Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Mọt muốn chia sẻ cùng các bạn những gì mình biết được khi phân tích trailer của Resident Evil 8: Village và ôn lại các tin đồn từng xuất hiện trong quá khứ.

Sau quãng thời gian chờ đợi với nhiều tin chim lợn về sự tồn tại của trò chơi, cuối cùng Resident Evil 8 đã được Capcom chính thức công bố thông qua chương trình Future of Gaming của Sony. Có cái tên được “art hóa” thành Resident Evil: VIllage (bốn chữ cái đầu đại diện cho số 8), trò chơi xác nhận khá nhiều tin đồn trước đây nhưng đồng thời cũng đặt ra thêm nhiều câu hỏi mới cho game thủ. Trong bài viết này, Mọt Game sẽ phân tích những gì mình nhận ra trong đoạn trailer này, và kết hợp cùng các thông tin từng bị tiết lộ để đem lại cho cac bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về Resident Evil 8: Village.

Resident Evil 8: Village sẽ là tựa game đen tối và ghê rợn nhất

Dusk Golem, một tay có số má trong làng game bởi chuyên leak sản phẩm của Capcom đã tiết lộ rằng những fan của Resident Evil sẽ được thấy những hình ảnh gây shock nhất từ trước đến nay trong Resident Evil 8. “Cho đến lúc này, RE8 là tựa game Resident Evil đen tối và ghê rợn nhất. Hãy sẵn sàng cho một số kẻ địch có ngoại hình tởm lợm nhất trong cả series.”

Mọt phân tích nội dung trailer Resident Evil 8: Village ở thời điểm 11:37 trong video trên.

Đây quả là một thông tin… gây nức lòng các fan của Resident Evil, bởi trong quá khứ trò chơi đã có không ít kẻ địch mang hình dạng xấu “xúc phạm người xem” nhưng đồng thời chúng cũng góp phần tô đậm không khí của trò chơi, chẳng hạn William Birkin qua các dạng tiến hóa của G-Virus.

PS5: Ngoại hình, giá cả, sức mạnh và phụ kiện
PlayStation 5 công bố ngoại hình chính thức nhưng đây mới là điều game thủ quan tâm!!!
Đêm qua Sony đã công bố ngoại hình của PS5, nhưng vẫn còn nhiều thông tin mà game thủ muốn biết như giá cả bán ra, ngày phát hành chính thức.

Những thông tin bị leak nào được xác nhận là đúng?

Theo những gì Mọt nhớ được, các thông tin bị leak vài tháng trước đây nói rằng Capcom sẽ tiếp tục thay đổi dòng game Resident Evil với phiên bản mới. Trò chơi sẽ là một trải nghiệm “folk horror” (tạm hiểu là kinh dị dựa trên các truyền thuyết dân gian) và nghiêng về yếu tố tà giáo. Bên cạnh đó, mụ phù thủy “có khả năng giải thể thành sâu bọ và tái hiện ở nơi khác” từng được nhắc đến trong các thông tin leak trước đây cũng có trong game.

Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Bạn có thể nhận ra rằng thông tin này là hoàn toàn chính xác với những hình ảnh, biểu tượng và nghi thức xuất hiện trong trailer. Tại thời điểm 0:53 trong trailer khi Capcom cho thấy hình ảnh Ethan nhớ lại thời mình và người vợ Mia còn có cuộc sống bình thường, Mia cũng có nhắc đến “it’s just a local tale” (chỉ là một truyền thuyết địa phương). Mọt tui sẽ nói rõ thêm về yếu tố tà giáo này trong phần kế tiếp của bài viết.

Bài thơ mà Mia đọc có nội dung như sau:

“Xưa kia có một cô bé đi cùng mẹ để nhặt dâu cho cha mình. Đó là một công việc khó khăn. Cánh rừng chào đón họ với sự im lặng đen tối và lạnh lẽo, các bụi cây đều không có trái. Quyết tâm tìm được dâu, con nhóc rời khỏi bàn tay của mẹ và biến mất vào rừng. Tiếng kêu lo lắng của người mẹ nhanh chóng phai nhạt khi cô bé chạy băng qua dây leo và tiến sâu vào trong rừng.”

Ở đây, lời Mia đọc là “Mother’s worried cries” nhưng ngoài nghĩa là khóc, cries cũng có nghĩa là tiếng kêu gào.

Thông tin về sự xuất hiện của một ngôi làng với những đối thủ do Dusk Golem tiết lộ cũng là chính xác. Anh mô tả rằng mình được thấy một video gameplay khi nhân vật chính di chuyển trong một ngôi làng và những kẻ địch của anh ta những sinh vật “giống zombie” mặc giáp trụ và vũ khí kiểu Trung cổ, cộng thêm những sinh vật nửa người nửa thú – ở thời điểm 2:13 trong trailer, rõ ràng chúng ta đang thấy một người sói gào rú dưới ánh trăng.

Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Một thông tin khác chưa được xác nhận nhưng có vẻ đúng là việc đứa con của Ethan và Mia bị biến thành vũ khí sinh học. Trong trailer, một số hình ảnh trẻ em xuất hiện dù rất ngắn cho thấy rằng đứa trẻ đó sẽ đóng một vai trò nào đó trong game. Nếu kết hợp cùng với thông tin cả Ethan và Mia đều đã bị nhiễm nấm trong Resident Evil 7 (Ethan nhận khả năng phục hồi cực nhanh từ đó), rất có thể đứa trẻ này sẽ bị lợi dụng làm vũ khí tương tự Eveline trong RE7.

Sự xuất hiện của những kẻ dị giáo

Ở thời điểm 1:33 trong trailer, có hình ảnh khá giống một bào thai nằm giữa vòng tròn với bốn cánh chim (hay cánh quạ?) xuất hiện chỉ trong nháy mắt nhưng nếu tinh ý bạn có thể bắt gặp các hình vẽ mô tả nó xuất hiện vài lần trong trailer, chẳng hạn vào lúc 1:35 và 1:49.

Giải mã trailer Resident Evil 8: Village - Chris Redfield không còn là người tốt?

Giải mã trailer Resident Evil 8: Village - Chris Redfield không còn là người tốt?

Giải mã trailer Resident Evil 8: Village - Chris Redfield không còn là người tốt?

Những người đàn bà bí ẩn ăn mặc kiểu quý tộc châu Âu thời xưa xuất hiện trong game cũng sặc mùi tà giáo, chẳng hạn khi người phụ nữ đội mũ rộng vành làm gì đó với cánh tay của Ethan – Mọt nghĩ rằng đây là cảnh hút máu bởi máu của Ethan chứa chủng nấm E-Type.

Các câu đố trong Resident Evil 8: Village

Dù đoạn trailer công bố Resident Evil 8: Village khá ngắn ngủi, Capcom cũng kịp nhét vào 2 câu đố khiến người ta cảm thấy đau đầu. Đó là cánh cửa lớn với các lỗ hổng hình tròn ở thời điểm 1:37 và biểu tượng Umbrella ở giữa với bốn huy hiệu bao quanh vào thời điểm 1:50. Mọt tin rằng game thủ sẽ phải tìm kiếm các vật phẩm nhét vừa những lỗ hổng trên cánh cửa và bốn huy hiệu xung quanh biểu tượng Umbrella Corporation để mở một thứ gì đó trong game.

Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Chris Redfield chuyển sang đóng vai phản diện?

Capcom mở đầu trailer của mình với dòng chữ “His story comes to a close”, đây có thể là điềm báo cho sự kết thúc câu chuyện của một nhân vật nào đó trong series Resident Evil. Trong những nhân vật ít ỏi mà trailer hé lộ, có hai cái tên thỏa mãn điều kiện này là Ethan và Chris, nhưng điều mà Mọt tui cảm thấy lo ngại hơn là việc Chris có thể không còn là chính mình, đặc biệt là sau cái chết của một chiến hữu trong tiểu đội Silver Dagger.

Nếu bạn còn nhớ, Resident Evil 7 kết thúc khi Chris Redfield giải cứu Ethan cùng nhóm đặc nhiệm của Blue Umbrella, nhưng tổ chức này vốn không được tín nhiệm cho lắm dù những gì họ làm đều hợp pháp. Bên cạnh đó, một trong số những hình ảnh mà Capcom công bố cùng với tựa game Resident Evil 8: Village cho thấy Chris Redfield gặp vấn đề với thứ gì đó trông như nấm E-Type trên mặt của anh.

Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Đến cuối trailer, Capcom lại một lần nữa làm Mọt tui lo lắng cho số phận của Chris khi anh nói “Sorry Ethan” rồi nhả 5 phát đạn vào một ai đó trên nền nhà, rất có thể là Mia trong khi Ethan gào lên “Why?”. Ở thời điểm xảy ra RE8, Chris Redfield không còn là chàng lính trẻ đầy nhiệt huyết với lòng chính nghĩa ngập tràn mới tham gia vào STARS mà đã trở thành một chiến binh dày dạn gần 50 tuổi. Lý do Mọt đưa ra con số này là vì Chris sinh năm 1973, các sự kiện trong Resident Evil 7 diễn ra năm 2017 và Resident Evil 8 hẳn có cốt truyện nối tiếp theo sau.

Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Tuy nhiên, có thể các nhân vật chính của chúng ta vẫn sẽ sống sót sau Resident Evil 8 vì ba lẽ: một là dòng game Resident Evil nổi tiếng… nhát tay trong việc giết chết các nhân vật chính (trừ Steve khốn khổ), hai là các thông tin bị leak nói rằng nội dung game sẽ có rất nhiều trường đoạn trong ảo giác, cuối cùng là khả năng hồi phục mà các loại virus, nấm mốc đem lại cho các nhân vật trong game.

Bối cảnh RE8: Village diễn ra tại Transylvania?

Bên cạnh đoạn trailer công bố Village, Capcom còn tung ra một video thông điệp về dự án. Trong video này, có thể thấy Resident Evil 8: Village sẽ sử dụng hệ thống hòm đồ giống với Resident Evil 4. Đồng nghĩa người chơi phải sắp xếp vật phẩm cho gọn gàng nhằm mang theo được nhiều item nhất có thể. Thế nhưng thứ đặc biệt cần chú ý nhất đó chính là đơn vị tiền tệ ở góc phải của màn hình. Có vẻ như Village sẽ đánh dấu sự xuất hiện của một nhân vật tương tự như The Merchant để người chơi có thể buôn bán, trao đổi vật phẩm với NPC này.

Phân tích trailer Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?

Ngoài ra bạn cũng có thể thấy đơn vị tiền tệ này được định danh là đồng Lei. Nếu bạn chưa biết thì ngoài đời thật Lei (hay Leu) là đơn vị tiền tệ chính thức của Romania, tèn tén ten khả năng bối cảnh chính của RE8 diễn ra ở đâu đã được xác định (một cách không chính thức). Ngoài ra nếu nhắc về đất nước Lỗ Ma Ni thì hầu hết đám ma cà rồng, ma sói, phù thủy… hiển nhiên đều xuất phát từ vùng đất Transylvania đầy bí ẩn. Có khi nào chính vùng đất Transylvania ma quái kinh điển với những lâu đài cổ cùng những truyền thuyết ám ảnh mà tiêu biểu là ma cà rồng sẽ là bối cảnh chính của RE8 Village chăng?

Bạn nghĩ gì về những thông tin trên?

Trên đây là tất cả những gì mà Mọt tui muốn nói sau khi xem xong trailer của Resident Evil 8: Village và dành ra một chút thời gian để ôn lại các tin đồn về trò chơi từng xuất hiện trong quá khứ. Trò chơi dự kiến sẽ phát hành trong năm 2021, nhưng chúng ta có thể sẽ được biết thêm nhiều thông tin nữa trong những ngày tháng 6 này bởi hàng loạt sự kiện về game thay thế E3 2020 sắp diễn ra. Nếu bạn có phát hiện nào muốn chia sẻ cùng Mọt và các độc giả khác, đừng ngại ngần để lại lời nhắn dưới phần comment nhé.

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Phân tích trailer game bom tấn
 1. Phân tích trailer game Ghost of Tsushima: Đừng so sánh với Nioh và Sekiro!
 2. Phân tích trailer game The Last of Us Part 2: Một gameplay quá hấp dẫn
 3. Phân tích trailer game Resident Evil 8: Village – Chris Redfield vào vai phản diện?
 4. Phân tích trailer game Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, hàng mới hay đồ cũ được làm lại?
 5. Phân tích trailer game Horizon Forbidden West và những bí ẩn được hé lộ
 6. Phân tích trailer game Returnal – Cốt truyện lỗi thời cùng lối chơi tuyệt đỉnh
 7. Phân tích trailer game Pragmata – Tồn tại hay không tồn tại, đó là vấn đề
 8. Phân tích trailer game Ghostwire: Tokyo – Khi thần thoại bước vào đời thực
 9. Phân tích trailer game Demon’s Souls Remake và những cải tiến về lối chơi
 10. Phân tích trailer game Stray – Thế giới dưới góc nhìn của một chú mèo
 11. Phân tích trailer game Godfall: Khái niệm mới về chặt chém và cày cuốc bất tận?
 12. Phân tích trailer game Deathloop: Hứa hẹn những màn “hack não” hào hứng
 13. Phân tích trailer game Kena: Bridge of Spirits – Khi Zelda kết hợp cùng Pikmin
 14. Phân tích trailer game Hitman 3 – Mấy tên đầu trọc lúc nào cũng mạnh mẽ
 15. Phân tích trailer game Destruction Allstars – Dành cho game thủ thích va chạm
 16. Phân tích trailer game The Pathless – Hành trình kỳ diệu của thợ săn
 17. Phân tích trailer game Project Athia: Tựa game bí ẩn của Square Enix

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

  2 Comments Added

  1. jake Tháng Sáu 15, 2020 | Trả lời

   Bad Chris trong trailer 99% là lừa tình fan rồi :))))

   • Bookgrinder Tháng Sáu 16, 2020 |

    Hi vọng là thế, chết main thì buồn lắm.

  Bình Luận