Táng cung” lại do một tay thợ mộc Tiêu xây nên, vậy việc chàng trai hướng mắt về nơi này có thể giải thích rằng, nơi chàng trai nhìn chính là nơi tổ tiên mình từng gắn bó.

Điều này càng củng cố cho giả thuyết nam nữ chính của phần 6 này sẽ là “Bác sĩ Tiêu” và “Bác sĩ Hề”, đồng thời cũng khẳng định lại bối cảnh phần 6 sẽ đặt ở thôn Trang Linh. Vậy ta có thể nói rằng, sau bao ngày chờ đợi mỏi mòn, chị Hề và anh Tiêu cuối cùng cũng được lộ mặt, chỉ khổ cho Ninh Tử Phục, nam chính phần 1 làm nên lịch sử mà 6 phần rồi lại chẳng thấy mặt đâu.

Bơ Béo

Bài liên quan

Các trường Đại học liên quan đến Game chất lượng hiện nay
Đời sống

Các trường Đại học liên quan đến Game chất lượng hiện nay

Các trường đại học liên quan đến game đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu, đặc biệt các nam sinh có đam mê với bộ môn này.
Top Game sinh tồn miễn phí trên Steam đảm bảo chơi là ghiền
Game PC

Top Game sinh tồn miễn phí trên Steam đảm bảo chơi là ghiền

Nếu các bạn là những người yêu thích các tựa game sinh tồn nhưng kinh phí hạn hẹp thì đây là bài viết dành cho các bạn. Bài viết này sẽ tổng hợp top game sinh tồn miễn phí trên Steam khiến người chơi mê từ cái nhìn đầu tiên.
Top game dưới 200k nên mua nhân dịp Capcom Sales Steam 2024
PC/Console

Top game dưới 200k nên mua nhân dịp Capcom Sales Steam 2024

Trong bài viết này Mọt sẽ mang đến cho bạn top 6 tựa game dưới 200k mà bạn có thể sở hữu trong dịp Capcom Sales Steam 2024 này.

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.
Đời sống

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.

Thiếu niên 15 tuổi này hiện đã trình diện cơ quan chức năng. Vụ việc đang gây xôn xao khu vực.
Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?
Giải trí

Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?

Ms Yeah đã chính thức rút khỏi giới sáng tạo nội dung sau sự cố ấy. Nhiều năm trôi qua, cô nàng đã có những động thái thu hút người hâm mộ.
Bộ ảnh Cosplay 2B trong Nier:Automata "đầy đủ điện nước" khiến người xem đỏ cả mặt
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay 2B trong Nier:Automata "đầy đủ điện nước" khiến người xem đỏ cả mặt

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng 2B trong Nier:Automata do nữ cosplayer Mimmissu hóa thân nhé.
Giải mã bí ẩn bài hát "Giá Y" rùng rợn bị cấm ở Trung Quốc
Đời sống

Giải mã bí ẩn bài hát "Giá Y" rùng rợn bị cấm ở Trung Quốc

Trên mạng xã hội Trung Quốc lưu truyền câu chuyện đáng sợ về một ca khúc tên “Giá Y” bị cấm vì nội dung đầy bi thương và đáng sợ của nó.
Hotgirl sở hữu
Cosplay

Hotgirl sở hữu 'tâm hồn đẹp', cosplay nhân vật nào cũng hóa “mờ lem”

Nữ coser này luôn khiến người xem “xịt máu mũi” mỗi khi chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay của cô nàng.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
LMHT: Cộng đồng game thủ bất lực với combo của cặp đôi mới nổi này!

LMHT: Cộng đồng game thủ bất lực với combo của cặp đôi mới nổi này!

Mới đây, Kalista và Skarner chắc chắn là combo mà bạn nên thử ở khu vực đường dưới với khả năng gây hiệu ứng khống chế cực kì khó chịu.
DTCL mùa 11: Top 3 trang bị nên dùng trong meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 trang bị nên dùng trong meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt điểm qua top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 của DTCL để có thể leo rank hiệu quả nhé!
Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Mới đây, cộng đồng LMHT được một pha tranh cãi khi Tốc Chiến càng có nhiều thứ để cạnh tranh với phiên bản PC.
Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Mùa giải S1 2024 Liên Quân chỉ còn tính bằng ngày trước khi chính thức đóng lại. Cùng tìm hiểu mức rank mới sau khi reset và những điều mới mẻ trong mùa S2 Liên Quân 2024 nhé.
SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

Mới đây, theo thông tin được hé lộ, bộ ba trang phục SSM mùa 65 trong Liên Quân Mobile đang khiến nhiều game thủ vô cùng chờ đón.
Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Dự kiến, Vòng Khởi Động MSI 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/5.
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9