Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Outlast 2 là hành trình trốn vợ đầy khó khăn và đẫm máu, xen lẫn vào đó là những pha chạy trốn trối chết như chóa.

Lưu ý: Các đoạn ở dưới có thể chứa spoil trong quá trình chơi Outlast 2, bài viết dựa theo góc nhìn vui vẻ của Mọt Game khi trải nghiệm Outlast 2.

Chào các bạn, tôi là Blake Langermann, một tay quay phim chuyên nghiệp đang trong một chuyến phóng sự điều tra về Jane Doe, một cô gái bị bất tỉnh trên đường cao tốc trong tình trạng mang thai 8 tháng và sau đó đã thắt cổ tự tử trong bệnh viện. Từ các nghiệp vụ điều tra thì chúng tôi nhận thấy có một lượng thủy ngân rất lớn trong máu Jane, qua đó chúng tôi xác định cô gái này đã có thời gian sống dưới một hầm mỏ rất lâu. Đó là lúc mà Lynn – vợ của tôi nổi máu điều tra rồi lôi chồng vào vụ này, mặc dù tôi không thích nó tí nào.

Nhưng lý do chính để tôi nhận lời đi cùng với vai trò quay phim cho Lynn, chủ yếu là để làm yên lòng vợ (vì hôm trước tôi đã vô tình gọi tên người yêu cũ trong khi đi ngủ, và vô phúc thế nào lại để vợ nghe được):

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Hôm qua anh mớ ngủ gọi tên con nào

Và tuyệt vời chưa, cô ấy còn biết cả tên bạn gái cũ của tôi luôn, không biết là tra google hay lục điện thoại của chồng lúc nào nữa.

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Ồ vậy ra nó tên là Jessica đấy

Lynn rất thích đay nghiến và chì chiết mấy chuyện này tôi, có lẽ cái này gọi là sở thích của phụ nữ. Vấn đề ở đây là bạn đừng cãi vợ trong những tình huống nhạy cảm như vậy, thế nên tôi mới phải nhận lời đi cùng Lynn mặc dù đang trong kỳ nghỉ lễ. Xui xẻo thế nào cái máy bay trực thăng vợ chồng tôi thuê lại giở chứng, đây chính là hậu quả của việc đặt vé online giá rẻ đó.

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Kinh nghiệm 1: Đừng bao giờ đặt vé máy bay giá rẻ

Không còn gì xui hơn khi cả tôi và vợ đều ngã lộn cổ ra ngoài máy bay. Trong cái rủi có cái may là tôi không bị thương nặng lắm, điều tuyệt vời hơn nữa là cái máy quay phim Full HD của mình vẫn còn nguyên vẹn. Cơ mà Lynx thì mất tích rồi, chả biết nên vui hay nên buồn nữa.

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Kinh nghiệm 2: Máy quay phim không hỏng kể cả khi rơi máy bay

Chỗ chúng tôi rơi xuống là một ngôi làng nhỏ, nhưng ở đây không có sóng điện thoại, điện lưới chập chờn tối như hũ nút. Dân làng thì nhìn tôi với ánh mắt thù địch kiểu như nhìn ăn cướp, khi tôi định quay phim thì họ từ từ chìm vào bóng tối, với cây rìu trên tay đầy khả nghi.

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Bảo vệ gái làng, sẵn sàng đổ máu

Tôi cũng tìm thấy anh chàng phi công suýt đưa cả 2 vợ chồng mình lên nóc tủ ngắm gà khỏa thân, đáng tiếc là giờ không bắt đền được nữa rồi, thật tội nghiệp làm sao. Chắc phải về tận công ty mẹ mắng vốn thôi.

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Cái này thì đổ máu thực sự luôn rồi

Cái làng này giống như một ổ trộm cướp hoặc hội cuồng tín bệnh hoạn, tôi thực sự hối hận vì đã không quyết tâm trốn vợ trong kỳ nghỉ lễ này. Điều kinh dị nhất ở đây là khi đi được vài bước, tôi đã gặp một bà chị cầm rìu nhìn rất chi là dễ thương, nhưng lại có sở thích biến thái là luôn muốn… thiến người khác. May mắn 30 đời là tôi còn chạy kịp, chứ không thì chắc khỏi còn hàng họ gì mà gặp vợ nữa rồi.

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Luôn chạy khi gặp mấy con mẹ cầm rìu

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Tí nữa là “lủng trứng” rồi….

May mắn là sau khi trốn khỏi con mụ kia, tôi cũng tìm thấy Lynn đang trong tình trạng bầm dập khắp người, còn tâm lý thì vô cùng bất ổn, tệ nhất là cứ mắng chồng xơi xơi như đúng rồi. Nhưng nói gì thì nói cứ phải chạy khỏi chỗ này cái đã, cãi vã nhau tính sau.

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

Bà muốn về nhà (Outlast 2)

Khác với tôi, Lynn có vẻ khá được lòng dân chúng ở đây. Bằng chứng là khi nàng vừa chạy, rất nhiều fan hâm mộ đã đuổi theo cho bằng được. Bọn họ túm được chúng tôi giữa đường, và mặc xác tôi giải thích mình là chồng Lynn, chúng vẫn giã tôi ra bã. Tệ nhất là có 1 chế còn thú tính nổi lên, muốn xâm hại đời trai không còn tân của tôi nữa….

Cốt truyện Outlast 2: Tôi đi trốn vợ (Phần 1)

“Chụy” thích cưng rồi đó

Liệu hành trình trốn vợ của Blake trong Outlast 2 có suôn sẻ, liệu anh ấy có còn “tờ-rym” nguyên vẹn để về nhà bế con, liệu mông của Blake có đủ cứng để vượt qua thử thách này… hãy đón xem phần 2 – Cong đít lên mà chạy, sẽ có sớm trên Mọt Game trong thời gian tới.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận